Xu hướng Social Media 2020

Hãy xem những gì sẽ là xu hướng social media quan trọng trong năm 2020 mà mọi marketer cần phải biết để đảm bảo chiến lược marketing được update thường xuyên và hiệu quả nhất có thể.

Social media đã quá phổ biến và rộng mở đến nỗi “xâm chiếm” hết các kênh digital marketing khác khi các doanh nghiệp triển khai các hoạt động digital marketing.Tuy nhiên, mỗi ngày social media khác xa và những gì đã xảy ra trước đó. Và điều này buộc cá nhân/doanh nghiệp kinh doanh dựa trên social media buộc phải cập nhật kịp thời để không trờ nên “lạc hậu”

Thói quen thay đổi, nền tảng phát triển và nền tảng mới lại ra đời. Tất cả những điều này ảnh hưởng đến cách mọi người sử dụng và phản ứng với social media marketing, cũng như cách các marketer có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu.

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là các marketer phải hiểu và luôn bắt kịp thay đổi từ công nghệ và hành vi con người như vậy mới đảm bảo bạn có các công cụ phù hợp theo ý của bạn, chiến lược  marketing và các kỹ thuật cần thiết để tận dụng tối đa social media.

Dưới đây là những xu hướng mà chúng tôi và các chuyên gia khác nghĩ rằng bạn cần phải bắt kịp trước 2020:

The digital detox

Hiện có 3,484 tỷ người sử dụng social media trên toàn cầu , tăng 9% so với năm ngoái. Điều này tương đương với 45% dân số thế giới đang có mặt trên social media. Điều đó cũng có nghĩa là việc áp dụng social media đã thực sự đánh bại các ước tính trước đó, điều này cho thấy ước tính 2,82 tỷ sẽ sử dụng social media vào năm 2019. Trong khi điều này cho thấy các thương hiệu có cơ hội tiếp cận đối tượng lớn hơn bao giờ hết, một xu hướng mới đang ảnh hưởng đến điều đó cơ sở khán giả.

Ngày càng có nhiều người lựa chọn các phương thức từ bỏ mạng xã hội, xóa các ứng dụng và profile để tránh xa mạng xã hội. Đây không chỉ là những thay đổi thông thường mà chúng ta thấy về việc mọi người chọn sử dụng một nền tảng ít hơn lại có lợi cho nền tảng khác – chẳng hạn như Facebook thấy người dùng giảm nhưng Instagram thu hút nhiều hơn – xu hướng này đang chứng kiến ​​mọi người tạm thời ngừng hoạt động khỏi các kênh truyền thông xã hội.

Một phần ba dân số tại Anh hiện đang giảm sử dụng social media của họ. 6% người dùng đã xóa một ứng dụng khỏi điện thoại của họ, 6% đã xóa vĩnh viễn tài khoản của họ và 8% đã xóa tài khoản của họ và xóa các ứng dụng di động trên mạng xã hội.

Một lý do lớn cho điều này là bây giờ mọi người cảm thấy quá tải bởi social media, với sự ảnh hưởng của social media ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của họ. Những người khác chọn từ bỏ vì họ không tin tưởng các nền tảng social media, do các vấn đề như Fake News hoặc vì mối quan tâm về quyền riêng tư và dữ liệu.

Điều này không có nghĩa là social media sẽ trở nên kém hiệu quả về mặt digital marketing, nhưng các marketer cần phải hiểu những tác động mà nó có thể gây ra. Khi được thêm vào các vấn đề mà social media trả tiền để có thể tham gia vào kênh truyền thông này, nhiều người đã và đang giảm tải sử dụng các kênh truyền thông kỹ thuật số (dù là tạm thời hoặc vĩnh viễn) sẽ tác động đến phạm vi tiếp cận và sự tham gia của bài đăng của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến kết quả của bất kỳ chiến dịch thu hút khách hàng hoặc nhận biết thương hiệu khi doanh nghiệp triển khai chiến dịch trên các nền tảng social media.

Điều quan trọng là bạn không nên dành quá nhiều ngân sách cho marketing của mình vào nhóm social media. Bạn cần đảm bảo rằng đủ ngân sách và tài nguyên vẫn được cung cấp cho các kênh khác như marketing qua email và marketing công cụ tìm kiếm (SEO). Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng bất kỳ sự hiện diện trên social media nào bạn có đều có ý nghĩa nhất có thể. Việc xây dựng thương hiệu cần cung cấp nội dung có tác động tích cực và đáng nhớ đến công chúng mục tiêu và điều đó cung cấp càng nhiều giá trị càng tốt.

>>> Xem thêm: [Báo cáo] Tương tác trên Instagram 2019

Xây dựng cộng đồng social media

Một phần lớn của những trải nghiệm có ý nghĩa và có giá trị trên social media là cách các thương hiệu tham gia với khách hàng mục tiêu. Mặc dù chia sẻ các bài đăng mà bạn tin rằng đối tượng mục tiêu của bạn sẽ thích là một phần của việc duy trì sự hiện diện trên social media, bạn cũng cần khuyến khích và nuôi dưỡng các tương tác không chỉ là một lượt thích hoặc chia sẻ đơn giản.

Có rất nhiều thương hiệu ngoài kia dường như có lượng theo dõi trên mạng xã hội lớn, tuy nhiên, khi bạn xem xét kỹ hơn các bài đăng cá nhân, mức độ tham gia của họ gần như không tồn tại. Những thương hiệu đang nhận được nhiều sự tham gia hơn từ những người theo dõi họ đang làm như vậy bằng cách xây dựng các cộng đồng xung quanh nội dung của khách hàng mục tiêu.

Điều này không có nghĩa là cộng đồng là một khái niệm mới, nhưng chúng đang được các thương hiệu xây dựng theo những cách khác nhau, nó sẽ được đền đáp và có khả năng sẽ tiếp tục như vậy vào năm 2020.

Trong khi cộng đồng xã hội không phải là một khái niệm mới, cách các thương hiệu xây dựng chúng đang thay đổi cách chúng ta tương tác với họ. Có rất nhiều thương hiệu, cả B2C và B2B, có lượng người theo dõi đông đảo mà không có sự tham gia thực sự. Điểm mấu chốt là sự hiện diện trực tuyến của bạn sẽ mở rộng phạm vi của bạn, để cuối cùng thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

“Đối với người mới bắt đầu, điều quan trọng là đo lường nỗ lực của bạn và giữ liên lạc với công chúng mục tiêu của bạn. Các bộ social media là một cách tuyệt vời để xem mọi thứ ở một nơi, từ tạo và phân phối bài đăng đến theo dõi và phân tích. Hãy tìm hiểu những gì hoạt động và những gì không – đừng sợ xoay vòng và thử một cái gì đó mới!

  • Khuyến khích nhóm của bạn tạo sự hiện diện xã hội của riêng họ để quảng bá nội dung và tăng niềm tin thương hiệu tổng thể. Chiến thuật này dẫn đến một tiếng nói xác thực cho công ty của bạn,
  • Trò chuyện trên Twitter giúp tạo ra ý thức cộng đồng mạnh mẽ thông qua nội dung, đưa các nhà lãnh đạo tư tưởng từ tất cả các lĩnh vực lại với nhau trong một cuộc trò chuyện thời gian thực. Nó mang lại cho thương hiệu của bạn cơ hội hoàn hảo để tham gia trực tiếp với khách hàng hiện tại và tiềm năng.

“Hơn bao giờ hết, những người mua tiềm năng muốn nghe ý kiến ​​từ khách hàng hiện tại – vì vậy hãy cho họ một nơi để làm điều đó.

Bridget Poetker – Chuyên gia marketing nội dung cao cấp tại G2

Xây dựng cộng đồng social media chỉ là khởi đầu, sau tất cả, việc tạo một nhóm và có người tham gia không đảm bảo họ sẽ tham gia. Bạn cũng cần tạo nội dung khiến họ nói chuyện, khuyến khích các cuộc trò chuyện và nuôi dưỡng cảm giác đó của cộng đồng. Làm như vậy có thể khiến mọi người gắn bó với thương hiệu của bạn nhưng cũng mang lại khách hàng tiềm năng và khách hàng mới đồng thời thêm yếu tố cá nhân hóa vào thương hiệu của bạn.

Tôi tin rằng những ngày chỉ đăng nội dung và những người tham gia để tham gia đang dần chấm dứt khi social media trả tiền để chơi ngày càng trở nên phổ biến với mọi mạng xã hội theo thời gian. Là một công ty, bạn đã ở thế bất lợi, đó là lý do tại sao nó sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để thực sự tham gia vào cộng đồng của bạn.

“Tôi không nói về sự tương tác để nội dung của bạn hiển thị tốt hơn trong thuật toán, nhưng thực sự cảm ơn những người trong cộng đồng của bạn không chỉ khi họ bình luận hoặc tham gia với nội dung của bạn mà còn thực sự chủ động tiếp cận với họ như một người dùng social media tiếp cận với một người bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn muốn tồn tại trên social media tự nhiên vào năm 2020, tôi tin rằng việc nhân cách hóa thương hiệu của bạn sẽ là cần thiết.

Neal Schaffer – Nhà giáo dục toàn cầu hàng đầu và là người thực hiện hiệu quả chiến lược social media cho doanh nghiệp.

> Xem thêm: Xu hướng tiêu dùng mới đang phá hủy mô hình kinh doanh của mạng xã hội  

Nhân cách hóa thương hiệu là gì?

Influencers trên social media và word of mouth marketing

Một lợi ích của việc xây dựng cộng đồng social media là việc họ giúp thúc đẩy chiến thuật viral marketing, đây là một xu hướng social media lớn cho năm 2020. Cộng đồng cho phép bạn tham gia với các micro influencer hay nano influencer, những người đã ủng hộ thương hiệu của bạn để khiến họ chia sẻ quan điểm và trải nghiệm trung thực về sản phẩm hoặc dịch vụ.

Chúng ta đều biết influencer marketing đã xuất hiện được một thời gian và giờ đây họ đã trở thành một phần được mong đợi của trải nghiệm social media. Họ có thể mang lại lợi ích lớn cho các thương hiệu, bao gồm giá trị truyền thông kiếm được tương đối cao , đặc biệt là hiện tại việc sử dụng Instagram đang tiếp tục tăng với tốc độ cao.

Tuy nhiên, nhiều loại người có ảnh hưởng không còn được người tiêu dùng tin tưởng . Những người có ảnh hưởng lớn không chỉ đắt đối với các thương hiệu, họ không còn có tác động như trước đây vì họ bị coi là không tôn trọng. Trên thực tế, 61% người tiêu dùng sẽ tin tưởng các khuyến nghị của bạn bè và gia đình hơn là sự chứng thực của người nổi tiếng vì thông tin từ họ trung thực hơn là những người nổi tiếng.

So sánh với các nhóm influencer nhỏ hơn, chẳng hạn như những người có khả năng là một phần của cộng đồng của bạn, có xu hướng có mối quan hệ tốt hơn với những người theo dõi họ, điều đó có nghĩa là họ được hưởng lợi từ mức độ tin cậy cao hơn. Điều này có thể dẫn đến sự tham gia nhiều hơn với chi phí thấp hơn, cũng như tăng niềm tin vào một thương hiệu có nhiều khả năng đạt đến đỉnh cao trong chuyển đổi.

Sử dụng nano-influencer hoặc micro-influencer với tư cách là đại sứ thương hiệu có nghĩa là họ có thể chia sẻ các bài đăng về thương hiệu của bạn nhưng cũng tham gia vào các chuyển đổi với sự theo dõi cao của họ hoặc những người khác trong cộng đồng. Chính những cuộc trò chuyện này có nhiều khả năng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng và giúp xây dựng niềm tin vào công ty của bạn.

Kiểu marketing này tạo ra tâm lý thương hiệu tích cực, khiến mọi người nói về thương hiệu của bạn và cung cấp nhiều thông tin chi tiết hơn về hành vi mua hàng và pain point của người tiêu dùng. Tất cả điều này tốt hơn cho phép bạn tạo ra trải nghiệm chân thực cho công chúng mục tiêu của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Video marketing benchmarks 2019

Sự gia tăng của các nền tảng thay thế

Facebook, Twitter và Instagram có xu hướng là nền tảng cốt lõi được sử dụng bởi các thương hiệu B2C, với LinkedIn cũng rất quan trọng đối với các công ty B2B. Tuy nhiên, nhiều người dùng đang ngày càng mệt mỏi với các nền tảng cốt lõi này trong khi các thương hiệu phải chiến đấu mạnh mẽ hơn bao giờ hết để đạt được mức độ tiếp cận và tham gia hữu cơ tốt.

Trong khi Twitter đã chứng kiến ​sự gia tăng người dùng trong năm nay, số lượng người dùng tích cực đã giảm từ mức cao nhất từ 2017. Tương tự, Facebook đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn về người dùng – đặc biệt là người dùng trẻ hơn – trong hai năm qua, với đối tượng trẻ hơn chọn dành thời gian cho các nền tảng khác. Kết hợp với định dạng trả tiền để phát của các kênh social media ngày càng tăng, điều này có nghĩa là các thương hiệu không nhìn thấy kết quả trên các nền tảng mà trước đây họ đã làm.

[Người dùng Twitter trung bình hàng tháng theo năm]

Một nền tảng social media đang trở thành xu hướng, đặc biệt là cho các thế hệ trẻ, là TikTok. Trong khi ứng dụng được ra mắt vào năm 2016, mức độ phổ biến của nó đã tăng khá gần đây, với năm 2019 chứng kiến ​​một số lượng lớn người dùng đổ xô vào nền tảng này. Nó hiện có khoảng 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới và đã đăng ký hơn 1,1 tỷ lượt cài đặt tính đến tháng 3 năm 2019.

Mặc dù TikTok dường như không phải là lựa chọn tốt nhất cho các thương hiệu B2B, các công ty B2C có đối tượng mục tiêu trẻ hơn ( 41% người dùng TikTok ở độ tuổi từ 16 đến 24 ) có thể thấy đây là một nền tảng tuyệt vời để khuyến khích sự tham gia với những người dùng đang rời xa từ các nền tảng social media truyền thống hơn.

Cũng như TikTok, một nền tảng tốt để đầu tư cho những người muốn khuyến khích bán hàng thương mại điện tử thông qua social media có thể là Pinterest. Mặc dù Pinterest không phải là mới trên hiện trường, nhưng nó đã trải qua sự hồi sinh gần đây, có nghĩa là nó hiện được sử dụng nhiều hơn là chỉ lưu công thức nấu ăn hoặc lấy cảm hứng trang trí.

Pinterest đã phát hiện ra rằng nó phù hợp với không gian thương mại điện tử và có đối tượng tham gia vào ý tưởng mua sản phẩm họ thấy trên nền tảng. Trên thực tế, 75% người dùng Pinterest nói rằng họ rất quan tâm đến các sản phẩm mới so với chỉ 55% số người trên các nền tảng social media khác.

Đây có thể là lý do tại sao các thương hiệu bán lẻ đang tìm thấy thành công trên nền tảng, với họ báo cáo lợi nhuận cao hơn gấp 2 lần chi tiêu quảng cáo từ nền tảng so với các hình thức social media khác và lợi nhuận cao hơn 1,3 lần so với tìm kiếm truyền thống.

Từ khi Instagram trở thành một nền tảng thương mại điện tử ngày càng khó kiếm được khách hàng hơn, các marketer rất có thể sẽ chuyển sang Pinterest. Pinterest bây giờ giống với Instagram khi cái sau xuất hiện. Không có quảng cáo gây khó chịu, công cụ tìm kiếm thân thiện với người dùng và không có người ảnh hưởng giả mạo. Hơn 250 triệu người sử dụng Pinterest mỗi tháng và con số này sẽ tăng lên.

Nói về TikTok, nền tảng này tiếp tục phát triển rất nhanh. Các marketer và chủ doanh nghiệp có đối tượng mục tiêu là thanh thiếu niên và thanh niên chắc chắn nên coi TikTok là một nền tảng marketing chiến thắng. TikTok đã là một nền tảng hấp dẫn cho các blogger YouTube, Instagram và Twitch vì thật dễ dàng và thú vị để tạo video và đạt được danh tiếng ở đó.

Klara Alexeeva, biên tập nội dung tại combin.com

Việc sử dụng các nền tảng thay thế này cho phép bạn tham gia với khán giả có thể không ở trên Instagram, Facebook hoặc Twitter, cũng như cung cấp cho bạn các cách khác nhau để chia sẻ nội dung của bạn. Điều này có thể giúp cung cấp kết quả tốt hơn và định hình chiến lược social media trong tương lai của bạn.

Social media chính là cung cấp dịch vụ cho khách hàng

Cung cấp các dịch vụ đến khách hàng luôn là một khía cạnh quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt, nhưng trong thời đại kỹ thuật số, dịch vụ khách hàng mà bạn cung cấp dễ thấy hơn đối với mọi người trực tuyến. Cũng như đánh giá của khách hàng trực tuyến, các khiếu nại và vấn đề của khách hàng dễ dàng được tìm thấy hơn bao giờ hết do thực tế là rất nhiều trong số chúng được chia sẻ trên social media.

Hơn một phần tư (28%) người tiêu dùng đã sử dụng social media để liên lạc với một công ty trong năm ngoái, một xu hướng có khả năng tăng lên do thực tế là hơn 30% cho rằng đây là một phương thức liên lạc thuận tiện và khoảng 23% tin rằng đó là một cách tốt để có được dịch vụ trong 24 giờ.

Bởi vì social media được coi là kênh tương tác thuận tiện, dự kiến ​​các thương hiệu sẽ thấy nó dễ sử dụng như một phương thức phục vụ khách hàng. Do đó, hầu hết mọi người mong đợi các thương hiệu trả lời một câu hỏi hoặc khiếu nại trên social media trong cùng một ngày, với 37% muốn có câu trả lời trong vòng dưới 30 phút . Chỉ có 6% không mong đợi câu trả lời, trong khi 31% muốn có một người dưới 2 giờ và 26% muốn nghe lại trong vòng bốn giờ, cho thấy rằng những kỳ vọng về dịch vụ khách hàng tốt trên social media là rất cao.

Đây là lý do tại sao social media như một hình thức dịch vụ khách hàng sẽ trở thành xu hướng lớn cho năm 2020, đặc biệt là với rất nhiều thương hiệu muốn tạo cộng đồng trực tuyến.

Cũng như cung cấp một kênh dễ dàng để nói chuyện với khách hàng và nhanh chóng xử lý các vấn đề – đặc biệt là khi mọi người đều kết nối với social media – hình thức dịch vụ khách hàng này mang lại lợi ích cho các thương hiệu. Trả lời khiếu nại của khách hàng có thể tăng 25% tương tác với khách hàng , nghĩa là trả lời khiếu nại có thể giúp tạo ra những khách hàng trung thành. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng việc không trả lời khiếu nại có thể giảm 50% vận động khách hàng, vì vậy cần có chiến lược dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội để đảm bảo tất cả các thành viên trong nhóm chăm sóc khách hàng của bạn đều tuân theo các bước tương tự, đặc biệt là nhiều khách hàng có khả năng sẽ liên lạc với bạn thông qua social media trong năm tới.

>>> Xem thêm: 5 bí mật thúc đẩy khách hàng chia sẻ thương hiệu trên Social Media

Kể chuyện trên mạng xã hội

Kể từ khi Snapchat ra mắt, các nền tảng social media khác đã vội vã bổ sung định dạng Câu chuyện vào sản phẩm của họ. Kết quả là sự tăng trưởng rất lớn trong việc sử dụng định dạng này cho Instagram nói riêng, tính đến tháng 1 năm 2019, tự hào có 500 triệu người dùng Câu chuyện hoạt động hàng ngày trên toàn cầu.

Stories cung cấp trải nghiệm khác nhau cho việc chia sẻ dựa trên nguồn cấp dữ liệu do thực tế là chúng trực quan và được thiết kế để vừa được tạo và tiêu thụ, thay vì chia sẻ với nguồn cấp dữ liệu sẽ vẫn hiển thị. Có rất nhiều chỗ để thử nghiệm, những bài viết vui nhộn và thú vị, khiến cho Stories trở nên hấp dẫn và đó là một trong những lý do có thể giải thích tại sao Stories có tốc độ tăng trưởng gấp 15 lần tốc độ của newfeeds trong năm 2017.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng trong Stories không chỉ trong số những người tiêu dùng, các doanh nghiệp cũng đang sử dụng công cụ social media này cho mục đích marketing. Theo Khảo sát xu hướng xã hội năm 2019 của Hootsuite , 64% các marketer đã  sử dụng Stories trên instagram vào chiến lược social media của họ hoặc đang hướng tới mục tiêu này trong 12 tháng tới.

Trung bình, các thương hiệu đang đăng stories nên đăng khoảng bảy ngày một tháng , tính trung bình cho một Stories cứ sau bốn ngày. Các thương hiệu có hơn 100.000 lượt chia sẻ Stories thường xuyên hơn (cứ sau hai ngày), có khả năng là do họ có thể hưởng lợi từ một loạt các tính năng Stories cao hơn – chẳng hạn như thêm liên kết vào bài đăng của họ trên Instagram.

Các thương hiệu cũng đang quảng cáo nhiều hơn thông qua Stories, với 45% chi tiêu quảng cáo trên Instagram dành cho Câu chuyện , cho thấy các thương hiệu đang nhìn thấy kết quả tốt hơn với định dạng trực tiếp hơn được cung cấp bởi Stories.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng social media, sẽ không có gì ngạc nhiên khi mức độ phổ biến của Instagram Stories sẽ tăng thêm vào năm 2020. Battenhall đã tiến hành nghiên cứu cho thấy 98% tài khoản Instagram sử dụng Câu chuyện, trong khi 400 triệu người dùng xem Câu chuyện trên Instagram hàng ngày nền tảng.  

Có vẻ như các thương hiệu lớn đang ủng hộ Instagram Stories cho quảng cáo và marketing của họ, trên thực tế, một trong ba Stories được xem nhiều nhất là từ các doanh nghiệp. Tuy nhiên, câu hỏi là tại sao chúng rất phổ biến?

  • Stories trên Instagram chân thực hơn các bài đăng Instagram truyền thống cho phép chỉnh sửa và thay đổi nhanh chóng
  • Nội dung chỉ có sẵn trong 24 giờ, do đó, nó là hiện tại và sẽ không trở nên lỗi thời.
  • Người tiêu dùng muốn cập nhật trực tiếp và nội dung thời gian thực. Stories trên Instagram thường là nội dung cập nhật nhất mà doanh nghiệp có thể cung cấp cho người tiêu dùng.
  • Thông qua Instagram Stories, bạn có thể chia sẻ bài đăng trên Instagram của người khác. Chức năng này cho phép mọi người kết nối dễ dàng với các tài khoản và doanh nghiệp khác.

Maisie cho rằng các thương hiệu sẽ bắt đầu sử dụng Instagram Stories để đẩy người tiêu dùng đến IGTV, để tạo ra nội dung dài hơn cho các tổ chức của họ. Ngoài ra, có lẽ hướng tới thương mại điện tử xã hội, nơi các thương hiệu sẽ bắt đầu bán sản phẩm của họ thông qua Instagram Stories.

Maisie Tomlinson – điều phối viên marketing cho các Penguins Events and Incentives 

Câu chuyện sẽ không phải là một lựa chọn phù hợp cho mọi thương hiệu ngoài kia, nhưng với việc chúng hấp dẫn và thấy việc sử dụng ngày càng tăng sẽ khiến người tiêu dùng mong đợi các thương hiệu mà họ theo dõi để tạo ra Câu chuyện, đáng để đánh giá xem bạn có thể sử dụng chúng. Khi Instagram thấy nhiều doanh nghiệp sử dụng Câu chuyện, nền tảng cũng có thể sẽ phát hành thêm các tính năng được thiết kế cho các thương hiệu, điều này có thể giúp định dạng dễ tiếp cận hơn cho một loạt các công ty.

>>> Xem thêm: Value Proposition trong marketing là gì? Tại sao doanh nghiệp cần xây dựng Value Position để thu hút khách hàng?

Trong lĩnh vực marketing và digital marketing, có một số lượng lớn các thay đổi trong toàn ngành mà bạn cần theo kịp. Đây là lý do tại sao chúng ta theo dõi tất cả các xu hướng digital marketing lớn cho năm 2020 trên nhiều kênh khác nhau để giúp bạn cập nhật và bắt kịp cơ hội và có lẽ đây cũng có thể coi là lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Theo Joanna Carter

 

 

Share

Gọi ngay