Top 5 khóa học Digital marketing miễn phí cần thiết nhất đối với bất kỳ Marketer nào

Dù hoạt động trong bất kỳ ngành nghề nào thì bạn cũng cần phải liên tục cập nhật kiến thức và kỹ năng cho bản thân để bắt kịp với thời đại. Đặc biệt là ngành marketing với sự thay đổi và tốc độ phát triển nhanh chóng mặt. Dưới đây là một số khóa học digital marketing miễn phí giúp marketer có được thêm nhiều kiến thức hữu ích cho học tập, công việc và sự nghiệp.

1-Inbound Marketing Certification – Hubspot

HubSpot Academy cung cấp các chứng chỉ và khóa đào tạo trực tuyến về marketing, hầu hết những khóa đào tạo này đều miễn phí. Những khóa đào tạo này được thực hiện bởi chính những marketer hiện đang làm việc cho Hubspot.

Khóa đào tạo về Inbound marketing mà chúng tôi đang giới thiệu tại đây là một khóa đào tạo lấy chứng chỉ từ Hubspot Academy.

Inbound Marketing

Inbound Marketing có thể nói là đại diện nổi bật cho một quan điểm marketing hiện đại khi mà nó đề cao việc thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp hơn là đẩy các thông điệp quảng cáo một cách cưỡng ép tới người tiêu dùng.

Khóa học này cung cấp  cho bạn kiến thức về:

 • Nền tảng cơ bản của Inbound Marketing
 • Áp dụng mô hình của Inbound Marketing vào doanh nghiệp
 • Xác định mục đích của công ty
 • Xác định mục tiêu kinh doanh
 • Xây dựng chân dung khách hàng
 • Phát triển hành trình khách hàng của doanh nghiệp

2-Internet Marketing for Smart people

Đây là một khóa học đến từ Coppyblogger với một cái tên rất thú vị với thông điệp rằng “Bạn không cần phải là một thiên tài để thành thạo về Internet Marketing, bạn chỉ cần thông minh hơn người khác một chút khi nhìn vào thị trường online”.

Internet marketing có thẩm quyền xây dựng nội dung để tạo sự tin tưởng với khách hàng mục tiêu và khách hàng.

Internet Marketing for Smart people mang đến những cách thứ đơn giản, có hệ thống để hiểu và triển khai hoạt động marketing online.

Khóa học về digital marketing này gồm có 4 phần:

 • Relationships
 • Direct response copywriting
 • Content marketing
 • Have something worth selling

Mỗi phần nội dung của khóa học liên kết chặt chẽ với nhau, bổ sung cho nhau. Khóa học gồm có 20 phần, và mỗi tuần bạn sẽ nhận được một phần của khóa học thông qua email. Bạn sẽ nhận được rất nhiều gợi ý để nhận được nội dung từ Copyblogger được lưu, nhưng với một khung mới sẽ giúp bạn đưa lời khuyên này vào công việc của chính bạn. Những lời khuyên của Copyblogger sẽ được bổ sung và không ngừng phát triển khi môi trường Internet Marketing thay đổi.

3-PPC University – WordStream

Đây là một series có thể đánh giá là tuyệt vời về PPC marketing. Tại khoá học này của WordStream, bạn có thể học tất cả những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về PPC. Khuyến mãi thêm cả những kiến thức cơ bản về Facebook ads và cách sử dụng dữ liệu PPC cho Facebook ads.

Khóa học không chỉ cung cấp kiến thức cùng các kỹ năng trên lý thuyết mà bạn còn được thực chiến áp dụng ngay các kiến thức ấy trong khóa học.

PPC Marketing

Không giống hai khóa học trên, khóa học này thay vì dạy những kiến thức cơ bản, nền móng của marketing thì lại thiên về dạy kỹ năng tác vụ, phù hợp với những người muốn làm quen với công việc quảng cáo trên nền tảng Google, Facebook hay muốn làm việc chuyên sâu hơn về quảng cáo trên công cụ tìm kiếm.

>>> Xem thêm về Khóa học phân tích dữ liệu

4-Social Media Strategy Certification Course – Hubspot

Social Media là phương pháp tuyệt vời nhất để thực hiện inbound marketing. Việc xây dựng chiến lược social media hiệu quả sẽ giúp mở rộng những nỗ lực inbound marketing khác cũng như xây dựng nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy truyền miệng và thu hút khách hàng.

Khóa học này sẽ giúp cho bạn định hình được khả năng chuyển đổi của doanh nghiệp, xây dựng khách hàng trung thành và thu hút khách hàng mới, đối tác mới.

Bạn sẽ học được cách làm thế nào để:

 • Xây dựng một chiến lược social media marketing hiệu quả
 • Thực hiện social listening và moderation
 • Sáng tạo nội dung
 • Mở rộng khả năng tiếp cận
 • Tăng hiệu quả của quảng cáo trên mạng xã hội
 • Đo lường ROI

5-Graphic Design Basics – Canva

Có lẽ khi đọc đến khóa học này thì bạn tự hỏi tại sao một khóa học về thiết kế lại nằm ở đây? Đây thực sự không phải sự nhầm lẫn gì cả bởi việc học kỹ năng thiết kế đồ họa cơ bản là một điều cực kỳ cần thiết đối với marketer. Tại sao vậy?

Bởi vì đối với bất kỳ nội dung nào mà bạn sử dụng để đăng tải lên mạng xã hội, website, quảng cáo,… thì phần hình ảnh luôn là một bộ phận cực kỳ quan trọng, nó tiếp xúc và tạo thiện cảm đối với người xem.

Khóa học này sẽ mang đến cho bạn những kiến thức cơ bản nhất về thiết kế đồ họa như về việc:

 • Font chữ nào được sử dụng ở đâu thì hợp lý
 • Học về bảng màu và biết được những màu sắc nào phối với nhau thì sẽ có được bức ảnh đẹp nhất

Bonus – Python – Codeacademy

Marketer thì cần phải khá là toàn năng, cần hiểu biết kiến thức về nhiều mảng khác nhau để có thể dễ dàng xử lý các vấn đề, đặc biệt là đối với digital marketing. Nếu như bạn đã hiểu việc học thêm về đồ họa giúp dễ dàng offer với team thiết kế hay thậm chí tự tay thiết kế hình ảnh đẹp cho nội dung đăng tải, quảng cáo, thì tại sao không chơi lớn thêm một lần với CODE.

Python

Với digital marketing thì code cũng đứng một vị trí quan trọng dù không rõ ràng như đồ họa. Lợi ích về code nói chung hay ngôn ngữ Python ở đây nói riêng phù hợp nhất với phân tích dữ liệu. Rất nhiều phần mềm phân tích dữ liệu mà bạn cần hiểu biết về Python để xử lý, việc tuyển dụng các công việc về phân tích dữ liệu cũng cần ứng viên thành thạo về Python. Đây chính là khóa học dành cho những marketer thích làm việc với dữ liệu.

Python là một ngôn ngữ lập trình đa năng, linh hoạt và phổ biến. Nó là ngôn ngữ đầu tiên tuyệt vời vì nó ngắn gọn và dễ đọc, và nó cũng là ngôn ngữ tốt để có trong bất kỳ lập trình viên nào vì nó có thể được sử dụng cho mọi thứ từ phát triển web đến phát triển phần mềm và ứng dụng khoa học dữ liệu.

>>> Xem thêm: Marketer cần gì để thành công? Cách rèn luyện và phát triển bản thân

Nhưng bạn có biết điều gì còn quan trọng hơn những khóa học được giới thiệu ở đây không? Đó là Mindset về marketing, là khả năng tư duy, suy nghĩ của bạn để có thể xử lý các vấn đề marketing hợp lý, hiệu quả. DTM Consulting mang đến cho marketer khóa học Essentials of Marketing với đội ngũ huấn luyện viên có bề dày kiến thức và kinh nghiệm giúp marketer có cái nhìn toàn diện về Digital Marketing, có mindset, cung cấp các kiến thức để marketer có thể học hỏi và áp dụng thực tiễn vào công việc hiện tại.

Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin về khóa học cũng như cơ hội nhận ưu đãi đặc biệt.

Share

Gọi ngay