Quảng cáo trên Facebook và Instagram: cái nào tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn?

Các nhà marketing mới bắt đầu xem xét tung ra một chiến dịch truyền thông xã hội. Các nhà marketing có kinh nghiệm khởi động một chiến dịch social media trên Facebook. Các nhà marketing thông minh nghiên cứu tất cả các nền tảng social media và khởi chạy các chiến dịch social media tích hợp thành công trên các nền tảng tốt nhất cho doanh nghiệp của họ.

Bạn điều biết truyền thông xã hội là một công cụ linh hoạt, tiết kiệm chi phí hơn các kênh khác để sử dụng cho các nhà marketing và chủ doanh nghiệp nhỏ. Nó giúp tiếp cận đối tượng mục tiêu, tăng doanh thu, tăng nhận diện thương hiệu, tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn và thậm chí, cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm. Không có thắc mắc, sau đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp quyết định đưa phương tiện social media vào chiến lược marketing của họ.

Trong thực tế, theo Statista , đầu tư vào quảng cáo social media được dự báo sẽ tăng từ 32 tỷ đô la trong năm 2017 lên xấp xỉ 48 tỷ đô vào năm 2021. Khá ấn tượng, phải không?

Bây giờ, cho dù bạn là một nhà marketing mới hay là một người có kinh nghiệm, bạn có thể muốn biết nền tảng nào để khởi chạy chiến dịch social media của bạn. Sau khi tất cả, quảng cáo social media có thể tốn kém và để có được kết quả tốt nhất, bạn cần phải đầu tư vào đúng quảng cáo trên nền tảng phù hợp.

>>>Xem thêm: 6 xu hướng thực thi Marketing cho năm 2019

 1. Facebook và Instagram: chúng cung cấp cho bạn điều gì?

Trong số tất cả các nền tảng social media có hai kênh hiện đang có nhiều tương tác nhất, có thể cung cấp cho bạn một ROI đáng kể: Facebook và Instagram.

Facebook, như bạn có thể đã biết là nó lớn hơn, thậm chí là lớn nhất. Kể từ khi ra mắt vào năm 2004, Facebook đã phát triển rất nhiều đến mức số lượng người dùng trung bình hàng ngày cho tháng 6 năm 2018 tương đương 1.47 tỷ . Mặc dù nhiệm vụ ban đầu của nó là giúp mọi người giữ liên lạc với bạn bè và các thành viên trong gia đình, ngày nay, nó cũng giúp các công ty tiếp cận khách hàng của họ thông qua quảng cáo.

Instagram, mặt khác, là một nền tảng trẻ hơn. Ra mắt vào năm 2010, Instagram là ngôi nhà để kể chuyện trực quan cho mọi người: nghệ sĩ, người nổi tiếng, thiếu niên, thương hiệu và những người khác. Sau khi ra mắt, nó ngay lập tức trở nên phổ biến và vào năm 2017, đã có 800 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Trong thực tế, Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, thấy sự tăng trưởng nhanh chóng và thành công của Instagram, quyết định mua nó vào tháng 4 năm 2012.

Bây giờ, rõ ràng là cả hai nền tảng đều tuyệt vời cho quảng cáo. Tuy nhiên, bạn có nên khởi chạy chiến dịch social media của mình trên một hoặc cả hai chiến dịch đó không?
digital-marketing-bd

2. Facebook và Instagram: Sự tương tác với thương hiệu/sản phẩm.

Bạn có biết rằng có hơn 60 triệu trang doanh nghiệp trên Facebook không?

Thật không may, mặc dù nhiều người dùng Thích hoặc theo dõi một Trang Doanh nghiệp của FB, chỉ 32% trong số họ tham gia vào các thương hiệu trên Facebook thường xuyên bằng cách chia sẻ nội dung, để lại nhận xét và đặt câu hỏi.

Tình hình có vẻ tốt hơn một chút với Instagram. 70,7% các công ty Mỹ sử dụng Instagram cho mục đích marketing. Nhiều người tạo Hồ sơ kinh doanh Instagram và quảng cáo thường xuyên hơn. Hơn nữa, 80% người dùng theo dõi một doanh nghiệp trên Instagram và, như bạn có thể thấy ở trên, 68% trong số họ tương tác với các thương hiệu một cách thường xuyên.

Giờ đây, vì Instagram có mức độ tương tác thương hiệu cao hơn, được nhiều lượt xem, lượt chia sẻ và nhận xét hơn khi đăng mọi loại nội dung hoặc quảng cáo trên Instagram thay vì trên Facebook không?

Mặc dù Facebook có mức độ tương tác thương hiệu thấp hơn nhưng nó đạt hơn 8 tỷ lượt xem video hàng ngày. Instagram, mặt khác, lại có lợi thế với hình ảnh. Vì vậy, bạn nên đầu tư vào Quảng cáo video trên Facebook và Quảng cáo hình ảnh trên Instagram

>>> Xem thêm: Cách tăng Conversion rate ( tỷ lệ chuyển đổi) trên cộng đồng

3.Facebook và Instagram: đối tượng và nhắm mục tiêu.

Facebook có thể không phải là nền tảng social media tốt nhất về sự tham gia của khách hàng với thương hiệu, nhưng bởi vì nó là một trong những nền tảng social media lâu đời nhất và là nền tảng phổ biến nhất, nó có lượng khán giả khổng lồ trên toàn thế giới.

Theo nghiên cứu , nam giới và nữ giới ở mọi lứa tuổi đang hoạt động trên Facebook. Tuy nhiên, những người dùng tích cực nhất là những người đàn ông 25-34 tuổi.

Instagram, mặt khác, có lượng người dùng nhỏ hơn. Thống kê *cho thấy mặc dù cả nam giới và nữ giới đều sử dụng Instagram, cả hai giới và cả các nhóm tuổi đều có sự chênh lệch về số lượng người dùng đang hoạt động. Đa phần người dùng Instagram là từ 18 đến 34 tuổi trên cả 2 giới.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng tiếp cận phụ nữ từ các thế hệ trẻ hơn, đó là Thế hệ Z và Millennials, bạn nên quảng cáo chủ yếu trên Instagram. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn là những người trẻ tuổi, thì bạn có cơ hội để tiếp cận họ trên cả hai nền tảng truyền thông xã hội.

Với các thế hệ trước đó có liên quan, họ không hoạt động trên cả hai nền tảng. Tuy nhiên, bạn có nhiều cơ hội tiếp cận họ trên Facebook hơn là trên Instagram

4.Facebook so với Instagram: thân thiện với thiết bị di động và người dùng di động.

Facebook có khác biệt nhiều khi truy cập qua ứng dụng di động hơn là thông qua trình duyệt web trên PC của bạn không? Không hẳn. Sự khác biệt duy nhất là trong bố trí và thiết kế tổng thể (sau khi tất cả, điện thoại thông minh có màn hình nhỏ hơn nhiều so với laptop tay và máy tính). Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra hoạt động cũng như đọc và tạo bài đăng cả qua thiết bị di động và máy tính để bàn. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng truy cập Messenger từ cả hai thiết bị. Vì vậy, Facebook là hoàn toàn tối ưu hóa cho máy tính để bàn, laptop tay cũng như sử dụng điện thoại di động.

Instagram, mặt khác, thiếu một trải nghiệm cho máy tính. Nó đặt một số hạn chế về người dùng khi họ đăng nhập thông qua trình duyệt Web. Ví dụ: trên Instagram, bạn không thể dễ dàng tải lên ảnh, chỉnh sửa các bài đăng hiện có hoặc xem các câu chuyện trên Instagram. Nó được tạo ra chủ yếu cho người dùng di động để chia sẻ những khoảnh khắc thú vị của cuộc sống của họ ngay lập tức.
consumer

Vì vậy, khi bạn muốn triển khai chiến dịch truyền thông, trên Facebook thì bạn sử dụng thiết bị nào và cách bạn truy cập nền tảng này đều được. Nhưng trên Instagram , bạn phải làm tất cả thông qua một ứng dụng trên điện thoại di động.

Hiện tại, nghiên cứu cho thấy 95,1% tài khoản người dùng đang hoạt động truy cập Facebook thông qua điện thoại thông minh, 31,8% thông qua laptop và máy tính để bàn và chỉ 8,8% qua máy tính bảng. Theo như Instagram, hầu như không ai truy cập vào nền tảng thông qua máy tính. Hầu hết truy cập thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Điều đó có nghĩa, nếu bạn muốn khởi động chiến dịch social media của bạn trên Facebook, bạn nên tối ưu hóa nội dung của bạn để sử dụng điện thoại di động. Và với bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc làm cho tất cả các bài đăng và / hoặc quảng cáo của bạn thân thiện với thiết bị di động.

>>> Xem thêm: Làm thế nào xác định đối tượng mục tiêu để Marketing tốt hơn?

5.Facebook so với Instagram: các loại quảng cáo.

Facebook có phải là một nền tảng tốt hơn để tiến hành truyền thông hơn Instagram không?

Khi bạn xem Hướng dẫn Quảng cáo trên Facebook, bạn có thể nhận thấy rằng có nhiều loại quảng cáo khác nhau có sẵn trên Facebook. Trên thực tế, có 11 loại quảng cáo bạn có thể chọn:

 1. Quảng cáo video: video được đề xuất tối đa 15 giây với phụ đề.
 2. Quảng cáo hình ảnh: hình ảnh bắt mắt kèm theo thông điệp thuyết phục.
 3. Collections Ads: hình ảnh bìa hoặc video được theo sau bởi một vài hình ảnh sản phẩm.
 4. Carousel Ads : bạn có thể hiển thị tối đa 10 hình ảnh (hoặc video) trong một quảng cáo, mỗi quảng cáo có liên kết riêng.
 5. Quảng cáo trình chiếu: quảng cáo giống như video, sử dụng chuyển động, âm thanh và văn bản để kể câu chuyện của bạn.
 6. Trải nghiệm tức thì trên Facebook / Quảng cáo Canvas: quảng cáo được tối ưu hóa cho thiết bị di động hiển thị tất cả video, ảnh, băng chuyền và hình ảnh sản phẩm của bạn trong một quảng cáo.
 7. Lead Generation Ads: thu thập thông tin của người dùng.
 8. Quảng cáo phiếu mua hàng: cho phép bạn tạo và mở rộng các chương trình khuyến mãi và giảm giá kịp thời cho đối tượng mục tiêu của mình.
 9. Quảng cáo tương tác / Bài đăng tăng cường: giúp bạn chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của mình với người dùng.
 10. Quảng cáo sự kiện: giúp bạn quảng bá sự kiện.
 11. Thích trang: có thể được sử dụng để thúc đẩy đối tượng của bạn Thích trang Facebook của bạn.

Như bạn có thể thấy, có nhiều quảng cáo bạn có thể tạo trên Facebook. Tuy nhiên, mặc dù tất cả đều có thể mang lại cho bạn kết quả tuyệt vời, nhưng có một vài kết quả hấp dẫn nhất, cung cấp cho bạn nhiều không gian cho sự sáng tạo và có thể mang đến cho bạn ROI đáng kể: Facebook Carousel Ads và Facebook Collection Ads:

Vậy còn Instagram thì sao? Instagram có thể cung cấp cho bạn một lượng lớn quảng cáo không?

Chỉ có 4 loại quảng cáo để bạn lựa chọn trên Instagram:

 1. Quảng cáo hình ảnh: cho phép bạn giới thiệu sản phẩm của mình thông qua hình ảnh.
 2. Quảng cáo video: có thể lên tới 60 giây.
 3. Carousel Ads: chuyền: người dùng có thể vuốt qua tối đa 10 hình ảnh hoặc video, mỗi hình ảnh có nút CTA kết nối chúng với trang web của bạn.
 4. Stories Ads: quảng cáo toàn màn hình, trong đó bạn có thể chia sẻ ảnh và video với khách hàng của mình.

Như bạn có thể thấy, có ít loại quảng cáo trên Instagram hơn là trên Facebook. Tuy nhiên, Instagram có một cái gì đó khác biệt cung cấp cho chúng ta. Hãy xem xét kỹ hơn về Stories Ads trên instagram.

Bạn có biết rằng Stories Ads tốt hơn Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu (Feed Ads) không? Một nghiên cứu gần đây của Agora Pulse đã chứng minh rằng Stories Ads trên Instagram có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 23% so với Quảng cáo nguồn cấp dữ liệu và có thêm 78% nhấp chuột. Thật tuyệt phải không?

Ngoài ra, vì Stories Ads còn cung cấp cho bạn nhiều không gian cho sự sáng tạo và cho phép bạn khởi chạy nhiều loại chiến dịch social media khác nhau, chẳng hạn như nhận thức về thương hiệu, ứng dụng, tạo phễu khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập cho nhấp chuột hoặc bán hàng. Vì vậy, họ là một trong những loại quảng cáo tốt nhất và hiệu quả nhất để sử dụng trên Instagram.

Bây giờ, đây là câu hỏi cuối cùng: bạn nên đầu tư vào quảng cáo nào trên hai nền tảng này?

Tôi e rằng điều đó phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp của bạn và những gì bạn muốn đạt được trong chiến dịch của mình. Dưới đây là mẹo nhỏ cho bạn: đọc thêm về từng loại quảng cáo và đầu tư vào những quảng cáo phù hợp nhất với chiến lược hiện tại của bạn.

>>> Xem thêm: Bạn có chắc mình đang nhắm đúng thị trường mục tiêu?

5.Facebook so với Instagram: chi phí.

Không liên quan đến vấn đề nền tảng, mỗi chiến dịch marketing social media đều tốn kém. Quảng cáo trên Facebook không hề rẻ. Mặc dù CPC trung bình (giá mỗi nhấp chuột) chỉ bằng 0,27 đô la và CPM (giá mỗi nghìn lần hiển thị) $ 7,19, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo của bạn:

 • Mục tiêu quảng cáo
 • Loại và mức tiền đặt giá thầu
 • Đối tượng
 • Chất lượng nội dungquảng cáo
 • Ngành của bạn.

Vì vậy, cuối cùng, bạn có thể trả nhiều hơn bạn nghĩ.

Quảng cáo trên Instagram không hề rẻ hơn. Mặc dù CPC trung bình là $ 1,41 và CPM $ 7,91, chi phí quảng cáo bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác nhau, từ đối tượng đến phản hồi quảng cáo của bạn.

Vì chi phí có thể cao, nhưng cả Facebook, cũng như quảng cáo Instagram, đều có thể mang lại cho bạn ROI cao. Tuy nhiên, để không phá sản với quảng cáo truyền thông xã hội, bạn cần phải thông minh về việc tạo và chọn các loại quảng cáo.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn bắt đầu chiến dịch social media của mình trên ngân sách:

 1. Chi tiêu tiền của bạn vào những quảng cáo phù hợp nhất với chiến lược của bạn (không đầu tư vào tất cả chúng).
 2. Hãy chắc chắn rằng mỗi và mọi quảng cáo bạn tạo đều có mục đích rõ ràng
 3. Hãy coi quảng cáo social media là một khoản đầu tư, không phải là chi phí và mong đợi sự trở lại.
 4. Nhắm mục tiêu đúng đối tượng và thu hẹp nó xuống.
 5. Hãy nhớ rằng, giống như mỗi bài đăng trên blog, websitecủa bạn phải được kèm theo một liên kết đến trang web, CTA, do đó, quảng cáo của bạn cũng nên như vậy. Nó sẽ tăng lưu lượng truy cập và gia tăng doanh thu bán hàng của bạn.
 6. Sử dụng hashtag
 7. Đầu tư về chất lượng chứ không phải số lượng. Làm cho khán giả của bạn nổi bật với video, hình ảnh và hình ảnh về sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, nếu có thể, hãy thuê một người có chuyên môn sẽ giúp bạn khởi động chiến dịch social media của bạn và hướng dẫn bạn qua chiến dịch đó.  Đặc biệt nếu bạn là một nhà marketing mới bắt đầu không bao giờ thực hiện bất kỳ quảng cáo nào, hãy tự hỏi: sẽ thuê một chi phí chuyên nghiệp hơn là cố gắng tìm hiểu mọi thứ bằng cách đầu tư vào mọi loại quảng cáo và xem nó như thế nào?

>>> Xem thêm: 6 thách thức cho người sáng tạo nội dung khi thiết lập sự hiện diện trực tuyến

6.Bạn có nên chạy chiến dịch social media của mình trên cả hai nền tảng không?

Tại sao không? Cả Facebook và Instagram có rất nhiều thứ để cung cấp và có thể mang lại cho bạn ROI cao. Vì vậy, hãy tận dụng cả hai nền tảng! Hãy nhớ rằng, một số loại quảng cáo hoạt động tốt hơn trên một nền tảng và một số quảng cáo trên nền tảng khác (như quảng cáo hình ảnh và quảng cáo video). Ngoài ra, bạn có thể quyết định chỉ tiếp cận Millennials trên Instagram và các thế hệ cũ trên Facebook. Có nhiều khả năng và chiến lược bạn có thể sử dụng.

* https://www.statista.com/statistics/248769/age-distribution-of-worldwide-instagram-users/

Nguồn: smartinsights.com

Share

Gọi ngay