Các kênh tìm kiếm khách hàng hiệu quả

Bạn không biết tìm kiếm khách hàng ở đâu?

Bạn không biết cách tìm kiếm khách hàng hiệu quả?

Bạn không biết các kênh tìm kiếm khách hàng nào tốt nhất đối với công ty mình?

Việc chọn kênh hiệu quả để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng sẽ giúp bạn đạt được ROI. ROI tối đa luôn luôn là mục tiêu cho bất kỳ chiến dịch nào của công ty. Dưới đây là danh sách các kênh để tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

> Xem thêm: ROI là gì? Làm thế nào để đo lường ROI

Các kênh tìm kiếm khách hàng

1-Trang web

Website của công ty là một kênh để tìm kiếm và tiếp cận khách hàng cực kỳ hiệu quả.

Một số doanh nghiệp không nghĩ rằng trang web của họ là một kênh marketing hiệu quả, nhưng trong thực tế, nó có thể là một trong những quan trọng nhất. Đây là nơi người dùng sẽ đến khi họ muốn tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn và nếu họ không thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ một cách nhanh chóng, người dùng sẽ không ở lại trang đủ lâu để tìm hiểu cũng như đó là thước đo để đo lường quan tâm của khách hàng đến dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Trang web của bạn nên đem đến ấn tượng đầu tiên tốt. Và nó sẽ thể hiện rõ ràng doanh nghiệp, thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn theo cách bạn muốn. Hiện nay có rất nhiều công cụ phân tích website có sẵn và miễn phí như Google Analytics, Piwik, SimilarWeb, What Runs Where,…

Các dữ liệu thu về sẽ giúp ích công ty tối ưu hóa để thực hiện hai điều: giúp khách hàng giải quyết vấn đề của họ, thuyết phục khách hàng mua hàng của bạn.

2-Mạng xã hội

Mạng xã hội hiện nay cực kỳ phổ biến. Đây là một trong những kênh mà bạn có thể tìm kiếm và tiếp cận khách hàng của mình nhanh nhất, dễ dàng nhất.

Mọi người đang tích cực sử dụng mạng xã hội. Họ bỏ ra nhiều giờ đồng hồ trên đó để giải trí, và đôi khi là nghiên cứu rồi đưa ra các quyết định mua hàng.

Mạng xã hội cũng cung cấp các cơ hội xây dựng cộng đồng có giá trị mà bạn thực sự sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Những mạng xã hội phổ biến hiện nay doanh nghiệp và cả khách hàng sử dụng phổ biến là Facebook, Instagram.

3-Email

Email

Email là một cách tốt để bạn marketing trực tiếp. Bạn có thể thu thập danh sách email khách hàng tiềm năng. Rồi gửi email đến họ để tìm kiếm khách hàng cho công ty của mình.

>>> Xem thêm: Cải thiện chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu

4-Cách xác định các kênh hiệu quả

Những gì mà một marketer cần làm là tìm và thử nghiệm các kênh mới. Chắc chắn rằng một số kênh sẽ hoạt động tốt hơn một số khác. Dưới đây là các bước để xác định các kênh marketing hiệu quả.

Thử nghiệm

Hãy thử nghiệm các kênh mới. Bạn sẽ không bao giờ phát triển nếu bạn không liên tục thử nghiệm các kênh mới. VÌ chắc chắn bạn không thể biết được kênh mới có hiệu quả hơn kênh cũ.

Phát triển

Các thử nghiệm không phải lúc nào cũng mang lại những kết quả tích cực. Một số sẽ đem lại lợi nhuận cho bạn, số khác thì không.

Hãy chọn và tập trung vào những kênh đem lại lợi nhuận cho bạn.

Tối ưu

Mục tiêu của việc tối ưu là gia tăng số lượng bán. Và sau đó giữ nguyên số lượng bán trong khi cắt giảm các chi phí khác.

Tùy chỉnh và duy trì

Các kênh marketing tốt đều sẽ trở nên bão hòa. Giống như quảng cáo Facebook một vài năm trước, là một mảnh đất màu mỡ để các công ty, người bán hàng đổ tiền của mình và kiếm ra lợi nhuận. Ngày nay các công ty, người bán hàng vẫn làm việc đó, nhưng quảng cáo Facebook đã khó khăn hơn nhiều.

Để theo kịp, bạn phải liên tục điều chỉnh và duy trì các chiến dịch của mình.

Share

Gọi ngay