Lựa chọn Influencer phù hợp

Làm thế nào để chọn Influencer phù hợp nhất cho doanh nghiệp

Buổi sáng hôm nay, tôi lướt Facebook, bấm like một vài bài viết của bạn bè, vuốt lướt qua một vài quảng cáo, và bấm vào xem một bài viết về giày của một influencer.

Điều đó thể hiện một số điều về các influencer. Bạn theo dõi họ vì một lý do nào đó, và không hề ngại tương tác vào những bài viết quảng cáo cho một thứ gì đó của họ.

Tôi theo dõi influencer kia không phải là do tôi thích giày, mà thật sự là vì anh ấy là một streamer cực kỳ tài năng và vui tính. Tôi thích anh ta bởi vì anh ấy có kiến thức và phong cách làm tôi ngưỡng mộ, và tôi đã tin tưởng anh ấy, như thế thì rõ ràng tôi cũng tin tưởng những gì anh chia sẻ về những đôi giày kia.

Influencer-Marketing

Influencer Marketing

Hiện tại thì influencer marketing đã trở nên thực sự phổ biến và được ưa chuộng. Nhưng có một việc cực kỳ quan trọng về nó mà luôn cần phải nhắc lại, đây là việc khách hàng của bạn tin tưởng vào ý kiến của người khác.

Trong thực tế, gần 90% các doanh nghiệp thấy rằng ROI từ influencer marketing tương đương hoặc tốt hơn các kênh marketing khác.

Vậy thì làm thế nào để xác định Brand Influencer phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng Influencer Marketing

1-Brand Influencer là gì?

Brand Influencer (người ảnh hưởng có thương hiệu) là người có ảnh hưởng đến người khác quan tâm đến doanh nghiệp của bạn bằng cách đăng lên phương tiện truyền thông xã hội hoặc viết blog về nó. Những người ảnh hưởng có thương hiệu kết nối trực tiếp với những người theo dõi của họ và cung cấp cho doanh nghiệp của bạn cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng mới và cuối cùng, tăng doanh số của bạn.

Brand Influencer là gì?

Brand Influencer

Tiếp cận đến những người ảnh hưởng ngẫu nhiên có hàng ngàn, thậm chí hàng triệu, người theo dõi là một phong cách chiến lược marketing riêng của influencer marketing. Chiến lược marketing này thể hiện cho một phong cách riêng bởi vì bạn chỉ quan tâm đến lượng người theo dõi, tức số lượng người mà bạn có thể tiếp cận. Nhiệm vụ của influencer lúc này chỉ là chứng thực sản phẩm, chứ không phải là đại sứ thương hiệu.

Một cách tốt hơn để làm điều đó là bằng cách đặt mối quan hệ của bạn với người có ảnh hưởng lên hàng đầu. Số lượng người theo dõi họ không nên quan trọng bằng mức độ phù hợp với thương hiệu của bạn và cách nội dung của họ cộng hưởng với cả khán giả của bạn. Thông thường, những người có ảnh hưởng này sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp của bạn nếu bạn tùy chỉnh nội dung của mình cũng tương đồng với thương hiệu của họ và chứng minh rằng bạn coi trọng sự hợp tác của họ.

2-Làm thế nào để tìm người ảnh hưởng cho thương hiệu của bạn

2.1-Xác định công chúng mục tiêu của bạn

Công chúng mục tiêu có thể được phân chia bởi nhiều yếu tố – bao gồm cả nhân khẩu học, địa lý và hành vi, để đặt tên cho một số ít. Các cách phổ biến để phân khúc đối tượng là theo độ tuổi, giới tính, địa điểm, hành vi, lối sống, giá trị và sở thích. Khi bạn bắt đầu thu hẹp đối tượng của mình, bạn sẽ đi sâu vào các loại chiến lược và nội dung marketing sẽ ảnh hưởng nhiều nhất với họ.

Xác định công chúng mục tiêu sẽ đảm bảo rằng đối tượng của bạn giống với những người theo dõi của người ảnh hưởng. Nếu không, nội dung của bạn sẽ thất bại và sẽ không truyền cảm hứng cho người dùng hành động..

2.2-Nghiên cứu người ảnh hưởng

Rõ ràng, nơi tốt nhất để nghiên cứu những người ảnh hưởng cho nhóm khách hàng mục tiêu của bạn là trên phương tiện truyền thông xã hội (social media) – nhưng hãy chia nó thành các bước cụ thể hơn.

Cách dễ nhất để tìm đúng người có ảnh hưởng thương hiệu là xem có ai đang nói về doanh nghiệp của bạn không.

Một mẹo khác để nghiên cứu những người có ảnh hưởng là tìm kiếm các hashtag có liên quan tới lĩnh vực của bạn.

Hãy chú ý đến những người có ảnh hưởng đã đăng thương hiệu của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu bạn thấy người ảnh hưởng có khả năng cộng hưởng với thương hiệu của mình, hãy cố gắng tìm thêm những hồ sơ tương tự khác và chọn ra người thích hợp nhất.

2.3-Xác định mức độ phù hợp

Hãy xem nội dung của riêng bạn.Hình ảnh thương hiệu của bạn là gì và bạn sử dụng tông màu nào trong thông điệp của mình? Các thông điệp cơ bản bạn đang cố gắng để giao tiếp là gì?

Điều quan trọng là phải xem cách liên kết nội dung của người ảnh hưởng với chính bạn. Rõ ràng, sự hiện diện xã hội của họ không nên chứa đầy các bài đăng giống như của bạn, nhưng thông điệp họ mang lại sẽ giống nhau vì bạn đang nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể.

Độ tương tác cũng là một chỉ số cực kỳ quan trọng để xét đến. Nếu khán giả của người ảnh hưởng không tham gia vào nội dung của họ, việc hợp tác với thương hiệu của bạn sẽ không tạo ra sự khác biệt. Điều quan trọng là tìm hiểu xem những người theo dõi người có ảnh hưởng đang bình luận và chia sẻ nội dung của họ hay chỉ thích nội dung đó.

Ngoài ra, những người dùng tương tự có quay lại nhận xét và thích nội dung, hết lần này đến lần khác không? Điều này cho thấy rằng fan của họ thích tham gia với người ảnh hưởng và thích những nội dung họ quảng bá.

Như vậy việc cần làm tiếp theo hiển nhiên là kết nối với người ảnh hưởng phù hợp của bạn. Điều này phụ thuộc và phong cách doanh nghiệp và phong cách làm việc của người ảnh hưởng.

Hãy nhỡ rằng, người ảnh hưởng có thể giúp bạn:

  • Xây dựng và mở rộng sự theo dõi hết lòng từ phía khách hàng
  • Tăng cường nỗ lực word-of-mouth marketing của bạn
  • Mang lại chuyển đổi, tiềm năng và cả khách hàng
  • Tạo mối quan hệ tốt hơn với khách hàng tiềm năng

Những người ảnh hưởng phù hợp vốn đã quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, tin vào sứ mệnh của bạn và có khả năng truyền thông thương hiệu của bạn một cách hiệu quả.

Nguồn: Hubspot


Xem thêm

Thấu hiểu insights để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn trong Digital marketing

Nghiên cứu thị trường là gì?| Market Research

 Lập kế hoạch Digital Marketing

Share

Gọi ngay