Khi nào doanh nghiệp cần tư vấn chiến lược marketing

Có rất nhiều cách để doanh nghiệp marketing đúng hướng. Nhưng cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, ít rủi ro nhất là sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược marketing.

Tại sao doanh nghiệp cần tư vấn chiến lược marketing?

Chiến lược digital marketing

Khi doanh nghiệp cần đưa ra các chiến lược để có thể phát triển thương hiệu, hay để nổi bật trong thị trường cạnh tranh đang trở nên gay gắt, sử dụng dịch vụ tư vấn marketing là hợp lý:

  • Nắm bắt cơ hội kinh doanh tối đa
  • Xây dựng mối quan hệ với khách hàng
  • Sử dụng tốt các xu hướng mới
  • Tiếp cận đối tượng kinh doanh có liên quan
  • Chuyển đổi số

Doanh nghiệp cần tư vấn chiến lược marketing khi nào?

So sánh chiến lược và chiến thuật marketing

1-Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Kinh doanh trong một thị trường có sự cạnh tranh gay gắt thì việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là tối quan trọng. Việc này mang đến thông tin của các đối thủ, giúp doanh nghiệp lựa chọn phương pháp cạnh tranh thích hợp nhằm đạt được lợi thế.

Xem thêm về phân tích đối thủ cạnh tranh

2-Thiết kế các chiến lược marketing

Bạn muốn một chiến lược marketing hiệu quả? Vậy còn gì tin tưởng hơn khi trao đổi nó với những chuyên gia hàng đầu về marketing để tìm ra những định hướng tốt nhất cho doanh nghiệp?

Doanh nghiệp có cơ hội mở rộng tầm nhìn hơn trong khi tập trung vào mục tiêu tốt hơn. Với kinh nghiệm và kỹ năng chuyên ngành, các chuyên gia tư vấn chiến lược marketing có thể mang lại những góc nhìn tươi mới giúp định hướng chiến lược tăng trưởng tốt nhất.

Xem thêm về Chiến lược marketing định hướng khách hàng

3-Cần sự chính xác và chuyên môn cao

Với mỗi chiến dịch marketing, thông điệp truyền thông cần phải cụ thể, thích hợp, chính xác với nhóm khách hàng mục tiêu để có thể đem lại chuyển đổi. Và khi sử dựng dịch vụ tư vấn marketing, doanh nghiệp bạn sẽ có được sự chính xác đó. Điều này có thể đạt được nhờ chuyên môn, sự hiểu biết, kinh nghiệm,… của những chuyên gia về marketing mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể sở hữu được.

4-Tạo giá trị thương hiệu

Ấn tượng đầu tiên về thương hiệu luôn luôn là điều hết sức quan trọng. Những suy nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu khách hàng khi họ nghĩ đến bạn là giá trị cảm nhận được tạo ra thông qua giá trị thương hiệu. Tư vấn chiến lược marketing giúp cho doanh nghiệp bạn xác định nó, tạo ra nó, hay kể cả thay đổi nó.

Mỗi doanh nghiệp cần phải xác định được giá trị thương hiệu của chính mình. Đôi khi, thương hiệu của bạn bị khách hàng cảm nhận từ một phía, cảm nhận theo lối mòn, hay cảm nhận giá trị theo cách mà bạn không muốn như vậy. Nếu như bạn muốn thay đổi điều đó, việc thuê dịch vụ tư vấn chiến lược marketing là hợp lý và cần thiết.

Trong trường hợp tệ nhất, nếu như bạn thiếu giá trị cảm nhận, hay giá trị cảm nhận về thương hiệu mờ nhạt, không ấn tượng. Các nhà tư vấn chiến lược có thể giúp doanh nghiệp bạn thiết kế lại nó.

5-Chuyển đổi số

Cho đến nay, vẫn còn những doanh nghiệp tách riêng chiến dịch marketing online và offline. Việc tích hợp cả 2 phương tiện là một điều cần thiết để đạt được các mục tiêu mà nâng cao năng suất.

Các doanh nghiệp phải sẵn sàng thay đổi, thích ứng với những biến chuyển trong ngành. Bất kỳ doanh nghiệp nào thiếu khả năng tự thay đổi theo các xu hướng mới nhất đều có nguy cơ cao bị bỏ lại đằng sau và sụp đổ trong môi trường số.

Tất cả các nguồn lực đều có thể được tối ưu nếu như doanh nghiệp có được một chiến lược marketing được thiết kế rõ ràng. Cần xác định được đâu là kênh sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh với nguồn lực bạn có thể sử dụng và tập trung vào nó.

Digital marketing yêu cầu cần xem xét, phân tích và đưa ra các quyết định cụ thể dựa trên dữ liệu có được. Các công ty agency rất quan trọng để có thể giúp bạn xây dựng phương pháp, quản lý và tối ưu để có thể sử dụng dữ liệu một cách chính xác nhất.

Chuyển đổi số là bước đi quan trọng với hầu hết các doanh nghiệp. Doanh nghiệp giờ đây cần cải tiến liên tục, nắm bắt những suy nghĩ mới, công nghệ mới để tăng lợi thế cạnh tranh của mình.

4 lợi ích mà tư vấn marketing đem lại cho doanh nghiệp

Khi nào doanh nghiệp cần sử dụng chiến lược marketing

Quyết định chi trả cho dịch vụ tư vấn marketing xem được xem như là một nguồn đầu tư của doanh nghiệp. Vậy có những lợi ích gì mà nguồn đầu tư đó có thể mang lại?

Mang đến một góc nhìn mới

Khi những người duy nhất tập trung vào các nỗ lực marketing là bạn cùng những nhân sự trong phòng marketing, rất có thể bạn và họ sẽ là nạn nhân của một tầm nhìn theo đường hầm. Đó là việc mọi người chỉ có thể nhìn thấy các nỗ lực marketing của mình theo một cách.

Những nhà tư vấn marketing sẽ nhìn thấy một bức tranh lớn hơn và cho bạn thấy bức tranh đó. Một ý kiến khách quan từ bên ngoài mang lại sự sáng tạo và mới mẻ cho những nỗ lực marketing của doanh nghiệp.

Bạn gắn kết với doanh nghiệp của mình không chỉ về tài chính mà còn về cả cảm xúc. Khi bạn quá gắn bó với điều gì đó, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến việc ra quyết định.

Một nhà tư vấn không đầu tư cảm xúc vào doanh nghiệp của bạn. Chắc chắn, họ ở đó để mang lại cho doanh nghiệp doanh số nhiều hơn, nhưng họ có thể nhìn thấy nỗi sợ hãi ban đầu của bạn về những điều chưa biết và đưa ra quyết định táo bạo có lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Kỹ năng và kinh nghiệm chuyên ngành

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn chiến lược marketing, doanh nghiệp bạn sẽ được cung cấp dịch vụ bởi những chuyên gia trong ngành marketing với nhiều năm kinh nghiệm.

Họ có kiến thức vững chắc, có kinh nghiệm dày dặn. Có thể họ cũng như bất cứ ai, từng trải qua và bắt gặp nhiều thất bại trong doanh nghiệp và học hỏi từ đó. Chính điều đó giúp họ có thể biết được những gì nên và không nên.

Tiết kiệm thời gian

Nhờ những tư vấn marketing, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian đi tìm hiểu thị trường, thu thập, phân tích thông tin. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực của mình vào những công việc khác để tối ưu hiệu quả làm việc.

Tiết kiệm tiền

Bạn có thể tự hỏi là làm sao việc sử dụng dịch vụ tư vấn marketing lại giúp cho bạn tiết kiệm tiền?

Điều tuyệt vời mà các chuyên gia tư vấn mang lại là bạn chỉ thuê họ trong ngắn hạn. Nghĩa là họ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề, lên chiến lược, lập kế hoạch, giám sát các chiến dịch của bạn hiệu quả. Và sau khi hoàn thành công việc, họ rời đi.

Doanh nghiệp sẽ đạt được những hiệu quả kinh doanh tuyệt vời với sự giúp đỡ của họ, tạo ra nhiều doanh thu hơn, nhưng không phải trả lương toàn thời gian cho một nhân viên. Điều này rất có ích, nhất là trong trường hợp với các chiến dịch phát sinh theo mùa, phát hành sản phẩm mới,…

Tìm hiểu ngay về dịch vụ tư vấn chiến lược của DTM Consulting

Nguồn: USA Today

 

Share

Gọi ngay