Ứng dụng AI – Tương lai của Marketing

Trong một phỏng vấn nghiên cứu của PwC, 72% những marketer tham gia đồng ý rằng AI đóng vai trò là lợi thế trong kinh doanh. Nhờ công nghệ AI, các chiến dịch digital marketing đang trở nên hiệu quả và liền mạch hơn bao giờ hết. Việc doanh nghiệp áp dụng AI trong marketing giờ đây đem đến sự khác biệt và lợi thế cạnh tranh không thể nào đong đếm hết được.

1-AI là gì?

AI (Artificial Intelligence – trí tuệ nhân tạo) là trí thông minh được thể hiện bằng máy móc, trái ngược với trí thông minh tự nhiên được biểu thị bởi con người. AI thuộc về nghiên cứu ” tác nhân thông minh “: bất kỳ thiết bị nào nhận biết môi trường của nó và thực hiện các hành động tối đa hóa cơ hội đạt được mục tiêu thành công. [1] Về mặt thông thường, thuật ngữ “trí tuệ nhân tạo” thường được sử dụng để mô tả các máy móc (hoặc máy tính) bắt chước các chức năng “nhận thức” mà con người liên kết với tâm trí con người, chẳng hạn như “học tập” và “giải quyết vấn đề”.

2-AI trong marketing

AI là gì

Ứng dụng AI là việc sử dụng dữ liệu khách hàng, machine learning và các dạng thuật toán để dự đoán hành động của một người. AI sẽ cần dùng rất nhiều dữ liệu để nâng cao độ chính xác cho dự đoán. Với AI, doanh nghiệp có thể thông qua các kỹ thuật phân tích và dự đoán tuyệt vời để nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng.

AI sẽ giúp doanh nghiệp có thể cung cấp nội dung cho khách hàng nội dung phù hợp trên đúng kênh vào đúng thời điểm. AI là một yếu tố quan trọng trong chuyển đổi số, trong Marketing Intelligence.

3-Vì sao AI trong marketing lại quan trọng?

Tác động của trí tuệ nhân tạo đến digital marketing rất lớn. Trong một nghiên cứu của Smart Insights thông qua 100 senior marketer từ nhiều ngành khác nhau đã đưa ra kết quả rằng có 55% các công ty đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng AI cho công việc marketing của họ.

AI Marketing (AIM) cho phép doanh nghiệp thu thập và sử dụng số lượng lớn dữ liệu từ các phương tiện truyền thông xã hội, email, web, app trong thời gian cực kỳ ngắn. AI có thể có những nhận biết, mang đến những điều chỉnh liên tục và nhanh chóng để có thể phù hợp với người dùng. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng hiệu suất chiến dịch và lợi tức đầu tư (ROI) nhanh hơn.

Nhờ vào việc AI tối ưu hoạt động trong marketing, doanh nghiệp sẽ có thời gian đầu tư vào những công việc khác quan trọng không kém. Đồng thời cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vì cần ít nhân sự hơn trong khi AI có thể đảm đương nhiều công việc.

Theo báo cáo từ Saleforces, 76% khách hàng mong đợi công ty có thể hiểu được nhu cầu của họ. AIM sẽ giúp các marketer biết chính xác khách hàng của mình là ai, từ đó tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa cho mỗi khách hàng dựa vào hành vi của họ.

4-Các yếu tố cốt lõi của AI trong marketing

Doanh nghiệp có thể sử dụng AI để tạo cho mình lợi thế riêng.

Dữ liệu lớn (Big Data)

Dữ liệu lớn đề cập đến khả năng của marketer về tổng hợp và phân đoạn dữ liệu lớn với những tác vụ thủ công tối thiểu. Sau đó có thể sử dụng dữ liệu này để đảm bảo gửi đi các thông điệp phù hợp tới đúng người, đúng thời điểm thông qua các kênh định sẵn.

Machine learning

Các nền tảng machine learning sẽ rất có ích khi mà marketer muốn tận dụng những dữ liệu lớn này. Nó có thể giúp xác định các xu hướng và dự đoán hiệu quả về insights, sự phản hồi do đó marketer có thể hiểu được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề và khả năng lặp lại của hành vi khách hàng.

Giải pháp mạnh mẽ

AI đang thực sự trở nên hiểu thế giới theo cách giống như con người, và trong tương lai hứa hẹn sẽ còn hiểu nhiều hơn cả con người nữa. Nó có thể xác định và tìm ra những thông tin có ích trên tập dữ liệu khổng lồ. Nó có thể hiểu được những nội dung dạng mở, dạng định tính như các nội dung trên phương tiện truyền thông xã hội, phản hồi email,…

5-Lợi ích cốt lõi của AI trong Marketing

Theo nghiên cứu của PwC thì có tới 72% các marketer xem AI như là một lợi thế kinh doanh đích thực.

Xem thêm: Marketing Intelligence System

AI trong marketing

Tìm kiếm thông minh hơn

Khi các giải pháp công nghệ tiên tiến phát triển thông minh hơn, điều quan trọng cần nhớ là khán giả cũng đang trở nên thông minh hơn. Nhờ phương tiện truyền thông xã hội và các công cụ tìm kiếm nhanh chóng (cảm ơn Google!), Mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm nhanh hơn bao giờ hết. AI và các giải pháp dữ liệu lớn thực sự có thể phân tích các mẫu tìm kiếm này và giúp các nhà marketer xác định các lĩnh vực chính mà họ nên tập trung nỗ lực.

Quảng cáo thông minh hơn

Nhờ AI, việc quảng cáo bây giờ đã đi xa hơn, thông minh hơn dựa vào việc phân tích dữ liệu thực sự sâu sắc. Với sự phong phú của dữ liệu, quảng cáo có thể trở nên hiệu quả hơn. AI có thể đào sâu vào tìm kiếm về từ khóa, hồ sơ người dùng và các dữ liệu trực tuyến khác.

Phân phối nội dung cá nhân hóa

Với AI, các marketer có thể sử dung dữ liệu để nhắm mục tiêu ở một cấp độ hoàn toàn khác. Giờ đây, các marketer có thể sử dụng AI để xác định cả khách hàng, khách hàng tiềm năng và cung cấp nội dung phù hợp nhất tới họ, phân phối nội dung cá nhân hóa theo hành vi và xu hướng từng người.

Dựa vào Bots

Dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng là một lĩnh vực khác mà AI sẽ đóng một vai trò rất lớn trong tương lai. Sắp tới, các chức năng trò chuyện và phương pháp tương tác trực tiếp với người tiêu dùng khác sẽ được điều hành bởi các bot AI. Nhiều công ty có thể tiết kiệm thời gian và chi phí cho nhân viên với các chiến thuật này. Các bot AI cũng có quyền truy cập vào toàn bộ giá trị dữ liệu, thông tin và lịch sử tìm kiếm của internet, khiến chúng trở nên hiệu quả hơn nhiều.

Học tập vĩnh viễn

AI không chỉ có thể được sử dụng để khám phá những hiểu biết ẩn giấu một lần, nó thực sự có thể được dạy và học cách kết hợp những hiểu biết chưa được khám phá trước đó vào các chiến dịch mới, tối ưu hóa tiếp cận với những người dùng phù hợp nhất. Theo thời gian, các giải pháp AI này sẽ trở nên thông minh hơn, loại bỏ những hạn chế, tăng đáng chuyển đổi và thúc đẩy quá trình ra quyết định theo thời gian thực.

Nguồn: Emarsys

Chìa khóa của thành công dù có AI hay không là hiểu được khách hàng và phân phối những nội dung phù hợp với họ. Doanh nghiệp của bạn đã có dữ liệu nhưng không biết làm thế nào để phân tích để hiểu được khách hàng của mình. Hãy tham khảo DỊCH VỤ PHÂN TÍCH DỮ LIỆU của chúng tôi.

Share

Gọi ngay