Dịch vụ nghiên cứutìm insight khách hàng - DTM Consulting

Dịch vụ nghiên cứu/tìm insight khách hàng – Biến insight khách hàng thành các quyết định kinh doanh, marketing| DTM Consulting

 1. Quy trình lý tưởng để thu thập phản hồi, tìm kiếm insight khách hàng cho các doanh nghiệp là gì?
 2. Làm thế nào để phân tích dữ liệu, tìm ra insight khách hàng?
 3. Hiểu và diễn giải insight khách hàng thu được từ dữ liệu, nghiên cứu thị trường ra sao?
 4. Làm thế nào để biến insight khách hàng thành các quyết định và hành động kinh doanh, marketing hữu ích cho doanh nghiệp?

Đó là một số thách thức chung phải đối mặt trong quá trình Nghiên cứu thị trường, Insight khách hàng mà rất nhiều doanh nghiệp đang còn băn khoăn hiện nay.

Nếu bạn có những băn khoăn trên thì bài viết này là dành cho bạn từ đội ngũ của DTM Consulting.

Insight khách hàng là gì?

Khách hàng là đối tượng hàng đầu cung cấp cho doanh nghiệp dữ liệu, thông tin mà doanh nghiệp cần nếu muốn kinh doanh, marketing  bất cứ một sản phẩm dịch vụ nào. Nghiên cứu thị trường, insight khách hàng là cách để doanh nghiệp nắm bắt và hiểu toàn diện về khách hàng mục tiêu nếu muốn bán hàng cho họ.

Chính vì vậy,  ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhận thấy cần nghiên cứu thị trường, tìm ra insight khách hàng nếu muốn kinh doanh và marketing sản phẩm thành công.

Trước khi tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ nghiên cứu/tìm insight khách hàng, bạn nên hiểu rõ về insight khách hàng cũng như vai trò của insight khách hàng trong kinh doanh, marketing tại bài viết: Customer Insight là gì? Vai trò của insight khách hàng

Insight khách hàng là gì

Biến insight khách hàng thành các quyết định kinh doanh, marketing thành công

Từ những dữ liệu, thông tin hay insight khách hàng thu được sau khi tiến hành nghiên cứu thị trường, khách hàng doanh nghiệp sẽ nắm bắt được các cơ hội phát triển, quyết định chiến lược phù hợp và giải quyết các vấn đề trong kinh doanh, marketing.

Tại DTM Consulting, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã tận dụng sự kết hợp giữa kiến ​​thức hành vi của khách hàng, cơ sở dữ liệu chuyên sâu về thông tin chi tiết, quan hệ đối tác sâu rộng với các nhà đổi mới kỹ thuật số hàng đầu thị trường và phương pháp luận độc đáo của chúng tôi để biến những hiểu biết sâu sắc thành các đề xuất, tư vấn marketing cho doanh nghiệp.

Theo Boston Consulting Group, có hơn 75% CEO, chủ tịch và giám đốc điều hành tin rằng đội ngũ thấu hiểu khách hàng (insight khách hàng) là yếu tố cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng. BCG cũng xác định việc xây dựng chức năng hiểu biết khách hàng là ưu tiên chi tiêu hàng đầu, vượt xa các lĩnh vực đầu tư khác như phát triển nhân tài, phân tích giá cả, phát triển thương hiệu và dữ liệu lớn / phân tích khách hàng.

Tuy nhiên, khái niệm insight khách hàng còn khá mới mẻ tại Việt Nam và hiện đang không có nhiều công ty sử dụng. Đáng chú ý hơn là hầu hết các công ty đều gặp khó khăn trong việc hiểu, diễn giải insight khách hàng và biến chúng thành những quyết định kinh doanh có thể triển khai và phù hợp với doanh nghiệp. Do vậy, không khó hiểu khi rất nhiều doanh nghiệp e ngại tiến hành nghiên cứu thị trường, insight khách hàng. Hoặc khi tiến hành nghiên cứu thị trường xong, họ cảm thấy những dữ liệu, thông tin về thị trường, khách hàng rất chung chung, không biết áp dụng vào thực tế như thế nào.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn các bước tìm insights khách hàng cho mọi doanh nghiệp và marketer

Cách DTM Consulting nghiên cứu/tìm insight khách hàng và biến chúng thành lợi thế doanh nghiệp

Tại DTM Consulting, chúng tôi sử dụng kết hợp đa phương pháp/kỹ thuật trong tất cả các giai đoạn nghiên cứu thị trường, insight khách hàng. Từ đó sử dụng và tận dụng insight khách hàng ược tạo từ nhiều nguồn thông tin để hiểu và tác động đến hành vi của khách hàng. Chúng tôi áp dụng quy trình, phương pháp tiếp cận khách quan, lấy khách hàng làm trung tâm: khám phá, hình thành, xác nhận và đo lường sau khi thực hiện và cải tiến quy trình.

Cụ thể, một số cách tiếp cận chính khi thiết kế phương án đề xuất cho doanh nghiệp được DTM Consulting sử dụng:

Nghiên cứu thị trường, insight khách hàng dựa trên nhu cầu ra quyết định

Chúng tôi thiết kế nghiên cứu chính tập trung vào việc cung cấp thông tin cho ban lãnh đạo, chủ doanh nghiệp trong hoàn cảnh họ cần ra các quyết định kinh doanh, marketing mang tầm chiến lược, dài hạn của doanh nghiệp. Trên thực tế, chúng tôi đề xuất phương pháp/kỹ thuật nhằm tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi cần thiết để cung cấp thông tin cho các quyết định kinh doanh, marketing quan trọng cho doanh nghiệp.

Nghiên cứu thị trường, insight khách hàng tùy chỉnh theo yêu cầu doanh nghiệp

Một phương án khả thi, hiệu quả là phương án phù hợp với nhu cầu, bám sát tình hình của doanh nghiệp. Vậy nên, tại DTM Consulting, chúng tôi thực hiện nghiên cứu thị trường, insight khách hàng được thiết kế riêng biệt phù hợp với nhu cầu để giải quyết vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải.

>> Xem thêm: Insight khách hàng ngành hóa mỹ phẩm sau COVID-19

Nghiên cứu thị trường, insight khách hàng đa khía cạnh

Do là một công ty tư vấn, chúng tôi luôn mong muốn thiết kế và xây dựng được phương án để đạt được tối đa mục tiêu thông qua việc sử dụng, tận dụng đa nguồn dữ liệu. Trên thực tế, mỗi dự án tư vấn marketing, nghiên cứu thị trường, insight khách hàng đều mang những màu sắc, đặc thù riêng. Vậy nên, khi thiết kế bất cứ một dự án nào, chúng tôi luôn ưu tiên sử dụng càng nhiều nguồn dữ liệu càng tốt từ các dữ liệu thứ cấp, social listening, quan sát trên môi trường internet, dữ liệu sơ cấp (định tính, định lượng),…

>> Xem thêm: Xu hướng và insight khách hàng tiêu dùng sản phẩm cao cấp

Nhờ cách tiếp cận cũng như thiết kế các phương án đề xuất cho các doanh nghiệp, DTM Consulting có thể cung cấp cho doanh nghiệp những dịch vụ sau:

 1. Giải pháp nghiên cứu thị trường, insight khách hàng
  • Nghiên cứu và phân tích hoạt động của đối thủ cạnh tranh trên thị trường
  • Khám phá những nhu cầu chưa được đáp ứng của người tiêu dùng và xác định động cơ, yếu tố cân nhắc
  • Nghiên cứu đặc điểm, thói quen tiêu dùng; xu hướng tiêu dùng của các nhóm khách hàng
  • Xác định những lo lắng, quan ngại (painpoint) của khách hàng
  • Đánh giá mức độ sử dụng và thái độ của người tiêu dùng đối với các danh mục sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp kinh doanh
  • Hành vi các khúc khách hàng và đề xuất khúc thị trường tiềm năng
  • Nghiên cứu và xây dựng chân dung khách hàng (persona), hành trình khách hàng (CJM), các điệm chạm (touchpoint)
 1. Giải pháp tư vấn phát triển sản phẩm, thương hiệu
  • Nghiên cứu, khảo sát nhận thức, nhận diện của khách hàng về thương hiệu phục vụ cho việc xây dựng và phát triển (tái) định vị thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường
  • Tối ưu hóa danh mục sản phẩm
  • Thiết kế lại các sản phẩm, dịch vụ hoặc trải nghiệm tối ưu cho khách hàng tiềm năng
  • Đổi mới sản phẩm , dịch vụ hoặc trải nghiệm mới
  • Đề xuất chiến lược marketing, mức
 2. Giải pháp thử nghiệm (test) (ý tưởng) sản phẩm, dịch vụ mới
  •  Đánh giá tiềm năng thị trường, xác định thị trường mục tiêu, định vị thương hiệu (đối với sản phẩm đã có thương hiệu)
  • Thiết kế và nghiên cứu mức độ tiềm năng cho sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu mới
  • Thăm dò và khảo sát về nhu cầu khách hàng, thị trường mục tiêu
  • Đề xuất thay đổi, cải thiện về sản phẩm, dịch vụ và cách đóng gói phù hợp với nhu cầu khách hàng

Gặp gỡ và kết nối với chuyên gia tư vấn tại DTM Consulting

DTM Consulting dịch vụ tư vấn marketing và nghiên cứu thị trường, insight khách hàng

Nếu công ty của bạn còn đang băn khoăn về việc triển khai nghiên cứu thị trường và insight khách hàng, hãy LIÊN HỆ NGAY với chúng tôi để được tư vấn và đề xuất những giải pháp tối ưu nhất từ đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm của DTM Consulting! Chúng tôi luôn có mong muốn trở thành người bạn đồng hành cùng doanh nghiệp trong xây dựng và phát triển thương hiệu, thị trường cho những sản phẩm chất lượng, đảm bảo và rất sẵn sàng trở thành đơn vị “phân phối sản phẩm” của doanh nghiệp bạn.

Share

Gọi ngay