19 thông tin quan trọng để hiểu được khách hàng mục tiêu

Trong bài viết nay, DTM Consulting muốn nói với bạn về tất cả các thông tin khác nhau mà bạn cần xem xét về đối tượng mục tiêu của mình. Bạn càng hiểu về đối tượng của mình, bạn càng có thể phục vụ họ tốt hơn và …thu lại giá trị (lợi nhuận).

Ba lợi thế chính để thực sự hiểu đối tượng của bạn:

 • Bạn có thể tự xây dựng và thiết kế kế hoạch marketing của mình để phù hợp với đối tượng của bạn một cách hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng những chiến dịch hấp dẫn khiến công chúng mục tiêu của bạn dừng lại và chú ý đến chiến dịch marketing của bạn. Sau đó, bạn sẽ có một câu chuyện tuyệt vời mà công chúng mục tiêu của bạn có thể liên quan và khiến họ gắn kết hơn.
 • Bạn có thể nhập nhiều thông tin vào các nền tảng chiến dịch marketing, vì vậy bạn có thể nhắm mục tiêu chúng tốt hơn. Một ví dụ về điều này là Chiến dịch marketing Facebook – chúng cho phép bạn nhập một số tiêu chí nhất định, có nghĩa là bạn chỉ chiến dịch marketing cho đối tượng mục tiêu của mình. Một ví dụ khác về mức độ hữu ích của việc này là với việc sử dụng Chiến dịch marketing Google. Bằng cách hiểu rõ đối tượng của bạn, bạn có thể dự đoán các cụm từ và từ họ nhập vào Google, cho phép bạn chiến dịch marketing cho họ.
 • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cũng có thể tạo nội dung có giá trị để thu hút công chúng mục tiêu của mình. Và việc tự tạo nội dung không tốn nhiều chi phí và là một cách tuyệt vời để bạn xây dựng cơ sở dữ liệu và remarketing.

Và đây là 19 thông tin quan trọng bạn cần

Vì vậy, bây giờ chúng ta biết chỉ cần để thực sự hiểu đối tượng mục tiêu của chúng ta là ai? Chúng ta cần thông tin gì về họ?

Vâng, câu trả lời đơn giản là nhiều nhất có thể. Chúng ta càng có nhiều, chúng ta càng có thể hiểu công chúng mục tiêu của mình và chúng ta có thể đạt được ba điểm trên tốt hơn.

Dưới đây là tổng hợp danh sách 19 tổng số thông tin mà bạn phải có. Có thể có nhiều hơn ngoài đó, nhưng nếu bạn có 19 người này, bạn sẽ có thể thành công trong việc marketing của mình, bất kể ngành nghề hay ngành nghề của bạn.

personal-information

 1. Tuổi tác. Khung tuổi thô mà đối tượng mục tiêu của bạn hiện đang ở. Đây có thể là ví dụ 21 -25, hoặc cũng có thể theo năm sinh, chẳng hạn như 1994 -1998.
 2. Giới tính. Một cách dễ dàng để bắt đầu, nhưng không phải lúc nào cũng áp dụng được. Nhiều doanh nghiệp nhắm mục tiêu đối tượng không chỉ một giới tính.
 3. Thu nhập. Bây giờ chúng ta đã lên các tùy chọn đối tượng mục tiêu phức tạp hơn. Thu nhập có thể đại diện cho thu nhập hàng năm hoặc thậm chí thu nhập cả đời. Chúng cũng có thể là thu nhập cho đối tượng mục tiêu của bạn, cả gia đình, hoặc chính họ. Bạn có thể muốn có một khung thu nhập được thiết lập, ví dụ £ 25.000- £ 34.999.
 4. Nghề nghiệp. Dẫn đầu từ thu nhập là nghề nghiệp – chức danh công việc thô mà đối tượng mục tiêu của bạn có. Nó có khả năng bạn sẽ có nhiều hơn một trong số đó – ví dụ nếu bạn muốn nhắm mục tiêu đến những người có công việc marketing. Nghề nghiệp trong trường hợp đó sẽ bao gồm: trợ lý marketing, quản trị viên marketing, giám đốc marketing, quản lý marketing, vv Nó phụ thuộc vào mức độ cụ thể mà bạn thực sự muốn có được.
 5. Giáo dục. Bây giờ chúng ta thực sự bị cuốn vào tình trạng khó chịu – có rất nhiều cấp độ giáo dục mà một người có thể có, nhưng cũng có thể là giáo dục không thực sự phù hợp với bạn. Nếu họ kiếm được một khung nhất định, điều đó có quan trọng nếu họ làm điều đó bằng cách vào đại học hoặc nếu họ xây dựng sự nghiệp từ đầu?
 6. Vị trí. Điều này một lần nữa có thể làm việc theo những cách khác nhau. Nó có thể là một thị trấn / thành phố cụ thể, một quận hoặc quốc gia cụ thể. Ngoài các quốc gia, có lẽ bạn sẽ muốn đến lục địa / toàn cầu, vì nó quá rộng. Và hãy tưởng tượng công việc để chiến dịch marketing của bạn được dịch sang 100 ngôn ngữ!

Khi bạn đã bắt đầu định hình được một hình ảnh trong tâm trí của bạn chính xác đối tượng mục tiêu của bạn là ai, đang ở đâu, làm gì,… thì bạn cũng có thể bắt đầu chiến dịch marketing của mình. Nhưng nếu bạn muốn có được kết quả tốt nhất, bạn cần tiếp tục khi chúng ta đi sâu vào chi tiết thực sự.

>>> Xem thêm: Euromonitor: Không phải thế hệ Z, ông bà mới là đối tượng nên nhắm tới tại Việt Nam

customer-

 1. Gia đình: Gia đình đối tượng mục tiêu của bạn là rất quan trọng để thực sự hiểu họ như một người. Bạn muốn nghĩ về việc nếu họ có bạn đời, có con, cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình. Điều này sẽ giúp bạn cuối cùng hiểu những gì thúc đẩy họ. Và một khi bạn biết điều đó, bạn có thể cung cấp để đáp ứng nhu cầu của họ.
 2. Mối quan hệ: Liên kết với gia đình là các cấp độ khác nhau của mối quan hệ mà họ có thể hoặc không thể tham gia. Họ có thể độc thân, góa vợ, trong một mối quan hệ, đính hôn hoặc kết hôn. Một lần nữa, biết điều này là quan trọng.
 3. Ngành nghề: Ngành công nghiệp dẫn đầu từ nghề nghiệp của họ. Ví dụ, nếu bạn muốn quảng bá cho những người làm công việc marketing (nghề nghiệp), nhưng chỉ đối với một số ngành nhất định, ví dụ như tài sản, thì việc biết ngành này là điều cần thiết.
 4. Sở thích: Sở thích là một điều lớn – điều gì khiến công chúng mục tiêu mục tiêu của bạn quan tâm? Nếu họ đang đọc một tờ báo, những bài báo nào y bỏ qua? Nếu họ đang duyệt internet, họ sẽ tìm kiếm gì? Sở thích là một phần rất đa dạng của đối tượng mục tiêu, nhưng một lần nữa, đóng đinh sẽ mạnh mẽ.
 5. Lối sống: Tất cả mọi thứ chúng ta bao phủ cho đến nay đều đóng một phần trong cuộc sống của đối tượng mục tiêu của bạn – nhưng lối sống của họ thì sao? Làm thế nào để họ thích sống? Họ làm việc chăm chỉ, chơi hết mình? Họ có thành công và phô trương nó, hay họ khiêm tốn trong cuộc sống? Họ đang tiết kiệm cho một ngày mưa hoặc mua iPhone hoặc xe flash tiếp theo? Họ đi nước ngoài ba lần một năm, hay thích những chuyến đi cuối tuần đi chơi xa với gia đình?
 6. Tham vọng: Tham vọng và mục tiêu dài hạn của đối tượng mục tiêu của bạn, một lần nữa, giúp củng cố sự hiểu biết của bạn về những gì thúc đẩy họ. Biết được tham vọng của họ đưa bạn lên trước trò chơi khi giúp họ đạt được những tham vọng đó.
 7. Thích / Không thích: Điều này tương tự như lợi ích, nhưng rộng hơn. Chẳng hạn, họ thích trà, cà phê hay cả hai? Rượu hay bia? Biết ngược lại cũng rất quan trọng, đặc biệt là khi xác định những gì bạn có thể làm cho họ.
 8. Thói quen / lối sống: Điều này dẫn đến từ lối sống, vì đối tượng mục tiêu của bạn sẽ có hàng tá thói quen và lối sống nhỏ góp phần vào lối sống chung của họ. Thói quen có thể là những điều nhỏ bé, từ thức dậy lúc 5 giờ sáng mỗi ngày mà không có lý do gì, cho đến cách họ sống mỗi ngày trong cuộc sống. Biết điều này làm cho họ trở thành một mục tiêu tuyệt vời cho chiến dịch marketing của bạn. Điều này có thể rất mạnh mẽ – nếu thói quen của họ là kiểm tra điện thoại của họ khi thức dậy buổi sáng của họ mỗi ngày trong tuần – chiến dịch marketing của bạn có thể được đặt ở đó, sẵn sàng thu hút sự chú ý của họ.
 9. Đồng nghiệp: Đó là một sự thật gần như khoa học mà mọi người đi chơi với những người giống như họ. Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ có bạn bè và đồng nghiệp, những người có cùng sở thích, nhân khẩu học và mọi thứ khác mà chúng ta đang nói ở đây. Biết loại người mà họ đi chơi có thể giúp hoàn thành bức tranh của họ về họ.
 10. Sở thích: Sở thích có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của công chúng mục tiêu, cũng như giúp bạn thực sự hiểu họ là ai. Như bạn có thể nhận ra, nhiều phần khác nhau này liên quan đến nhau, và điều này cũng không khác. Ví dụ, nếu sở thích của họ là viết lách, bạn đột nhiên biết nhiều hơn về họ – tham vọng, động lực và thói quen của họ đột nhiên trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.
 11. Nguyên nhân: Đây là một vấn đề lớn – lý do tại sao họ làm những gì họ làm, lý do họ ở trên hành tinh này và cuối cùng là lý do tại sao họ làm mọi việc họ làm mỗi ngày. Một số ví dụ điển hình là những điều chúng ta đã đề cập, như có một gia đình; có lẽ họ muốn tạo ra sự an toàn tài chính cho con cái của họ. Có lẽ họ muốn đóng góp cho thế giới và giúp đỡ mọi người. Có lẽ họ chỉ muốn để lại dấu ấn của họ.
 12. Niềm tin: Niềm tin là một thay đổi trò chơi thực sự cho chiến dịch marketing của bạn. Nếu chiến dịch marketing của bạn tuân theo niềm tin của họ, họ sẽ có nhiều khả năng hành động với bạn hơn. Niềm tin có thể là bất cứ điều gì – tự do cho tất cả, quyền con người, quyền động vật, quyền được bảo mật dữ liệu của họ, tất cả các con đường đến niềm tin tôn giáo và chính trị.
 13. Thần tượng và người có ảnh hưởng: Đây là một điều thú vị – nó kết hợp rất nhiều những gì chúng ta đã đề cập, chẳng hạn như sở thích, lượt thích và đồng nghiệp – nhưng nó cũng cho phép bạn nhắm mục tiêu chính xác đối tượng của mình, ví dụ: sử dụng bộ chiến dịch marketing trên Facebook. Rất nhiều thần tượng và những người có ảnh hưởng rất nổi tiếng và có lựa chọn riêng của họ như một ’quan tâm trên các bộ chiến dịch marketing. Nếu công chúng mục tiêu của bạn thích Tony Robbins, chẳng hạn, cơ hội là họ tin vào sự phát triển bản thân, tự do tài chính, đầu tư và tất cả hạnh phúc và tự do cho tất cả.Nhìn chung đó là những dữ liệu bạn cần để thu thập về khách hàng, cũng là một phần các câu hỏi khi bạn muốn tạo ra Personas về khách hàng mục tiêu của mình. Và cách thông dụng nhất để hiểu về khách hàng là tiến hành nghiên cứu thị trường, bạn có thể tự nghiên cứu (dưới hướng dẫn chuyên môn  của chuyên gia) hoặc thuê các đơn vị chuyên về nghiên cứu.  Đừng lo lắng khi doanh nghiệp của bạn không có nhiều tiền, hiện nay DTM Consulting đang cung cấp gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các startups tiến hành các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng & phát triển thương hiệu, chiến lược marketing, tuyển dụng và huấn luyện marketing team,…

>>> Xem thêm: 8 chìa khóa để marketing với đối tượng Gen Z

Mỗi doanh nghiệp, tổ chức muốn phát triển và hoạt động một cách vững chắc & lâu dài đều cần checklist với 19 mục trên (càng nhiều càng tốt) để đảm bảo bạn có được nhiều thông tin nhất có thể về đối tượng mục tiêu của mình, trước khi bạn tạo và triển khai chiến dịch marketing tiếp theo.

Theo Dan Todd

Share

Gọi ngay