Giảm giá đã quá nhàm? Hãy sử dụng Coupon! (Phiếu giảm giá)

Theo Marketing Tech Blog, 91 phần trăm người dùng cho biết họ sẽ xem lại một doanh nghiệp cung cấp cho họ coupons. Điều đó sẽ đặt mọi thứ trong quan điểm liên quan đến việc coupons vai trò lớn có thể đóng vai trò như thế nào trong doanh nghiệp của bạn. Mọi người thích giao dịch và giảm giá, và họ nhảy vào mọi cơ hội có thể để giúp họ tiết kiệm tiền.

Tuy nhiên, không nhiều doanh nghiệp sử dụng coupons đúng cách. Một số trong số họ thực sự cuối cùng bị mất doanh thu hoặc gặt hái không có lợi ích nào thông qua việc sử dụng coupons. Làm thế nào bạn có thể tăng hiệu quả của chiến dịch marketing coupons của bạn?

Để tận dụng tối đa các coupons của bạn, chỉ đơn giản là có sẵn tùy chọn đó cho khách hàng của bạn. Bạn cần liên tục kiểm tra các coupons của bạn, loại nào hiệu quả và loại nào không. Bạn cũng cần tích cực quảng bá chúng trên nhiều nền tảng. Cuối cùng, siêng năng theo dõi tất cả các dữ liệu. Phân tích, tối ưu hóa và lặp lại. Đây là cách duy nhất để tối đa hóa doanh thu của bạn bằng cách sử dụng coupons. Bài viết này sẽ giải thích về cách bạn có thể sử dụng các chiến thuật này để tăng hiệu quả marketing coupons của bạn.

  1. Thử nghiệm

Bạn cần thử các loại hình coupons khác nhau. Các khách hàng khác nhau phản ứng khác nhau với các giao dịch khác nhau được trình bày cho họ. Tùy thuộc vào bạn, hãy thử tất cả chúng và tìm ra cái nào thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều nhất trong khi tối đa hóa lợi nhuận của bạn.

Theo một nghiên cứu, một coupon cho tất cả các sản phẩm trên internet là một loại coupon hiệu quả nhất. Dưới đây là các loại coupon khác mà bạn có thể thử nghiệm:

– Coupon cho khách hàng mới: Nếu bạn cần có được khách hàng mới, đây là cách hoàn hảo để làm điều đó. Coupons chỉ có hiệu lực nếu người dùng là khách hàng mới. GoDaddy sử dụng các coupons này rất hiệu quả.

– Coupons trị đơn hàng tối thiểu: Nếu bạn cần tăng tổng số thanh toán, đây là coupons dành cho bạn. Coupons chỉ có hiệu lực nếu người dùng kiểm tra với giá trị tối thiểu cụ thể của hàng hóa. Amazon hay Tiki có hàng tấn coupons đặt hàng tối thiểu trên trang web của họ.

– Coupons mua một tặng: Nếu bạn cần khuyến khích khách hàng mua nhiều hơn họ dự định, đây là cách thực hiện. Coupons thường cung cấp thêm miễn phí, giảm 50% cho mặt hàng khi khách hàng mua một mặt hàng giá đầy đủ.

– Coupons cho sản phẩm cụ thể: Nếu bạn muốn nhanh chóng bán một sản phẩm chậm hoặc cuối mùa bán hết, đây là cách hoàn hảo để đi về nó. Coupons chỉ có giá trị cho mặt hàng cụ thể đó. Nhiều công ty bán hàng cung cấp các loại coupons. Dưới đây là một ví dụ về cách Wayfair hoặc Homedepot cung cấp các coupons này.

– Coupons được cung cấp cho khách hàng phù hợp với mô tả của bạn. Nó chỉ có giá trị đối với họ. Uber sử dụng chiến lược này, nơi một số khách hàng trung thành nhất của họ nhận được ưu đãi và coupons đặc biệt trên các ứng dụng di động của họ.

coupon

  1. Tạo nội dung phù hợp cho coupons

Đây là một cách tuyệt vời để cho mọi người biết về chiến dịch coupons của bạn. Bạn cần quảng bá đề nghị đó để càng nhiều người càng có thể tìm hiểu về nó và tìm kiếm nó. Ví dụ: Yelp phát hành các thông cáo báo chí đi kèm cho hầu hết các coupons và giao dịch của họ.

Ngoài phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể quảng bá coupons của mình thông qua một bài viết trên blog, một infographic, một cuộc phỏng vấn, trong số các phương pháp khác. Nội dung được tạo sau khi coupons đã được đưa ra và ưu đãi để khuyến khích khách hàng của bạn chú ý đến coupons.

>>> Xem thêm: Kiến thức/công cụ thực hành cơ bản nhất cho người làm Digital Marketing

  1. Theo dõi tiến trình hoạt động

Marketer luôn là người theo dõi tiến trình của bạn. Làm thế nào là coupons hoạt động? Làm thế nào là hiệu quả? Tỷ lệ chuyển đổi là gì? Theo dõi mọi liên kết quảng cáo.

Hầu hết các theo dõi có thể được thực hiện thông qua Google Analytics. Sử dụng dữ liệu và thông tin chi tiết bạn có được để xem nền tảng nào hoạt động tốt nhất cho bạn, sau đó tinh chỉnh mọi thứ.

  1. Giũ sạch và lặp lại

Đây là bước quan trọng nhất bạn cần nhớ. Việc sự dụng coupon không bao giờ dừng lại. Miễn là doanh nghiệp của bạn hoạt động, bạn sẽ luôn có các chiến dịch marketing cần chạy và coupons đóng góp một phần rất lớn trong việc này, nhất là các doanh nghiệp thương mại điện tử. Theo dõi mọi thứ, tìm ra những gì hoạt động và những gì không, sau đó chuẩn bị cho phù hợp khi bạn phát hành coupons tiếp theo.

>>> Xem thêm: 5 công cụ PPC theo dõi quảng cáo của đối thủ tốt nhất

Theo Rilind Elezaj

Share

Gọi ngay