HUẤN LUYỆN QUẢN TRỊ THƯƠNG HIỆU

Dịch vụ huấn luyện quản trị thương hiệu (brand management) cho doanh nghiệp Việt Nam

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt, thương hiệu chính là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của doanh nghiệp. Một thương hiệu mạnh mẽ và bền vững sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh (competitive advantage), thu hút khách hàng tiềm năng và nâng cao giá trị doanh nghiệp. Điều này cần doanh nghiệp có sự hiểu biết chuyên sâu về quản trị thương hiệu (brand management).

Thế nhưng:

 • Đội ngũ marketing của doanh nghiệp bạn có đủ kiến thức và kinh nghiệm để quản trị thương hiệu không? 
 • Họ có giúp bạn đạt được những kỳ vọng,  kết quả mà thương hiệu đem lại? 
 • Bạn đã dành nhiều thời gian và tiền bạc để xây dựng và quảng bá thương hiệu nhưng kết quả lại không như mong muốn? 
 • Nhân sự trong doanh nghiệp không nắm được và không có sự nhất quán về thông điệp của thương hiệu khi truyền thông? 
 • …  

Do đó, việc nâng cao năng lực về kiến thức và kinh nghiệm của đội ngũ marketing nội bộ trong quản trị thương hiệu là cần thiết. 

Vậy khi nào doanh nghiệp nên tiến hành huấn luyện quản trị thương hiệu? Doanh nghiệp nên có nên thuê một chuyên gia hay công ty tư vấn marketing? Những băn khoăn trên sẽ được DTM Consulting giải đáp trong bài viết này. 

Khi nào đội ngũ nội bộ nên được huấn luyện quản trị thương hiệu?

Doanh nghiệp có thể cần đào tạo và huấn luyện quản trị thương hiệu trong nhiều tình huống khác nhau như: 

 • Khi bắt đầu kinh doanh: Lúc này doanh nghiệp cần xác định bản sắc thương hiệu, định vị thương hiệu và tạo ra sự khác biệt trong một thị trường đầy cạnh tranh. Do đó, huấn luyện quản trị thương hiệu là vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp tạo được vị trí trên thị trường, phát triển thông điệp hiệu quả và thu hút đối tượng mục tiêu của họ.
 • Khi doanh nghiệp tái định vị thương hiệu: Huấn luyện quản trị thương hiệu có thể giúp doanh nghiệp có khả năng đánh giá lại định vị thương hiệu của mình, xác định các cơ hội đổi mới và phát triển chiến lược thương hiệu mới, phù hợp. 
 • Khi muốn mở rộng thị trường hoặc thâm nhập vào một thị trường mới: Huấn luyện quản trị thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về thị trường mục tiêu, từ đó có thể xây dựng và triển khai chiến lược thương hiệu phù hợp.
 • Khi có sự thay đổi về nhân sự quản lý thương hiệu: Huấn luyện quản trị thương hiệu sẽ giúp nhân sự hiểu rõ về thương hiệu và có thể tiếp tục quản trị và phát triển thương hiệu một cách hiệu quả.
 • … 

Branding

Tại sao doanh nghiệp nên được huấn luyện quản trị thương hiệu

Để xây dựng và quản trị thương hiệu hiệu quả, doanh nghiệp cần có sự hiểu biết và kiến thức chuyên sâu về quản trị thương hiệu. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn lực để xây dựng đội ngũ quản trị thương hiệu riêng. Lúc này, dịch vụ huấn luyện quản trị thương hiệu cho đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp là một giải pháp hiệu quả. 

Việc chi trả cho dịch vụ huấn luyện quản trị thương hiệu sẽ đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích như: 

Giúp xây dựng và quản trị thương hiệu hiệu quả hơn

Mỗi thương hiệu đều mong muốn để lại dấu ấn khó phai trong tâm trí người tiêu dùng nhưng làm thế nào để người tiêu dùng biết tới và công nhận thương hiệu? Làm thế nào để đảm bảo rằng chiến lược thương hiệu của doanh nghiệp đủ mạnh để vượt qua những biến động của thị trường và các thách thức cạnh tranh? 

Huấn luyện quản trị doanh nghiệp giúp doanh nghiệp có khả năng xây dựng một thương hiệu có tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị rõ ràng, và phù hợp với đối tượng mục tiêu. Các chuyên gia về thương hiệu, marketing sẽ hỗ trợ và giúp doanh nghiệp trong việc xây dựng và triển khai các chiến lược quản trị thương hiệu hiệu quả, mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn.

Nâng cao kỹ năng quản trị thương hiệu của đội ngũ nhân sự

Các chuyên gia huấn luyện giúp đội ngũ marketing của doanh nghiệp hiểu rõ về tầm quan trọng của thương hiệu, các vai trò và trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và quản trị thương hiệu. Điều này giúp nhân viên có thể tham gia tích cực hơn vào các hoạt động xây dựng và quản trị thương hiệu, góp phần nâng cao hiệu quả của các hoạt động này.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Trong kinh doanh, thời gian là vàng bạc. Việc xảy ra sai lầm trong các hoạt động quản trị có khả năng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, huấn luyện quản trị thương hiệu cũng giúp doanh nghiệp tránh được những sai lầm trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu, từ đó tiết kiệm chi phí và thời gian cho các hoạt động marketing và truyền thông. 

Phát triển mối quan hệ trong kinh doanh, nắm bắt cơ hội kịp thời

Dịch vụ huấn luyện quản trị giúp cung cấp cơ hội kết nối với các chuyên gia khác trong lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, cũng như khả năng tiếp cận các nguồn tài nguyên và xu hướng của ngành. Các chuyên gia marketing, chuyên gia thương hiệu là những người giàu kinh nghiệm thực tiễn, do đó họ có nhiều mối quan hệ tốt với các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài lĩnh vực của bạn. Hãy tận dụng điều này để có khả năng có thêm nhiều cơ hội kinh doanh khác. 

Doanh nghiệp có thêm những góc nhìn, kiến thức mới

Các chuyên gia tư vấn thương hiệu có thể cung cấp cho doanh nghiệp nhiều thông tin từ thị trường, người tiêu dùng, cạnh tranh,… Đồng thời, họ là những người có kiến và kinh nghiệm chuyên sâu nên sẽ có những góc nhìn mới, giúp doanh nghiệp hiểu những thiếu sót và điểm mạnh trong hoạt động quản trị thương hiệu. 

>> Xem thêm: Tư vấn xây dựng và phát triển năng lực Marketing| DTM Consulting

Huấn luyện quản trị thương hiệu

Một số lưu ý cho doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ huấn luyện quản trị thương hiệu

Dịch vụ huấn luyện quản trị thương hiệu là một giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp xây dựng và quản trị thương hiệu một cách hiệu quả hơn. Tuy nhiên, khi lựa chọn dịch vụ huấn luyện quản trị thương hiệu, doanh nghiệp nên cân nhắc một số yếu tố như: 

 • Mục tiêu của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ huấn luyện quản trị thương hiệu là gì?
 • Đội ngũ chuyên gia có đủ kiến thức và kinh nghiệm để giảng dạy, huấn luyện về quản trị thương hiệu?
 • Chương trình huấn luyện có phù hợp với nhu cầu, mong muốn của doanh nghiệp?
 • … 

Dịch vụ huấn luyện quản trị thương hiệu của DTM Consulting

DTM Consulting chúng tôi cung cấp dịch vụ huấn luyện quản trị thương hiệu cho các doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm giúp các doanh nghiệp quản trị hiệu quả thương hiệu của mình. Tùy bối cảnh và quy mô của từng doanh nghiệp mà chúng tôi thực hiện các chương trình huấn luyện các marketer như: 

Dịch vụ huấn luyện quản trị thương hiệu

Các chuyên gia huấn luyện của chúng tôi sẽ sử dụng những kiến thức, kinh nghiệm để hướng dẫn, tư vấn cho doanh nghiệp thực thi quản trị thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Hãy LIÊN HỆ với chúng tôi để được cung cấp những kiến thức, thông tin hữu ích về quản trị thương hiệu nhằm xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn.

Share

Gọi ngay