Kế hoạch đưa sản phẩm mới ra thị trường dành cho mọi doanh nghiệp - Gợi ý kế hoạch mẫu

Kế hoạch đưa sản phẩm mới ra thị trường thành công cho mọi doanh nghiệp – Gợi ý kế hoạch mẫu PDF

Theo Trường Kinh doanh Harvard, trong số khoảng 30.000 sản phẩm mới ra mắt mỗi năm, khoảng 95% thất bại. Tất nhiên, tỷ lệ sản phẩm thất bại sẽ khác nhau tùy vào từng ngành— ví dụ, các sản phẩm tiêu dùng nhanh thất bại với tỷ lệ 70-80%. Cho dù như có cao hơn thì trung bình, khi doanh nghiệp tung ra thị trường một sản phẩm mới, tỷ lệ thành công chỉ từ 1-25%.

Vậy nên, việc ra mắt một sản phẩm hoặc tính năng mới là thời điểm quan trọng và căng thẳng cho mọi doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp nhỏ, chỉ có 1-2 dòng sản phẩm. Sản phẩm thành công hay thất bại sẽ quyết định sống còn của doanh nghiệp. Cho dù đó là sản phẩm đầu tiên mà doanh nghiệp đưa ra, hay cái tiến cho một dòng sản phẩm đã có sẵn thì việc doanh nghiệp cần phải làm đó là có cho mình một kế hoạch đưa sản phẩm mới ra thị trường chi tiết và hiệu quả.

Tuy nhiên, trước khi giới thiệu, ra mắt sản phẩm với khách hàng, có một số điều mà mọi công ty cần làm để chuẩn bị kỹ càng phòng các trường hợp rủi ro dẫn đến thất bại.

Cùng các chuyên gia của DTM Consulting tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết cho những vấn đề có thể dẫn đến thất bại cho sản phẩm trong bài viết này!

Mục lục ẩn

Tại sao nhiều sản phẩm mới ra thị trường lại thất bại?

Các sản phẩm mới không thành công vì nhiều lý do, nhưng lý do số một, theo Harvard Business Review (HBR), là các công ty trở nên quá mải mê với các sắc thái của thiết kế mà họ không chuẩn bị đầy đủ để tung ra thị trường:

Các doanh nghiệp quá tập trung vào các yếu tố kỹ thuật, thiết kế, bao bì… thay vì quan tâm đến nhu cầu thị trường, mong muốn của khách hàng mục tiêu.

Vấn đề này chúng tôi đã gặp ở rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong các ngành cần chuyên môn cao như thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm bổ sung, công nghệ,….

Tất nhiên, việc thất bại trong việc điều hành và triển khai các chiến lược marketing hiệu quả không phải là lý do duy nhất khiến quá nhiều sản phẩm mới trở thành đống tro tàn của lịch sử. Theo The Business Journals , có rất nhiều lý do chủ quan khác

Không xác định rõ ràng đối tượng mục tiêu cho sản phẩm

Nhiều doanh nghiệp không xác định được khách hàng có nhiều khả năng mua sản phẩm của họ nhất. Làm như vậy có nghĩa là nhắm mục tiêu cẩn thận, phân khúc thị trường hiệu quả và tạo ra cá tính người mua chi tiết.

Không tinh chỉnh đề xuất giá trị (Value proposition)

Mọi doanh nghiệp muốn thu hút sự quan tâm của khách hàng đều cần có đề xuất giá trị rõ ràng, nhưng lời hứa đó đối với người tiêu dùng sẽ thay đổi đôi chút dựa trên đối tượng mục tiêu cho sản phẩm.

Ví dụ: đề xuất giá trị dựa trên sản phẩm phải chứng minh một sản phẩm mới vượt trội như thế nào so với các sản phẩm tương tự do đối thủ cung cấp.

Không thiết lập các chỉ số hiệu suất chính (KPI) phù hợp, thực tế và có thể đo lường được

Đây có lẽ là tác hại lớn nhất của những sai lầm khi ra mắt sản phẩm. Để tăng tỷ lệ thành công, các doanh nghiệp cần liệt kê các mục tiêu rõ ràng, thực tế và có thể đo lường được cho những thứ như doanh thu, điểm giá, tổng doanh số bán hàng cần thiết để đạt được mục tiêu doanh thu, số lượng khách hàng tiềm năng cần thiết, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi cũng như số lượng doanh số mong đợi từ khách hàng mới so với khách hàng lặp lại.

> Bài viết liên quan: Xây dựng mục tiêu cho kế hoạch Marketing hiệu quả

Không xác định được lợi thế cạnh tranh cho sản phẩm, doah nghiệp

Để sản phẩm mới tung ra thị trường thu hút được sự quan tâm, chú ý từ người tiêu dùng thì sản phẩm đó phải có sự khác biệt hay nói cách khác là lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ.

Đây là lý do và cũng là thách thức đối với các doanh nghiệp khi chuẩn bị đưa một sản phẩm mới ra thị trường. Để sản phẩm của bạn được khách hàng lựa chọn chắc chắn nó phải cho khách hàng cảm thấy hứng thú hoặc lời hơn so với các sản phẩm hiện tại trên thị trường.

Chính vì thế để giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp, các marketers cần phải xác định lợi thị cạnh tranh trong định vị thương hiệu của mình.

Tại sao cần có kế hoạch khi phát triển một sản phẩm mới?

Kế hoạch hoặc lộ trình ra mắt sản phẩm là tài liệu trình bày chi tiết các công việc và tiến trình cần thiết đằng sau việc thu hút khách hàng mua sản phẩm mới.

Việc xây dựng kế hoạch nghiên cứu và phát triển sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định mục tiêu, đề ra chiến lược và chỉ định nhiệm vụ cho các nhóm và bộ phận khác nhau.

Khi chuẩn bị ra mắt sản phẩm tiếp theo, doanh nghiệp cần bắt đầu từ nghiên cứu khách hàng, thị trường, sau đó triển khai đều đặn thông qua tất cả các hành động chính khác…

Dưới đây là các công việc quan trọng để thành công với kế hoạch ra mắt sản phẩm mới.

Trong bài viết này, DTM Consulting sẽ chia sẻ chi tiết 1) Hoạt động phải thực hiện trước khi ra mắt , 2) Lập kế hoạch ra mắt , 3) thực hiện thành công việc ra mắt sản phẩm và 4) những điều cần lưu ý sau khi ra mắt .

concept sản phẩm là gì

 

Đánh giá, kiểm tra sự khả thi của sản phẩm 

Doanh nghiệp sẽ khó có thể đánh giá chính xác sản phẩm mới sẽ được đón nhận như thế nào – ngay cả những công ty lớn và có kinh nghiệm nhất cũng đã có cả thành công rực rỡ lẫn thất bại khi ra mắt sản phẩm mới như Nokia, Samsung, Cocacola,…. Trước khi đầu tư hàng trăm triệu, hãy dành thời gian nghiên cứu thị trường để kiểm tra độ khả thi của sản phẩm so với thị trường một chút.

 • Lý do để khách hàng lựa chọn sản phẩm của bạn thay vì đối thủ là gì? Lý do để quay lại mua lần hai là gì?
 • Nếu sản phẩm không được khách hàng mục tiêu đón nhận doanh nghiệp bạn cần giải quyết ra sao?

Nếu câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này là không, hãy tạm hoãn việc ra mắt sản phẩm cho đến khi doanh nghiệp có đủ nguồn lực. Ít nhất, hãy thiết lập một kế hoạch để có được các nguồn lực cần thiết trước khi bắt đầu ra mắt sản phẩm.

>> Bài viết liên quan: [Case Study] Kodak – Phá sản vì bỏ qua insight khách hàng

Đánh giá sản phẩm

Khi một công ty bắt đầu chuẩn bị tung ra một sản phẩm mới, các cá nhân trong nội bộ có thể có xu hướng qua lạc quan về sản phẩm trước thị trường mục tiêu. Đánh giá thực tế về sản phẩm trước khi ra mắt thị trường là yếu tố sống còn đối với sự thành công khi ra mắt.

 • Sản phẩm đã thực sự hoàn thiện để ra thị trường? Thời điểm nào phù hợp nhất để ra mắt sản phẩm
 • Sản phẩm có những điểm khác biệt và lợi thế cạnh tranh nào so với đổi thủ?
 • …..

Đặt câu hỏi khó trong nội bộ không chỉ giúp cải thiện sản phẩm mà còn giúp đảm bảo rằng sản phẩm đã sẵn sàng để tung ra thị trường. Khi doanh nghiệp đã thực hiện đánh giá nội bộ về sản phẩm, hãy nghiên cứu các câu trả lời – ngay cả những câu trả lời không như những gì các cá nhân nội bộ muốn nghe. Rất nhiều doanh nghiệp có thể dễ dàng bỏ qua những phản hồi tiêu cực, nhưng làm như vậy có thể khiến sản phẩm và công ty đang gặp nguy hiểm. Đặt kỳ vọng cao vào khả năng của sản phẩm có thể gây ra phản ứng dữ dội nhanh chóng của khách hàng tức giận khi sản phẩm không được cung cấp.

Đánh giá thị trường

Rất có thể, đã có nghiên cứu thị trường được thực hiện để chuẩn bị cho việc ra mắt. Hãy xem xét kỹ các kết quả của nghiên cứu thị trường để đảm bảo rằng có thị trường cho sản phẩm.

 • Khách hàng mục tiêu cho sản phẩm là ai? Họ ở đâu? Các kênh/điểm tiếp cận và thu hút khách hàng là gì?
 • Vấn đề, mối quan tâm của khách hàng với sản phẩm là gì?
 • Nếu sản phẩm mới là một sản phẩm thích hợp, liệu có đủ thị trường để hỗ trợ sản phẩm không?
 • Thị trường hiện có có chỗ đứng cho sản phẩm mới không?
 • ….

Tiến hành nghiên cứu thị trường có thể tốn thêm thời gian, nhưng có thể mang lại thông tin quan trọng giúp định hướng việc tung ra sản phẩm. Xác định tính khả thi của thị trường để chấp nhận sản phẩm mới, cũng như thị trường cụ thể mà sản phẩm mới sẽ thu hút. Việc xác định thị trường có thể giúp doanh nghiệp nhắm mục tiêu đối tượng đó cho lần ra mắt của doanh nghiệp, tăng cơ hội ra mắt thành công.

Doanh nghiệp bạn có ngân sách và nguồn lực hạn chế, cho rằng nghiên cứu thị trường tốn kém và các thông tin chỉ ra thị trường là chung chung, không thực sự tối ưu cho doanh nghiệp bạn? 

DTM Consulting tự hào không chỉ cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường, khách hàng để doanh nghiệp có thể nghiên cứu và phát triển sản phẩm phfu hợp với thị trường. Mà còn đưa ra những tư vấn cho doanh nghiệp lựa chọn được khúc thị trường mục tiêu, định vị và phát triển thương hiệu, chiến lược marketing, các kênh, thông điệp cần thiết để doanh nghiệp có thể tiếp cận và thu hút khách hàng mua hàng,…

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ nghiên cứu thị trường của chúng tôi hãy liên hệ ngay để NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY!


Xây dựng và triển khai kế hoạch ra mắt sản phẩm

Khi doanh nghiệp bắt đầu lập kế hoạch ra mắt thực tế, doanh nghiệp cần phải xem xét đối thủ cạnh tranh, thị trường cũng như chiến lược marketing của doanh nghiệp .

Nghiên cứu sự cạnh tranh từ đối thủ, thị trường

Trong quá trình nghiên cứu thị trường, hãy đảm bảo rằng không chỉ đánh giá thị trường tiềm năng cho sản phẩm của doanh nghiệp mà còn đang điều tra kỹ lưỡng về sự cạnh tranh. Khi doanh nghiệp nghiên cứu về sự cạnh tranh, hãy tìm kiếm một số chi tiết cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp không chỉ định hình việc tung ra sản phẩm của riêng doanh nghiệp mà còn cung cấp thông tin cần thiết về thị trường mà sản phẩm sẽ được xếp vào danh sách các đối thủ cạnh tranh hàng đầu trên thị trường sẽ giúp doanh nghiệp nghiên cứu cả sản phẩm và cách thức đối thủ kinh doanh, marketing.

Xem xét thị trường thông qua việc phân tích đối thủ cạnh tranh:

 • Đối thủ cạnh tranh đang kinh doanh và triển khai các hoạt động marketing ra sao?
 • Yếu tố nào khiến sản phẩm của bạn khác biệt với sản phẩm của đối thủ? (USP)
 • Đâu là điểm khác biệt chính khiến khách hàng chọn sản phẩm của bạn hơn sản phẩm của công ty khác?

Sự cạnh tranh là một nguồn thông tin quan trọng khi doanh nghiệp chuẩn bị tung ra sản phẩm của doanh nghiệp – đừng bỏ qua bước quan trọng này.

Xác định thị trường, khách hàng mục tiêu

Ngoài việc biết đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp cũng cần nghiên cứu và xác định khách hàng mục tiêu. Nắm bắt các dữ liệu, thông tin cụ thể của thị trường mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp điều chỉnh chiến lược ra mắt cho những người có nhiều khả năng mua sản phẩm của doanh nghiệp nhất.

Có một số công cụ giúp doanh nghiệp xác định được khách hàng mục tiêu đó là xây dựng chân dung khách hàng (persona), hành trình khách hành (CJM)

Có thể hữu ích nếu phát triển tính cách khách hàng mục tiêu – hoàn chỉnh bằng “bản phác thảo tiểu sử” và hình ảnh. Lập danh sách các đặc điểm của khách hàng lý tưởng. Sử dụng các dữ liệu trong và ngoài doanh nghiệp hoặc triển khai nghiên cứu thị trường mục tiêu nếu cần. Bằng cách cá nhân hóa thị trường mục tiêu, doanh nghieejo sẽ đảm bảo được việc xác định được khách hàng mục tiêu cùng với hoạch định được các kênh, thông điệp phù hợp,…

> Bài viết liên quan: Chiến lược tăng trưởng xây dựng lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs)

Phát triển chiến lược marketing

Để ra mắt sản phẩm thành công là phát triển một chiến dịch marketing có kế hoạch tốt. Việc các doanh nghiệp sử dụng các kênh marketing phù hợp với khách hàng mục tiêu tốt hơn là cố gắng phủ tất cả các kênh.  Sử dụng thông tin doanh nghiệp đã thu thập được để xác định khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp, sau đó phát triển phương pháp tiếp cận nhiều mặt để tiếp cận khách hàng đó. Kế hợp giữa các kênh marketing truyền thống cũng như các công cụ truyền thông xã hội sẽ tạo ra nhiều sự quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp hơn.

>> Bài viết liên quan: Quy trình 5 bước xây dựng chiến lược marketing dựa trên dữ liệu

Triển khai kế hoạch đưa sản phẩm mới ra thị trường

Cho dù doanh nghiệp đã lên kế hoạch chi tiết nhưng đó vẫn chỉ là kế hoạch, quan trọng nhất vẫn là phản hồi từ khách hàng, thị trường đối với sản phẩm. Dưới đây là một số công việc mà các doanh nghiệp cần triển khai nếu không muốn sản phẩm thất bại khi ra thị trường:

Đánh giá của chuyên gia có độ tin cậy

Nên tham khảo ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn đánh giá tổng thể về sản phẩm trước khi vội vàng ra mắt thị trường. Người chuyên gia mà doanh nghiệp nên tham khảo đó có thể là những chuyên gia chuyên về kỹ thuật phát triển sản phẩm hay những chuyên gia có kinh nghiệm trong việc kinh doanh và marketing, giám đốc điều hành, giám đốc kinh doanh,….

Hình minh họa phỏng vấn nhóm tập trung

Test sản phẩm trước khi ra thị trường

Việc sản phẩm mới được những người trong giới chuyên môn đánh giá cao chưa chắc đã đủ để thành công khi đưa ra thị trường. Cuối cùng, người trả tiền cho doanh nghiệp vẫn là khách hàng.

Vậy nên, trước khi ra mắt sản phẩm, hãy để khách hàng sử dụng và sau đó đưa ra những phản hồi về sản phẩm mới. Nếu cần cải thiện hãy cải thiện trước khi đưa ra thị trường trên diện rộng.

Sau khi đưa sản phẩm ra thị trường

Khi ngày ra mắt đã qua, nỗ lực của doanh nghiệp hay các bộ phận liên quan vẫn cần tiếp tục thúc đẩy. Điều quan trọng là doanh nghiệp cần theo dõi và đo lường kết quả thực tiễn có như mong muốn không. Một số vấn đề cơ bản cần quan tâm như:

 • Khách hàng phản hồi ra sao về sản phẩm?
 • Mức độ nhận diện của khách hàng về sản phẩm ra sao?

Dưới đây là một số chỉ số quan trọng (KPI) mà doanh nghiệp cần quan tâm khi đưa sản phẩm ra thị trường hay triển khai các chiến dịch marketing, xúc tiến bán,…

Mọi doanh nghiệp — và mọi sản phẩm — đều khác nhau, có nghĩa là KPI đo lường hiệu quả của việc ra mắt sản phẩm có thể sẽ khác với những công ty khác trong ngành khác. Điều đó nói rằng, một số KPI có thể áp dụng cho hầu hết mọi lần ra mắt sản phẩm , bao gồm các KPI sau:

Chỉ số đo lường hiệu quả chiến dịch

Doanh nghiệp không thể chờ đó và mong đợi một buổi ra mắt sản phẩm thành công nếu không có một chiến lược và chiếc dịch marketing nào cả. Các chỉ số đo lường marketing sẽ cho doanh nghiệp biết chiến dịch khởi chạy hiệu quả như thế nào, chiến lược nào là hiệu quả nhất và chiến lược nào cần được điều chỉnh hoặc loại bỏ. Các chỉ số đo lường hiệu quả chiến dịch (cả chiến dịch ra mắt sản phẩm và chiến dịch marketing khác,…) phổ biến bao gồm:

Lead (số lượng khách hàng tiềm năng thu về)

Kết quả thu về khách hàng tiềm năng như một phần của chiến dịch ra mắt sản phẩm là bước đầu tiên để tạo sự quan tâm đến sản phẩm mới của doanh nghiệp. Khách hàng tiềm năng có thể là các bản thử nghiệm bắt đầu, bản trình diễn được yêu cầu hoặc thậm chí là nội dung lãnh đạo được tải xuống liên quan đến sản phẩm mới.

Chỉ số đo lường kênh marketing (SEM, email, Social media)

Rất có thể, các kênh marketing qua email và q sẽ là trọng tâm trong nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng. Đo lường tỷ lệ mở email, cũng như lượt tiếp cận, tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhấp chuột – đo lường hiệu quả của việc nhận diện và định vị sản phẩm mới như một phần của chiến lược quảng cáo. Nếu doanh nghiệp đang sử dụng quảng cáo trực tuyến để quảng bá sản phẩm mới, hãy xem xét chi phí và tỷ lệ nhấp chuột để đo lường, một lần nữa, hiệu quả trong việc định vị và quảng bá sản phẩm mới này.

Lưu lượng truy cập trang web / lượt xem trang (traffic)

Đảm bảo cũng đo lường lượt xem của tất cả nội dung đang triển khai, bao gồm cả lưu lượng truy cập trang web hoặc lượt xem trang đến các trang sản phẩm mới, trang đích và nội dung liên quan.

>> Bài viết liên quan: Chỉ số đo lường hiệu quả chiến dịch marketing cho mọi doanh nghiệp

Truyền thông đưa tin về sản phẩm (nếu có)

Đối với những lần ra mắt lớn, doanh nghiệp cũng có thể muốn nhắm mục tiêu phủ sóng PR cho bản phát hành mới của mình. Đo lường số lượng và chất lượng của các bài báo hoặc đề cập này để đánh giá mức độ hiệu quả của doanh nghiệp trong việc đưa tin.

Phản hồi của khách hàng về sản phẩm

Các KPI này thể hiện cho doanh nghiệp biết liệu sản phẩm của họ có thành công không thông qua đạt các mục tiêu marketing và kinh doanh liên quan hay không. Dưới đây là một số chỉ số sử dụng sản phẩm điển hình:

Lượt dùng thử sản phẩm

Số lượng khách hàng dùng thử/sử dụng sản phẩm mới là một số liệu tuyệt vời để đánh giá mức độ quan tâm thực sự đến những gì doanh nghiệp đã tung ra. Đây cũng là bước đầu tiên tốt trong việc chấp nhận sản phẩm lâu dài.

Mức độ sử dụng của khách hàng

Đặt và theo dõi các mục tiêu về mức độ sử dụng của khách hàng theo thời gian – không chỉ là khách hàng dùng thử sản phẩm mà còn tiếp tục sử dụng sản phẩm trong một khung thời gian đã định – là một thước đo tốt về việc sản phẩm mới phục vụ nhu cầu của khách hàng và hoạt động marketing hướng dẫn họ một cách hiệu quả sản phẩm.

Tỷ lệ khách hàng quay lại

Mặc dù mục tiêu chính khi ra mắt có thể là tạo ra nhận thức và sự quan tâm đến sản phẩm mới, nhưng điều quan trọng là giữ chân những người dùng đó để cuối cùng tác động đến các chỉ số kinh doanh chính như doanh thu.

Chỉ số tác động thị trường

Đặc biệt trong một thị trường cạnh tranh , việc đo lường mức độ thâm nhập vào thị trường đó và tác động đến doanh số bán hàng là chìa khóa để đo lường sự thành công của lần ra mắt này trên toàn bộ sản phẩm, marketing và bán hàng. Các chỉ số tác động thị trường chính bao gồm:

Doanh thu

Nếu doanh nghiệp tính phí riêng cho sản phẩm mới này, doanh thu sẽ là một KPI quan trọng để đo lường sự thành công và tác động của việc ra mắt sản phẩm mới nhất . Đây là cách khách hàng cho doanh nghiệp thấy rằng họ đã thực sự mang lại giá trị với việc phát hành sản phẩm mới của mình.

Thị phần

Tỷ lệ cược là có rất nhiều sản phẩm tương tự trên thị trường. Điều quan trọng là phải biết phần nào của thị trường cho sản phẩm mà doanh nghiệp đang nắm bắt. Nói cách khác, KPI thị phần cho doanh nghiệp biết sản phẩm hoạt động tốt như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

Tỷ lệ chiến thắng trong cạnh tranh

Một thước đo thành công khác trong việc vượt qua các đối thủ cạnh tranh trên thị trường là tỷ lệ thắng trong cạnh tranh. Nếu sản phẩm mới cạnh tranh trực tiếp với các giải pháp hiện có trên thị trường, tỷ lệ chiến thắng trong cạnh tranh sẽ tăng lên khi ra mắt thành công.

Phản hồi định tính

Cuối cùng, không phải tất cả KPI ra mắt sản phẩm đều có thể định lượng về bản chất. Các doanh nghiệp cũng có thể bổ sung cho từng chỉ số này bằng phản hồi định tính từ đối tượng bên trong và bên ngoài.

Phản hồi nội bộ

Thu thập phản hồi từ các bộ phận trong nội bộ, bao gồm đại diện bán hàng, bộ phân marketing, chăm sóc khách hành, giám đốc điều hành và giám đốc sản phẩm. Đảm bảo đạt được kết quả mong muốn của họ trước khi ra mắt để chuẩn bị tốt hơn để đạt được các mục tiêu của họ.

Phản hồi bên ngoài

Thu thập phản hồi từ khách hàng và khách hàng tiềm năng để nhận phản ứng và ghi chú mang tính xây dựng về vị trí, kênh và các hình thức xúc tiến kinh doanh khác. Không những thế, thông qua việc thu thập thông tin phản hồi từ khách hàng doanh nghiệp có thể nắm bắt được các thông tin để cải thiện sản phẩm hiện tại, phát hiện ra cơ hội như một ngách thị trường hoặc phát triển thêm sản phẩm mới chẳng hạn.

Cuối cùng, việc tung ra một sản phẩm mới — và chọn các chỉ số tốt nhất để xác định xem lần ra mắt đó có thành công hay không — có thể là một thách thức. Tỷ lệ thất bại cao đối với các sản phẩm được giới thiệu ở trên là minh chứng cho điều đó. Tuy nhiên, bằng cách lên kế hoạch và đặt ra các mục tiêu rõ ràng xung quanh các KPI này, doanh nghiệp có thể theo dõi tiến độ triển khai, đo lường hiệu suất dựa trên các chỉ số này sẽ giúp doanh nghiệp tiến tới việc ra mắt sản phẩm hiệu quả hơn.

TẢI XUỐNG MIỄN PHÍ >> Mẫu kế hoạch ra mắt sản phẩm – PRODUCT LAUNCH PLAN – DTMConsulting.vn

 

Nguồn: Cleverism + trychamelonCrayon

Share

Gọi ngay