9 khóa học miễn phí về “Phân tích dữ liệu và dữ liệu lớn” online tốt nhất trên thế giới

Nhu cầu về ngành khoa học dữ liệu, những người có chuyên môn, kĩ năng về dữ liệu tiếp tục tăng cao, với IBM gần đây dự đoán rằng sẽ tăng khoảng 28% số lượng các nhà khoa học dữ liệu được tuyển dụng trong hai năm tới.

Các doanh nghiệp trong tất cả các ngành công nghiệp đang bắt đầu tận dụng sự gia tăng lớn về dữ liệu và các công nghệ Big Data (dữ liệu lớn) mới có sẵn để phân tích và thu được giá trị từ dữ liệu mà các doanh nghiệp hiện nay không tận dụng được hoặc không biết để tận dụng.

Điều này làm cho ngành khoa học dữ trở thành một triển vọng tuyệt vời cho bất cứ ai tìm kiếm một sự nghiệp với một mức lương cao trong một lĩnh vực thú vị và cập nhật công nghệ trên từng giây.

Nhưng đó không chỉ là những người đi theo con đường học thuật truyền thống – chẳng hạn như bằng cách học một trong những khóa học thạc sĩ khoa học dữ liệu tốt nhất, đi du học,…Ngoài ra còn có một số lượng lớn các khóa học và hướng dẫn online miễn phí mà một cá nhân có động lực có thể sử dụng làm bàn đạp trong sự nghiệp.

Ai có thể hưởng lợi từ một khóa học khoa học dữ liệu online miễn phí?

Dữ liệu marketing

Các nhà tuyển dụng/ doanh nghiệp đang dần nhận ra với thực tế rằng các nhân viên có khả năng sử dụng dữ liệu và phân tích để giải quyết các vấn đề kinh doanh ngày càng có giá trị, bất kể nền tảng hoặc vị trí của họ trong doanh nghiệp.

Điều này làm gia tăng sự phát triển của cơ sở hạ tầng tự phục vụ và các công cụ được thiết kế để tự động hóa nhiều nhiệm vụ kỹ thuật như thu thập, sàng lọc, chuẩn bị và phân tích dữ liệu. Điều này có nghĩa là các công nhân ngày càng có thể thực hiện các hoạt động dựa trên dữ liệu phức tạp như mô hình dự đoán và tự động hóa mà không cần phải nhúng tay vào các thuật toán phức tạp mã hóa từ đầu.

Tuy nhiên, ai đó có hiểu biết về các nguyên tắc thường sẽ ở vị trí tốt hơn để sử dụng các công cụ này một cách hiệu quả hơn so với người không có! Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách nâng cao CV của mình bằng các kỹ năng phân tích thì bạn có thể xem xét một số các khóa học sau đây. Tuy nhiên. Tuy nhiên, với 1 số khóa học, chi phí học là miễn phí nhưng bạn phải trả 1 khoản phí nếu bạn muốn cấp bằng chứng nhận.

Dưới đây là một số khóa học miễn phí bạn có thể tham khảo (click vào tên khóa để truy cập)

Xem thêm: Cách phân tích cơ hội thị trường cho sản phẩm mới

1. Coursera – Chuyên ngành Khoa học dữ liệu

Coursera cung cấp một trong những nền giáo dục khoa học dữ liệu online được thành lập lâu  đời nhất, thông qua Đại học John Hopkins. Tại Coursera các khóa học không hoàn toàn miễn phí – nếu bạn có đủ khả năng chi trả, bạn sẽ phải trả một khóa học và lệ phí chứng nhận – nhưng điều này được miễn cho những Học viên không có sẵn nguồn tài chính.

Bao gồm 10 khóa học, chuyên ngành bao gồm lập trình thống kê trong R, phân tích cụm, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và các ứng dụng thực tế của machine learning. Để hoàn thành chương trình, Học viên tạo ra một sản phẩm dữ liệu có thể được sử dụng để giải quyết vấn đề trong thực tế doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Dữ liệu là tương lai của nhận diện thương hiệu

2. Coursera – Ra quyết định dựa trên dữ liệu

Khóa học này được cung cấp bởi PwC nên tập trung nhiều vào các ứng dụng kinh doanh hơn là lý thuyết. Khóa học này bo gồm phổ các công cụ và kỹ thuật đang được các doanh nghiệp áp dụng ngày nay để giải quyết các thách thức dữ liệu và các vai trò khác nhau mà các chuyên gia dữ liệu có thể thực hiện trong các tổ chức hiện đại. Học viên cũng được dạy kèm về việc lựa chọn các công cụ và khung tốt nhất để giải quyết các vấn đề với dữ liệu. Khóa học kéo dài bốn tuần và kết thúc với một nhiệm vụ liên quan đến việc triển khai một giải pháp dữ liệu trong môi trường kinh doanh mô phỏng,

3. EdX –  Yếu tố khoa học dữ liệu

Khóa học này được cung cấp bởi Microsoft và là một phần của Chứng chỉ chương trình chuyên nghiệp về Khoa học dữ liệu của họ, mặc dù nó cũng có thể được coi là một khóa học độc lập thông qua EdX. Các Học viên dự kiến sẽ có kiến thức về giới thiệu về R hoặc Python – hai ngôn ngữ phổ biến nhất để lập trình khoa học dữ liệu tại thời điểm này. Các đối tượng được bảo hiểm bao gồm xác suất và thống kê, khám phá dữ liệu, trực quan hóa và giới thiệu về machine learning, sử dụng khung Microsoft Azure. Mặc dù tất cả các tài liệu khóa học là miễn phí, Học viên có thể trả ($ 90 trong trường hợp này) cho một chứng chỉ chính thức khi hoàn thành.

>>> Xem thêm: Các phần mềm được sử dụng để phân tích dữ liệu

4. Udacity – Giới thiệu về Machine learning

Machine learning chắc chắn là một trong những chủ đề nóng trong khoa học dữ liệu và khóa học này nhằm mục đích cung cấp một cái nhìn tổng quan đầy đủ, từ lý thuyết đến ứng dụng thực tế. Cũng như giới thiệu về việc chọn nguồn dữ liệu và chọn thuật toán nào phù hợp nhất với một vấn đề cụ thể, khóa học cũng tạo thành một phần của mô đun dữ liệu thanh toán trả tiền của Udacity trong phân tích dữ liệu.

5. IBM – Nguyên tắc cơ bản về khoa học dữ liệu

IBM cung cấp một số khóa học online miễn phí thông qua cổng thông tin trước đây gọi là Big Data University và hiện được đổi tên thành Cognitive Class. Chương trình này bao gồm khoa học dữ liệu 101, phương pháp luận, ứng dụng thực hành, lập trình trong R và các công cụ nguồn mở. Chung, họ sẽ mất khoảng 20 giờ để hoàn thành mặc dù những người có kinh nghiệm trước đây về khoa machine learning tính có thể sẽ tiến bộ nhanh hơn, trong khi những người mới bắt đầu hoàn thành có thể mất nhiều thời gian hơn một chút.

>>> Xem thêm: [Coaching course] Essentials of Digital Marketing – Những vấn đề thiết yếu cho Marketer

6. Viện Công nghệ California – Học từ Dữ liệu

Khóa học này tập trung vào Machine learning và được cung cấp dưới dạng một loạt các bài giảng video cùng với bài tập về nhà và một bài kiểm tra cuối cùng. Cũng như một cái nhìn tổng quan về cách máy tính học cách học, nó đi sâu vào toán học (học sinh dự kiến sẽ có kiến thức làm việc về ma trận và phép tính, vì vậy bài này không dành cho người mới học toán hoàn chỉnh).

7. Dataquest – Trở thành một nhà khoa học dữ liệu

Dataquest là một nhà cung cấp đào tạo online độc lập thay vì liên kết với một trường đại học như hầu hết các trường khác ở đây. Khóa học này cung cấp quyền truy cập miễn phí vào phần lớn tài liệu khóa học mặc dù bạn cũng có thể trả tiền cho các dịch vụ cao cấp bao gồm các dự án được dạy kèm. Khóa học cung cấp ba con đường trong sự nghiệp ngành Khoa học dữ liệu này- nhà phân tích dữ liệu, nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư dữ liệu và với sự chứng thực của Uber, Amazon và Spotify có vẻ như là một cách tốt để cảm nhận liệu bạn có thích nghiên cứu khoa học dữ liệu hay không mà không phải tốn tiền.

8. KDNuggets – Khóa học khai phá dữ liệu

KDNuggets là một trang web kinh doanh và khoa học dữ liệu nổi tiếng và đã biên soạn giáo trình khai thác dữ liệu miễn phí của riêng mình. Có các mô-đun về Machine learning, các khái niệm thống kê như cây quyết định, hồi quy, phân cụm và phân loại cũng như giới thiệu về triển khai thực tế của công nghệ.

>>> Xem thêm về Các khóa học Digital Marketing

9. The Open Source Data Science Masters

Thay vì được cung cấp bởi một tổ chức hoặc tổ chức, khóa học này bao gồm một bộ tài liệu và tài nguyên nguồn mở, có sẵn online miễn phí. Các chủ đề bao gồm xử lý ngôn ngữ tự nhiên của API Twitter bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu Python, Hadoop MapReduce, SQL và noQuery và trực quan hóa dữ liệu. Nó cũng bao gồm một nền tảng trong đại số và số liệu thống kê cần thiết để hiểu các nguyên tắc cơ bản của khoa học dữ liệu. Tất nhiên không có chứng nhận nhưng chương trình có thể được hoàn thành với tốc độ của riêng bạn và bạn có thể coi đây như một cửa ngõ cho sự giàu có của thông tin về khoa học dữ liệu online miễn phí có sẵn.

Ngoài ra, hiện DTM Consulting đang hỗ trợ các marketer và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam về kỹ năng và năng lực về phân tích dữ liệu và khai thác sử dụng dữ liệu từ marketing và khách hàng thông qua khóa Coaching thực tiễn :

Thu thập và phân tích dữ liệu từ khách hàng

Tối ưu hiệu quả chiến dịch Digital Marketing

Nền tảng Marketing cho người mới bắt đầu

Nguồn: Bernard Marr

Share

Gọi ngay