Chiến lược sử dụng bao bì bền vững cho doanh nghiệp Việt 2021

Ngày nay khi mà người tiêu dùng có nhiều quyền lực hơn, họ cũng quan tâm đến nhiều khía cạnh khi lựa chọn một sản phẩm hơn là chất lượng hay giá cả. Chính vì vậy các yếu tố tác động đến môi trường,văn hóa, xã hội cũng là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng ra quyết định mua hàng. Thay vì là yếu tố khuyến khích việc giảm tải tác động đến sức khỏe, môi trường và xã hội trở thành một yếu tố cần thiết mà mọi doanh  nghiệp cần có nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn ra hiện nay.

Có một xu hướng mà các nhà sản xuất, các thương hiệu đang hướng đến đó là giảm tải tác hại của bao bì sản phẩm đến môi trường thông qua việc sử dụng những bao bì thân thiện với môi trường. Trong bài viết này DTM Consulting sẽ chia sẻ những xu hướng sử dụng bao bì của các thương hiệu lớn trên thế giới mà các doanh nghiệp (vừa và nhỏ – SMEs, startups) có thể tham khảo và áp dụng.

Khái niệm Bao bì bền vững là sự phát triển và sử dụng bao bì có thể tái chế, tái sử dụng và được làm từ các nguồn tài nguyên hoặc vật liệu tái tạo nhanh chóng. Hoạt động này làm giảm tác động môi trường và dấu chân sinh thái của chất thải sản phẩm tiêu dùng.

Theo số liệu gần đây nhất của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, rác thải bao bì chiếm gần 30% lượng rác con người thải ra vào năm 2015.

May mắn thay, mọi thứ đang bắt đầu thay đổi. Sự đồng thuận đã chuyển sang việc xem xét sâu hơn trách nhiệm của doanh nghiệp – thay vì trách nhiệm do con người gây ra – đối với biến đổi khí hậu.

Theo một cuộc khảo sát gần đây từ Accenture, hơn một nửa số người tiêu dùng sẵn sàng trả phí bảo hiểm cho các sản phẩm có thể tái sử dụng và tái chế. Việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm và bao bì bền vững là một vấn đề cấp thiết, cho cả người tiêu dùng và môi trường.

Bao bì bền vững (Sustainable Packaging)

Bao bì bền vững (Sustainable Packaging) không chỉ là bao bì tái chế. Nó bao gồm toàn bộ vòng đời của một gói hàng, từ việc tìm nguồn cung ứng vật liệu cho đến việc xử lý chúng.

Tính bền vững là thu hẹp vòng lặp và tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn – nghĩa là một nền kinh tế mà vật liệu không được sử dụng một lần và vứt đi, nhưng được đổi mới và tái sử dụng.

Liên minh Bao bì Bền vững (Sustainable Packaging Coalition -SPC)  đã đưa ra một số tiêu chí cần xem xét khi sản xuất bao bì bền vững, bao gồm:

 • Có lợi, an toàn và lành mạnh cho cá nhân và cộng đồng trong suốt vòng đời
 • Đáp ứng các tiêu chí thị trường về chi phí và hiệu suất
 • Có nguồn gốc, sản xuất, vận chuyển và tái chế bằng năng lượng tái tạo
 • Tối ưu hóa việc sử dụng các vật liệu tái tạo và tái chế
 • Được sản xuất bằng công nghệ sản xuất sạch và thực hành tốt nhất
 • Tối ưu hóa vật liệu và năng lượng thông qua thiết kế
 • Có thể phục hồi và sử dụng được trong chu kỳ vòng kín (có thể tái sử dụng)

Thiết kế bao bì bền vững là thiết kế bao bì sản phẩm với mục đích chính là ít gây hại cho môi trường nhất có thể

Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng vật liệu tái chế. Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách thiết kế bao bì của mình với mục đích khác.

Ví dụ, chiếc túi mua sắm này của H&M có thể biến thành một chiếc giá treo quần áo. Những chiếc túi này không chỉ được làm từ chất liệu ít hơn so với túi nhựa truyền thống của H&M, mà giấy được tái chế 80%. Cơ sở cho quyết định thay đổi bao bì này đó là H&M biết khách hàng mục tiêu của họ là những người từ 18 đến 35 tuổi.Họ biết rằng những người này đều là nhóm người quan tâm đến môi trường. Bên cạnh đó, H&M biết khách hàng ca họ đánh giá cao các thương hiệu có các giải pháp đóng gói thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng. Do đó, thiết kế bao bì bền vững có tính đến khả năng tái sử dụng sẽ làm tăng lòng trung thành với thương hiệu của khách hàng mục tiêu.

>> xem thêm: [Case Study] Kodak – Phá sản vì bỏ qua insight khách hàng

Ưu điểm của Bao bì bền vững

Chúng ta đã nói rất nhiều về  các giải pháp đóng gói bền vững và các chiến lược khác nhau đi kèm với nó, nhưng chính xác thì bạn có thể nhận được gì từ bao bì thân thiện với môi trường?

Mở rộng cơ sở khách hàng và tăng lòng trung thành với thương hiệu.

Trở nên bền vững hơn có thể giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều khách hàng hơn   tăng cường lòng trung thành khi bạn ở đó. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng người tiêu dùng ngày càng tính đến tính bền vững khi lựa chọn thương hiệu để kinh doanh.

Một cuộc khảo sát của CGS với 1.000 người tiêu dùng Hoa Kỳ cho thấy gần 70% số người được hỏi coi tính bền vững ít nhất là “phần nào quan trọng” và gần một nửa (47%) nói rằng sẽ trả thêm 25% cho các sản phẩm bền vững.

Ngoài ra, nghiên cứu của Nielsen cho thấy 48% người tiêu dùng sẵn sàng thay đổi thói quen tiêu dùng để giảm tác động của họ đến môi trường. Và đó không chỉ là dịch vụ môi. Phân tích của Nielsen cho thấy doanh số bán sản phẩm bền vững ở Hoa Kỳ đã tăng gần 20% kể từ năm 2014 và công ty ước tính rằng doanh số bán hàng sẽ đạt 150 tỷ đô la vào năm tới.

Giảm tải chi phí lưu kho

Giảm vật liệu đóng gói và giảm thiểu chất thải là hai thành phần quan trọng của bao bì bền vững. Và khi được triển khai đúng cách, chúng dẫn đến việc lưu trữ hiệu quả hơn, vì vậy bạn có thể giới hạn không gian cần thiết để chứa sản phẩm của mình (do đó giảm chi phí lưu trữ) hoặc mở thêm không gian để lưu trữ nhiều hàng hóa hơn.

>> Xem thêm: Thu thập dữ liệu trong Marketing| Khái niệm, phương pháp, kỹ thuật

Giảm chi phí vận chuyển

Như đã đề cập trước đó, vận chuyển các gói hàng nhỏ hơn là một cách tuyệt vời để thực hành tính bền vững. Một phần thưởng cho điều này là nó cũng làm giảm chi phí vận chuyển.

Chiến lược cho doanh nghiệp sử dụng bao bì bền vững

Bây giờ bạn đã biết bao bì bền vững là gì và nó đòi hỏi gì, hãy cùng xem xét các chiến lược và đổi mới bao bì mà bạn có thể thực hiện để thân thiện hơn với môi trường với bao bì của mình.

Trong phần này, chúng tôi sẽ đề cập đến các chiến lược sau:

 1. Chia sẻ các phương pháp tốt nhất về xử lý và tái chế.
 2. Đóng gói với loại bao bì nhỏ và
 3. Tái chế vật liệu sản xuất bao bì.
 4. Bao bì gốc thực vật.
 5. Bao bì ăn được.
 6. Bao bì trồng cây.
 7. Thay thế nhựa có thể phân hủy và phân hủy sinh học.
 8. Tránh đóng gói quá mức trong toàn bộ chuỗi cung ứng.
 9. Sử dụng các đối tác sản xuất sử dụng nguồn nguyên liệu, thành phần bền vững.

Xem thêm: 20 lý do doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), startups thất bại

4 bước để chuyển đổi sang bao bì thân thiện với môi trường

Doanh nghiệp bạn đã sẵn sàng chuyển sang  giải pháp đóng gói  thân thiện với môi trường? Trong phần này, chúng tôi sẽ thảo luận các bước bạn nên thực hiện để thực hiện chuyển đổi thành công. Dưới đây là một số gợi ý về cách thực hiện bao bì bền vững một cách chính xác.

1. Không nên thay đổi mọi thứ cùng một lúc

Nếu doanh nghiệp bạn đang triển khai các hoạt động không bền vững, bạn có thể muốn cải tiến toàn bộ quy trình của mình để thân thiện hơn với môi trường. Nhưng cách làm này có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Đối với những người mới bắt đầu, việc giới thiệu các vật liệu và cách làm mới đòi hỏi phải nghiên cứu, thử nghiệm, thậm chí là thử và sai. Nếu bạn cố gắng thay đổi tất cả mọi thứ cùng một lúc, bạn sẽ áp đảo bản thân và nhóm của mình và không thực hiện đúng các sáng kiến ​​của mình.

Để thực hiện những nỗ lực bền vững của bạn… tốt, bền vững , hãy làm mọi thứ chậm lại. Thay vì thay thế tất cả nguồn cung cấp của bạn bằng các chất thay thế xanh hơn, hãy bắt đầu với một hoặc hai thứ. Ví dụ: nếu hộp hoặc bưu phẩm của bạn có các kích thước khác nhau, hãy bắt đầu bằng cách thay thế một kích thước trước để xem nó diễn ra như thế nào. Tùy thuộc vào kết quả nỗ lực của bạn, bạn có thể chuyển sang các kích thước khác.

2. Đặt hàng mẫu sản phẩm

Có rất nhiều công ty cung cấp bao bì thân thiện với môi trường. Cách tốt nhất để tìm ra cái nào phù hợp với bạn là lấy tay trên một số mẫu. Nếu nhà cung cấp đồng ý cung cấp chúng miễn phí thì thật tuyệt. Nếu không, hãy đặt hàng nhỏ để bạn có thể đánh giá sản phẩm của họ.

Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét:

Tính tương thích với hàng hóa của bạn  – Hãy xem vật liệu đóng gói có phù hợp với sản phẩm của bạn hay không. Đặt các món đồ của bạn bên trong rồi đánh giá xem chúng vừa vặn như thế nào. Gói hàng có giới thiệu sản phẩm của bạn theo cách tốt nhất có thể không? Khách hàng của bạn có dễ dàng mở hộp hoặc xóa các mặt hàng khỏi thùng chứa không? Đây là một số câu hỏi bạn nên hỏi khi đánh giá các lựa chọn của mình.

Độ bền  – Kiểm tra độ bền với bao bì. Đặt sản phẩm của bạn vào bên trong, sau đó cố gắng tạo lại những gì một gói hàng sẽ trải qua trong một hành trình vận chuyển điển hình. Nếu có thể, hãy uốn cong vật liệu, tạo một chút áp lực, hoặc thậm chí ném nó xung quanh để xem nó có thể bảo vệ bên trong nó tốt như thế nào.

Trọng lượng và kích thước  – Như đã đề cập trước đó, một vài gram và inch ở đây có thể làm tăng thêm chi phí vận chuyển của bạn . Chọn bao bì có kích thước và trọng lượng vừa phải – tức là đủ lớn và bền để chứa sản phẩm của bạn, nhưng không quá lớn hoặc nặng khiến bạn cuối cùng sẽ bị bội chi khi vận chuyển.

3. Điều chỉnh giá

Tùy thuộc vào loại bao bì bạn quyết định, bạn có thể phải trả nhiều hơn cho vật liệu và chi phí vận chuyển. Hãy đảm bảo yếu tố này khi định giá sản phẩm của bạn. Nếu bạn định ăn thêm chi phí, hãy tính toán để đảm bảo lợi nhuận cuối cùng của bạn không bị ảnh hưởng quá nhiều.

4. Đặt hàng với khối lượng nhỏ

Đây là một bước quan trọng, đặc biệt nếu bạn vừa mới bắt đầu làm việc với một nhà cung cấp bao bì bền vững mới. Đặt hàng khối lượng nhỏ vật liệu đóng gói và đánh giá độ bền, sự tiếp nhận của khách hàng và hiệu suất tổng thể so với bao bì cũ của bạn.

Sau đó, hãy bắt đầu đặt hàng nhiều hơn khi bạn chuyển đổi hoàn toàn sang bao bì mới.

>> Xem thêm:Mô hình kinh doanh – Business model là gì? Các loại, cách hoạt động, yếu tố thành công

Case study – Thương hiệu có chiến lược bao bì bền vững 

 Làm mỏng chai nhựa  – Thương hiệu Lush

Thương hiệu Lush  đã tiến hành triển khai chiến thuật không đóng gói bất cứ khi nào có thể: 35% sản phẩm của họ hoàn toàn không có gói. Ví dụ như các sản phẩm rắn sáng tạo như dầu gội đầu và dầu xả cắt giảm đáng kể chất thải, và kể từ năm 2005, Lush đã tiết kiệm được 124 triệu chai nhựa từ việc sản xuất chỉ thông qua các sản phẩm thay thế không đóng gói.

Đối với những thứ phải đóng gói, Lush sử dụng vật liệu tái sử dụng và tái chế. Tất cả bao bì nhựa của họ được làm từ 100% vật liệu tái chế sau khi tiêu dùng. Họ thậm chí đã tiến thêm một bước nữa bằng cách tìm kiếm các nhà cung cấp địa phương để xử lý việc tái chế và sản xuất, giảm thiểu tác động môi trường của việc giao vận. Không chỉ dừng lại ở đó Lush liên tục tìm cách để giảm tác động môi trường.

Vào năm 2012, công ty đã sản xuất chai nhựa trong của họ mỏng hơn 10%, tiết kiệm hàng nghìn tấn nhựa mỗi năm. Và với các chương trình khách hàng thân thiết với thương hiệu sáng tạo khuyến khích khách hàng tích lũy và mang theo bao bì đã sử dụng để đổi lấy mặt nạ miễn phí, Lush thực hiện một cách tiếp cận đầy đủ để đóng vòng lặp trên bao bì.

Bao bì dựa trên nấm cho điện tử tiêu dùng – Thương hiệu Dell

Tất cả những sản phẩm làm từ polystyrene (hoặc nhựa) bảo vệ thiết bị điện tử đều không bị phân hủy sinh học và hiếm khi được tái chế. May mắn thay, Dell đang thúc đẩy các tiêu chuẩn bền vững của ngành bằng cách áp dụng các chất thay thế dựa trên thực vật , bao gồm cả chất thay thế polystyrene dựa trên nấm.

Các phế phẩm thô như vỏ bông và vỏ ngô già được trộn với sợi nấm, cấu trúc rễ của nấm, và được đặt trong khuôn. Sợi nấm ăn chất thải nông nghiệp, phát triển thành hình dạng của nấm mốc. Kết quả là một vật liệu mềm như nấm tốt hơn polystyrene theo mọi cách có thể tưởng tượng – nó linh hoạt hơn, cứng hơn và hoàn toàn có thể phân hủy sinh học.

Loại bỏ vòng trọng nhựa 6 ô – Thương hiệu Carlsberg

Những miếng vòng nhựa 6 ô là chủ đề của các nỗ lực bảo vệ môi trường kể từ năm 1987, khi hãng thông tấn AP báo cáo rằng một triệu con chim biển và 100.000 loài động vật biển có vú đã bị giết bởi những miếng vòng này hàng năm. Kể từ đó, hầu hết các công ty đồ uống đã làm cho vòng của họ có thể phân hủy – nhưng vẫn còn cơ hội để đổi mới.

Vấn đề với bao bì dễ phân hủy là khi các vòng bị vỡ ra, nó tạo ra vi nhựa mà động vật biển dễ tiêu hóa.

Carlsberg – một công ty bia Đan Mạch – đã tiếp cận vấn đề bằng cách loại bỏ hoàn toàn các vòng. Công ty đã phát triển một loại keo đặc biệt để giữ sáu gói của họ lại với nhau mà không ảnh hưởng đến khả năng tái chế của các lon. Giải pháp này của công ty giảm sử dụng nhựa tới 76%, tiết kiệm 1.200 tấn nhựa mỗi năm.

Tái chế rác thải từ đại dương – Thương hiệu method

Phương pháp của công ty sản phẩm làm sạch cũng đã giải quyết vấn đề nhựa đại dương, nhưng từ quan điểm khai thác.

Đã phổ biến trong việc sử dụng 100% vật liệu tái chế sau khi tiêu dùng cho các chai xà phòng thông thường của họ, nhóm nghiên cứu tại phương pháp này đã hợp tác với đối tác tái chế Envision Plastics để tạo ra những chiếc chai đầu tiên trên thế giới làm từ chất thải nhựa từ đại dương. Cụ thể là từ những bãi biển ô nhiễm ở Hawaii.

Mặc dù tác động của chai là hữu hình, đồng sáng lập Adam Lowry thừa nhận rằng giá trị thực sự của sự đổi mới phương pháp trong bao bì bền vững nằm ở giáo dục.

Chế tạo chai nhựa từ nhựa đại dương có lẽ không phải là giải pháp cho vấn đề nhựa đại dương của chúng ta, nhưng đó là một chuyển động đúng hướng – một điều cho thấy có nhiều cách để tái sử dụng nhựa đã có trên hành tinh của chúng ta.

Giảm sử dụng giấy bìa cứng và giấy lụa – Thương hiệu Puma

Giữa hộp đựng giày các tông và lượng giấy lụa quá nhiều, vấn đề rác thải của bao bì đựng giày dép là rất nghiêm trọng. Đó là lý do tại sao Puma hợp tác với nhà thiết kế Yves Béhar ở San Francisco để có một bài học về thiết kế bao bì bền vững: Túi nhỏ thông minh.

Clever Little Bag sử dụng ít bìa cứng hơn 65% so với hộp đựng giày bằng bìa cứng truyền thống bằng cách thay thế vật liệu bằng túi có thể tái sử dụng và khay bìa cứng dạng gói phẳng cung cấp cấu trúc. Về mặt chuỗi cung ứng, nó làm giảm hơn 60% mức tiêu thụ nước, năng lượng và dầu diesel mỗi năm.

Được làm từ nhựa có thể tái chế, túi nhẹ hơn và nhỏ hơn so với các sản phẩm thay thế tiêu chuẩn. Giải pháp đóng gói có thể tái sử dụng này giúp loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về túi mua sắm lâu sau khi bạn mua giày.

>> Xem thêm: Product concept là gì? 5 yếu tố hình thành concept sản phẩm

Trạm nước BYOB – Thương hiệu Coca-Cola

Cải tiến bao bì mới nhất của Coca-Cola nghĩ ra bên ngoài chai bằng cách yêu cầu người tiêu dùng mang chai của họ đến các trạm DASANI PureFill. Đây là nỗ lực mới nhất của công ty nước giải khát nhằm loại bỏ 1 tỷ chai nhựa làm từ polyethylene terephthalate (PET) khỏi chuỗi cung ứng của mình.

Các trạm DASANI Purefill được ghép nối với một ứng dụng di động cho phép người dùng xác định vị trí của các máy gần đó, theo dõi quá trình hydrat hóa của chúng và thanh toán cho các lần đổ đầy cao cấp. Đổ đầy nước lọc vào chai cá nhân của bạn là miễn phí – nhưng với một khoản phí nhỏ, các tùy chọn carbon hóa và hương vị có sẵn. Sau khi thử nghiệm thành công năm 2017 tại Viện Công nghệ Georgia, Coke sẽ tung ra thêm 100 đơn vị vào cuối năm 2019.

Bao bì thực vật – Thương hiệu – Pangea Organics

Pangea Organics là một thương hiệu chăm sóc cá nhân có ý thức về môi trường, lấy tính bền vững làm trọng tâm. Tất cả các bao bì của thương hiệu đều sử dụng mực có nguồn gốc từ thực vật, có thể tái chế 100% và được sản xuất tại nhà máy chạy bằng năng lượng gió.

Một trong những cách tiếp cận sáng tạo nhất của họ đối với bao bì thân thiện với môi trường? Bao bì sản phẩm 100% có thể phân hủy và trồng được đầu tiên, được sản xuất không có chất thải và được làm từ 100% giấy sau tiêu dùng.

Những ngôi sao thực sự của giải pháp đóng gói bền vững này là những hạt giống được nhúng vào bao bì một cách an toàn. Khi người tiêu dùng đã sử dụng xong sản phẩm, tất cả những gì họ cần làm là ngâm vỏ xơ trong nước, trồng vào đất nông và chờ cho cây nảy mầm.

Túi may mặc có thể uống được – Thương hiệu TAMGA Designs

TAMGA Designs không phải là công ty thời trang bình thường. Thay vào đó, thương hiệu đã sản xuất các loại vải bền vững và thuốc nhuộm có tác động thấp cũng quan trọng như vận chuyển và đóng gói bền vững.

Túi may mặc của TAGMA Designs được làm từ tinh bột sắn (lấy từ một loại rau củ) và phân hủy tự nhiên trong vài tháng. Nhưng nếu bạn đang khát và đang vội, bạn có thể hòa tan túi ngay lập tức trong một cốc nước nóng và uống.

Ngoài việc đóng gói từ nhà máy, TAGMA Designs còn cung cấp dịch vụ vận chuyển trung tính carbon bằng cách theo dõi có hệ thống lượng khí thải từ việc hoàn thành các đơn đặt hàng và mua bù để giảm lượng khí thải carbon của họ.

Vỏ chất tẩy rửa trực tiếp cho người tiêu dùng Thương hiệu Dropps

Vỏ giặt ban đầu, Dropps nằm ở giao điểm đáng khen ngợi đó là sự tiện lợi, tiết kiệm chi phí và bền vững.

Bản thân chất tẩy rửa này có nguồn gốc từ thực vật và được đóng gói trong các hộp các tông tái chế dễ dàng, có tác dụng như một hộp vận chuyển, cắt bỏ hoàn toàn các túi nhựa sử dụng một lần. Nhưng sự đổi mới bao bì thực sự của thương hiệu chất tẩy rửa nhẹ nhàng nhưng hiệu quả lại bắt nguồn từ kênh phân phối: trực tiếp đến người tiêu dùng.

Bán hàng trực tiếp cho khách hàng cho phép Dropps nhanh chóng nắm bắt các xu hướng trong hành vi của người tiêu dùng. Họ phát hiện ra rằng khách hàng thường mua nhiều sản phẩm và tạo ra một hộp gói cho phép khách hàng tùy chỉnh đơn đặt hàng của họ mà không cần bất kỳ bao bì bổ sung nào.

Biến Thùng rác thành Kho báu – Thương hiệu Fitzroy

Khi các bãi biển ở Hà Lan ngập trong giấy gói từ những chai Coca-Cola bằng nhựa, nhóm nghiên cứu tại Fitzroy đã nảy ra một ý tưởng – một ý tưởng sẽ cải tiến sự kết hợp cổ điển giữa rượu rum và Coke theo cách sạch sẽ, có ý thức về môi trường. Họ đã tái sử dụng các nhãn phế thải thành các nắp chai đá cẩm thạch sang trọng cho rượu Hải quân Cao cấp của họ để mang lại một ý nghĩa hoàn toàn mới cho việc uống có trách nhiệm.

Mỗi nắp chai là duy nhất và không thể thay đổi được, trong khi bản thân các nắp chai được làm từ thủy tinh tái chế. Với cách đóng gói đẹp mắt này, người tiêu dùng có cảm hứng cầm chai thủy tinh để tái sử dụng.

Fitzroy khuyến khích người tiêu dùng đổ đầy nước vào chai cho giai đoạn tiếp theo không thể tránh khỏi của câu chuyện “lãng phí thành lãng phí”: cảm giác nôn nao.

Trang điểm có thể bơm lại  – Thương hiệu Kjaer Weis

Cho dù khách hàng đã chạm đáy ống son môi của họ hay chỉ đang tìm kiếm một màu mới cho mùa, Kjaer Weis đều có một giải pháp đóng gói bền vững.

Hệ thống trang điểm thông minh của thương hiệu làm đẹp cao cấp có nghĩa là khách hàng không cần phải tạo ra rác bao bì khi son môi hoặc phấn mắt đã được sử dụng hết. Thay vào đó, khách hàng có thể thay hộp đựng đồ trang điểm bằng hộp đựng nước.

Các bộ phận nạp lại có trong bao bì có thể tái chế và có sẵn cho mọi sản phẩm của Kjaer Weis: son môi, son bóng, phấn nền, mascara, v.v. Và vì hộp mực của họ không sử dụng bao bì không cần thiết nên chúng không đắt.

Tính bền vững không phải là một từ thông dụng hay lỗi mốt – đó là hiện tại và tương lai của ngành bao bì. Các lựa chọn bao bì thân thiện với môi trường có ở khắp mọi nơi và các công ty lớn và nhỏ đang ký kết bằng cách cải tiến thiết kế bao bì của họ và cam kết cắt giảm chất thải và đi theo hướng xanh. Vậy, nhóm của bạn sẽ quyết định điều gì?

Tham khảo RemeshBigcommerce

 

Share

Gọi ngay