Chiến lược marketing mà bất kỳ Spa, Thẩm mỹ viện nào cũng cần biết

Kinh doanh Spa và thẩm mỹ viện đang là một lĩnh vực hấp dẫn hiện nay, kèm theo đó là mức độ cạnh tranh vô cùng gay gắt. Vậy làm thế nào để spa, thẩm mỹ viện có thể xây dựng được tên tuổi, uy tín và tiếp cận khách hàng tốt hơn?

Hãy tham khảo những chiến lược marketing hiệu quả cho spa và thẩm mỹ viện dưới đây của chúng tôi.

Marketing online

Muốn tiếp cận khách hàng tốt nhất, bạn cần phải biết được khách hàng ở đâu. Sức ảnh hưởng của môi trường online hiện nay là không thể phủ nhận được. Các kênh marketing online là phương tiện cực kỳ hữu ích để cho bạn có thể tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng của mình.

chiến lược marketing online cho spa

Điều đầu tiên bạn cần làm là xây dựng một website thật bắt mắt. Hãy thực hiện SEO cho website mình để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và tương tác với bạn. Tạo Fanpage Facebook và Instagram của riêng mình,… Tất cả sẽ giúp bạn có được vị trí của mình trên môi trường online.

Điều tuyệt vời mà các nền tảng online này có thể mang lại cho bạn đó chính là khả năng quảng cáo. Quảng cáo thông qua Google, Facebook, Instagram, Zalo, Youtube,… giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng. Với mỗi kênh khác nhau, nhóm người dùng sẽ có đặc trưng khác nhau, do đó bạn cần phương pháp tiếp cận khác nhau cho mỗi kênh. Tuy nhiên, cần sự phối hợp hoạt động giữa các kênh để có thể hỗ trợ lẫn nhau giúp đạt kết quả tốt hơn.

Xem thêm: Quảng cáo trên Facebook và Instagram thế nào là tốt?

Tổ chức sự kiện, dùng thử sản phẩm

Việc có thể tương tác trực tiếp với khách hàng và cho khách hàng cơ hội được trải nghiệm, dùng thử sản phẩm là cách làm phổ biến nhất và được đánh giá cao của các spa, thẩm mỹ viện. Đặc biệt là trải nghiệm dùng thử sản phẩm sẽ khiến khách hàng cảm nhận được hiệu quả của dịch vụ, có niềm tin hơn đối với thương hiệu.

Dùng thử sản phẩm

Hãy khéo léo tổ chức những sự kiện thu hút được khách hàng tham gia và tương tác với thương hiệu. Hãy cho khách hàng có cơ hội được trải nghiệm sản phẩm thông qua các mã giảm giá, hay thậm chí là miễn phí. Khách hàng của spa, thẩm mỹ viện sẽ không phải là khách hàng một lần, vì vậy dù là miễn phí lần đầu nhưng bạn vẫn có thể thu được lợi nhuận từ suốt vòng đời khách hàng.

Các sự kiện, dùng thử sản phẩm tổ chức offline cần liên kết chặt chẽ với các hoạt động online để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động. Đồng thời các hoạt động marketing online và offline cần liên kết với nhau nhuần nhuyễn nhằm đạt kết quả cao nhất.

Sử dụng KOLs

Influencer marketing nở rộ những năm gần đây và đặc biệt phổ biến trong ngành chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Influencer marketing đã chứng tỏ được sự hiệu quả của nó đối với ngành này. Do đó, chỉ cần biết cách áp dụng đúng đắn và hợp lý, các spa, thẩm mỹ viện đã có được một phương tiện marketing cực kỳ hữu ích.

Influencer Marketing

Những KOLs được sử dụng có thể là bác sĩ, chuyên gia về làm đẹp, mỹ phẩm, người nổi tiếng hay chỉ đơn giản là người sử dụng dịch vụ làm đẹp.

Việc chọn lựa KOLs cần phải kỹ lưỡng và có kế hoạch rõ ràng. Điều quan trọng nhất là cần chắc chắn rằng những người mà KOLs có thể ảnh hưởng tới là khách hàng tiềm năng của bạn.

Xây dựng tập khách hàng trung thành

Những khách hàng của spa và thẩm mỹ viện đa số không phải khách hàng dùng một lần, và một điều đặc biệt hơn là họ là người sẽ đem về thêm nhiều khách hàng cho bạn bằng cách giới thiệu.

Khách hàng trung thành

Nếu như bạn có thể giữ chân khách hàng, bạn có thể tối ưu giá trị vòng đời của họ. Mỗi khách hàng giữ chân, bạn sẽ có thêm một khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ của bạn mà không cần phải tốn thêm các chi phí quảng cáo trong khi bạn vẫn có thể tiếp tục tìm kiếm khách hàng mới về cho mình.

Chìa khóa để một thương hiệu có thể phát triển dài hạn là khách hàng trung thành. Để có thể xây dựng tập khách hàng trung thành thì cần cung cấp cho họ một dịch vụ tốt kèm theo trải nghiệm tuyệt vời. Cùng với đó là một bộ phận chăm sóc khách hàng nhiệt tình nhanh chóng.

Phát triển hệ thống phân phối

Một hệ thống phân phối tốt sẽ dễ dàng giúp cho khách hàng của bạn tiếp cận dịch vụ hơn. Hãy tọa lạc tại những vị trí gần với khách hàng của bạn. Đặc biệt, vị trí đó nên dễ dàng tìm thấy, có an ninh tốt và quang cảnh xung quanh đẹp.

Hãy xây dựng riêng cho mình một chiến lược để có thể phát triển hệ thống kênh phân phối hợp lý so với sự phát triển của thương hiệu.

Share

Gọi ngay