tư vấn marketing b2b dịch vụ tư vấn marketing b2b dtm consulting

Tư vấn marketing B2B – Dịch vụ tư vấn marketing B2B

Ngày nay, các hoạt động marketing càng ngày càng được xây dựng và triển khai theo định hướng khách hàng làm trung tâm. Marketing B2B cũng không ngoại lệ. Thậm chí, marketing B2B càng yêu cầu nhiều cách tiếp cận sâu và càng cần được cá nhân hóa hơn. Do Marketing B2B phụ thuộc vào nhiều yếu tố, khía cạnh hơn, nhiều cá nhân hơn,…. Chu kì mua hàng thường cũng lớn hơn và thường các doanh nghiệp luôn cố gắng xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng B2B.

Tư vấn marketing B2B là gì? Lợi ích cho các doanh nghiệp

Như bạn đã biết, hành vi mua trong thị trường B2B đang thay đổi. Do đó, nhiều cách thức marketing, chiến lược marketing B2B có hiệu quả trong quá khứ lại dần trở nên không còn hiệu quả nữa. Ngoài ra, thị trường B2B khác với B2C ở chỗ, thị trường B2B thường không nhiều và đa dạng như B2C, các doanh nghiệp, nhà cung cấp trong cùng một ngành đôi khi phải “giành giật” khách hàng doanh nghiệp nếu không muốn bị mất khách hàng, thị trường. Do đó không ít doanh nghiệp lựa chọn cách mở rộng thị trường và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh B2B khác nhau đối với cùng một nhóm khách hàng doanh nghiệp. Với vai trò tư vấn marketing B2B, các công ty tư vấn nói chung và DTM Consulting nói riêng có thể giúp doanh nghiệp bạn tìm kiếm và bắt kịp cơ hội mới để thành công. Nếu không, đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp sẽ tóm lấy cơ hội này.

Công ty tư vấn marketing

Cách thức tư vấn marketing B2B tại DTM Consulting

Có thể bạn sẽ băn khoăn khi một doanh nghiệp bên ngoài làm sao có thể hiểu doanh nghiệp bạn để tư vấn cho bạn. Tại DTM Consulting chúng tôi luôn minh bạch và rõ ràng, do đó, chúng tôi rất sẵn sàng chia sẻ cách thức chúng tôi tư vấn marketing B2B cho các doanh nghiệp.

Thấu hiểu doanh nghiệp

Bên cạnh chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm của các chuyên gia tư vấn marketing tại DTM Consulting, trước mỗi dự án tư vấn marketing cho doanh nghiệp chúng tôi luôn cố gắng tìm hiểu rất kỹ mong muốn, nhu cầu của doanh nghiệp, tình hình cụ thể, nguồn lực sẵn sàng của doanh nghiệp,… do mỗi doanh nghiệp luôn có những đặc trưng riêng, không giống nhau. Thường thì chuyên gia tại DTM Consulting chúng tôi mất nhiều giờ, nhiều buổi hẹn trao đổi với đối tác, doanh nghiệp để hai bên cùng làm rõ và thống nhất các vấn đề.

Nghiên cứu thị trường kỹ càng

Sau đó, đội ngũ DTM Consulting sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường, khách hàng và thu thập hàng loạt các thông tin, dữ liệu đầu vào cần thiết phục vụ cho việc tư vấn marketing B2B. Ví dụ, một số doanh nghiệp cần tư vấn mở rộng thị trường B2B, một số khác lại cần tái định vị thương hiệu B2B hoặc họ cần tư vấn chiến lược marketing B2B cho sản phẩm, giải pháp mới vào thị trường,….

Chúng tôi bắt đầu bằng cách thu thập thông tin chi tiết sâu sắc về Khách hàng, Đối thủ cạnh tranh và Công ty – để khám phá các cơ hội tăng trưởng theo định hướng thị trường. Sau đó, chúng tôi sử dụng những dữ liệu, thông tin, insight khách hàng làm nền tảng cho việc tư vấn marketing B2B, đề xuất định hướng chiến lược, định vị thương hiệu, phân khúc và lựa chọn thị trường mục tiêu,…

Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng ra quyết định và triển khai các chương trình, hoạt động marketing B2B để tiếp cận và chuyển đổi khách hàng tiềm năng..

Xem thêm: Top 8 chiến lược mở rộng thị trường B2B cho các doanh nghiệp Việt

Dịch vụ tư vấn marketing tại DTM Consulting

DTM Consulting cung cấp dịch vụ tư vấn marketing cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, nhất là những doanh nghiệp có ngân sách hạn chế với mức chi phí tối ưu nhất

Với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, DTM Consulting hướng tới hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng một chiến lược marketing phù hợp đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Các hoạt động chính trong dịch vụ tư vấn marketing của DTM Consulting gồm có:

  • Tư vấn marketing tổng thể, tư vấn chiến lược marketing
  • Tư vấn lựa chọn thị trường và khách hàng mục tiêu
  • Tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu
  • Lập kế hoạch, triển khai và đo lường hiệu quả chiến dịch marketing
  • Tư vấn, hướng dẫn triển khai nghiên cứu thị trường
  • Tư vấn, hướng dẫn triển khai marketing theo nhu cầu, tình hình doanh nghiệp

Thấu hiểu vấn đề và khó khăn của các doanh nghiệp hiện nay DTM Consulting cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về nghiên cứu thị trường, phân tích marketing và tư vấn marketing.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp vấn đề marketing hãy LIÊN HỆ với chúng tối để nhận tư vấn, giải đáp miễn phí từ chuyên gia.

Share

Gọi ngay