5 công cụ PPC theo dõi quảng cáo của đối thủ tốt nhất

Có một nhóm các công cụ PPC (pay per click)  tuyệt vời có thể giúp bạn xem đối thủ của mình xếp hạng như thế nào, có bao nhiêu quảng cáo PPC họ đang chạy, số tiền họ đang chi tiêu và nơi họ đang được hiển thị,…

Không gian trực tuyến đang trở nên cạnh tranh cao với mỗi tháng trôi qua, đặc biệt là khi nói đến thương mại điện tử. Mặc dù một cách hay để thu hút lưu lượng truy cập là quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp, nhưng nó rất đòi hỏi ngân sách, điều đó có nghĩa là bạn phải rất sáng tạo và cẩn thận khi tạo các chiến dịch Quảng cáo Google của mình.

May mắn thay, bạn không cần phải cân nhắc về những ý tưởng sáng tạo mới để làm cho chiến dịch quảng cáo của bạn thành công. Với đủ trí thông minh cạnh tranh, bạn có thể sử dụng kinh nghiệm của đối thủ để chiếm thế thượng phong. May mắn thay, có rất nhiều cách để tìm ý tưởng tối ưu hóa mạnh mẽ, cải thiện hiệu suất quảng cáo của bạn và theo kịp các thay đổi marketing mới nhất.

Có một nhóm các công cụ PPC tuyệt vời có thể giúp bạn xem các đối thủ của bạn xếp hạng như thế nào, có bao nhiêu quảng cáo PPC họ đang chạy, số tiền họ đang chi tiêu và nơi họ đang được hiển thị. Trên thực tế, những công cụ này có thể cho bạn thấy chiến lược PPC chính xác và cung cấp những hiểu biết sâu sắc về những gì đang hoạt động tốt cho các công ty khác trong lĩnh vực của bạn.

Nếu bạn thực sự muốn thống trị đối thủ cạnh tranh, các công cụ sau đây có thể là tuyệt vời để lên kế hoạch cho một chiến dịch PPC thành công.

  1. Công cụ nghiên cứu SEO / PPC SE Ranking

Mọi người đều biết rằng Google Ads là nền tảng quản lý PPC lớn nhất. Phân tích cách các nhà quảng cáo hàng đầu trong ngành của bạn cạnh tranh các từ khóa là một cách tốt để tiếp quản chiến lược chiến thắng của họ. Một công cụ tuyệt vời cho việc theo dõi PPC là SE Ranking .

SE Ranking Paid Search Dashboard

Công cụ này có giao diện người dùng thực sự rõ ràng và dễ sử dụng . SE Ranking cho phép bạn tìm hiểu các đối thủ quảng cáo của mình, họ đang sử dụng từ khóa nào trong quảng cáo của họ, quảng cáo của họ trông như thế nào trong tìm kiếm có trả tiền, số lần nhấp họ nhận được và họ đang đặt giá thầu gì trong Quảng cáo Google. Nền tảng này cũng cung cấp dữ liệu cạnh tranh có giá trị như lưu lượng truy cập, CPC, chi phí lưu lượng truy cập, KEI và số từ khóa.

SE Ranking keyword opportunities

Với bản cập nhật mới nhất trong công cụ SEO / PPC của SE Ranking, bạn có thể có được cái nhìn tổng quan về các số liệu thống kê trước đó theo các giai đoạn nhất định bao gồm các vị trí, ngân sách hàng tháng và từ khóa. Hơn nữa, bạn có thể lấy dữ liệu của năm trước.

Đây là một nơi tuyệt vời để phát hiện các cơ hội từ khóa chiến thắng và nhận được kết quả tốt nhất từ chiến dịch PPC của bạn.

  1. WhatRunWhere

Mạng hiển thị của Google là một nơi tuyệt vời khác để tạo các ưu đãi đặc biệt, khi bạn có thể sử dụng các kênh chuyển đổi của nó để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Tại đây, bạn có thể xem đối thủ nào đang chạy các vị trí hiển thị, quảng cáo hiển thị nào hoạt động tốt nhất và nhà xuất bản nào đang hiển thị chúng.

WhatRunWhere có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của bạn khi tìm ra điều gì hiệu quả nhất cho đối thủ của bạn nhờ Mạng Hiển thị. Công cụ này không chỉ để mắt đến quảng cáo hiển thị, văn bản, điện thoại di động và biểu ngữ trong Quảng cáo Google mà còn nhìn vào các đối thủ của bạn thông qua các kênh truyền thông khác như AppNexus, Media Buy, Rubicon, v.v.

WhatRunsWhere competitor analysis

Bạn có thể xem tất cả các quảng cáo biểu ngữ của đối thủ cạnh tranh và sắp xếp chúng bằng cách sử dụng AdSturdy, điều này sẽ cho bạn thấy quảng cáo biểu ngữ nào thường thấy nhất qua các vị trí khác nhau và thời gian chúng chạy.

WhatRunsWhere traffic sources

Điều tốt nhất về WhatRunWhere là bạn có thể tổng quan về chiến lược PPC tổng thể của đối thủ cạnh tranh để hiểu rõ hơn những thay đổi bạn nên áp dụng cho chiến lược của riêng mình.

>>> Xem thêm về Phân tích đối thủ

  1. AdEspresso

Google không phải là nguồn lưu lượng duy nhất. Rất nhiều lưu lượng PPC đến từ các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, LinkedIn và Twitter. Hai mạng đầu tiên là trình điều khiển lưu lượng PPC* rất lớn .

Quảng cáo trên mạng xã hội đang phát triển hàng năm và nhiều công ty đang tìm kiếm những cách hiệu quả để phân tích đối thủ cạnh tranh và sử dụng kiến thức này để tăng chuyển đổi và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn.

AdEspresso dashboard

Để xác định những gì hoạt động cho đối thủ cạnh tranh của bạn, bạn có thể sử dụng một công cụ tự động tuyệt vời được gọi là AdEspresso . Công cụ này giúp bạn dễ dàng đo lường các chiến dịch quảng cáo của mình trên Facebook và Instagram và nhận được thông tin chi tiết có thể hành động.

Với AdEspresso, thật dễ dàng để quản lý quảng cáo Facebook và Instagram và có thêm thông tin về mức độ tương tác cho tất cả chúng. Công cụ này cũng cho phép bạn xem quảng cáo của đối thủ nào hoạt động tốt nhất và quảng cáo nào hoạt động tốt.

>>> Xem thêm: Các công cụ Affiliate marketing tốt nhất mà marketer nào cũng phải biết

  1. iSpionage

Trang đích là một công cụ tuyệt vời để thu hút đối tượng mục tiêu của bạn và chuyển đổi các tìm kiếm thành khách hàng trả tiền. Nếu bạn muốn phát triển một doanh nghiệp thành công, thử nghiệm trang đích là điều cần thiết khi nói đến việc cải thiện hiệu suất PPC của bạn. Nói chung, bạn không thể thấy các trang đích của đối thủ cạnh tranh trên trang web, vì vậy bạn có thể sử dụng iSpionage để xem xét chúng.

Công cụ này có một công cụ tính năng gián điệp trang đích tuyệt vời cho phép bạn xem các trang đích của đối thủ cạnh tranh, cách họ đang làm và xem xét các thử nghiệm phân tách của họ để tìm ra cách tốt nhất. iSpionage khám phá các khía cạnh khác nhau của chiến dịch PPC của bạn, bao gồm cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các từ khóa hiệu quả nhất được sử dụng bởi đối thủ cạnh tranh, ngân sách quảng cáo và bản sao quảng cáo của họ.

Công cụ này có một tính năng tuyệt vời khác gọi là cảnh báo của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể tự động nhận thông báo bất kỳ lúc nào thay đổi được thực hiện cho trang đích của đối thủ cạnh tranh. Ngay cả khi đối thủ của bạn thực hiện những thay đổi nhỏ, công cụ sẽ nắm bắt nó để tạo điều kiện cho sự cải tiến liên tục của bạn. Công cụ tương tự cũng có sẵn trong kho vũ khí của SE Ranking – nó được gọi là Giám sát thay đổi Trang **

iSpionage dashboard

  1. mobiReady

Ngày nay marketing di động là một phần quan trọng trong chiến lược tổng thể của bạn. Quảng cáo di động rất có ý nghĩa đối với các doanh nghiệp địa phương muốn khách hàng mục tiêu của họ tìm thấy họ dễ dàng hơn. Trang web của bạn nên hoạt động tốt để xử lý khách truy cập di động là tốt. Để đảm bảo rằng mọi thứ đều ổn với trang web của bạn, hãy sử dụng mobiReady .

mobiReady dashboards

mobiReady test

MobiReady là một công cụ miễn phí giúp bạn dễ dàng kiểm tra các trang web của đối thủ cạnh tranh, xem cách chúng xuất hiện trên thiết bị di động và mức độ chúng đang xử lý lưu lượng truy cập di động. Bạn chỉ cần vào một trang web và bạn sẽ ngay lập tức nhận được kết quả. Hãy thử so sánh trang web của bạn và các đối thủ cạnh tranh và tìm ra cách cải thiện trải nghiệm di động của bạn trên trang web của bạn.

Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh chuyên sâu là điều cần thiết khi giúp điều chỉnh chiến lược PPC của bạn. Như  Maria Monroy đã nói , nhiều người ngại sao chép đối thủ của họ vì nó có thể không hiệu quả với họ. Nhưng ở lại trì trệ là tồi tệ hơn nhiều.

Phân tích mọi thứ mà đối thủ của bạn đang làm, tiếp quản ý tưởng của họ và làm cho chúng tốt hơn. Đó là một điểm khởi đầu tuyệt vời và sẽ giúp bạn tạo các chiến dịch PPC thành công.

Sử dụng các công cụ PPC phù hợp có thể giúp bạn có được cái nhìn sâu sắc về từ khóa, bản sao quảng cáo, ngân sách quảng cáo và phân tích lợi nhuận của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể thấy các trang đích của họ trông như thế nào và theo dõi tất cả các thay đổi mà đối thủ của bạn thực hiện hàng ngày.

Sử dụng các công cụ được đề cập ở trên để có được trí thông minh cạnh tranh tốt nhất và chính xác nhất để làm cho các chiến dịch PPC của bạn thành công nhất có thể.

>>> Xem thêm: Google Shopping: Kiến thức và hướng dẫn cách tạo chiến dịch quảng cáo

Theo Weber

  • * https://blog.hootsuite.com/social-media-advertising-stats/
  • ** https://seranking.com/page-changes-monitoring.html

Share

Gọi ngay