Điều gì thu hút khách hàng click vào quảng cáo?

Google Ads là một nền tảng không còn xa lạ với Digital Marketer. Có rất nhiều sự nhấn mạnh được đặt ra trong từ khóa mục tiêu. Chúng ta đều tìm cách để xếp hạng cao hơn từng chút trong các cuộc đấu giá và giảm được CPC (giá mỗi nhấp chuột), trong khi tăng CTR (click-through-rate).

Mong muốn nhấp vào quảng cáo?

Câu trả lời đơn giản là mọi người đã phát triển đủ sự quan tâm để muốn nhấp vào nó và tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Quan tâm – Đây là một cảm xúc và chính cảm xúc đã khiến người đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

Trước khi đi sâu hơn vào vấn đề, trước tiên hãy hiểu cách cảm xúc hoạt động trong chúng ta như một loài, có nghĩa là chúng ta cần phải nhìn vào ‘hệ thống limbic’.

Đây là khu vực trong bộ não của chúng ta điều khiển cảm xúc và bản năng của chúng ta: Công cụ cảm xúc (Emotional Engine) của chúng ta.

Mong muốn nhấp vào quảng cáo

Bất kể bạn có thể là người thích kiểm soát đến mức nào, tiềm thức của chúng ta (nơi đặt hệ thống limbic) là điều thúc đẩy hành động, quyết định và hành vi tổng thể của chúng ta.

Điều này có nghĩa là khi chúng ta thực hiện một số hành động và sau đó chúng ta được yêu cầu giải thích lý do tại sao mình  thực hiện hành động đó (điều này mang lại những ký ức về việc trở thành chú hề trong lớp), chúng ta thực sự không thể đưa ra một lời giải thích trung thực.

>>> Xem thêm: Cách xác định khách hàng mục tiêu chính xác nhất

Câu trả lời chúng ta đưa ra khi được hỏi, được xử lý bởi ‘neocortex’ nằm trong vùng ý thức của não.

Điều này cho phép chúng ta bẻ cong sự thật và thậm chí nói dối khi chúng ta chọn làm vậy, nhưng cũng có nghĩa là chúng ta không nhận thức được lý do tại sao tiềm thức của chúng ta chọn thực hiện hành động.

Video dưới đây đưa ra lời giải thích về cách cảm xúc hoạt động trong não. Những gì bạn nhìn thấy về cuối là một màn trình diễn của một người phụ nữ hoạt động não bộ khi hiển thị một hình ảnh kích thích.

Màu sắc mãnh liệt cho thấy mức độ hoạt động cao là tiềm thức, nơi cảm xúc của cô đang diễn ra.

Khu vực có ít hoạt động là vùng vỏ não có ý thức, nơi cô đang suy nghĩ về hình ảnh và xử lý thông tin.

Thông qua các nghiên cứu về não và kích thích, cảm xúc của chúng ta đã được phân loại thành 3 ngăn chính, như bạn có thể thấy dưới đây:

Yếu tố kích thích

Stimulation (sự kích thích) đề cập đến niềm vui và sự thích thú – Điều này được kích hoạt khi chúng ta hẹn hò hoặc thưởng thức một sở thích.

Dominace (sự thống trị) là tất cả về sự quyết đoán và tính kỷ luật. Ví dụ khi bạn bán hàng, ngồi làm bài kiểm tra hoặc tập thể dục tại phòng tập thể dục.

Balance (sự cân bằng) được liên kết với sự an toàn và tin cậy, có nghĩa là bạn có thể sẽ kích hoạt phần này của hệ thống limbic của bạn khi xử lý tiền bạc hoặc khóa cửa vào nhà bạn.

>>> Xem thêm: 7 cách thu hút khách hàng mới tốt nhất

Cảm xúc đóng vai trò quan trọng

Để nhắc lại điều gì đó đã được viết trước đây: Công cụ tìm kiếm không “click”, mà con người làm điều đó.

Điều này có nghĩa là chúng ta cần hiểu những gì khiến mọi người thực sự muốn nhấp vào quảng cáo của bạn. Câu hỏi đầu tiên để tự hỏi mình là đơn giản:

Tôi có nhấp vào quảng cáo đơn giản vì tiêu đề chính xác là từ khóa tôi đã tìm kiếm không?

Câu trả lời của bạn có lẽ là không. Thay vào đó, hãy thử suy nghĩ về những gì thực sự khiến bạn muốn nhấp vào quảng cáo hoặc mua sản phẩm.

Điều lạ lùng là, nó có lẽ vì bạn đã có một phản ứng cảm xúc. Điều này xảy ra mọi lúc với quảng cáo nước hoa trên TV

Nó thực sự là một sản phẩm buồn tẻ nếu bạn “break down” nó và nhận ra rằng đó chỉ là chất lỏng trong một chai thủy tinh, nhưng quảng cáo trên TV làm cho nó có vẻ như là món hàng cuối cùng mà bạn thực sự cần trong đời.

Một người sẽ tự xịt nước hoa và bất ngờ thấy mình bị bao vây bởi những người khác giới.

Điều này đang làm là mang lại cho bạn một tín hiệu ngầm định, nghĩa là nó đang cho bạn thấy bạn sẽ ở đâu sau khi sử dụng sản phẩm:

Nếu bạn mua loại nước hoa này, bạn sẽ trở nên không thể cưỡng lại với người khác giới.

Đột nhiên, điều này mở ra một con đường hoàn toàn mới khi viết nội dung cho quảng cáo của bạn. Thay vì chỉ đơn giản bằng văn bản ’Nước hoa” hay ‘Nước hoa giá rẻ’, bạn nên xem xét ‘Mùi hương quyến rũ.’

Suy nghĩ tương tự này có thể được áp dụng cho một dịch vụ cũng như một sản phẩm.

Tại sao sản phẩm được tìm kiếm?

Để thực sự hiểu những tín hiệu ngầm nào bạn nên sử dụng để giành được số lần nhấp cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cần tìm hiểu sâu hơn lý do tại sao ai đó sẽ yêu cầu dịch vụ của bạn. Đơn giản chỉ cần nói rằng ai đó cần. Ví dụ, một mẫu trình bày powerpoint miễn phí dành cho một cuộc họp sắp tới vì họ lười suy nghĩ. Bằng cách đơn giản hỏi “tại sao?” theo cách gần giống trẻ em thực sự có thể giúp bạn có được câu trả lời thực sự:

Tại sao người này tìm kiếm Templates Powerpoint trên Google?

Bởi vì họ có một cuộc họp kinh doanh trong tương lai gần.

Tại sao người này trình bày tại cuộc họp?

Để bán sản phẩm hoặc dịch vụ của họ và có được một khách hàng hoặc khách hàng mới.

Bạn có thể tiếp tục hỏi tại sao liên tục trả lời từng câu trả lời, nhưng chỉ trong hai bước, bạn đã thiết lập được một điều gì đó ở đây:

  • Người tìm kiếm đang tìm cách bán hàng mới cho một khách hàng tiềm năng trong cuộc họp kinh doanh sắp tới của họ.

Do đó, chúng ta có thể đoán rằng lý do tại sao họ lại tìm kiếm các mẫu là để tạo ra một bản trình bày đẹp mắt mà bá đạo sẽ gây ấn tượng với khách hàng, cho dù đó là một, hai hay hai trăm người.

  • Tại đây, chúng ta đã phát hiện ra một cảm xúc: Người tìm kiếm trên Google muốn gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng hoặc những khách hàng tiềm năng của họ.

Do đó, bạn có thể sử dụng cảm xúc này khi tạo nội dung quảng cáo để cho họ biết rằng các mẫu Powerpoint của bạn sẽ giúp họ gây ấn tượng với khách hàng của họ.

>>> Xem thêm: Nghiên cứu sản phẩm là làm gì? Cách nghiên cứu sản phẩm

Nhìn xa hơn

Nguyên tắc vàng ngày nay là luôn luôn xem xét và nghiên cứu những người sẽ tìm kiếm từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu.

Tìm hiểu lý do tại sao họ đang tìm kiếm và sử dụng những cảm xúc liên quan để tối đa hóa số lần nhấp bạn nhận được.

Sử dụng các tín hiệu ngầm để thông báo cho đối tượng của bạn biết họ sẽ ở đâu sau khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, sau đó lưu các thông tin tương ứng với số liệu thống kê để tính toán nếu cần thiết.

Nhìn xa hơn “click”, cùng một khái niệm – Tối ưu hóa động cơ cảm xúc cũng có thể được áp dụng cho landing page của bạn.

Đó là một cách tuyệt vời để tạo ấn tượng đầu tiên tích cực với đối tượng của bạn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Điều này có lẽ không cần phải nói ở giai đoạn này, nhưng vui lòng đảm bảo rằng landing page của bạn có liên quan đến những gì bạn đang nói trên nội dung quảng cáo là hiển nhiên.

Mong rằng bài viết nãy hữu ích với bạn!

Nguồn: George Wakerley, Content Marketing Specialist – Brighton

Share

Gọi ngay