[Google Update] Email “ĐỘNG” trong Gmail (Dynamic email in Gmail)
28/03/2019
[SOCIAL MEDIA UPDATES] Cập nhật mới nhất chính sách trên các kênh phương tiện xã hội (29/03/2019)
29/03/2019
Show all

Trải nghiệm khách hàng – Cơ hội lớn cho Marketer

Biểu đồ của tuần : 39% các nhà marketing tin rằng tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng là cơ hội lớn nhất cho các doanh nghiệp trong năm 2019

Tầm quan trọng của trải nghiệm khách hàng tốt là khó có thể phủ nhận. Cung cấp CX tốt giúp tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi, cũng như số lượng khách hàng quay lại thương hiệu của bạn và nói chuyện tích cực về nó.

Đặt khách hàng lên hàng đầu

Với việc có rất nhiều lợi ích để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, không có gì lạ khi nó được các nhà marketing xem là một cơ hội tuyệt vời. Trên thực tế, đây là cơ hội thú vị nhất cho các tổ chức vào năm 2019, theo báo cáo Xu hướng kỹ thuật số mới nhất từ Econsultancy và Adobe .

Cơ hội tiếp thị lớn nhất cho doanh nghiệp năm 2019

Tổng cộng 39% người tham gia khảo sát đã trích dẫn ‘tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng’ là cơ hội lớn nhất cho tổ chức của họ trong năm nay. Khi chia nhỏ, trải nghiệm của khách hàng được các nhà marketing B2B xem là quan trọng hơn một chút, với 20% trích dẫn trải nghiệm khách hàng là cơ hội lớn nhất, so với 19% của các tổ chức B2C.

Sáng tạo nội dung

Những người trả lời khảo sát cũng nói rằng “tạo ra nội dung hấp dẫn cho trải nghiệm kỹ thuật số” là một cơ hội thú vị cho năm nay, với tổng số 28% chọn tùy chọn này. Bị phá vỡ, 15% các nhà marketing B2B coi việc tạo nội dung số là một cơ hội so với 13% các nhà marketing B2C.

Điều này cho thấy marketing nội dung vẫn là một công cụ quan trọng được coi là có nhiều thứ để cung cấp cho các nhà marketing. Xét cho cùng, không chỉ nội dung tốt giúp cải thiện hiệu suất SEO của trang web, nó còn có thể trả lời các câu hỏi, giới thiệu dịch vụ của bạn, tạo niềm tin cho người tiêu dùng và tăng cơ hội chuyển đổi thành công.

Nhìn vào những cách mà bạn có thể làm mới chiến lược marketing nội dung của mình có thể giúp bạn cải thiện hoạt động marketing của mình. Nó không còn chỉ là về blog, hãy xem các cơ hội được cung cấp bởi marketing video và các hình thức nội dung thay thế.

Cá nhân hóa là chìa khóa

Khi nói riêng với các nhà marketing B2C, cơ hội thú vị nhất là ‘marketing dựa trên dữ liệu tập trung vào từng cá nhân’. Khoảng 21% các nhà marketing B2C đã chọn đây là cơ hội lớn cho năm tới.

Có thể cho rằng, marketing dựa trên dữ liệu với trọng tâm cá nhân vẫn là một phần của CX, vì cá nhân hóa mang lại trải nghiệm tốt nhất trên các kênh. Sử dụng dữ liệu để tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu có thể cho phép các nhà marketing cung cấp trải nghiệm gắn kết và được cá nhân hóa trên tất cả các kênh, dự đoán nhu cầu của khách hàng và đưa ra các giải pháp dựa trên dữ liệu hiện có.

Các lĩnh vực liên quan đến tiếp thị nhảy lên danh sách ưu tiên kinh doanh

Một cách tương đối, chỉ có 12% các nhà marketing B2B nói rằng marketing dựa trên dữ liệu với trọng tâm là một cơ hội thú vị cho năm 2019. Mặc dù điều này có ý nghĩa một phần khi giao dịch với các tổ chức, điều quan trọng cần nhớ là những người ra quyết định vẫn là cá nhân và có thể có lợi từ việc nuôi dưỡng mà cá nhân hóa cung cấp.

>>> Xem thêm: Bạn biết gì về thế hệ Z (Gen Z)?

Dữ liệu cho phân khúc và nhắm mục tiêu

Tầm quan trọng của dữ liệu cũng được nhấn mạnh bởi thực tế là 55% các nhà marketing nói rằng “sử dụng dữ liệu tốt hơn để phân khúc đối tượng và nhắm mục tiêu hiệu quả hơn” dự kiến sẽ tăng mạnh nhất trong danh sách ưu tiên của công ty trong năm nay.

Hơn nữa, 42% nói rằng ‘cải thiện trí thông minh của khách hàng và hiểu biết sâu sắc về quan điểm khách hàng toàn diện’ có thể sẽ trở thành ưu tiên trong năm 2019.

Những thách thức liên quan đến tiếp thị

Điều này cho thấy rằng nhiều công ty đang nhận ra lợi ích của dữ liệu và đang tìm cách sử dụng nó để thông báo cho các chiến dịch và hoạt động marketing. Kết quả cũng nhấn mạnh thực tế là nhiều tổ chức có thể cảm thấy tự tin hơn rằng họ có các khối xây dựng cần thiết để sử dụng tốt hơn dữ liệu trong marketing của họ, chẳng hạn như các nền tảng phù hợp.

Mặc dù sự gia tăng của marketing dựa trên dữ liệu có khả năng mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, cùng với kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp, nhưng nó có những thách thức. Bảo vệ dữ liệu của người tiêu dùng và tuân thủ các quy định mới, chẳng hạn như GDPR, cũng cần được tính đến khi thu thập và sử dụng dữ liệu.

> Bài viết liên quan Chiến lược bán lẻ Omni channle

Cái nhìn toàn diện về khách hàng

Khi nói đến những thách thức, báo cáo nhấn mạnh rằng các nhà marketing đang đấu tranh để có được cái nhìn toàn diện về khách hàng qua tất cả các tương tác. Một số 44% cho rằng đây là thử thách có khả năng giúp họ tỉnh táo vào ban đêm.

Với nỗ lực tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa và gắn kết cho khách hàng trong tất cả các thử thách kỹ thuật số và vật lý, thực sự không ngạc nhiên khi đây được coi là một thách thức lớn. Nó cũng liên quan tốt với thực tế rằng 40% các nhà marketing nói rằng “đảm bảo trải nghiệm nhất quán trong suốt vòng đời của khách hàng” cũng là một thách thức lớn.

Có rất nhiều dữ liệu có thể được thu thập, từ email và phương tiện truyền thông xã hội cho đến cách khách hàng mua sắm qua trang web của bạn so với tại cửa hàng. Mặc dù nhóm marketing của bạn có thể chia một số dữ liệu này để có cái nhìn tổng quan hơn về đối tượng mục tiêu và loại khách hàng, nhưng có thể đáng để thuê đúng tài năng để đảm bảo bạn có được bức tranh đầy đủ nhất.

Thêm một nhà phân tích dữ liệu vào nhóm của bạn và để họ làm việc với bộ phận marketing để hiểu rõ hơn về dữ liệu họ cần và tại sao có thể giúp bạn vượt qua thử thách này. Điều này không chỉ hữu ích trong việc cung cấp cho bạn cái nhìn về khách hàng mà còn có nghĩa là bạn có thể tạo các chiến dịch được nhắm mục tiêu đầy đủ hơn.

>>> Xem thêm: Digital customer insight là gì – Tại sao lại cần?

Theo dõi hiệu quả marketing

Thách thức lớn thứ hai đối với các nhà marketing trong năm 2019 được trích dẫn là ‘khó theo dõi hiệu quả marketing và chi tiêu truyền thông’.

Chứng minh lợi tức đầu tư (ROI) trong marketing không phải lúc nào cũng thẳng tiến, vì hoạt động khác nhau có ý định khác nhau. Các hồ sơ truyền thông xã hội nhằm nâng cao nhận thức, ví dụ, có thể không có tỷ lệ chuyển đổi tốt như chiến dịch marketing email của bạn.

Theo dõi hiệu quả cuối cùng đi xuống để thiết lập KPI chính xác cho từng kênh marketing, hoạt động hoặc chiến dịch. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn biết bạn sẽ theo dõi KPI của mình như thế nào – đó là về số lượng người theo dõi Instagram bạn nhận được, có bao nhiêu người truy cập vào blog của bạn hoặc tất cả có liên quan đến số lượng mua hàng không?

Nhìn vào dữ liệu nào bạn có thể thu thập để đo lường thành công cũng sẽ giúp bạn định hình KPI và theo dõi hiệu quả của hoạt động marketing của bạn.

Trong khi tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng cung cấp nhiều cơ hội cho các nhà marketing, bạn cần đảm bảo rằng bạn có dữ liệu để thực hiện việc này. Không chỉ vậy, mà bạn cũng cần có khả năng hiểu được dữ liệu bạn có ảnh hưởng như thế nào đến các quyết định bạn đưa ra.

Ngày càng có nhiều thương hiệu – cả B2B và B2C – đang tìm cách cung cấp trải nghiệm cá nhân hóa hơn, cũng như trải nghiệm gắn kết trên các kênh. Đó là dữ liệu của bạn sẽ cho phép bạn thực hiện điều này và tạo ra những trải nghiệm hướng đến từng cá nhân thành công chuyển thành ROI.

Theo Joanna Carter

Call Now Button