DỊCH VỤ HUẤN LUYỆN MARKETING

Dịch vụ huấn luyện marketing (marketing coaching) cho doanh nghiệp Việt Nam

Dù doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào thì đều có khả năng gặp phải các thách thức như:

 • Khó khăn trong việc tìm kiếm đối tượng khách hàng mục tiêu (target customer)
 • Có quá nhiều đối thủ cạnh tranh trong thị trường và bạn muốn khách hàng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp thay vì đối thủ
 • Không tiếp cận và thu hút được sự quan tâm, hành động của khách hàng tiềm năng
 • Khó khăn trong việc chuyển đổi khách hàng, các nỗ lực marketing không giúp thúc đẩy doanh số bán
 • Thu hút sai đối tượng mục tiêu dẫn đến uổng phí các nỗ lực marketing (nhân lực, tiền bạc và thời gian)
 • Chi phí chi trả cho các hoạt động marketing ngày càng gia tăng và khó kiểm soát, tối ưu

Mỗi doanh nghiệp đều muốn thu hút và chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn nhằm đem về lợi nhuận cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi gặp các thách thức, việc đầu tiên mà doanh nghiệp nên làm là cần phải nhìn nhận lại vấn đề của mình, xác định nguyên nhân và tìm ra cách để thoát khỏi bế tắc.

Lúc này, có thể doanh nghiệp cần hướng đi mới, cái nhìn mới mẻ hơn về các hoạt động và chiến lược marketing của họ. Huấn luyện marketing (marketing coaching) có thể là một sự lựa chọn phù hợp vì dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp định hướng lại hoạt động kinh doanh, marketing và giảm thiểu rủi ro cho các hoạt động đầu tư của mình.

Vậy dịch vụ huấn luyện marketing đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì? Khi nào thì doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ huấn luyện marketing? Những băn khoăn trên sẽ được DTM Consulting giải đáp trong bài viết này. 

Khi nào doanh nghiệp cần huấn luyện marketing (marketing coaching)?

Doanh nghiệp cần được hỗ trợ về các hoạt động marketing

Mặc dù bạn có thể hiểu rõ doanh nghiệp hơn bất kỳ ai khác nhưng liệu bạn có thể tự mình làm mọi việc không? Năng lực và khả năng của đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp có đang đáp ứng được các kỳ vọng của bạn về mục tiêu marketing không? 

Có thể bạn sẽ cần một sự trợ giúp cho các hoạt động marketing của mình để cải thiện hoặc làm tốt hơn nữa các hoạt động đó. Huấn luyện marketing có thể hỗ trợ đội ngũ nhân sự bổ sung các kiến thức, kỹ năng còn thiếu nhằm giúp phát triển các hoạt động marketing của doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp đang không có sự phát triển

Có lẽ bạn đang điều hành doanh nghiệp của mình trong nhiều năm nhưng doanh nghiệp không phát triển nhanh như bạn mong đợi? 

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến các công ty không thể phát triển là thiếu thời gian cần thiết hoặc đơn giản là không thể thực hiện các hoạt động nhằm đạt được mục tiêu đó. Huấn luyện marketing có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách cải thiện tư duy và hỗ trợ bạn, đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp trong việc phát triển các chiến lược marketing, chiến lược kinh doanh để phát triển công ty.

Doanh nghiệp không nhận diện những khoảng trống/vấn đề dù nhà lãnh đạo cảm thấy không chắc chắn với tình hình hiện tại của doanh nghiệp

Doanh nghiệp bạn khó có thể phát hiện ra những lỗ hổng, điểm yếu trong hoạt động kinh doanh của mình. Các chuyên gia marketing khi huấn luyện marketing cho doanh nghiệp bạn sẽ đánh giá được những khoảng trống hiện tại trong doanh nghiệp bạn để đưa ra các đề xuất hướng hành động nhất có thể. 

Doanh nghiệp chưa quyết định được một hướng đi hoặc một chiến lược vững chắc

Việc thực hiện các chiến thuật marketing ngẫu nhiên mà không có chiến lược marketing phù hợp, vững chắc chỉ dẫn đến việc theo đuổi những điều ngắn hạn và không có mục đích. Huấn luyện marketing bởi các chuyên gia marketing sẽ giúp bạn phát triển một chiến lược marketing hiệu quả, đáp ứng các mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp thay vì thực hiện các hành động marketing không có mục đích.

marketing coaching

Dịch vụ marketing coaching của DTM Consulting

Với các thách thức có thể gặp phải của doanh nghiệp, DTM Consulting đã phát triển dịch vụ huấn luyện marketing (marketing coaching) nhằm nâng cao năng lực marketing của doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp có đủ năng lực đạt được các mục tiêu marketing đề ra. 

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ marketing coaching của DTM Consulting

Chương trình huấn luyện marketing của DTM Consulting chúng tôi được cá nhân hóa phù hợp với bối cảnh, tình hình riêng của từng doanh nghiệp. Chúng tôi có khả năng giúp doanh nghiệp bạn đạt được các mục tiêu dài hạn dựa trên huấn luyện marketing kết hợp tư vấn chiến lược marketing với một quy trình được thiết kế để tối ưu hóa các nỗ lực marketing và bán hàng của doanh nghiệp.

“Một cầu thủ giỏi đều cần một huấn luyện viên giỏi”

Chi trả cho dịch vụ marketing coaching của chúng tôi, bạn sẽ nhận được các lợi ích như: 

 • Nâng cao kiến thức và kỹ năng marketing: Dịch vụ marketing coaching có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các nguyên lý marketing và cách áp dụng chúng vào doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ học hỏi về các chiến lược marketing khác nhau, cách xây dựng thương hiệu, cách xây dựng mối quan hệ với khách hàng và nhiều hơn nữa.
 • Xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả: Marketing coaching có thể giúp bạn xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của doanh nghiệp. Các chuyên gia marketing của chúng tôi sẽ làm việc với bạn để xác định mục tiêu của bạn, xác định đối tượng mục tiêu (target audience) của bạn và phát triển các chiến lược marketing phù hợp.
 • Theo dõi và đánh giá hiệu quả marketing: Dịch vụ marketing coaching của chúng tôi có thể giúp bạn theo dõi và đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing của bạn. Các chuyên gia marketing sẽ giúp đội ngũ nhân sự xác định các chỉ số hiệu suất chính (KPI)phân tích dữ liệu để xác định những hoạt động nào cần tập trung và những gì cần được cải thiện.
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí bằng cách cung cấp cho doanh nghiệp những hướng dẫn và hỗ trợ từ các chuyên gia marketing có kinh nghiệm. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để tự học marketing hoặc thuê một đội ngũ marketing bên ngoài. 
 • … 

Các gói dịch vụ marketing coaching của DTM Consulting

Các dịch vụ marketing coaching mà DTM Consulting đang cung cấp bao gồm: 

 • Essentials of Digital Marketing: Khóa coaching cung cấp cho marketer hệ thống kiến thức nền tảng và thiết yếu về digital marketing cũng như làm cơ sở cho việc hình thành và rèn luyện tư duy marketing và các kỹ năng thực tiễn khi triển khai digital marketing.
 • Thấu hiểu Insights khách hàng: Khóa coaching cung cấp hiểu biết và kỹ năng thiết yếu cho các marketer về insights khách hàng và chuyển hóa sự hiểu biết về insights khách hàng vào tiếp cận khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, khóa coaching đặc biệt nhấn mạnh huấn luyện các marketers phương pháp thấu hiểu khách hàng.
 • Digital Marketing Planning: Khóa coaching chuyên sâu này được thiết kế dành cho những đội ngũ hoặc cá nhân marketer đang gặp khó khăn khi đo lường và tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch digital marketing. Khóa coaching sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về lập kế hoạch, tối ưu, đo lường và báo cáo digital marketing. 
 • … 

Hiện nay, các chương trình huấn luyện của DTM Consulting không chỉ giúp doanh nghiệp và đội ngũ nhân sự nắm vững các nội dung cơ bản về marketing mà còn có thể nắm bắt được những khía cạnh về chiến lược dài hạn và các quyết định marketing. Đồng thời, trước sự phát triển của digital marketing hiện nay, DTM Consulting cũng cung cấp các dịch vụ huấn luyện digital marketing cho doanh nghiệp như huấn luyện xây dựng và triển khai kế hoạch digital marketing, tối ưu hóa ROI trong digital marketing,… 

Với đội ngũ cố vấn – huấn luyện viên chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi hỗ trợ tư vấn giải quyết trực tiếp vấn đề mà doanh nghiệp bạn gặp phải và cũng cung cấp sự hỗ trợ, tư vấn sau khóa coaching. Tất cả các dịch vụ huấn luyện trên đều được thiết kế, huấn luyện và hướng dẫn trực tiếp bởi các chuyên gia giàu kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong ngành. 

Nếu bạn đang quan tâm đến các dịch vụ huấn luyện marketing của DTM Consulting, hãy LIÊN HỆ ngay với chúng tôi để nhận được những lời khuyên, tư vấn từ các chuyên gia. 

Share

Gọi ngay