Chiến thuật xây dựng và thúc đẩy Viral Marketing
25/06/2019
Marketing H2H là gì? Tại sao không phải là B2B hay B2C?
27/06/2019
Show all

4 cách phổ biến nhất để xây dựng personas

Là marketer, công việc của bạn là tìm kiếm và thu hút khách hàng đến một doanh nghiệp thông qua nội dung, quảng cáo và các chiến lược khác để có được thông điệp phù hợp đến đúng khách hàng vào đúng thời điểm.

Thách thức ngày hôm nay là nó ngày càng trở nên khó khăn và tốn kém hơn để có được thông điệp phù hợp trước đúng người, đúng thời điểm.

Đó là lý do cần xây dựng persona để cung cấp những insights về đối tượng giúp marketer tạo ra một bức tranh rõ ràng về chính xác những người bạn đang cố gắng thu hút và tạo chuyển đổi tốt hơn.

Vậy làm như thế nào để xây dựng personas?

Để tạo personas người mua của riêng bạn, bạn sẽ muốn thử và vẽ một bức tranh hoàn chỉnh về con người họ, hãy cân nhắc những điều như:

  • Nhân khẩu học – tuổi, giới tính, chức danh công việc, mức thu nhập, giáo dục
  • Tâm lý học – thái độ, niềm tin, tính cách
  • Tại sao họ mua sản phẩm của bạn?
  • Họ mua sản phẩm của bạn ở đâu?
  • Sản phẩm của bạn được sử dụng như thế nào? – chức năng nào là quan trọng nhất đối với họ?
  • Sản phẩm/dịch vụ của bạn cải thiện cuộc sống hoặc giải quyết những thách thức mà khách hàng gặp phải như thế nào?
  • Tần suất khách hàng mua nó?
  • Tại sao họ sẽ xem xét không mua nó?
  • Sở thích giao tiếp, họ thích email hoặc điện thoại?

Đừng thu thập dữ liệu không liên quan hoặc không nằm trong chiến lược của bạn.

Để thu thập thông tin, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau:

1. Phân tích

Các phân tích của trang web hoặc ứng dụng của bạn có thể cung cấp cho bạn về nhân khẩu học, đến thời gian sử dụng, đến luồng hành vi của người dùng của bạn. Sử dụng phân tích của bạn làm điểm bắt đầu mỗi khi bạn tạo ra một nhân cách mới. Nếu bạn đang phát triển một sản phẩm mới, hãy cố gắng tìm kiếm các sản phẩm tương tự và xem liệu bạn có thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về sản phẩm đó không. Tuy nhiên cách này chỉ giúp bạn nhận diện chung về thông tin cơ bản của đối tượng và hành vi trên internet. Những yếu tố liên quan đến tâm lý như mục tiêu, động cơ, nỗi lo,… chưa thể nhận diện được.

2. Sự tham gia của nhóm

Thảo luận để tìm ra persona

Thu hút mọi người trong nhóm của bạn tham gia, trí tuệ đám đông luôn lớn hơn một cá nhân. Tập hợp họ trong một nhóm với một bảng trắng và một vài tờ giấy note và yêu cầu họ đưa ra ý tưởng của họ về một persona lý tưởng. Thảo luận và lặp đi lặp lại. Thậm chí tốt hơn khi có khách hàng của bạn tham gia, họ sẽ có một quan điểm khác về persona hoàn hảo, tất cả các quan điểm khác nhau đều được đánh giá cao.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để tiến hành khảo sát cho ý tưởng startups?

3. Social listening

Lắng nghe khách hàng của bạn, lắng nghe đối thủ cạnh tranh, lắng nghe khách hàng đối thủ của bạn. Phương tiện truyền thông xã hội giúp dễ dàng kiểm tra những gì các bên liên quan của bạn quan tâm và cách họ tương tác với các thương hiệu khác. Sẽ là một cơ hội lãng phí nếu không kiểm tra tất cả các kênh truyền thông xã hội để hiểu về personas của bạn.

4. Tiến hành nghiên cứu (định tính và định lượng)

Chắc chắn rằng nếu bạn muốn chạm đến chiều sâu hơn về tâm lý như động cơ, mục tiêu, pain point, nhu cầu, mối quan tâm và những khía cạnh tiềm ẩn khác của khách hàng, thì nghiên cứu định tính sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Tiến hành nghiên cứu định lượng để kiểm tra độ lớn của thị trường về những dữ liệu bạn đã thu thập được về khách hàng. Đây là phương pháp hiệu quả giúp bạn hiểu về khách hàng, thị trường tạo cơ sở đưa ra các quyết định marketing đúng đắn hơn và tiết kiệm chi phí marketing. Doanh nghiệp của bạn có thể tiến hành nghiên cứu thị trường dựa vào những gợi ý bài viết đề cập bên trên.

Tuy nhiên đây là phương pháp đòi hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như kỹ năng chuyên môn mới có thể tiến hành hiệu quả. Nếu bạn cần sự hỗ trợ, tư vấn (miễn phí) từ các chuyên gia của DTM Consulting, bạn có thể liên hệ tại đây.

XEM THÊM: Nghiên cứu thị trường sơ cấp: Những điều căn bản Marketer phải biết

Call Now Button