Top 11 chiến lược Marketing cho Fanpage Facebook hiệu quả

Top 11 chiến lược Marketing cho Fanpage Facebook hiệu quả

Fanpage Facebook Marketing là công cụ bán hàng cực kỳ hiệu được nhiều cá nhân, doanh nghiệp áp dụng. Fanpage giúp chăm sóc và kết nối khách hàng một cách dễ dàng. Nhưng làm thế nào để xây dựng Fanpage thu hút? Đừng lo! Với kinh nghiệm thực chiến hơn 15 năm chúng tôi đã đúc kết 11 chiến lược Marketing cho Fanpage hiệu quả đỉnh cao.

Tại sao doanh nghiệp nên marketing trên Facebook?

Facebook hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội (social media plaform) phổ biến nhất với hơn 2,7 tỷ người dùng tích cực trên toàn cầu.

Theo số liệu thống kê tính tới tháng 6/2021 của NapoleonCat, tổng số người dùng Facebook tại Việt Nam là gần 76 triệu người, chiếm hơn 70% dân số toàn quốc, tăng 31 triệu người dùng so với năm 2019 và vẫn dẫn đầu danh sách nền tảng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam.

Đây cũng là nền tảng phổ biến và thuận tiện để sử dụng để triển khai các hoạt động truyền thông marketng, bán hàng tới người dùng bên cạnh mục đích giải trí.

11 chiến lược marketing cho fanpage Facebook hiệu quả

1. Xác định chuẩn xác mục đích của Fanpage

Muốn sở hữu Fanpage hàng trăm nghìn like, theo dõi, tương tác đòi hỏi bạn phải có chiến lược xây dựng và phát triển Fanpage phù hợp theo thời gian. Khi xác định đúng, doanh nghiệp dễ dàng truyền tải thông điệp tới công chúng một cách chính xác và thuyết phục. Từ đó, xây dựng mối quan hệ bền chặt với công chúng mục tiêu tương tác, tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. 

2. Nắm bắt và khai thác Insight khách hàng mục tiêu

Muốn bán được hàng doanh nghiệp cần hiểu và nắm bắt được insight khách hàng. Từ đó, đưa ra các quyết định marketing nhằm đáp ứng nhu cầu, kỳ vọng hoặc giải quyết painpoint của khách hàng. 

Thông thường, để có được insight khách hàng, doanh nghiệp nên sử dụng kết hợp nhiều nguồn dữ liệu như dữ liệu bán hàng, dữ liệu historical data, dữ liệu từ các hoạt động nghiên cứu thị trường, khách hàng của công ty,…

>> Bài viết liên quan: Muốn bán được sản phẩm phải tìm hiểu khách hàng! Vì sao? Và làm như thế nào?

3. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Fanpage luôn hướng tới trải nghiệm tốt nhất cho người dùng và xu hướng thay đổi liên tục. Vì thế, doanh nghiệp không chỉ chăm chăm vào Page mình mà quên đi đối thủ cạnh tranh. 

Ít nhất, doanh nghiệp có thể theo dõi các Fanpage chung lĩnh vực với mình và một số lĩnh vực khác. Phân tích và học hỏi những điểm mạnh và rút kinh nghiệm những điểm yếu mà đối thủ đang mắc phải. 

> Bài viết chi tiết: Nghiên cứu thị trường 101 – Bắt Insights nhờ phân tích đối thủ cạnh tranh

4. Xây dựng chiến lược nội dung Facebook thu hút

Đầu tiên, nên bắt đầu với những nội dung chất lượng tốt, nội dung rõ ràng. Bí quyết viết Content Marketing cho Facebook cần biết:

 • Sử dụng câu hỏi tạo sự tò mò, súc tích ngắn gọn.
 • Cung cấp nhiều thông tin hơn so với đối thủ cạnh tranh.
 • Lấy khách hàng làm trọng tâm, không nên đặt bán hàng lên đầu.
 • Nắm bắt trend nhằm viết nội dung thu hút quan tâm từ người xem.
 • Tặng kèm ưu đãi bán hàng thu hút tương tác, chia sẻ từ người xem.

5. Xây dựng kế hoạch chia sẻ nội dung

Đăng bài vào khoảng khung thời gian hợp lý là một trong những cách xây dựng fanpage hiệu quả tăng khả năng tiếp cận và tương tác. Theo nghiên cứu, khung thời gian vàng cho bạn đăng bài là: Đăng vào khoảng thời gian từ 7-8h sáng; 11-12h trưa; 6-8h tối: Khoảng thời gian rảnh nhất mọi người thường lướt Facebook. Đăng đều vào các ngày trong tuần.

6. Chăm chút profile Fanpage Facebook

Để thu hút khách hàng, doanh nghiệp nên lưu y tập trung vào nhữnng nội dung mà khách hàng mục tiêu quan tâm. Nắm rõ sản phẩm/dịch vụ chính cung cấp nhằm giải quyết vấn đề của khách hàng. Những sản phẩm/dịch vụ đó có đặc điểm gì nổi bật so với đối thủ cạnh tranh? Đâu là những điều khách hàng quan tâm khi lựa chọn sản phẩm/dịch vụ đó là gì?

 

7. Đầu tư nội dung hình ảnh, video hấp dẫn

Sức mạnh của hình ảnh và video trong Facebook Marketing là không thể thiếu. Khi người dùng lướt Facebook, hình ảnh sẽ thu hút điểm dừng từ người xem. Vì thế, cần phải đầu tư về hình ảnh video thật sắc nét, sinh động nhằm tăng tương tác người dùng.

Khi ấn tượng bởi hình ảnh, chắc chắn người dùng sẽ dành thời gian để xem qua hết nội dung mà bạn viết. Hình ảnh phải đặc sắc rõ ràng, text không được quá 20% ảnh. Video phải trực quan sinh động, âm thanh sống động.

social-media mkt

8. Tận dụng tính năng Sponsor Stories

Một tính năng Fanpage mà doanh nghiệp không thể bỏ qua đó chính là đăng bài bán hàng sản phẩm/dịch vụ trên Stories. Sponsor Stories hoàn toàn miễn phí và doanh nghiệp có thể tận dụng để quảng cáo, thông tin đến những người dùng đã like Page trước đó.

Stories đăng thường xuyên tăng độ nhận diện thương hiệu nhanh hơn. Stories được đánh giá rất hiệu quả khi thu hút đến 80% người xem và kéo tương tác. Bạn muốn quảng cáo Sponsor Stories thì có thể liên hệ ngay cho dịch vụ quảng cáo facebook Quảng Cáo Siêu Tốc.

9. Phát triển fanpage bằng Facebook cá nhân

Ngày nay, người làm marketing truyền tai nhau sử dụng chiến thuật tạo lập nhiều Facebook cá nhân ảo để đẩy mạnh tương tác cho Fanpage. Tuy nhiên, đây chỉ là những hoạt 

Bên cạnh đó, dùng trực tiếp nick ảo để hỗ trợ bán hàng online trực tiếp trên trang cá nhân, chia sẻ trong group, seeding…Đẩy mạnh bán hàng và tần suất xuất hiện thương hiệu trên nền tảng mạng xã hội.

10. Thêm tính năng kêu gọi hành động (CTA)

Chiến lược quảng cáo trên Facebook không thể thiếu nút kêu gọi hành động (CTA).

Khách hàng đọc qua bài viết bạn, cảm thấy thích thú nhưng họ không biết phải làm gì tiếp theo nếu như bạn không chèn CTA vào mẫu bài viết. CTA giúp đạt được 2 mục tiêu chính:

 • Lưu lượng truy cập Fanpage cho các mục đích cụ thể liên quan đến dịch vụ.
 • Hoạt động kinh doanh trở nên thuận lợi và dễ dàng quản lý hơn.

CTA như: Đặt phòng ngay, Đặt hàng ngay, Đăng ký, Liên hệ,…

11. Theo dõi và phân tích Fanpage thường xuyên

Theo dõi và phân tích chiến lược là bước vô cùng quan trọng nhưng nhiều doanh nghiệp lại bỏ qua. Bạn cần theo dõi thường xuyên những gì mình đã thực hiện trên Fanpage như lượng tiếp cận, tương tác, tỷ lệ chuyển đổi, sự trung thành,…Để từ đó tiếp tục phát huy điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu. Đồng thời, đổi mới chiến lược phù hợp nhất.

Một số lưu ý xây dựng fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp

Muốn xây dựng nội dung Fanpage bán hàng hiệu quả cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Chăm chút xây dựng nội dung.
 • Không tự “ lăng xê” quá lố trong chiến dịch Facebook Marketing.
 • Thường xuyên trả lời, tương tác và phản hồi khách hàng nhanh nhất có thể.
 • Thông báo khách hàng biết giờ giấc hoạt động cửa hàng Online trên FB.
 • Profile Fanpage uy tín chất lượng, đầu tư đẹp mắt.

Những phương tiện truyền thông xã hội khác mà doanh nghiệp cần lưu ý

Như đã đề cập ở trên, bên cạnh Facebook, tại Việt Nam các nền tảng mạng xã hội khác cũng được người dùng yêu thích và sử dụng. Cụ thể tại Việt Nam, nền tảng xã hội được sử dụng để nhắn tin và gọi điện là Messenger với hơn 68 triệu người dùng, tiếp theo là nền tảng xã hội Instagram với hơn 10 triệu người dùng, mạng xã hội B2B Linkedin với gần 4 triệu người dùng. Hoặc gần đây, nền tảng mạng xã hội chia sẽ video TIKTOK đang được nhiều bạn trẻ yêu thích và sử dụng- đây cũng là một nền tảng phổ biến, doanh nghiệp rất đáng lưu ý. Bên cạnh đó, một nền tảng mạng xã hội đến từ nước nhà mà doanh nghiệp cũng nên lưu ý đó là Zalo với khoảng hơn 60 triệu người dùng hiện nay.

Doanh nghiệp bạn có thể xem xét và lên kế hoạch xây dựng fanpage trên các nền tảng xã hội trên để tiếp cận được đến với khách hàng mục tiêu phù hợp. Do mỗi nền tảng, sẽ có những sự khác biệt về đối tượng người dùng, hành vi riêng,….

Kết luận

Như vậy, để có thể triển khai các hoạt động marketing trên nền tảng Facebook nói chung và Fanpage nói riêng đến với khách hàng, doanh nghiệp nên có những chiến lược chiến lược marketing cho Fanpage rõ ràng hợp lý giúp hoạt động marketing, kinh doanh diễn ra suôn sẻ và thành công hơn. Facebook Fanpage một kênh tiếp cận tiềm năng giúp doanh nghiệp chinh phục khách hàng một cách nhanh chóng hiệu quả và xây dựng thương hiệu bền vững.

Share

Gọi ngay