Công ty tư vấn marketing

Công ty tư vấn marketing là gì? Dịch vụ tư vấn marketing DTM Consulting

Ngày càng có nhiều chủ doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của marketing. Doanh nghiệp biết mình cần phải  nắm được các thông tin về hành vi khách hàng. Thị trường và cách thức truyền thông và thu hút khách hàng đã thay đổi và quảng cáo trở nên cạnh tranh và kém hiệu quả hơn. Đặc biệt khi biển quảng cáo, quảng cáo trên TV và tài liệu quảng cáo trực tiếp ngày càng giảm hiệu quả.

Chính vì thế các doanh nghiệp bắt đầu sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội với hình thức inbound marketing tuy nhiên kết quả không hoàn toàn như mong đợi. Họ gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch và thực tế hóa nó dẫn đến những thất bại trong kinh doanh. Đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ tư vấn marketing.

Công ty tư vấn marketing làm gì?

Nhà tư vấn marketing phù hợp cho doanh nghiệp của bạn cần có trình độ chuyên môn cao trong ngành và có thể đưa ra những ý tưởng mới cũng như lời khuyên chân thực về cách phát triển chiến lược dài hạn.

Chuyên gia tư vấn marketing có thể làm việc với doanh nghiệp của bạn để thiết lập và thực hiện các chiến lược dựa trên:

 • Mục tiêu kinh doanh tổng thể
 • Sản phẩm hoặc dịch vụ
 • Khách hàng mục tiêu
 • Các đối thủ cạnh tranh
 • ….

Các công ty tư vấn marketing có thể thiết kế và thực hiện các các chiến dịch marketing và cung cấp lời khuyên chung vào việc thúc đẩy doanh nghiệp của bạn thông qua các hoạt động như:

 • Các chiến dịch truyền thông xã hội (Facebook, Twitter,…)
 • Trang web và / hoặc quảng cáo blog
 • Quảng bá chéo thông qua marketing bạn bè với các doanh nghiệp khác
 • ….

Vai trò và trách nhiệm tư vấn marketing

“Khám bệnh”, “Kê đơn” cho doanh nghiệp

Trên thực tế, vai trò của các chuyên gia tư vấn/cố vấn là giống như bác sĩ “khám bệnh” – chỉ ra những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải và “kê đơn” chữa bệnh – đưa ra giải pháp xử lý, giải quyết từ gốc rễ vấn đề thay vì chỉ giải quyết những vấn đề bề ngoài, biểu hiện bên ngoài.

Khi một công ty cần thuê ngoài dịch vụ marketing, thường là lúc nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia/công ty tư vấn marketing. Một đơn vị/nhà tư vấn/cố vấn marketing là một cố vấn bên ngoài làm việc với các công ty để tạo và thực hiện các chiến lược marketing, giúp doanh nghiệp định hướng và hướng dẫn thực hiện các hoạt động marketing.

Tại DTM Consulting, chúng tôi luôn mong muốn đồng hành, sát cánh cùng các doanh nghiệp tại Việt Nam. Vậy nên, khi đưa ra các lời khuyên, tư vấn cho các doanh nghiệp, chúng tôi luôn cố gắng lắng nghe những vấn đề, khó khăn và hạn chế mà họ đang phải đối mặt, đặt mình vào họ để có thể thấu hiểu họ nhất, từ đó mới đưa ra các đề xuất sao cho tối ưu, phù hợp, bám sát với tình hình thực tiễn của họ.

Chuyên gia DTM Consulting
chuyên gia tư vấn marketing

Hơn thế nữa, chúng tôi -những người làm chuyên gia tư vấn không chỉ hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện dự án mà còn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp TRƯỚC VÀ SAU khi triển khai dự án. Bởi, những nỗ lực, lời khuyên, tư vấn và định hướng của chúng tôi dành cho doanh nghiệp ban đầu sẽ trở thành số 0 nếu không được triển khai đúng đắn và hiệu quả.

Chúng tôi có thể đề xuất khúc thị trường tiềm năng, định vị thương hiệu, đề xuất Value proposition, thông điệp truyền thông và định hướng chiến lược marketing hỗn hợp (marketing mix), USP sản phẩm,….Như đã nói ở trên, mặc dù là công ty tư vấn nhưng chúng tôi cũng sẵn sàng tham gia vào việc thực hiện  chiến lược marketing, giúp theo dõi kết quả và điều chỉnh các chiến dịch khi họ đi để đảm bảo rằng các công ty có được kết quả tốt nhất từ ​​các nỗ lực marketing.

Bài viết liên quan: Tư vấn marketing là gì? Tư vấn marketing tổng thể bao gồm những gì?

Khi nào các doanh nghiệp cần thuê công ty tư vấn marketing?

Nếu doanh nghiệp bạn gặp phải một trong những vấn đề dưới đây, việc chọn lựa dịch vụ tư vấn Marketingchính là giải pháp giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu hiệu quả và tăng doanh thu gấp 2, gấp 3 lần cho doanh nghiệp.

 • Không xác định được mục tiêu và chiến lược dài hạn cho doanh nghiệp
 • Thương hiệu không được nhiều người biết đến, thương hiệu không nổi bật và cạnh tranh được với đối thủ
 • Không đạt được mục tiêu doanh thu
 • Nhân sự marketing của doanh nghiệp làm việc không hiệu quả
 • Kết quả từ các chiến dịch marketing đang thực hiện không như mong muốn

Dịch vụ tư vấn marketing DTM Consulting

DTM Consulting cung cấp dịch vụ tư vấn marketing cho các doanh nghiệp  vừa và nhỏ (SMEs), start up, doanh nghiệp có ngân sách hạn chế với mức chi phí tối ưu nhất

Với đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn, DTM Consulting hướng tới hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng một chiến lược marketing phù hợp đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Các hoạt động chính trong dịch vụ tư vấn marketing của DTM Consulting gồm có:

 • Tư vấn marketing tổng thể, tư vấn chiến lược marketing
 • Tư vấn lựa chọn thị trường và khách hàng mục tiêu
 • Tư vấn xây dựng và phát triển thương hiệu
 • Lập kế hoạch, triển khai và đo lường hiệu quả chiến dịch marketing

Thấu hiểu vấn đề và khó khăn của các doanh nghiệp hiện nay DTM Consulting cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về nghiên cứu thị trường, phân tích marketing và tư vấn marketing.

>>> Xem thêm: Dịch vụ nghiên cứu thị trường cho các doanh nghiệp nhỏ

Nếu doanh nghiệp của bạn đang gặp vấn đề marketing hãy liên hệ với chúng tối để được hỗ trợ kịp thời.

LIÊN HỆ

Share

Gọi ngay