Top 7 tool thu thập insights khách hàng

Tất cả quyết định Marketing đều dựa trên những hiểu biết có giá trị về hành vi của khách hàng.

Hiểu biết của khách hàng là điều cần thiết để tạo ra 1 nội dung marketing

Trong thời đại kỹ thuật số, chúng ta có quá nhiều dữ liệu khách hàng theo ý của chúng ta. Tuy nhiên, có những nhà marketing cảm thấy khó khăn để xác định đối tượng của họ. Họ không biết khách hàng của mình là ai hay họ muốn gì. Điều này dẫn đến việc đưa ra các giả định rộng rãi có thể hoặc không thể áp dụng cho đối tượng khách hàng tiềm năng. Thật không may, điều này không giúp ích gì cho trường hợp này.

Hầu hết khách hàng hiện đang online internet và họ để lại dấu vết dữ liệu trên các trang truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm. Dữ liệu này cung cấp những hiểu biết sâu sắc về khách hàng mà các thương hiệu nên phân tích. Các nhà marketing đặt khách hàng làm trung tâm sử dụng tất cả các loại công cụ để hiểu rõ hơn về khách hàng của họ. Vì có rất nhiều công cụ online internet có sẵn, ngay cả đối với các nhóm nhỏ, không có lý do gì để không đào sâu hơn.

Việc phân tích dữ liệu luôn cần nhiều kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm từ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm cùng với đó để có thể tiến hành nghiên cứu thị trường luôn cần một đội ngũ chuyên môn, có hệ thống, kinh nghiệm. Vậy nên với những nghiên cứu ở quy mô lớn, quan trọng mang tính quyết định với doanh nghiệp thì nên cần sử dụng các đơn vị thuê ngoài để bảo đảm chất lượng dữ liệu.

Khi bạn biết bạn cần thông tin gì, bạn sẽ có thể vẽ một bức tranh chính xác về khách hàng và sở thích của họ; cho phép bạn xác định chính xác personas khách hàng của bạn.

Dưới đây là tổng hợp 7 công cụ marketing lấy khách hàng làm trung tâm hàng đầu để giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình.

  1. YouTube Analytics

Bạn có thể đã đăng rất nhiều video trên YouTube, nhưng bạn có biết ai đang xem chúng không? Có thể người dùng của bạn hoàn toàn khác với những gì bạn mong đợi?

Người dùng YouTube đăng 300 giờ video YouTube mỗi phút (Source: unmetric.com)) và các phân tích của nó có thể cung cấp một lượng lớn thông tin chi tiết tuyệt vời cho khách hàng.

Cách xác định đối tượng của bạn trên YouTube

Để tìm hiểu đối tượng thực sự của bạn là ai, hãy nhấp vào tab nhân khẩu học, tại đây bạn sẽ tìm thấy thông tin về vị trí và tuổi của những người xem video của bạn. Khi bạn biết đối tượng của mình là ai, bạn sẽ có thể tạo ra nội dung được cá nhân hóa hơn, đáp ứng nhu cầu của họ và tăng chuyển đổi.
 https://s3.amazonaws.com/images.seroundtable.com/youtube-analytics-demographics-1322777282.png

The Retention Rate hiển thị thời gian xem trung bình cho video. Điều này rất quan trọng vì Google sử dụng tỷ lệ duy trì để đánh giá xem người xem có thấy nội dung của bạn thú vị hay không. Nếu tỷ lệ duy trì của bạn cao, thứ hạng tìm kiếm của bạn cũng sẽ cao. Nếu tỷ lệ duy trì trung bình thấp (dưới 25%), bạn nên xem xét giảm thời lượng video.

Thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của bạn bằng YouTube Analytics

Bạn có biết rằng bằng cách sử dụng YouTube Analytics, bạn có thể thu hút nhiều khách truy cập vào trang web của mình không? Bằng cách xem xét các phân tích cho từng video, bạn có thể tìm ra nơi người xem tương tác với nội dung của bạn và khi họ rời đi. Khi bạn phát hiện ra khi người xem thường rời khỏi video của mình, bạn có thể thêm một cuộc gọi để truy cập trang web của mình khoảng mười giây trước thời điểm đó.
Try our digital diagnostic.

2. Google’s Audience Retention 

Google Surveys là một công cụ tuyệt vời khác để phát triển sự hiểu biết rõ ràng về khách hàng của bạn là ai bằng cách thực hiện các khảo sát tùy chỉnh để nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể.

Bạn có thể chỉ định dữ liệu nào bạn muốn thu thập từ độ tuổi, địa lý, giới tính, cấu trúc gia đình đến thu nhập để đảm bảo rằng dữ liệu đó phù hợp với nội dung và đối tượng của bạn.

Google Surveys is another great tool for developing a clear understanding of who your customers are by conducting custom surveys to target specific audiences.

Những nhóm tập trung có sẵn. Bạn nhận được nhiều kết quả trong vòng một vài ngày thay vì một vài kết quả trong vài tuần và chúng sẽ hữu ích khi bạn viết tóm tắt. Và họ không tốn nhiều chi phí với giá khởi điểm là 10 xu cho mỗi phản hồi.

Đặt câu hỏi và Google sẽ đưa câu hỏi đó ra cho người dùng có liên quan.

3. Google Trends 

Sử dụng Google Trends bạn có thể xác nhận các giả định của mình về lợi ích của người dùng.

Nếu bạn vẫn đang cố gắng tìm ra chủ đề nào mà người dùng của bạn có thể thích, Google Trends có thể giúp ích.

Hãy xem xét ví dụ này.

Using Google Trends, you can confirm your assumptions about the interests of your audience.

Bạn là một thương hiệu làm đẹp và bạn muốn đứng đầu trong các xu hướng tiếp theo trong các video trang điểm. Sử dụng Google Trends, nhóm marketing của bạn có thể tìm ra xu hướng làm đẹp nào đang tăng và giảm.

Hiện tại, các video cho thấy ‘cách trang điểm nền tảng đang rất hot trong khi’ Trang điểm mắt cho bữa tiệc ‘đã trở nên ít phổ biến hơn. So sánh cách các cụm từ tìm kiếm này hoạt động trong nhiều năm qua trên Google Trends. Google Trends hiển thị các chủ đề phổ biến nhất trong thị trường ngách của bạn. Khi bạn biết những gì họ quan tâm, bạn có thể tạo nội dung đáp ứng nhu cầu của họ. Ví dụ: nếu mọi người quan tâm đến màu hồng san hô, bạn có thể đăng một số video liên quan trên YouTube.

Không thể quyết định mỗi video nên về cái gì?

Google Trends cũng có thể giúp đỡ ở đây. Sử dụng tùy chọn ‘tìm kiếm liên quan’ để tìm hiểu các tìm kiếm tăng và tìm kiếm hàng đầu. Thông tin này sẽ giúp bạn tìm ra những gì người dùng đang tìm kiếm.

>>> Xem thêm: Các công cụ Affiliate marketing tốt nhất mà marketer nào cũng phải biết

  1. Google Analytics

Google Analytics là phần mềm phân tích phổ biến nhất. Nó theo dõi lưu lượng truy cập vào trang web của bạn cùng với hiệu suất của các trang web khác nhau.

Sử dụng Google Analytics, bạn cũng có thể tìm hiểu khách truy cập của mình đến từ đâu, họ dành bao nhiêu thời gian cho trang web và phân phối địa lý của họ

Kết quả hình ảnh cho Google Analytics

Một trong những tính năng tốt nhất của Google Analytics là Goal Funnel

Goal Funnel đặc biệt quan trọng đối với các nhà marketing và trang web bán lẻ. Thiết lập danh sách các URL mà khách hàng nhấp qua khi họ hoàn tất giao dịch mua. Tính năng này cho phép bạn tìm hiểu có bao nhiêu khách hàng đang trải qua quá trình mua hàng.

Bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu có bao nhiêu trong số họ từ bỏ việc mua hàng ở một giai đoạn nhất định. Sử dụng thông tin này, bạn có thể điều chỉnh các chiến lược của mình và làm cho trải nghiệm mua hàng dễ dàng hơn.

Google cũng sẽ hiển thị các từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn.

Phân tích hành vi của họ trên trang web của bạn để tìm ra trang nào đang thu hút nhiều khách truy cập nhất và họ đến từ đâu.

5. Social Mention

Đây là một công cụ miễn phí cung cấp phân tích thời gian thực về phương tiện truyền thông xã hội. Social Mention quản lí các phương tiện truyền thông xã hội đề cập đến thương hiệu của bạn thành một luồng duy nhất và bao gồm các hashtag, từ khóa hàng đầu và trang web.

This is a free tool that provides a real time analysis of social media. It organizes social media mentions of your brand into a single stream and includes hashtags, top keywords, and sites.

Đề cập xã hội là một hit với những người đam mê phương tiện truyền thông xã hội. Hơn 100 mạng xã hội được theo dõi bởi công cụ này. Nó là một công cụ social listening miễn phí tuyệt vời có sẵn cho các nhà marketing.

Social mention đưa ra một phân tích chuyên sâu về dữ liệu và các biện pháp ảnh hưởng trong bốn loại: tình cảm, sự thúc đẩy, niềm đam mê và tiếp cận.

6. Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights khác với Thông tin chi tiết của Trang và báo cáo nhân khẩu học của khách hàng theo giới tính, tuổi tác, tình trạng mối quan hệ, lối sống và vai trò công việc. Ngoài ra, công cụ này báo cáo số lượt thích, hoạt động mua và sử dụng Facebook.

Dưới đây là cách sử dụng Facebook Audience Insights:

  1. Truy cập công cụ

Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo và nhấp vào Công cụ. Bạn sẽ tìm thấy nó ở trên cùng bên phải. Từ danh sách thả xuống, chọn Thông tin chi tiết về đối tượng. Hoặc sử dụng URL sau để truy cập trực tiếp Thông tin chi tiết về đối tượng: www.facebook.com/ads/audience_insights.

  1. Chọn Đối tượng

Chọn đối tượng có dữ liệu bạn muốn phân tích.

  • Mọi người trên Facebook
  • Những người được kết nối với trang của bạn
  • Đối tượng tùy chỉnh

Nếu trang web của bạn có một lượng lớn người hâm mộ hoặc đối tượng tùy chỉnh, trước tiên hãy phân tích chúng.

Nếu bạn không thể quyết định đúng đối tượng, hãy chọn tùy chọn ‘Mọi người trên Facebook’. Tùy chọn này cung cấp thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem thêm: Hãy quên Photoshop đi – Adobe đã trở thành công ty Marketing rồi

  1. Klout

Đây là một công cụ tuyệt vời để khám phá, xác định và phân loại những người có ảnh hưởng. Sử dụng Klout, bạn có thể tìm kiếm những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn. Nó sử dụng sự tham gia của Twitter để đo lường ảnh hưởng.

Cách thức hoạt động của Klout

Klout chủ yếu sử dụng Facebook, Twitter và hơn 35 biến khác nhau để đo lường tầm ảnh hưởng của influencers và phương tiện truyền thông xã hội của bạn.

Điểm của bạn được nhóm thành 3 số liệu khác nhau – Network Influence, True Reach và Amplification Probability.

Mặc dù rất phổ biến, Klout là một công cụ giám sát gây nhiều tranh cãi. Rất nhiều nhà marketing ghét nó và cho rằng hệ thống tính điểm được Klout sử dụng là không chính xác. Và sau đó, có rất nhiều người thấy nó hữu ích vì nó có thể phân tích hiệu quả của 1 Influencers trên Twitter/Fcebook. Nó cho phép bạn tìm hiểu xem người dùng nghĩ gì về thương hiệu của bạn.

Vì điểm số Klout là sự phản ánh tầm ảnh hưởng của bạn, bạn có thể sử dụng nó để tăng tỷ lệ tương tác bằng cách thay đổi bài đăng của mình.

Nghiên cứu thị trường có thể khá tốn kém, nhưng bạn có thể tiết kiệm rất nhiều nếu bạn tiến hành nghiên cứu của riêng bạn. Với nghiên cứu phù hợp, bạn sẽ có cơ hội hiểu rõ hơn về thói quen và hành vi mua hàng của khách hàng mục tiêu. Chỉ cần thử bất kỳ công cụ nào được cung cấp ở trên và bạn sẽ có thể hiểu khách hàng của mình một cách tốt hơn.

Nguồn:  digitalmarketinginstitute.com

 

Share

Gọi ngay