Xu hướng

Tổng hợp 15 chiến dịch Hashtag thành công nhất 2018 trên thế giới

Khi hashtag được giới thiệu lần đầu tiên, không ai có thể nghĩ rằng chúng sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing kỹ thuật số của bất kỳ thương hiệu nào. Tuy nhiên, nhiều năm sau, hashtag không chỉ là một phần của marketing trên truyền thông xã hội , mà đôi khi có thể thúc đẩy toàn bộ chiến dịch marketing.

Với hơn 100 triệu ảnh và video được tải lên hàng ngày trên Instagram và hơn 500 triệu tweet được gửi trong một ngày, thật khó để thông điệp các thương hiệu nổi bật. Sử dụng các chiến dịch hashtag là một cách tuyệt vời để các thương hiệu nhận được nội dung của họ được chú ý trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hashtags không chỉ đảm bảo rằng nội dung của bạn tiếp cận đối tượng có liên quan, các chiến dịch hashtag, nếu được thực hiện đúng, cũng có thể giúp bạn tối đa hóa phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn.

Để giúp truyền cảm hứng cho bạn cho chiến dịch hashtag tiếp theo của bạn, chúng tôi đã tuyển chọn danh sách 15 chiến dịch hashtag thành công nhất.

# 1. Chiến dịch #DoUsAFlavor của Lay’s

Lay’s thường sử dụng các chiến dịch hashtag như một phần của chiến lược marketing truyền thông xã hội của họ. Từ chiến dịch #lifeneedflavor của họ – bắt đầu vào năm 2017 – đến chiến dịch #wishflavours hiện đang diễn ra, thương hiệu đã tạo ra một số chiến dịch hashtag thành công trong những năm qua.

Một trong những chiến dịch hashtag đáng nhớ nhất cho Lay’s là chiến dịch #DoUsAFlavor trong đó họ yêu cầu mọi người bỏ phiếu cho hương vị yêu thích của họ và giành được 1 triệu đô la cho hương vị chiến thắng.

Thương hiệu cũng tranh thủ những người có ảnh hưởng phổ biến để quảng bá cuộc thi bằng cách sử dụng hashtag #DoUsAFlavor. Điều này đã giúp thương hiệu tiếp cận hàng triệu người theo dõi những người có ảnh hưởng.

Ví dụ, trong bài đăng dưới đây, một người có ảnh hưởng trên Instagram đã quảng cáo chiến dịch #DoUsAFlavor lên số lượng người theo dõi khổng lồ đến ~ 1,2 triệu người.

Hình ảnh qua Instagram

Chiến dịch này là một ví dụ tốt về cách các cuộc thi có thể thúc đẩy sự phổ biến của các chiến dịch hashtag. Cung cấp cho mọi người một động lực để tham gia tương tác với thương hiệu của bạn là một trong những thủ thuật lâu đời nhất trong cuốn sách. Và sự thành công của các chiến dịch hashtag như vậy cho thấy nó vẫn hoạt động.

>>> Xem thêm: 27 công cụ marketing truyền thông xã hội hiệu quả nhất bạn cần trong năm 2019

# 2. Chiến dịch WantAnR8 của Audi

Đây có lẽ là một trong những chiến dịch hashtag dài nhất trên Twitter. Nó bắt đầu vào năm 2011 và vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Chiến dịch được bắt đầu bởi người dùng Twitter, Joanne McCoy, để cho Audi biết cô muốn 1 chiếc R8 như thế nào. Và video được viral sau khi Audi mời cô ấy lái chiếc R8 trong một ngày.

Thương hiệu này sau đó đã nhận đực về sự phổ biến của hashtag và sử dụng nó để quảng bá cho chiếc xe R8, sau đó mới được ra mắt của họ trên trang Twitter chính thức của họ.

Kể từ đó, hashtag đã được tweet hơn 75.000 lần và thương hiệu đã mời một số người dùng khác lái R8 trong một ngày.

Hình ảnh qua Twitter

# 3. Chiến dịch #ShareACoke của Coca-Cola

Thương hiệu đã sử dụng chiến dịch hashtag này, cùng với các chai Coca-Cola được cá nhân hóa, để khuyến khích chia sẻ và tặng quà các chai Coca-Cola. Ngoài ra, thương hiệu đã ra mắt một trang web cho khách hàng của mình để đặt hàng chai coca với nhãn cá nhân.

Các nhãn bao gồm tên của người bạn chia sẻ Coke hoặc vị trí bạn chia sẻ than cốc.

Tạo trải nghiệm hạnh phúc cho khách hàng có thể giúp doanh nghiệp thu được những đánh giá tích cực và cải thiện danh tiếng trực tuyến của thương hiệu . Các thương hiệu thành công thực hiện một số chiến lược để xây dựng sự hiện diện tích cực trên các kênh và phát triển doanh nghiệp của họ.

Thương hiệu đồ uống, Coke, cũng đã sử dụng những người nổi tiếng điện ảnh và thể thao, như Selena Gomez và David Pollack, để quảng bá hashtag. Điều này đã giúp chiến dịch tiếp cận hàng triệu người xem. Thương hiệu cũng có hàng tấn nội dung do người dùng tạo miễn phí, giúp mở rộng hơn nữa phạm vi của chiến dịch.

Hình ảnh qua Twitter

>>> Xem thêm: Kiến thức/công cụ thực hành cơ bản nhất cho người làm Digital Marketing

#4. Chiến dịch #tweetfromtheseat của Charmin

Khi chúng ta nói về các chiến dịch hashtag hài hước, chiến dịch này chắc chắn sẽ nằm trong top 10. Chiến dịch hashtag hài hước trên Twitter này của Charmin dựa trên ý tưởng mọi người tweet những tình huống thực tế hoặc chỉ là giả thuyết.

Tính chất thú vị và kết thúc mở của nhiệm vụ này đã khiến hashtag trở nên lan truyền trên Twitter, cho phép thương hiệu tiếp cận được một lượng lớn khán giả. Không cần phải nói rằng chiến dịch này đã tạo ra vô số bài viết vui nhộn từ người dùng, điều này đã mở rộng phạm vi của chiến dịch vượt xa những gì nó có thể tự làm.

Hình ảnh qua Twitter

Trong khi rất nhiều chiến dịch hashtag trong danh sách của chúng ta sử dụng các mục đích từ thiện hoặc xã hội để thúc đẩy hoạt động marketing của họ, thì Charmin đã thực hiện một chiến dịch chỉ dựa trên một ý tưởng tuyệt vời. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể chạy các chiến dịch hashtag thành công bằng cách sử dụng sự hài hước làm chất xúc tác chính.

# 5. Chiến dịch #WorthSaying của L’Oréal Paris

Đây là một trong những chiến dịch hashtag sử dụng mạng xã hội để tối đa hóa phạm vi tiếp cận của thương hiệu. Thương hiệu bắt đầu hashtag này và yêu cầu phụ nữ ở khắp mọi nơi chia sẻ điều gì là quan trọng với họ và đáng nói.

Chiến dịch này đã mang lại nhiều sức mạnh hơn cho phụ nữ và được hàng ngàn phụ nữ ủng hộ, bao gồm cả những người nổi tiếng như Blake Lively và Jennifer Lopez. Vì tác động xã hội của nó và tầm quan trọng của chủ đề, hashtag đã được lan truyền.

Mặc dù chiến dịch được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016, thương hiệu đã tân trang và quảng bá nó hơn nữa vào năm 2018, phối hợp với chiến dịch #ShareHerJTHER của TIFF. Thương hiệu đã quyên góp 0,25 đô la cho mỗi lần đề cập đến #WorthSaying và / hoặc #ShareHerJTHER trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hình ảnh qua Twitter

# 6. Chiến dịch #ShareYourEars của Disney

Disney bắt đầu chiến dịch hashtag này hợp tác với nền tảng Make-A-Wish. Mục tiêu của họ là quyên tiền cho tổ chức từ thiện của họ, cùng với việc quảng bá thương hiệu. Thương hiệu yêu cầu mọi người chia sẻ hình ảnh của họ đeo tai chuột Mickey với hashtag #ShareYourEars. Đối với mỗi bài đăng, Disney đã quyên góp 5 đô la cho tổ chức từ thiện.

Do tính chất từ thiện của chiến dịch, nó ngay lập tức được viral  và cũng được hỗ trợ bởi một số người nổi tiếng và nhà từ thiện. Chiến dịch vẫn đang diễn ra mạnh mẽ trên cả Twitter và Instagram, vì những người có ảnh hưởng cũng đã quan tâm đến chiến dịch và đang quảng bá nó.

Ví dụ, bài đăng sau đây của người ảnh hưởng Instagram, Chiara Ferragni, đã nhận được 584K lượt thích và đạt được số lượng người theo dõi khổng lồ là 15,5 triệu người.

Hình ảnh qua Instagram

Đây chỉ là một trong hàng ngàn bài đăng mà chiến dịch hashtag này truyền cảm hứng, chứng minh sức mạnh của các chiến dịch hashtag dựa trên từ thiện.

# 7. Chiến dịch #MyCalvins của Calvin Klein

Ý tưởng đằng sau chiến dịch hashtag nổi tiếng trên Twitter này là đăng ảnh trong trang phục lót của Calvin Klein với hashtag #MyCalvins. Chiến dịch đã lan truyền, mặc dù không có động cơ để đăng những bức ảnh này.

Sự nổi tiếng của chiến dịch được thúc đẩy bởi những bức ảnh của người nổi tiếng như một phần của chiến dịch hashtag này.

Hình ảnh qua Twitter

# 8. Chiến dịch #LikeAGirl của Always

Thương hiệu sản phẩm chăm sóc phụ nữ, Luôn luôn là toàn bộ marketing truyền thông xã hội xoay quanh việc trao quyền cho phụ nữ. Công ty bắt đầu hashtag #LikeAGirl để đánh bại sự kỳ thị rằng các cô gái yếu hơn và để thể hiện sức mạnh của phụ nữ.

Các chiến dịch hashtag như thế này, với một thông điệp xã hội, trở nên phổ biến vì những người ủng hộ thông điệp đi kèm đó. Điều này không chỉ giúp thương hiệu thiết lập hình ảnh thương hiệu tích cực mà còn giúp mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu vì rất nhiều người ủng hộ hashtag mà họ tin tưởng.

Hashtag này được quảng bá bởi phụ nữ trên khắp thế giới, giúp thương hiệu tiếp xúc với khán giả toàn cầu.

Hình ảnh qua Twitter

# 9. Chiến dịch #trippinwithtarte của Tarte Cosmetics

Tarte Cosmetics được biết đến với việc tổ chức các chuyến đi cho các KOL đắt đỏ và được trả phí cao. Đổi lại, những người có ảnh hưởng phổ biến này đăng bài về Tarte Cosmetics và trải nghiệm chuyến đi của họ bằng cách sử dụng hashtag #trippinwithtarte.

Chiến dịch hashtag này đã giúp Tarte tiếp cận hàng triệu người theo dõi những người có ảnh hưởng phổ biến này, trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Trong bài đăng trên YouTube sau đây, người có ảnh hưởng, Niki DeMar, đã đăng về trải nghiệm của cô trong chuyến đi du lịch của Bora Bora do Tarte tổ chức. Video đã nhận được 1,1 triệu lượt xem.

Hình ảnh qua YouTube

>>> Xem thêm: 20 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ YOUTUBE

# 10. Chiến dịch # WeAccept của Airbnb

Đây là một ví dụ khác về các chiến dịch hashtag dựa trên nguyên nhân xã hội. Vào tháng 2 năm 2017, Airbnb đã đăng một loạt hình ảnh của những người thuộc các dân tộc khác nhau và sử dụng hashtag #weAccept để cho thấy rằng họ không phân biệt giữa mọi người và chấp nhận mọi người.

Chiến dịch này không chỉ thiết lập Airbnb như một thương hiệu toàn cầu mà còn mở rộng phạm vi truyền thông xã hội của họ khi chiến dịch thu hút hàng ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Chiến dịch hashtag cũng truyền cảm hứng cho việc tạo ra rất nhiều nội dung do người dùng tạo ra với những người chia sẻ hình ảnh với các biểu ngữ #weAccept Airbnb.

Hình ảnh qua Instagram

# 11. Chiến dịch #OpenYourWorld của Heineken

Năm 2017, Heineken đã đăng một video YouTube tiến hành một thí nghiệm chính trị xã hội, với hashtag #OpenYourWorld. Các nhóm người khác nhau có ý kiến khác nhau về các chủ đề xã hội và chính trị đã thảo luận ý kiến của họ trong khi chia sẻ bia Heineken.

Chiến dịch đã thành công, với mỗi video thu hút hàng triệu lượt xem. Thương hiệu đã có thể tiếp cận vài triệu người, mặc dù họ chỉ có 377K người đăng ký trên YouTube.

Hình ảnh qua YouTube

Các hashtag trở nên phổ biến đến mức rất nhiều người hâm mộ Heineken đã đăng video và hình ảnh và trên phương tiện truyền thông xã hội với hashtag, rất lâu sau khi video thương hiệu gốc được đăng.

# 12. Chiến dịch #HereToCreate của Adidas

Trong Boston Marathon 2018, Adidas đã tạo các video tùy chỉnh cho tất cả 30.000 vận động viên tham gia. Các vận động viên có thể nhận được video tùy chỉnh của họ và đăng nó lên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng hashtag #HereToCreate.

Chiến dịch hashtag này không chỉ nhận được 30.000 người ủng hộ thương hiệu Adidas mà còn truy cập vào những người theo dõi tương ứng của họ. Chiến dịch mở rộng phạm vi của thương hiệu trong đối tượng mục tiêu có liên quan của những người đam mê thể thao.

Hình ảnh qua Instagram

# 13. Chiến dịch #StacheForCharity của Guinness

Thương hiệu bia đã sử dụng chiến dịch hashtag #StacheForCharity vào tháng 3 năm 2018. Họ yêu cầu mọi người đăng ảnh với bộ ria mép bằng cách sử dụng hashtag #StacheForCharity và cho mỗi bức ảnh, Guinness sẽ quyên góp $ 1 cho từ thiện.

Chiến dịch này là một thành công lớn và có hàng ngàn mục cho chiến dịch. Sử dụng chiến dịch hashtag này, thương hiệu đã có được một loạt nội dung do người dùng tạo và có thể tiếp cận một lượng lớn khán giả.

Hình ảnh qua Instagram

# 14. Chiến dịch #FamilyGreatly của Kraft

Trong Super Bowl 2018, Kraft đã yêu cầu mọi người đăng ảnh gia đình của họ lên Twitter và Instagram bằng cách sử dụng hashtag #FamilyGreatly. Các mục được chọn sẽ được xuất hiện trong quảng cáo 30 giây trong nửa sau của trò chơi.

Thương hiệu cũng sử dụng những người có ảnh hưởng truyền thông xã hội phổ biến để đăng tải về nội dung cuộc thi. Vì những người tham gia và những người có ảnh hưởng đã đăng những bức ảnh và hashtag này lên các trang truyền thông xã hội của họ, thương hiệu đã có thể tiếp cận với nhiều đối tượng.

Hình ảnh qua Instagram

Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách các cuộc thi có thể tăng mức độ phổ biến của các chiến dịch hashtag của bạn.

# 15. Chiến dịch #BeyondFiveStars của Uber

Vào tháng 1 năm 2018, Uber kêu gọi người dùng của họ khen ngợi các tài xế của họ về dịch vụ mẫu mực, sử dụng hashtag #BeyondFiveStars.

Chiến dịch hashtag là một hit lớn. Hàng triệu người dùng Uber đã khen ngợi các tài xế của họ bằng cách sử dụng hashtag #BeyondFiveStars. Thương hiệu này cũng giới thiệu một số trình điều khiển được khen ngợi nhất trong một loạt các quảng cáo video . Chiến dịch này là công cụ để mở rộng sự hiện diện và tiếp cận truyền thông xã hội của thương hiệu.

Hình ảnh qua Twitter 

Các chiến dịch sử dụng hashtag đã nổi lên như một cách sáng tạo và dễ dàng để khiến nội dung thương hiệu được lan truyền. Nó cũng có thể mở rộng phạm vi truyền thông xã hội của thương hiệu. Chủ đề cho các chiến dịch như vậy có thể là để hỗ trợ một sự nghiệp xã hội hoặc từ thiện. Hoặc bạn có thể sử dụng chúng để khuyến khích mọi người đăng bài để nhận phần thưởng.

Cho dù bạn sử dụng kỹ thuật nào để thúc đẩy sự phổ biến của các chiến dịch hashtag, tầm quan trọng của chúng không thể bị từ chối.

Lấy cảm hứng từ danh sách các chiến dịch hashtag thành công nhất ở trên và bắt đầu thiết kế chiến dịch hashtag của riêng bạn. Nếu bạn có bất kỳ ví dụ nào khác về các chiến dịch hashtag lan truyền tối đa hóa phạm vi tiếp cận của thương hiệu, hãy chia sẻ với chúng tôi trong các nhận xét bên dưới.

Theo Shane Barker

Xem thêm cập nhật mới nhất về Chính sách các kênh truyền thông xã hội 

Share

Gọi ngay