Chiến lược mở rộng thương hiệu cho doanh nghiệp Việt - khi thị trường đầy cạnh tranh và biến động dm consulting

Chiến lược mở rộng thương hiệu cho doanh nghiệp Việt – khi thị trường đầy cạnh tranh và biến động

Xây dựng và phát triển thương hiệu đã khó nhưng mở rộng thương hiệu còn khó hơn. Chiến lược mở rộng thương hiệu (brand extension) được sử dụng khi công ty tung ra một sản phẩm mới hoặc dòng sản phẩm mới sử dụng tên thương hiệu có sẵn của họ. Sự tăng trưởng này giúp thương hiệu mở rộng theo những hướng mới, nhưng vẫn duy trì giá trị thương hiệu hiện tại của thương hiệu để tạo niềm tin cho khách hàng và tiếp tục xây dựng lòng trung thành với thương hiệu hiện tại .

Tuy nhiên, mở rộng thương hiệu không chỉ đơn thuần là lấy một thương hiệu đã có tên tuổi và gắn nó vào một sản phẩm mới và sẽ đảm bảo thành công cho sản phẩm mới đó. Hãy cùng DTM Consulting tìm hiểu kỹ càng về quyết định mở rộng thương hiệu và làm thế nào để mở rộng thương hiệu thành công, đem về doanh thu cho doanh nghiệp.

Chiến lược mở rộng thương hiệu

Chiến lược mở rộng thương hiệu thành công có thể mang lại lợi ích cho công ty bằng việc ra mắt sản phẩm được nhiều người ủng hộ. Điều này có thể thúc đẩy lợi nhuận kinh doanh của họ và củng cố hơn nữa nhận diện thương hiệu của họ. Mặt khác, việc mở rộng thương hiệu sai mục đích có thể làm giảm uy tín của thương hiệu mẹ.

Người tiêu dùng phải đưa ra nhiều lựa chọn trong một khoảng thời gian ngắn bất cứ khi nào họ mua sắm. Vì vậy, một cách tự nhiên, họ có xu hướng đưa ra quyết định dựa trên kiến ​​thức hoặc kinh nghiệm trước đây của mình.

Nếu họ đã biết đến một thương hiệu và thích nó, điều đó sẽ làm tăng cơ hội mua một sản phẩm mới từ cùng một công ty. Vì vậy ngay cả khi họ không phải là khách hàng trung thành thì thương hiệu nhận thức về thương hiệucó thể có tác động tích cực.

Việc mở rộng thương hiệu có thể giúp công ty đa dạng hóa sản phẩm và giành được thị phần lớn hơn nếu thực hiện đúng. Ngoài ra, nhận thức ngày càng tăng do sản phẩm thứ hai tạo ra thậm chí có thể giúp công ty bán được nhiều sản phẩm cốt lõi hơn.

mở rộng thương hiệu brand extension dtm consulting

Share

Gọi ngay