7 cách thu hút khách hàng mới tốt nhất

Là chủ doanh nghiệp, bạn chắc chắn nhận thức sâu sắc rằng cơ sở khách hàng là nguồn sống của công ty bạn. Thu hút khách hàng mới với một lượng ổn định cho phép bạn phát triển doanh nghiệp và thực hiện tầm nhìn công ty. 

Thu hút khách hàng mới là cần thiết và vô cùng quan trọng, nhưng lại không hề dễ dàng. Bạn có thể tham khảo 7 cách thu hút khách hàng mới hiệu quả dưới đây để áp dụng vào mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.

1. Xác định khách hàng mục tiêu của bạn

Thu hút khách hàng mới sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết nhóm người tiêu dùng bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn không thể xác định được đâu là nhóm khách hàng bạn muốn nhắm mục tiêu đến, có lẽ bạn sẽ không biết bắt đầu tìm kiếm từ đâu.

Có một hình ảnh rõ nét trong đầu của bạn về chính xác những người bạn đang nhắm mục tiêu. Hãy nghĩ về những gì làm cho những người đó vui, buồn, sợ hãi, nhẹ nhõm, và sau đó nghĩ về cách bạn có thể làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn một chút. Đó sẽ là lợi thế thu hút của bạn.

Thu hẹp trọng tâm của khách hàng mục tiêu của bạn và tránh đưa ra những thị trường mục tiêu rộng, như mọi phụ nữ, mọi đàn ông hay tất cả mọi người ở mọi vùng miền. Rất ít sản phẩm thu hút được một nhóm người đông đảo và việc nói quá về sản phẩm của bạn sẽ ngăn bạn phát triển các chiến lược nhắm mục tiêu khả thi để thu hút khách hàng.

Nếu bạn chưa xác định được phân khúc khách hàng tiềm năng của mình, hãy tiến hành những cuộc nghiên cứu thị trường định kì. Nó không quá khó hay tốn kém như những gì bạn nghĩ, đặc biệt là với Startups và SMEs.

>>> Xem thêm: Nghiên cứu thị trường cho Startups và SMEs | Cách thực hiện và chi phí

2. Khám phá nơi khách hàng của bạn sống

Jeff Motter, CEO và Giám đốc Marketing của East cho biết, với những khách hàng mục tiêu của bạn, đã xác định những nơi họ có thể tìm thấy (media, online, offline, email, v.v.) và sau đó tạo kênh liên lạc với họ.

Nơi bạn tìm kiếm khách hàng mới sẽ phụ thuộc vào bản chất của doanh nghiệp của bạn. Một số địa điểm trực tuyến tốt bao gồm các diễn đàn và các trang truyền thông xã hội, bao gồm cả của bạn và của các doanh nghiệp tương tự hoặc từ chính đối thủ cùng ngành với bạn. Kênh ngoại tuyến, bạn có thể gặp nhiều khách hàng tiềm năng tại các hội nghị và hội nghị trong ngành của bạn.

3. Hiểu rõ năng lực doanh nghiệp của bạn

Hiểu kỹ về ngành của bạn và có kiến ​​thức vững chắc về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là rất quan trọng để có thể thu hút khách hàng quan tâm. Khi bạn biết sản phẩm của mình lạc hậu và cần cải tiến. Hãy làm điều đó! 

Những người quan tâm đến dịch vụ của bạn có thể thấy bạn hiểu biết như thế nào và sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ của bạn.

4. Thực hiện đúng như cam kết định vị của doanh nghiệp bạn

Cung cấp cho khách hàng tiềm năng mà bạn tiếp xúc với một lý do chính đáng để thử dịch vụ của bạn, đó là bước đầu tiên của bạn để thu hút khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành.

Ông cung cấp giá trị và thiết lập bản thân như có một sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề mà họ đang tìm cách giải quyết, ông nói. Phần mềm này có hình thức tạo nội dung thông qua hội thảo trên web, bài đăng trên blog, viết blog của khách, và ra khỏi đó và kết nối mạng với mọi người. 

Từ tất cả những điều này, bạn sẽ bắt đầu thu hút một số người theo dõi và miễn là bạn có thiết lập kênh bán hàng có cấu trúc, bạn sẽ có thể chuyển đổi người theo dõi / người hâm mộ thành khách hàng trả tiền.

5. Thử Direct Marketing

Hành động tốt nhất của bạn để tiếp cận và thu hút khách hàng mới là sử dụng các chiến thuật để khuyến khích họ hoàn thành một hành động cụ thể, chẳng hạn như chọn tham gia vào danh sách email của bạn hoặc yêu cầu thêm thông tin.

Hãy tạo thông điệp hướng đến thị trường mục tiêu của bạn. Học cách tạo quảng cáo thu hút khách hàng lý tưởng của bạn bằng cách cung cấp cho họ thứ gì đó có giá trị để bắt đầu họ trong kênh của bạn. Tìm hiểu tất cả những gì bạn có thể về thực hành marketing phản hồi trực tiếp, bởi vì họ sẽ dạy bạn tập trung vào kết quả quan trọng. Tạo thông điệp hấp dẫn nói với khán giả lý tưởng của bạn tại sao họ phải là một kẻ ngốc không làm việc với bạn. Cho họ thấy bạn hiểu nỗi đau, mong muốn của họ, và có thể khiến nó biến mất nhanh hơn và ít tốn kém hơn so với việc họ không có sự trợ giúp từ sản phẩm/dịch vụ của bạn.

>>> Xem thêm: Cách mở rộng thị trường trong kinh doanh cho mọi doanh nghiệp với nguồn lực hạn chế

6. Xây dựng quan hệ đối tác

Hợp tác với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bổ sung cung cấp cho bạn cơ hội để tận dụng sức mạnh tổng hợp, có thể rất hiệu quả trong việc xây dựng một doanh nghiệp. Bạn có thể áp dụng các chiến thuật Cross sale để tăng doanh thu cho chiến dịch. Ví dụ: nếu bạn có một công ty chuyên về SEO, hãy xem xét hợp tác với một doanh nghiệp xây dựng trang web.

Khi tất cả được nói và thực hiện, việc nuôi dưỡng các mối quan hệ, với các chủ doanh nghiệp hoặc khách hàng khác, sẽ giúp bạn tạo ra một cơ sở khách hàng. Tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ của con người. Mối quan hệ của bạn càng bền chặt, khách hàng của bạn càng có khả năng nói với bạn bè của họ về bạn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhiều khả năng họ sẽ quay trở lại.

7. Theo dõi

Sau những nỗ lực của bạn để mang lại doanh nghiệp, hãy luôn nhớ đóng vòng lặp của chu trình khách hàng. Hãy nhớ các nhiệm vụ tiếp theo (theo dõi để gửi mẫu, email định kì v.v.) và thực hiện kế hoạch của bạn. Nhiều khách hàng tiềm năng và các cuộc trò chuyện tuyệt vời bị lãng phí vì bạn quên theo dõi. Việc thực hiện bước đơn giản này chắc chắn sẽ giúp cơ sở khách hàng tiềm năng của công ty phát triển.

Theo Julie Bawden-Davis

Share

Gọi ngay