Top 21 tools nghiên cứu thị trường tốt nhất

Top 21 tools nghiên cứu thị trường tốt nhất

Nghiên cứu thị trường giúp doanh nghiệp tìm ra khúc thị trường tiềm năng nhất, giúp hiểu rõ về đối thủ cạnh tranh đồng thời cũng là cách để tìm hiểu insight khách hàng tốt nhất. Và việc chọn đúng công cụ nghiên cứu thị trường giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các doanh nghiệp startups và doanh nghiệp nhỏ.

Một công cụ nghiên cứu thị trường tốt giúp dễ dàng hơn nhiều trong việc thu thập thông tin quan trọng cho các quyết định về quy mô cơ hội thị trường, cách định giá sản phẩm và dịch vụ, sử dụng tên thương hiệu hay thông điệp quảng cáo nào gây ấn tượng với khách hàng.

Dưới đây là Top 21 công cụ nghiên cứu thị trường (market research tool) tốt nhất doanh nghiệp có thể sử dụng để thu về những thông tin hữu ích đối với hoạt động kinh doanh của mình.

15 market research tools miễn phí

1 Living Facts

Living Facts là một trang web có thể cung cấp thông tin giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Trang web có đồ họa thông tin hình ảnh, video và câu đố đầy màu sắc về xu hướng tiêu dùng, nhân khẩu học, sức khỏe, công việc và các chủ đề khác về cuộc sống…

2 Pew Research Center

Pew Research Center có dữ liệu phong phú về các xu hướng xã hội, sử dụng công nghệ, khoa học và nhiều chủ đề hiện hành khác. Đăng ký là có thể truy cập vào tập dữ liệu và báo cáo với các biểu đồ với các bản phân tích nhân khẩu học hữu ích cho các nhóm khách hàng. Dữ liệu Pew có thể giúp xác định các cơ hội mới và hiểu thị trường mục tiêu và insights khách hàng của mình.

Xem thêm: Top 7 tool thu thập insights khách hàng

3 Google Analytics

Google Analytics có thể cung cấp phản hồi về cách khách hàng đang hoạt động trong khi truy cập trang web. Nó có thể cho biết sản phẩm nào nhiều người xem nhưng ít người mua (hoặc ngược lại) và nó có thể minh họa những kênh truyền thông xã hội mà khách hàng đang phản hồi và nhiều thông tin chi tiết khác.

google analytics

Google Analytics là một công cụ được cung cấp miễn phí mà doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng cũng như phân tích các chỉ số phục vụ cho hoạt động kinh doanh hiệu quả.

4 Keyword Surfer

Cài đặt Keyword Surfer trên trình duyệt Chrome và sau đó khi tìm kiếm trong Google, nó sẽ hiển thị lượng tìm kiếm hàng tháng cho các từ khóa khác nhau. Keyword Surfer giúp doanh nghiệp biết đối tượng mục tiêu của mình có thể đang tìm kiếm những cụm từ nào, vì vậy doanh nghiệp có thể điều chỉnh các trang trên trang web của mình để đáp ứng mong đợi của khách hàng.

5 Google Trends

Đây là một trong những công cụ tốt nhất để nghiên cứu xu hướng thị trường và theo dõi lượng tìm kiếm về sản phẩm hoặc dịch vụ theo thời gian và theo vị trí địa lý. Nó cũng giúp tìm hiểu rõ hơn về các chủ đề liên quan và các truy vấn tìm kiếm có liên quan, để phát hiện các mẫu và xác định thuật ngữ mà người dùng có nhiều khả năng sử dụng nhất.

6 Social Mention

Phương tiện truyền thông xã hội hiện nay quan trọng hơn bao giờ hết và việc theo sát tất cả những gì đang diễn ra liên quan đến ngành trên mạng xã hội giờ đây vừa quan trọng hơn, vừa dễ dàng hơn bao giờ hết. Các trang web như Social Mention cung cấp một nơi duy nhất để tìm kiếm các cụm từ có liên quan đến bạn. Nó cũng cho phép xem những gì có xu hướng chung hơn vào bất kỳ thời điểm nào.

7 Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights giúp tìm hiểu về nhân khẩu học và hành vi của những khách hàng đang sử dụng mạng xã hội. Insights khách hàng có thể tìm thấy thông qua một số thông tin như số lượt xem trang trên trang Facebook, phạm vi tiếp cận bài đăng, lượt thích trang, hành động được thực hiện trên trang,…

Tìm kiếm insights khách hàng

Ngoài ra tính năng “Pages to Watch” có thể để xác định và so sánh hiệu suất trang của doanh nghiệp với các trang khác trong một thị trường ngách tương tự.

8 NFIB Economic Trends

Mỗi tháng, Liên đoàn Doanh nghiệp Độc lập Quốc gia (NFIB) phát hành báo cáo Xu hướng Kinh tế Doanh nghiệp Nhỏ. Báo cáo xác định xu hướng và kế hoạch chi tiêu của các doanh nghiệp nhỏ. NFIB Economic Trends có thể là một nguồn market research tuyệt vời cho các công ty B2B kinh doanh với các doanh nghiệp nhỏ.

>> Xem thêm: [BÁO CÁO] Hành vi chia sẻ thông tin sản phẩm thời trang trên Facebook của giới trẻ Việt Nam – Download PDF

9 Yelp

Yelp được xem là một trong những công cụ hàng đầu để nghiên cứu đối thủ cạnh tranh. Tại đây doanh nghiệp có thể tìm hiểu xem khách hàng thích gì ở đối thủ cạnh tranh và những điều khách hàng không thích ở đối thủ cạnh tranh để thay đổi nhằm tránh những vấn đề tương tự.

10 Market Data Websites: BizStats

BizStats là một công cụ trực tuyến cho phép lọc thông tin tài chính của mọi ngành, cung cấp thông tin về chi tiêu hàng năm cũng như những hiểu biết sâu sắc khác về marketing cho các công ty.

11 TripAdvisor

Một market research tool quan trọng dành cho các doanh nghiệp kinh doanh mảng du lịch thì không thể thiếu sự góp mặt của TripAdvisor. Nếu doanh nghiệp đang kết nối với ngành khách sạn, hãy sử dụng trang web này để thực hiện nghiên cứu thị trường (market research) về insights khách hàng tại các điểm đến và du lịch, hoặc xác định các đối tác tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.

12 Export Solutions

Để tận dụng các cơ hội xuất khẩu doanh nghiệp nên xem Export Solutions từ Hiệp hội Thương mại Quốc tế. Tool này sẽ bao gồm thông tin về học cách xuất khẩu, nghiên cứu thị trường nước ngoài, tìm kiếm khách hàng và đối tác tiềm năng,…

13 Franchise Industry Research

Đây là một công cụ hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp đang và sẽ kinh doanh theo hình thức nhượng quyền (Franchise). Công cụ này giúp nghiên cứu thị trường về các khía cạnh khác nhau của ngành nhượng quyền.

14 Small Business Statistics

Small Business Statistics của Small Business Trends là một nguồn tài nguyên cần thiết để hiểu các doanh nghiệp nhỏ (SMEs). Nó có thống kê về số lượng các doanh nghiệp nhỏ theo khu vực địa lý. Nó cũng bao gồm thông tin về tỷ lệ phần trăm các doanh nghiệp nhỏ, số lượng người mà họ sử dụng, số người trung bình trong một doanh nghiệp nhỏ và số liệu thống kê theo ngành và nhân khẩu học.

15 National Retail Federation

Đối với nghiên cứu về ngành bán lẻ thì không thể bỏ qua National Retail Federation. Tại đây sẽ bao gồm đánh giá kinh tế hàng tháng với chỉ số niềm tin của người tiêu dùng.

Các tools trả phí

Ngoài các công cụ có thể dùng miễn phí còn có một số công cụ khác dù phải trả phí nhưng mức phí không quá cao dưới đây:

16 Survey Monkey

Survey Monkey là công cụ nổi tiếng hỗ trợ thăm dò ý kiến ​​người dùng hoặc thu thập phản hồi của khách hàng thông qua các bảng khảo sát điện tử. Survey Monkey có cung hai gói: gói Cơ bản được cung cấp miễn phí, cho phép có 10 câu hỏi cho mỗi khảo sát, với tối đa 40 câu trả lời cho mỗi khảo sát. Nếu cần nhiều hơn các câu hỏi doanh nghiệp có thể nâng cấp lên gói trả phí với mức phí từ 32$/ tháng.

17 Zoho Survey

Khá giống với Survey Monkey, Zoho Survey cũng các tiện ích hỗ trợ trong việc khảo sát, xin ý kiến người dùng hay thu thập phản hồi từ phía khách hàng thông qua các bảng khảo sát điện tử. Zoho Survey có phiên bản miễn phí cho phép thực hiện 10 câu hỏi và nhận được tối đa 100 câu trả lời cho mỗi cuộc khảo sát. Ngoài ra, Zoho có hơn 250 mẫu bảng khảo sát chuyên nghiệp.

khảo sát - công cụ hỗ trợ

Nếu cần một phiên bản linh hoạt hơn, đa dạng các tính năng hơn thì doanh nghiệp có thể đăng ký gói trả phí với mức giá từ 20$/ tháng.

18 Hootsuite

Hootsuite được biết đến là một công cụ lập lịch biểu trên mạng xã hội. Nó hoạt động như một cách để theo dõi hoạt động xã hội đề cập về thương hiệu và các cụm từ tìm kiếm khác nhau trên các kênh như Facebook, LinkedIn và Twitter. Gói miễn phí rất hạn chế với 3 hồ sơ và 30 tin nhắn đã lên lịch. Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ (SMEs) và các marketer sẽ cần một gói trả phí. Mức phí bắt đầu từ 29$/tháng.

19 Twitonomy

Cụ thể hơn Hootsuite, Twitonomy là một công cụ để theo dõi hoạt động tương tác và đề cập xã hội của doanh nghiệp trên Twitter. Ngoài ra doanh nghiệp cũng có thể nghiên cứu hoạt động liên quan đến những người dùng khác với các hastag #. Nếu muốn dùng Twitter Analytics để nghiên cứu thì sẽ có mức phí là 20$/ tháng.

20 Pick FU

Pick FU không có phiên bản miễn phí (từ 50$/ tháng), nhưng nó cho phép doanh nghiệp thăm dò ý kiến khách hàng bằng cách hỏi ý kiến ​​của họ về điều gì đó hoặc bằng cách thu thập ý kiến từ việc bỏ phiếu tùy thích của họ. Ngoài ra còn có nhiều biến nhân khẩu học khác nhau để lựa chọn, vì vậy, doanh nghiệp có thể tiếp cận hầu hết mọi đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

21 SEMrush

SEMrush là một công cụ SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Công cụ Keyword Magic của tool này là một cách để phân tích một chủ đề rộng và xác định các chủ đề phụ thích hợp. Điều này giúp phân tích sự hiện diện trực tuyến hoặc cũng có thể thực hiện phân tích khoảng cách cho thấy những từ khóa mà đối thủ cạnh tranh đang có thứ hạng tìm kiếm và cách để doanh nghiệp so sánh. Dù mức phí cũng khá cao 99,95$/ tháng nhưng nó thực sự rất hữu ích đối với doanh nghiệp.

Nghiên cứu thị trường có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thói quen và hành vi mua hàng của khách hàng mục tiêu. Chỉ cần thử bất kỳ công cụ nào được cung cấp ở trên và doanh nghiệp sẽ có thể hiểu khách hàng của mình một cách tốt hơn.

Nguồn: Small Business Trends

Share

Gọi ngay