tối đa hóa lợi ích khi sử dụng dịch vụ cố vấn marketing dtm consulting

Tối đa hóa lợi ích khi sử dụng dịch vụ cố vấn marketing (marketing mentor)

Trong thế giới kinh doanh ngày nay, việc thành công không chỉ đơn thuần là thu về doanh thu, lợi nhuận từ sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Để đạt được sự thành công dài lâu và phát triển bền vững, việc triển khai chiến lược marketing và xây dựng được thương hiệu hiệu quả đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải tất cả các cá nhân, chủ doanh nghiệp đều có kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện điều này một cách thành công và bền vừng. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã tìm kiếm và sử dụng các dịch vụ thuê ngoài hoặc tư vấn marketing (marketing consulting)/cố vấn marketing (marketing mentor). Tuy nhiên, làm sao để thuê được một cá nhân hoặc công ty tư vấn sẵn sàng đồng hành với bạn như cam kết và làm sao để tối ưu hiệu quả khi sử dụng các dịch vụ này trong khi chính bạn cũng cần sự tư vấn, định hướng từ chuyên gia tư vấn?

Nếu bạn đang tìm câu trả lời thì bài viết này của DTM Consulting là dành cho bạn!

Hướng dẫn các bước tối đa hóa lợi ích khi sử dụng dịch vụ cố vấn marketing (marketing mentor)

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Trước tiên, hãy xác định rõ mục tiêu kinh doanh, marketing hoặc những mong muốn/kỳ vọng mà bạn muốn chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn. Điều này sẽ giúp nhà tư vấn hiểu rõ hơn về nhu cầu của bạn và từ đó họ sẽ đưa ra được những giải pháp, hướng dẫn chi tiết phù hợp và hiệu quả nhất. Đôi khi chính bạn cũng đang thấy bối rối và mông lung về những mục tiêu kinh doanh và marketing của mình. Liệu các chuyên gia cố vấn marketing sẽ có thể giúp bạn đến đâu? Những mong muốn, mục tiêu mà bạn đang có liệu đã đủ, đúng? Nên điều chỉnh làm sao để hiệu quả nhất?…

Đừng lo lắng! Một nhà tư vấn marketing giỏi sẽ giúp bạn. Họ sẽ có thể mất nhiều ngày và nhiều giờ để gặp gỡ và trao đổi với bạn nhằm giúp bạn tìm ra được vấn đề tiềm ẩn, mong muốn và điều bạn cần làm thực sự. Lời khuyên của chúng tôi đối với bạn và doanh nghiệp của bạn khi gặp gỡ và tiếp xúc với các agency hoặc chuyên gia tư vấn đó chính là “KIÊN NHẪN” và “BÌNH TĨNH”. Bởi vì bạn sẽ không thể đi đúng nếu đích đến của bạn không phù hợp hoặc thậm chí tồi tệ hơn là sai hướng.

Tại DTM Consulting, các chuyên gia, cố vấn marketing của chúng tôi luôn dành nhiều ngày và nhiều giờ để giúp doanh nghiệp, cá nhân nhận ra điều họ nên làm và “vấn đề thực sự” mà họ đang gặp phải. Nếu không, mọi tư vấn và hướng dẫn thực tiễn theo sau sẽ có thể “đổ sông đổ bể” nếu làm quá vội vàng mà không cân nhắc kỹ càng hiệu quả về lâu về dài.

Xem thêm: Marketing Mentor – Dịch vụ cố vấn chiến lược marketing toàn diện của DTM Consulting

Marketing Mentor - Dịch vụ cố vấn chiến lược marketing toàn diện của DTM Consulting

2. Lựa chọn đúng dịch vụ tư vấn marketing hoặc thuê ngoài phù hợp

Điều này nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng không hẳn doanh nghiệp lúc nào cũng cần thuê ngoài trọn gói tất cả các dịch vụ. Đôi khi, họ nên nhìn lại những nguồn lực họ đang có (ngân sách, con người, thời gian,…) để lựa chọn và ưu tiên những phương án phù hợp.

Với vai trò là một công ty tư vấn marketing, chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ theo nhu cầu của bạn hoặc tư vấn, hỗ trợ bạn tự thực hiện nhằm đảm bảo hiệu quả tối ưu về thời gian, ngân sách. Ví dụ, đối với các dịch vụ nghiên cứu thị trường, insight khách hàng, DTM Consulting có thể cung cấp các dịch vụ trọ gói từ tư vấn, lên kế hoạch và triển khai nghiên cứu thị trường, insight khách hàng. Đồng thời, chúng tôi rất sẵn sàng “chuyển giao” các hoạt động nghiên cứu thị trường, insight khách hàng sang cho doanh nghiệp nếu doanh nghiệp mong muốn và có đủ khả năng thông qua dịch vụ  Tư vấn, hướng dẫn triển khai nghiên cứu thị trường, insight khách hàng.

TƯ VẤN và HƯỚNG DẪN, TRIỂN KHAI nghiên cứu thị trường, khách hàng

3. Thảo luận rõ ràng về mong muốn và kỳ vọng

Như đã đề cập, trước khi bắt đầu, hãy thảo luận rõ ràng với nhà tư vấn marketing về những gì bạn mong đợi từ dịch vụ của họ. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng cả hai bên đều hiểu và đồng ý với các mục tiêu và kỳ vọng dự kiến đạt được. Đồng thời, bạn cũng nên tìm hiểu những quyền lợi và lợi ích khi làm việc với các chuyên gia tư vấn. Thông thường, các chuyên gia tư vấn thường có thế mạnh và lợi thế nhất định trong lĩnh vực mà họ tư vấn như những kinh nghiệm triển khai, tư vấn cho các doanh nghiệp tương tự trên thị trường, mối quan hệ hoặc những đầu mối kinh doanh đầy tiềm năng trong ngành,…

Vậy nên, đừng ngại ngần khi làm việc và trao đổi cùng với chuyên gia tư vấn (marketing mentor). Họ sẽ đem lại cho bạn nhiều bất ngờ mà bạn không nghĩ tới.

4. Hợp tác chặt chẽ

Khi bạn đã đủ tin tưởng vào những chuyên gia tư vấn thì điều bạn cần làm đó là cùng chuyên gia tư vấn hợp tác và làm việc chặt chẽ để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy tạo ra một môi trường hợp tác mạnh mẽ với nhà tư vấn. Cung cấp thông tin và phản hồi đầy đủ để họ có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn và đưa ra các giải pháp phù hợp.

Thêm vào đó, trong quá trình hợp tác và làm việc cùng cố vấn chuyên môn. Đừng ngần ngại mà hãy chủ động đề xuất hoặc yêu cầu thêm các dịch vụ khác. Bạn nên tận dụng các cơ hội và nguồn lực mà cố vấn marketing (marleting mentor) có thể đem lại cho bạn.

Ví dụ: bạn đang muốn nghiên cứu và thử nghiệm sản phẩm mới ra thị trường, hãy thử xem liệu cố vấn marketing của bạn có thể phân phối sản phẩm sau khi bạn hoàn thiện và đưa vào thị trường không.

Biết đâu chính những nhà cố vấn marketing/tư vấn marketing lại là đối tác hoặc đại lý khi bạn đưa sản phẩm ra thị trường thì sao? Hoặc hãy hỏi xem họ có những đầu mối kinh doanh hoặc mối quan hệ mà có thể giới thiệu cho bạn không? Thông thường những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sẽ luôn có những mối quan hệ cá nhân nhất định trong ngành nghề mà họ tư vấn.

5. Đo lường và theo dõi kết quả

Luôn đo lường và theo dõi hiệu suất của chiến lược marketing được đề xuất. Điều này giúp bạn hiểu rõ những gì đang hoạt động và điều chỉnh chiến lược nếu cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất.

6. Cởi mở để học hỏi và rút kinh nghiệm

Sử dụng cơ hội để học hỏi từ nhà tư vấn và áp dụng những kiến thức mới vào chiến lược marketing của bạn. Sự phát triển liên tục sẽ giúp bạn tối đa hóa lợi ích từ dịch vụ tư vấn marketing.

Luôn sẵn sàng học hỏi và nhận phản hồi của khách hàng là cách tốt nhất để tận dụng tối đa hóa lợi ích từ việc sử dụng dịch vụ tư vấn, cố vấn marketing.

Những lợi ích khi làm việc với các nhà cố vấn marketing

Có thể bạn đã biết nhưng DTM Consulting vẫn muốn nhắc lại một chút những lợi ích cơ bản mà bạn làm việc cùng với các cố vấn marketing của chúng tôi:

  1. Hỗ trợ xây dựng và phát triển chiến lược và kế hoạch marketing
  2. Hiểu biết sâu sắc về thị trường, người tiêu dùng và insight khách hàng
  3. Hỗ trợ trong việc xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường
  4. Tiết kiệm thời gian và ngân sách
  5. Xây dựng đội ngũ marketing
  6. Huấn luyện thực tiễn, đào tạo kỹ năng chuyên môn cho nhân sự

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA CHO VẤN ĐỀ CỦA BẠN!

Việc hợp tác với một cố vấn marketing không chỉ giúp doanh nghiệp tăng cường chiến lược và kế hoạch marketing mà còn là cơ hội để đầu tư vào sự phát triển của nhân viên. Một đội ngũ được đào tạo tốt và đầy đủ kiến thức sẽ là tài nguyên quý giá trong việc đạt được mục tiêu kinh doanh và duy trì sự cạnh tranh trong thị trường ngày càng khốc liệ

Share

Gọi ngay