Lựa chọn các chỉ số đo lường hiệu suất (KPIs)

KPI (Chỉ số hiệu suất chính) : trong khi KPI có thể là số hoặc tỷ lệ và thường là một tỷ lệ. Mặc dù tổng số và tỷ lệ cơ bản có thể được sử dụng bởi tất cả các loại trang web, KPI được kết hợp với chiến lược kinh doanh – và do đó, tập hợp các KPI thích hợp thường khác nhau giữa trang web và các nhóm chỉ số cần thiết lập KPIs

Một điều cần lưu ý là thuật ngữ KPI và số liệu thường được sử dụng thay thế cho nhau.

kpis-fail

Điều này là gây hiểu lầm, bởi vì mặc dù KPI luôn là chỉ số, số liệu không nhất thiết là KPI. Vậy làm thế nào để bạn biết sự khác biệt?

 •  KPI luôn được xác định rõ ràng và gắn liền với mục tiêu kinh doanh.
 •  KPIs được xác định bởi bộ phận quản lý cấp cao: người ra quyết định phải  xác định và kiểm soát, quản lí trình điều khiển chính của tổ chức của họ sự thành công.
 • KPI được gắn với trình điều khiển giá trị quan trọng để đạt được các mục tiêu kinh doanh chính: chúng phải đại diện cho ‘bộ phận giao dịch’ trong việc theo đuổi mục tiêu tổ chức.
 • KPIs cần phải dựa trên dữ liệu hợp lệ: bạn chỉ nhận được những gì bạn đưa vào.
 • KPIs cần phải được định lượng: bạn phải có khả năng đo lường KPI một cách nhất quán và có ý nghĩa theo thời gian.
 • Các KPI cần phải dễ hiểu: chúng phải là thước đo của trang web hiệu suất của bạn – xem nhanh các KPI của bạn bất cứ ai trong tổ chức của bạn, từ quản lý đến thực tập, tốt như thế nào marketing của bạn đang hoạt động.
 • KPI có thể bị ảnh hưởng bởi và được sử dụng làm trình kích hoạt cho hành động tích cực: một trong những giá trị chính của KPI là chúng ngay lập tức làm nổi bật nơi tổ chức của bạn ‘có thể làm tốt hơn’ và làm nổi bật các khu vực hành động được yêu cầu để đưa mọi thứ trở lại đúng hướng.

Từ quan điểm marketing kỹ thuật số, việc chọn đúng KPI là rất quan trọng đối với việc theo dõi hiệu suất marketing của bạn một cách hiệu quả và cho phép bạn đưa ra quyết định sáng suốt để cải tiến liên tục. Nhưng với một hoang mang một loạt các số liệu khác nhau để lựa chọn, nó cũng nổi tiếng là khó khăn để xác định chính xác những gì đại diện cho KPI cho trang web của bạn.

Nếu bạn thấy mình đấu tranh với điều này, nó là một khu vực mà một phiên hoặc hai với một nhà tư vấn phân tích web chuyên nghiệp có thể được chi tiêu tốt.

Đừng để tư vấn tiếp quản – bạn biết doanh nghiệp của mình tốt hơn bao giờ hết; thay vào đó, hãy tận dụng kiến thức chuyên môn của họ với các chỉ số web để trợ giúp bạn xác định KPI của riêng bạn. Điều quan trọng là bạn kết thúc bằng một bộ KPIs có thể quản lý (thường đánh số trong các số liệu) cùng nhau đóng gói hiệu suất của trang web của bạn.

Một số KPI dựa trên web chung chung bạn có thể thấy hữu ích:

 • Tỷ lệ chuyển đổi: đây là tỷ lệ khách truy cập vào trang web của bạn để thực hiện hành động được xác định trước – chẳng hạn như hoàn tất mua hàng, đăng ký bản tin trực tuyến của bạn, đăng ký trên diễn đàn, điền vào một biểu mẫu yêu cầu hoặc bất kỳ yếu tố chuyển đổi nào khác mà bạn đã xác định. Đương nhiên, tỷ lệ chuyển đổi của bạn càng cao, càng có nhiều khách truy cập của bạn đang thực hiện các hành động bạn muốn họ thực hiện trên trang web, và hiệu suất trang web của bạn càng tốt (để có ý tưởng về một số trung bình tỷ lệ chuyển đổi trên nhiều danh mục kinh doanh trực tuyến khác nhau http://index.fireclick.com).
 • Lượt xem trang: đơn giản và dễ hiểu, đây là số trang được khách truy cập xem trong một khoảng thời gian nhất định, cung cấp cho bạn bộ lọc lưu lượng robot và nhện và quản lý đo lường khả năng xem của khóa học!
 • Khách truy cập tuyệt đối duy nhất: số lượng cá nhân đã truy cập vào của bạn trang web trong một khoảng thời gian cụ thể (trái ngược với lượt truy cập, nơi mỗi trang trở lại khách truy cập được tính lại).
 • Khách truy cập quay lại mới: tỷ lệ khách truy cập của bạn đã truy cập trang web của bạn trước đây, giả sử gói phân tích có thể nhận ra chúng thông qua sự hòa giải với các dữ liệu khác (ví dụ họ chấp nhận và chưa xóa cookie).
 • Tỷ lệ thoát: tỷ lệ thoát là số người đến trang web của bạn, và sau đó để lại một lần nữa khi chỉ nhìn vào đĩa đơn đó trang đích. Đây có thể là một số liệu quan trọng, có khả năng nhấn mạnh rằng lưu lượng truy cập của bạn có lẽ không được nhắm mục tiêu đủ (lựa chọn từ khóa có thể quá chung chung) hoặc trang đích của bạn không phân phối những gì khách truy cập mong đợi khi họ đến. Tuy nhiên, một số trang web sẽ có tỷ lệ thoát cao tự nhiên (hãy nghĩ về trang web từ điển, ví dụ: khách truy cập đến trang định nghĩa cho từ mà họ đang tìm kiếm, đọc định nghĩa và sau đó rời đi).
 • Tỷ lệ bỏ qua: tỷ lệ bỏ qua có nhiều hương vị khác nhau – về cơ bản, nó làm nổi bật tỷ lệ khách truy cập của bạn bắt đầu xuống kênh chuyển đổi được xác định trước (một loạt các trang dẫn đến một hành động hoặc chuyển đổi mục tiêu), nhưng bảo lãnh trước khi cam kết Hành động mong muốn. Ví dụ cổ điển là khách truy cập bán phá giá giỏ hàng thương mại điện tử trước khi thanh toán hoặc từ bỏ quy trình thanh toán.
 • Giá mỗi chuyển đổi (CPC): về cơ bản đây là phép tính tổng chi phí quảng cáo (hoặc của một chiến dịch quảng cáo cụ thể nơi bạn đã gắn thẻ quảng cáo để phần mềm phân tích của bạn có thể phân biệt lưu lượng truy cập kết quả) chia cho tổng số chuyển đổi được tạo ra như là kết quả.Có nhiều hơn nữa. Xem trang tổng quan hoặc trang tổng quan của trang của bạn gói phân tích web của sự lựa chọn sẽ cung cấp nhiều hơn nữa và bạn sẽ tìm thấy hàng trăm KPI được đề xuất trực tuyến. Cuối cùng, chọn các chỉ số có liên quan như KPI cho trang web của bạn là tùy thuộc vào bạn.

 

Share

Gọi ngay