USP là gì? USP với Chiến lược phát triển thương hiệu

Trước khi bạn có thể bắt đầu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho bất kỳ ai khác, bạn phải “bán” chính mình trước. Điều này đặc biệt quan trọng khi sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tương tự như các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Nếu bạn là một thương hiệu đi sau, làm sao để xâm nhập thị trường và thu hút khách hàng thành công?

Xây dựng thương hiệu là cần thiết nhưng khó khăn vô cùng và “có vẻ” tốn nhiều tiền, không phù hợp cho những doanh nghiệp nhỏ, ít vốn, ngân sách cho marketing không nhiều.

Liệu có cơ sở, định hướng nào cho chiến lược thương hiệu, sản phẩm cho Startups và SMEs?

Muốn xây dựng thương hiệu nhưng chưa biết đến USP? 

USP là gì?

Chìa khóa để kinh doanh hiệu quả trong trường hợp công ty, sản phẩm đi sau, còn nhỏ không nhiều người biết được các marketer gọi là “đề xuất bán hàng độc nhất” (USP – unique selling proposition). Trừ khi doanh nghiệp hay nhà quản lý có thể xác định chính xác điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo trong thế giới của các đối thủ cạnh tranh, doanh nghiệp khó mà nhắm mục tiêu thành công vào nỗ lực bán hàng của mình.

Hiểu một cách đơn giản, USP là các yếu tố hay tính năng đặc biệt nào đó được nhà sản xuất, nhà cung cấp (công ty) đưa ra làm cho sản phẩm (hàng hóa hoặc dịch vụ) của mình trở nên khác biệt, độc đáo và tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh; nhằm thu hút khách hàng mua sản phẩm.

Ví dụ, Charles Revson, người sáng lập Revlon, luôn nói rằng ông bán hy vọng, chứ không phải đồ trang điểm. Neiman Marcus bán hàng xa xỉ, trong khi Wal-Mart bán giá rẻ,…

>>> Xem thêm: 10 quy tắc dành cho chiến lược phát triển thương hiệu

Lợi thế của USP cho chiến lược Marketing của doanh nghiệp

Doanh thu được cải thiện

Một sản phẩm có USP mạnh sẽ cải thiện toàn bộ hoạt động marketing của công ty và giúp công ty tăng doanh thu. USP mang lại cho những vị khách hàng của bạn lý do để mua sản phẩm của công ty bạn mà không phải của đối thủ. Kết hợp với lợi ích nội tại của sản phẩm và giá cả cạnh tranh, USP sẽ giúp củng cố vị trí sản phẩm của bạn trên thị trường, khách hàng sẽ luôn sử dụng sản phẩm của công ty.

Dễ dàng xác định chiến lược bán hàng

Một chiến dịch marketing và bán hàng có thể thất bại vì không làm nổi bật các thế mạnh của sản phẩm công ty hoặc làm ảnh hưởng đến hình ảnh sản phẩm nếu không đi đúng hướng (hay chiến lược) đã đề ra.

Một USP tốt sẽ hợp lý hóa chiến lược của bạn bằng cách cho phép bạn truyền đạt cách bạn muốn thị trường nhận thức về sản phẩm và thương hiệu của mình. Đồng thời, tập trung vào các lợi ích cụ thể của nó.

Xây dựng sự trung thành từ khách hàng

Khách hàng trung thành

Khi bạn xây dựng một bản sắc sản thương hiệu mạnh mẽ và tích cực thông qua một USP quan trọng, nó sẽ cho những khách hàng tiềm năng của bạn biết nơi họ đứng cùng bạn.

Chắc chắn rằng bạn không muốn sản phẩm của mình trở thành một trong những lựa chọn với các thương hiệu khác. USP mạnh mẽ có thể giúp bạn dễ dàng phân khúc thị trường và phát triển một vài thị trường ngách tiềm năng. Lòng trung thành của khách hàng sẽ tăng dần theo những giá trị mà thương hiệu của bạn cung cấp cho họ.

>>>> Xem thêm: Dữ liệu là tương lai của nhận diện thương hiệu

6 bước xây dựng USP cho riêng bạn

1. Mô tả Đối tượng mục tiêu của bạn

Đối tượng mục tiêu

Trước khi bắt đầu marketing cho dịch vụ của mình, bạn cần xác định rõ nhóm đối tượng mục tiêu mình hướng đến là ai. Càng cụ thể, càng chi tiết về họ càng tốt.

Trước tiên, hãy tiến hàng tìm hiểu/ nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng để khám phá insight khách hàng và tiềm năng thị trường. Kế tiếp xây dựng personas, customer journey mapping để giúp bạn định hình và xây dựng các sản phẩm/ dịch vụ giúp đáp ứng tối đa mong muốn, nhu cầu của khách hàng.

Nếu ngân sách và nhân lực cho việc tìm hiểu khách hàng/ thị trường trở thành vấn đề với doanh nghiệp của bạn, hãy xem gói dịch vụ Nghiên cứu thị trường cho Startups và SMEs được hỗ trợ bởi DTM Consulting.

2. Giải thích về cách mà sản phẩm/ dịch vụ của bạn giải quyết những vấn đề của khách hàng

Từ quan điểm của khách hàng tiềm năng của bạn, nhu cầu cá nhân hoặc thách thức họ gặp phải, doanh nghiệp của bạn có thể đưa ra những giải pháp nào? Bạn có thể đáp ứng được bao nhiêu so kỳ vọng của khách hàng?

3. Liệt kê các lợi ích khác biệt lớn nhất

Trong bước này, hãy liệt kê 3-5 lợi ích lớn nhất mà khách hàng nhận được khi chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn, điều mà họ không thể nhận được từ người khác. Nó có nghĩa là điều gì làm bạn khác biệt và nổi trội so với đối thủ cạnh tranh.

Một lần nữa, suy nghĩ từ quan điểm của khách hàng, những lợi ích này sẽ giải thích tại sao sản phẩm của công ty quan trọng với họ và tại sao họ lại chọn bạn hơn nhà cung cấp khác.

4. Xác định lời hứa của bạn

Lời hứa của thương hiệu

Một phần lớn làm nên USP thành công là lời cam kết với khách hàng của bạn. Mặc dù điều này có thể được ngụ ý thay vì thể hiện qua mặt chữ trong USP sản phẩm. Nhưng hãy viết ra lời hứa này bạn sẽ thực hiện cho khách hàng của mình. Đôi khi, sự cụ thể, rõ ràng là điều rất quan trọng!

5. Kết hợp và làm lại

Khi bạn đã hoàn thành các bước 1-4, hãy lấy tất cả thông tin bạn đã liệt kê và kết hợp nó thành một đoạn. Bạn sẽ muốn bắt đầu hợp nhất các ý tưởng và viết lại chúng theo cách trôi chảy và có ý nghĩa.

>>> Xem thêm: Cách xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp ít vốn, ngân sách thấp

6. Rút ra USP cho giải pháp của bạn

Trong bước này, lấy đoạn văn của bạn từ bước 5 và cô đọng nó nhiều hơn nữa chỉ thành một câu.

USP cuối cùng của bạn càng cụ thể và đơn giản càng tốt.

Bạn phải biết rằng, nếu không có sự khác biệt, bạn không thể cạnh tranh. Hãy xây dựng cho mình USP đủ mạnh để phát triển thương hiệu và sản phẩm của bạn. Nếu có bất cứ khó khăn hay vấn đề gì trong việc xây dựng chiến lược và triển khai các hoạt động Marketing, bạn có thể liên hệ với DTM Consulting để được tư vấn Marketing MIỄN PHÍ. 

Share

Gọi ngay