[Báo cáo] Tương tác trên Instagram 2019

Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, nền tảng này đã ổn định phát triển thành một trong những mạng xã hội lớn nhất từ ​​trước đến nay. Nó đạt 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong năm 2018, trở nên phổ biến hơn các đại gia truyền thông xã hội như Twitter và LinkedIn (TechCrunch).

Tốc độ tăng trưởng ấn tượng của Instagram hiện đã vượt qua đối thủ lớn nhất của nó – Snapchat – và công ty mẹ của nó, Facebook.

Nền tảng này có khả năng mở rộng nhanh chóng với sự hấp dẫn trực quan của nó, nhấn mạnh nhất quán vào trải nghiệm người dùng, và liên tục nhận được các tính năng mới ngay. Được mua lại bởi Facebook đã giúp tăng người dùng của nó kích thước theo cấp số nhân.

Mạng xã hội cũng tăng cường khả năng thương mại điện tử và chuyển đổi, giúp dễ dàng hơn cho các công ty để thể hiện ROI về những nỗ lực của họ. Các doanh nghiệp giờ chỉ đơn giản là có thể đủ khả năng để không có mặt trên Instagram.

Cho dù bạn là một thương hiệu thời trang hay một công ty công nghệ, nền tảng này có thể giúp bạn nâng cao nhận thức, mục tiêu đúng đối tượng và chuyển đổi nội dung trực quan thành doanh số.

Khi ngày càng có nhiều công ty đang cố gắng tăng sự hiện diện của họ trên Instagram, nó trở nên ồn ào và cạnh tranh. Để nổi bật, các nhà marketing và người dùng Instagram cần biết những gì hoạt động và những gì không có. Để làm điều này, họ cần dữ liệu để giúp họ đưa ra quyết định tốt hơn về chiến lược của họ.

Với báo cáo này, Hubspot & Mention đã đặt ra để cung cấp cho độc giả những xu hướng và hiểu biết mới nhất về Instagram, nhờ cơ sở dữ liệu của Hubspot & Mention và năng lực giám sát trực tuyến.

Mục lục ẩn

PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

Hubspot đã thu thập một lượng lớn dữ liệu truyền thông xã hội cho báo cáo này. Phân tích 48.065.694 bài đăng và 306.278 người dùng hàng đầu mà Hubspot & Mention đã quan sát xu hướng về tỷ lệ tương tác, hashtag và những thông tin khác quan trọng đối với cả thương hiệu và nhà marketing.

Thông tin nổi bật

 •         Bài đăng video nhận được nhiều hơn gấp 2 lần lượng bình luận hơn các loại bài viết khác.
 •         Bài đăng trung bình trên Instagram có chứa 1.014402684 hashtag.
 •          Việc gắn thẻ nhiều hơn 5 người dùng trong một bài đăng không làm tăng tỷ lệ tham gia của người dùng.
 •         46,6% người dùng Instagram có ít hơn 1000 người theo dõi.

Instagram Engagement Rate

Hơn 80% doanh nghiệp xem xét engagement là chỉ số quan trọng nhất

Nếu bạn đã dành rất nhiều nỗ lực để thu hút hàng triệu người theo dõi Instagram, chỉ để có một vài người tương tác với nội dung của bạn – bạn có thể không thu hút đúng đối tượng.

Có hai lý do tại sao engagement là một trong những số liệu quan trọng nhất và thể hiện tất cả trên Instagram. Engagement cho phép bạn biết nếu bạn tiếp cận đúng đối tượng với thương hiệu của mình và nếu nội dung có liên quan đến họ.

Đối với nhiều nhà marketing, engagement là KPI vàng của nhận thức về thương hiệu. Trên thực tế, hơn 80% các doanh nghiệp coi đó là số liệu quan trọng nhất. Đây là lý do tại sao tăng engagement tổng thể đã trở thành mục tiêu số một cho hầu hết các thương hiệu. Nhưng chính xác thì nó có nghĩa là gì?

>>> Xem thêm: Tại sao phải nghiên cứu hành vi người tiêu dùng?

 What is engagement?

Nói một cách đơn giản, tương tác là số lượng tương tác của người dùng với nội dung của bạn. Điều này thường đến dưới dạng thích và bình luận. Tuy nhiên, khi Instagram đã phát triển và ra mắt các sản phẩm mới như Câu chuyện và IGTV, giờ đây, sự tham gia cũng có thể có nghĩa là số lượt xem, lượt chia sẻ và tin nhắn trực tiếp.

Không có cách phổ quát để đo lường sự tham gia, vì những yếu tố khác nhau có thể quan trọng đối với các thương hiệu khác nhau. Theo Taylor Loren, Head of Marketing tại Later

Cho dù lượt xem video, lượt thích hay nội dung khác của nó tập trung vào việc đo lường mức độ tương tác của các yếu tố quan trọng đối với bạn. Để đơn giản, Hubspot & Mention đã tạm coi tương tác là việc đo lường số lượt thích và bình luận trong báo cáo này.

Lượt like trung bình trên mỗi bài viết

Từ phân tích của Hubspot & Mention về hơn 48 triệu bài đăng, nhận thấy rằng bài đăng trung bình trên Instagram nhận được chính xác khoảng 5.963,1 like. Điều này có tính đến các bài đăng của người dùng có ảnh hưởng lớn, trong đó xiên trung bình.

Tuy nhiên, nhìn vào số lượt thích trung bình, nó gần 100, cho thấy 50% người dùng nhận được ít hơn 100 lượt thích cho bài viết trung bình.

Video bài viết nhận được trung bình số lượt thích cao nhất. Điều này được mong đợi là nội dung video thường được tham gia cao hơn trên hầu hết các mạng xã hội. Những gì thú vị là so với báo cáo của Hubspot & Mention từ năm 2018, trung vị số lượt thích cho video đánh bại Hai loại nội dung khác. Điều này gợi ý rằng nội dung video có tăng engagement tổng thể trong năm trước. 

LƯỢNG BÌNH LUẬN TRÊN TỪNG LOẠI NỘI DUNG

Tính đến bài đăng của người dùng có ảnh hưởng lớn – bài đăng trung bình trên Instagram nhận được 100,34 bình luận. Nếu trung bình các bài đăng video nhận được nhiều lượt thích hơn hình ảnh hoặc băng chuyền, thì chúng ta có thấy cùng mẫu cho ý kiến?

Thật vậy, bài đăng video đã nhận được một số lượng đáng kể bình luận hơn các loại bài đăng khác trên mạng trung bình, hơn gấp đôi bài viết hình ảnh tĩnh.

Số bình luận trung bình mỗi bài đăng cho một video là 150. Đây là khá cao khi con số bị lệch bằng số bình luận trung bình mà video lan truyền nhận được.

Nếu chúng ta nhìn vào số trung vị cho Nhận xét cho mỗi video, nó 4, mà có nghĩa là hơn 50% tổng số người dùng nhận được ít hơn 4 bình luận mỗi bài đăng video.

>>> Xem thêm: Nghiên cứu thị trường 101 – Bắt Insights nhờ phân tích đối thủ cạnh tranh

Lời khuyên cho Marketers

Nếu muốn tăng tỷ lệ tương tác trên Instagram của bạn nên tập trung vào việc đăng thêm nội dung video. Điều này có nghĩa là tạo ra nhiều video lâu dài hơn Stories trên Instagram và tận dụng Highlights trong hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, don Quảng chỉ đăng video vì mục đích đăng họ Nếu bạn thấy khó tạo nội dung video mỗi ngày, bạn vẫn sẽ có được một tỷ lệ tham gia cao bằng cách đăng hình ảnh, carousel và nội dung video thường xuyên.

2. Hashtags

Nên để #hashtag hay không nên để hashtag?

Hashtags thường được thêm vào trong chú thích hoặc bình luận của bài đăng như một cách để nhóm khác nhau chủ đề nội dung. Nói một cách đơn giản, chúng là những từ khóa mà mọi người sẽ sử dụng để tìm kiếm các bài đăng cụ thể.

Mặt khác, nó cũng thêm bối cảnh cho một bài viết.

Sử dụng hashtags có thể là một cách hiệu quả để đưa nội dung của bạn đến những đối tượng mới quan tâm một ngách. Ví dụ: nếu bạn muốn những người quan tâm đến việc ăn uống lành mạnh tìm thấy bài đăng của bạn, bạn có thể thêm hashtag #cleaneat vào bài đăng của bạn

Có nên sử dụng hashtag để tăng sự tương tác?

Hashtags đã trở nên cực kỳ phổ biến trong vài năm qua. Vì lý do này, người dùng Instagram luôn luôn tìm kiếm thực tế tốt nhất và lời khuyên xung quanh việc sử dụng chúng.

Nhiều người trong chúng ta sẽ cho rằng bao gồm cả hashtag trong các bài đăng trên Instagram sẽ giúp tăng sự tương tác. Rốt cuộc, marketers có nhiệm vụ giúp mọi người tìm thấy bài đăng của bạn dễ dàng hơn, điều này sẽ giúp bạn có được nhiều hơn quan tâm và sự tham gia?

Trung bình 1 post trên Instagram có chứa 1,014402684 hashtag. 

Theo kết quả của năm nay, kết quả của Hubspot & Mention cho thấy rằng việc sử dụng nhiều hashtag thực sự sẽ giảm tỷ lệ tham gia trung bình của bạn. Điều này có thể gây ngạc nhiên khi họ dường như đi ngược lại với những gì nhiều người Các chuyên gia Instagram nói về việc sử dụng hashtags. Có một vài cách giải thích về điều này:

 • Người dùng Instagram có ảnh hưởng và tham gia nhiều nhất nhận được số lượt thích đáng kể trên họ nội dung tự nhiên, không phải do sử dụng hashtags

Những bài viết có tính tương tác cao này ảnh hưởng đến báo cáo trung bình 

 • Nội dung tốt sẽ tự nhận được engagement cao Hashtags sẽ không thúc đẩy engagement của nội dung bình thường
 • Mọi người đang sử dụng các hashtag không liên quan đến bài viết
 • Rất nhiều nội dung spam bao gồm số lượng hashtag cao, khiến người dùng Instagram bỏ qua.

Kết luận: Như vậy hashtag có thể sử dụng ít hashtag hơn (không quá 5) có liên quan đến đăng sẽ mang lại hiệu quả cao nhất hơn là cố gắng sử dụng quá nhiều. 

>>> Xem thêm: [BÁO CÁO] Nghiên cứu hành vi tìm kiếm người tiêu dùng

Hashtags được sử dụng nhiều nhất

Có khả năng hàng ngàn hashtag được sử dụng trên Instagram một mình, bạn chọn cái nào để sử dụng? Vì nền tảng được biết đến nhiều nhất về thời trang, thực phẩm và lối sống, nên nó không có gì bất ngờ Hubspot & Mention đã tìm thấy 20 hashtag được sử dụng nhiều nhất để lọt vào danh mục này

Trung bình lượt tương tác với hashtags

Việc sử dụng hashtag phổ biến nhất có nghĩa là bạn sẽ có được engagement cao hơn vào nội dung của mình? Không cần thiết. Nó không phải là về số lượng hashtag bạn sử dụng, hoặc sử dụng hầu hết các hashtag phổ biến quan trọng mà là sử dụng các hashtag phù hợp. Hubspot & Mention đã xác định 20 hashtag hàng đầu với số lượng tham gia trung bình cao nhất.

Bởi vì ảnh hưởng của World Cup 2018, các hashtag liên quan đến thể thao như #worldcup, # feetball và #nike chiếm ưu thế trong sự phân tích trong năm nay. Chủ đề khác? Các hashtag được spacerelated như #Space, #science, #universe và #earth cũng nằm trong số các hashtag được thu hút nhiều nhất.

 Lời khuyên cho Marketers

Khi nói đến hashtag, nó không phải là về số lượng, mà là sự liên quan. Instagram cho phép bạn bao gồm tối đa 30 hashtag trong một bài đăng, nhưng điều đó không có nghĩa là nó có lợi cho bạn để sử dụng nhiều như vậy! 

Vì hashtag đã trở nên rất phổ biến, mọi người có thể đã trở nên mẫn cảm và bắt đầu bỏ qua chúng hoàn toàn. Vì lý do này, Hubspot & Mention khuyên bạn nên sử dụng không quá 4-5 hashtag có liên quan trong các bài đăng của bạn. Khi xem xét nên sử dụng hashtags nào, hãy tìm hiểu kỹ về đối thủ cạnh tranh và những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn và xem những gì mà bạn có thể cung cấp cho họ. Họ có tham gia tốt vào nội dung không? Họ đang sử dụng loại hashtag nào cho các bài đăng tương tự như của bạn?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tạo ra các hashtag có thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

“Một hashtag có thương hiệu là một hashtag duy nhất cho doanh nghiệp của bạn. Nó có thể đơn giản như tên công ty, khẩu hiệu hoặc tên của một trong các sản phẩm hoặc chiến dịch của bạn. Hoặc nó có thể là một hashtag không liên quan gì đến tên thương hiệu của bạn, nhưng có mọi thứ để làm với bản sắc thương hiệu của bạn”

TAYLOR LOREN, Trưởng nhóm MARKETING TẠI LATER

7/10 hashtag trên Instagram là hashtags có thương hiệu

Theo Sprout Social, 7/10 hashtag trên Instagram là có thương hiệu. 

Bao gồm các hashtag có thương hiệu cho nội dung của bạn có thể tăng khả năng hiển thị của bạn vì nó có thể được gắn trực tiếp với thương hiệu của bạn. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn hoặc cộng đồng của bạn đăng nội dung về thương hiệu của bạn, hãy chắc chắn bao gồm hashtag thương hiệu của bạn. Ví dụ: Adidas xông #origenis và Lululemon [#esweatlife đều là những hashtag có thương hiệu rất phổ biến. Khi bạn giải quyết được hashtag cho thương hiệu của mình – tất cả những gì bạn phải làm để đo lường tác động của nó là với công cụ giám sát phù hợp.

Tagging

Bạn có thể đã được gắn thẻ trên Instagram trước đó hoặc đã thấy điều đó xảy ra với những người dùng khác. Gắn thẻ người dùng Instagram khác có thể là một cách khác để được hiển thị nhiều hơn trên các bài đăng của bạn. 

“Bất cứ khi nào bạn gắn thẻ ai đó hoặc thương hiệu trên Instagram, họ sẽ nhận được thông báo và ngay lập tức được chuyển đến bài đăng của bạn. Điều này có nghĩa là họ sẽ thích hoặc bình luận nhiều hơn về bức ảnh của bạn – do đó làm tăng tương tác của bạn.”(Theo Godaddy)

Mọi người gắn thẻ những người dùng khác để chia sẻ bài đăng với cộng đồng của họ, để ghi nhận một ai đó hình ảnh hoặc sản phẩm mà họ đã giới thiệu hoặc để thu hút sự chú ý của người có ảnh hưởng.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để xây dựng câu hỏi nghiên cứu thị trường?

Số người dùng được gắn thẻ

Khoảng 40% bài đăng trên Instagram không chứa người dùng được gắn thẻ. Điều này cho thấy giảm 32% so với năm ngoái, trong đó 72% bài đăng đã không sử dụng thẻ. Điều này cho thấy rằng mọi người đang gắn thẻ người dùng trong bài đăng của họ nhiều hơn trước, nhưng nó có thực sự thúc đẩy engagement của bài đăng của họ không?

 Lượt like trung bình cho mỗi bài viết có gắn thẻ người dùng

 Các bài đăng trên Instagram với số lượt thích cao nhất thường không có chứa những người dùng được gắn thẻ. Điều này có khả năng bởi vì những bài đăng được thích nhiều nhất là từ những người nổi tiếng – những bài này thường không bao gồm những người dùng được gắn thẻ và nhận được rất nhiều lượt thích một cách tự nhiên. Hubspot & Mention thấy rằng việc gắn thẻ hơn 5 người dùng dẫn đến việc giảm lượt thích. Một lời giải thích tiềm năng cho điều này là vì hiện tại mọi người đang gắn thẻ nhiều người dùng hơn, cộng đồng Instagram nói chung ngày càng trở nên mẫn cảm hơn khi được gắn thẻ và ít có xu hướng bình luận hoặc thích bài đăng được gắn thẻ hơn trước.

Hubspot & Mention đã sử dụng số trung vị thay vì trung bình trong phân tích này để có được một đại diện thực tế hơn. Con số trung bình tính đến những người nổi tiếng rất nổi tiếng như Beyoncé và Taylor Swift, sẽ làm sai lệch kết quả.

Những người được gắn thẻ có tỷ lệ tương tác cao nhất

Người dùng Instagram nào sẽ giúp bạn có tỷ lệ tương tác cao nhất khi gắn thẻ họ trong bài đăng của bạn? Kim Kardashian? Beyoncé? Không.

Vị trí số một cho người dùng được gắn thẻ nhiều nhất thực sự thuộc về Gareth Bale, cầu thủ bóng đá người xứ Wales chơi cánh cho Real Madrid. Theo sau một vài điểm phía sau là đồng đội của anh ấy, Sergio Ramos. Khi Real Madrid giành chức vô địch Champion League 2018, mọi người đã gắn thẻ cầu thủ và các tài khoản Instagram liên quan của họ rất nhiều, gây ra sự gia tăng sự tham gia.

 Lời khuyên cho Marketers

Gắn thẻ người dùng gắn thẻ có khả năng giúpngười dùng tiếp cận nhiều hơn với thương hiệu, tăng sự tương tác và phát triển cộng đồng của bạn. Nhưng bạn sẽ muốn làm điều này một cách chiến lược và không chỉ gắn thẻ người dùng theo ý muốn. Dưới đây là một số cách bạn có thể bao gồm gắn thẻ vào chiến lược Instagram của mình:

 • Nếu bạn đang điều hành một cuộc thi, bạn có thể đặt ra các quy tắc để những người tham gia phải gắn thẻ một bức ảnh giới thiệu thương hiệu của bạn theo một cách nào đó hoặc để họ đề cập đến bạn trong một chú thích hoặc bình luận.
 • Khi bạn làm nổi bật nội dung từ một người có ảnh hưởng hoặc nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành của bạn, hãy nhớ gắn thẻ cho họ để họ biết bạn có thể tương tác với nội dung của họ. Nếu họ phản ứng hoặc trả lời, hãy liên hệ với họ để bắt đầu một mối quan hệ. Làm tương tự với các đối tác và khách hàng tốt nhất của bạn.
 • Cuối cùng, hãy khuyến khích nhân viên và cộng đồng của công ty bạn gắn thẻ bạn khi có liên quan. Điều quan trọng nhất cần nhớ khi gắn thẻ trên Instagram là nó sẽ có ích cho cả bạn VÀ tài khoản mà bạn gắn thẻ.  ( Theo GoDaddy).

>>> Xem thêm: Forbes chỉ ra thị trường ngách còn nhiều bỏ ngỏ

Community

  Bây giờ, đơn giản là khó khăn hơn để có được người theo dõi trên Instagram so với vài năm trước.

Thương hiệu của bạn càng có nhiều người theo dõi, bạn càng nổi tiếng, phải không? Mặc dù điều này đúng trong một số trường hợp, nhưng nó không nên là mục tiêu số một của bạn cho Instagram.

Thương hiệu có giá trị hơn rất nhiều khi có một cộng đồng nhỏ hơn, gắn kết hơn so với hàng triệu người theo dõi, những người không có tương tác với nội dung của bạn.

Nhưng nếu bạn có một thời gian khó khăn để có được những người theo dõi mới vào năm 2019 – thì đó không chỉ là bạn. Theo Later, giờ đây, việc kiếm được nhiều người theo dõi trên Instagram khó hơn so với vài năm trước. Điều này chủ yếu là do thuật toán chiến lược của nó và thực tế là có rất nhiều, rất nhiều thương hiệu am hiểu Instagram đang cạnh tranh cho cùng một người theo dõi.

Vì lý do này, bạn có thể muốn tập trung vào việc giữ những người theo dõi hiện tại của mình tham gia thay vì đầu tư quá nhiều nỗ lực để có được hàng tấn những người mới. Hãy cùng nhìn vào một số xu hướng mà Hubspot & Mention quan sát thấy trong những người theo dõi. cộng đồng

Số lượng Followers

Theo tập hợp dữ liệu của Hubspot, 46,6% người dùng Instagram có ít hơn 1.000 người theo dõi. Họ chiếm phân khúc lớn nhất của người dùng. Hơn 33,5% người dùng có từ 1.000-10.000 người theo dõi. Phân khúc người dùng này và những người có 1.000 người theo dõi hoặc ít hơn, chiếm phần lớn trong tổng số người dùng Instagram.

Cuối cùng, 9,8% có 10.000-50.000 và 2,7% có 50.000-100.000 người theo dõi. Nếu thương hiệu của bạn quản lý để có lượng người theo dõi này và vẫn duy trì tỷ lệ tương tác lành mạnh, xin chúc mừng! Nhưng nếu bạn không – không nên băn khoăn – bạn là một trong số đông.

Lời khuyên cho Marketers

Nếu thương hiệu của bạn chỉ mới bắt đầu trên Instagram, thì thật không may khi tạo ra một số quảng cáo mục tiêu để thu hút người theo dõi mới. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục tham gia với cộng đồng của mình và để đảm bảo rằng tài khoản của bạn liên tục cung cấp nội dung có giá trị để thu hút người theo dõi mới. Điều này có thể bao gồm thời gian đầu tư để sắp xếp một hồ sơ Instagram đầy đủ và chu đáo, sử dụng tất cả các tính năng của nó và làm việc với những người có ảnh hưởng để khuếch đại phạm vi của bạn. Vào cuối ngày, sẽ có nhiều tiền hơn để có một cộng đồng nhỏ hơn, gắn kết hơn so với hàng triệu người theo dõi hiếm khi tương tác với bạn.

Influencers

Các nhà marketing sẵn sàng chi bất cứ nơi nào từ 25.000 đến 100.000USD cho influencer marketing 

Không có gì ngạc nhiên khi marketing người ảnh hưởng đã trở thành cơn thịnh nộ trên Instagram vào năm 2018. Năm 2017, các thương hiệu đã chi 1 tỷ đô la cho những người có ảnh hưởng trên nền tảng này (Mediakix).

Dựa trên một nghiên cứu của Linqia, phần lớn các nhà marketing sẵn sàng chi bất cứ nơi nào từ 25.000 đến 100.000 đô la cho marketing có ảnh hưởng. Điều này có khả năng nhiều hơn hầu hết mọi người sẽ chi cho các hình thức marketing truyền thống như email, tìm kiếm và phương tiện truyền thông xã hội phải trả tiền.

>>> Xem thêm: 4 cách phổ biến nhất để xây dựng personas

Tại sao influence marketing trên instagram lại hiệu quả?

Một trong những lý do lớn nhất khiến marketing người ảnh hưởng trên Instagram rất hiệu quả là vì nó giúp loại bỏ các rào cản của quảng cáo truyền thống.

Người ảnh hưởng cho phép các doanh nghiệp tham gia với khán giả của họ theo cách ít trực tiếp hơn, không xâm lấn và xác thực hơn (The Next Web).

Khi họ giúp các thương hiệu kể câu chuyện của mình, họ đã tạo ra các kết nối ấm hơn, kết nối con người [với người dùng phương tiện truyền thông xã hội] mà thực sự là cuối cùng.

Điều này đã giúp họ có được sự tin tưởng của họ, thay mặt cho các thương hiệu của họ, làm cho việc giới thiệu sản phẩm và dịch vụ trở nên tự nhiên hơn. Hãy cùng xem các xu hướng mà Hubspot & Mention đã khám phá về những người có ảnh hưởng trên Instagram.

Người dùng Instagram có hơn 1 triệu người theo dõi chỉ chiếm 1,9% toàn bộ cơ sở người dùng. Đây sẽ được coi là những người có tầm ảnh hưởng lớn của bạn.

Mặc dù những người có ảnh hưởng rất được thèm muốn này có thể có lượng người theo dõi đông đảo, nhưng họ sẽ không thể tiếp cận một cộng đồng mục tiêu và có liên quan hiệu quả như bạn nghĩ. Nếu thương hiệu của bạn muốn có được một đối tượng mới, tham gia cao, bạn có thể cần một người khác. Nhập những người có ảnh hưởng vi mô.

Micro-influencers

Micro-influencer chiếm 2,7% tổng số người dùng Instagram. Đến bây giờ, bạn có thể nghe nói về những cá nhân có ảnh hưởng với các cộng đồng nhỏ hơn. Những người có ảnh hưởng vi mô thường có từ 50.000 đến 100.000 người theo dõi và mặc dù số lượng người theo dõi của họ ít hơn – nhưng thực tế, họ đang thu hút tỷ lệ tương tác và chuyển đổi cao hơn nhiều so với người dùng có ảnh hưởng lớn.

Mặc dù họ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong dân số Instagram, nhưng họ có những cộng đồng mạnh mẽ, gắn kết cao. Vậy điều gì làm cho những người có ảnh hưởng vi mô hiệu quả hơn so với các đối tác nổi tiếng của họ trên Instagram? Dưới đây là 5 lý do: 

 1. Họ có đối tượng nhỏ hơn, nhắm mục tiêu nhiều và chính xác hơn 
 2. Họ đáng tin cậy và xác thực hơn 
 3. Họ ít khi gian lận để đạt được các lợi ích khi quảng cáo
 4. Họ hiệu quả hơn về chi phí so với những người có ảnh hưởng lớn
 5. Họ mang lại sự gắn kết cao hơn và Nhiều động lực hơn chuyển đổi

Tóm lại, micro-influencers không chỉ giống người thường mà còn được đầu tư cá nhân nhiều hơn vào sự hiện diện trực tuyến của họ, khiến họ trở nên chân thực hơn. Không giống như những người có ảnh hưởng lớn, những người có thể đơn giản gắn thẻ thương hiệu cho vị trí sản phẩm, họ dành hàng giờ để quản lý bài đăng hoàn hảo trên Instagram: tạo kiểu cho các yếu tố của ảnh, chọn bộ lọc tốt nhất, viết chú thích phù hợp và bao gồm tất cả các hashtag có liên quan. Hơn nữa, người hâm mộ của họ biết họ ở mức độ sâu sắc hơn, cá nhân hơn. Điều này tạo thành một cơ sở vững chắc của niềm tin, khiến họ tự nhiên hơn khi đưa ra khuyến nghị về sản phẩm hoặc thương hiệu.

Lời khuyên cho Markerters

Influencer marketing có thể không dành cho mọi doanh nghiệp, nhưng làm việc với những người có ảnh hưởng ít được biết đến là một cách tuyệt vời, chi phí thấp và rủi ro thấp để kiểm tra thương hiệu và sản phẩm của bạn trước một đối tượng nhỏ và tập trung. Không chắc chắn làm thế nào để tìm đúng?

Bạn có thể theo dõi các hashtag cụ thể trên Instagram trên Instagram và xem những người có ảnh hưởng đang đăng bài về họ. Bạn cũng có thể xem các danh mục khác nhau trên trang ‘khám phá và tìm nội dung để tìm kiếm những người có ảnh hưởng. Ngoài ra, có một số công cụ có thể giúp bạn xác định và tiếp cận với những người có ảnh hưởng có liên quan cho thương hiệu của bạn. Khi bạn tìm thấy và bắt đầu làm việc với những người có ảnh hưởng đầu tiên của mình, bạn sẽ nhanh chóng có thể đánh giá xem đây có phải là một chiến lược có thể mở rộng cho bạn hay không.

>>> Xem thêm: [BÁO CÁO] Tổng quan thị trường tiêu dùng của Việt Nam

Thông tin thêm

Dưới đây là một số thống kê thú vị hơn trên Instagram có thể giúp bạn định hình chiến lược cho năm 2019. Thêm số liệu thống kê

 • Instagram có 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, tăng 25% so với năm 2018. Theo  OMNICORE
 • 71% doanh nghiệp đã từng sử dụng instagram như là một nền tảng chủ yếu cho các thương hiệu thời trang, thực phẩm và lối sống. Bây giờ, Hubspot & Mention thấy các doanh nghiệp đa dạng hơn sử dụng nó. Theo Instagram
 • 71% người Mỹ 71% người dân ở Mỹ trong độ tuổi từ 18 – 24 sử dụng Instagram. Theo PEW
 • 80% người dùng Phần lớn người dùng Instagram theo dõi một doanh nghiệp trên mạng xã hội. Theo Instagram
 • 98% thương hiệu thời trang sử dụng Instagram. Đó là hầu hết tất cả các thương hiệu thời trang! Theo Statistia
 • 7/10 hashtag trên Instagram là thương hiệu. Nếu bạn đang ở trên hàng rào về việc tạo ra một hashtag có thương hiệu, điều này phải thuyết phục bạn. Theo OMNICORE
 • 4.2 tỷ lượt thích trên Instagram mỗi ngày, có tới 4.2 tỷ lượt thích trên nền tảng này. Theo Wired 
 • 95 triệu ảnh và video được chia sẻ trên Instagram mỗi ngày. Theo Wordstream
 • 9h -11am EST là thời gian tốt nhất để đăng bài. Theo phân tích của 12 triệu bài đăng, thời gian tốt nhất để đăng là trước buổi trưa. Theo LATER
 • #metoo, #timesup và #marchofourlives Là các hashtag vận động hàng đầu của năm: #metoo (1,5 triệu), #timesup (597K), #marchforourlives (562K).

 Báo cáo gốc thuộc về Hubspot & Mention

Share

Gọi ngay