6 thách thức cho người sáng tạo nội dung khi thiết lập sự hiện diện trực tuyến

Bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến hiệu suất của nội dung phải là doanh nghiệp của người sáng tạo nội dung (ngay cả khi không trực tiếp)

Nội dung khiến cho thế giới kỹ thuật số diễn ra xung quanh. Nó giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập lớn hơn cho các doanh nghiệp, tạo tăng trưởng khách hàng tiềm năng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi .

Nhưng nội dung có thể đạt được tất cả những gì đòi hỏi phải có kế hoạch và chiến lược tuyệt vời. Trên đường, người tạo nội dung chạy vào nhiều rào chắn.

Bởi người tạo nội dung, tôi có nghĩa là bất kỳ ai tạo nội dung. Đó có thể là một đội ngũ chuyên dụng, một freelancer, hoặc một chủ doanh nghiệp mới tự thực hiện tất cả các hoạt động marketing kỹ thuật số, trong đó tạo ra nội dung là một phần.

Ít hơn một nửa doanh nghiệp có chiến lược marketing nội dung, có nghĩa là họ bỏ lỡ cơ hội lập kế hoạch, quản lý và tối ưu hóa marketing nội dung của họ.

Với ý nghĩ đó, tôi trình bày rất nhiều thách thức mà người tạo nội dung phải đối mặt. Một số cụ thể cho việc tạo nội dung, trong khi một số khác có thể xuất hiện tiếp tuyến nhưng vẫn có liên quan bởi vì chúng tác động đến hiệu suất của nội dung.

Bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến hiệu suất của nội dung phải là doanh nghiệp của người sáng tạo nội dung (ngay cả khi không trực tiếp). Các blogger và solopreneurs đặc biệt cần phải áp dụng quan điểm tổng thể này và chuyên nghiệp xử lý các phần khác nhau của marketing nội dung để đảm bảo ROI tối đa từ nội dung của họ.

 1. Thất vọng trong nghiên cứu từ khóa

Từ khóa phải được coi là điểm xuất phát để tạo nội dung, bởi vì có thông tin rõ ràng, không có sự mơ hồ chút nào, về các chủ đề mà đối tượng mục tiêu của bạn thích theo dõi.

Laxity trong lĩnh vực này có thể dẫn đến nội dung mà làm tất cả mọi thứ nhưng chuyển đổi.

Bằng cách nghiên cứu các từ khóa được sử dụng nhiều nhất trong ngách thị trường của bạn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về khán giả. Nhiều lần, giả định được đặt để nghỉ ngơi. Thường thì những gì chúng tôi nghĩ rằng mọi người muốn tiêu thụ, có thể không chính xác là trường hợp. Những truy vấn tìm kiếm mà mọi người truy cập vào Google là các guidepost của bạn.

Nhưng nghiên cứu từ khóa không đơn giản. Bạn phải xem xét những từ khóa nào mà doanh nghiệp có thể xếp hạng thực tế, loại đối tượng bạn nhắm đến để thu hút và hiệu suất của các đối thủ cạnh tranh trong miền. Nó cũng sẽ là một quá trình liên tục vì truy vấn tìm kiếm và tùy chọn đối tượng luôn thay đổi.

Có những công cụ để giúp bạn để bạn không ngập ngừng. Google Adwords là một trình tiết kiệm cuộc sống. KeywordTool.io là một công cụ miễn phí hữu ích khác. Nếu bạn không nhớ chi tiêu đô la khó kiếm được trên chúng và tùy thuộc vào quy mô doanh nghiệp của bạn, có những công cụ trả tiền tuyệt vời cũng cung cấp cho bạn một loạt các tính năng. Chúng bao gồm các công cụ nghiên cứu từ khóa của Moz và Ahrefs .

Ngoài ra, thường trong các doanh nghiệp có các nhóm tạo nội dung và SEO riêng biệt, có rất ít liên hệ giữa hai nhóm. Bởi vì nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng để tạo nội dung, có thể đáng xem xét cách hai nhóm này có thể làm việc cùng nhau, ít nhất là khi nói đến nghiên cứu từ khóa.

 1. Thiết lập lịch biểu cho nội dung

Mức độ thường xuyên quá thường xuyên? Làm thế nào ít là quá ít?

Câu trả lời phụ thuộc vào việc bạn là một doanh nghiệp mới hay một doanh nghiệp được thành lập, cũng như các tài nguyên bạn có theo ý của bạn.

Nó không chỉ là những người yêu thích nội dung mới; Google cũng vậy. Blog / kênh được cập nhật thường xuyên thấy sự tăng lên ổn định về số lượng người theo dõi. Điều này đã được nhìn thấy trên các nền tảng, do đó, có một trường hợp hấp dẫn được thực hiện để đăng thường xuyên.

Nhưng khi nói đến việc đặt một số vào nó, hãy xem xét những điều sau đây:

 • Bạn có thể quản lý thuyết phục điều gì?
 • Bạn có thường xuyên đăng bài mà không có sự đau khổ về chất lượng?
 • Bạn dự định tạo sự tương tác xung quanh nội dung như thế nào?
 • Mục đích của bạn với nội dung là gì? (Ví dụ: bạn đang nhắm đến một số lượng đăng ký bản tin nhất định mỗi tuần? Có lẽ bạn muốn kiếm được vài trăm người theo dõi mới mỗi tháng?)
 • plan

Dính vào bất kỳ lịch trình nào bạn chọn. Không có hại trong việc bắt đầu nhỏ (một lần mỗi tuần) nếu bạn có thể đảm bảo chất lượng nội dung cho những người theo dõi của bạn và có một kế hoạch để thúc đẩy sự tương tác trên các kênh với nó. Hãy xem một số công cụ lịch biên tập để giúp bạn thực hiện quy trình.

 1. Quyết định vị trí cần thực hiện với nội dung

Vài ý tưởng âm thanh cuốn tiểu thuyết ngày hôm nay. Hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào bạn có thể nghĩ đến, có ai đó đang làm một việc gì đó tương tự. Tuy nhiên, bạn không cần phải là người gốc để thành công. Những gì bạn làm cần là viễn cảnh tươi.

Rất nhiều nội dung là lặp đi lặp lại, tuy nhiên, mặc dù sự sẵn có rất lớn của thông tin mọi người tiếp tục đấu tranh với các câu hỏi tương tự. Nghiên cứu mới luôn luôn được đánh dấu là tốt.

Để nổi bật, làm cho nội dung phù hợp với xu hướng nhưng điều đó sẽ làm cho cuộc trò chuyện xung quanh bất kỳ chủ đề cụ thể nào hơn nữa. Hãy nói lên suy nghĩ của bạn. Do đó, tôi không có nghĩa là người tạo nội dung nên nói những gì họ tin tưởng vào cá nhân, nhưng các doanh nghiệp cần phải nêu rõ mục tiêu marketing của họ với nhóm nội dung để họ có thể tạo tiếng nói giúp định vị thương hiệu. Người tạo nội dung cần rõ ràng và mất nhiều thời gian khi nói đến việc tạo nội dung có vẻ quyết đoán và độc đáo.

Một lần nữa, chúng tôi đang ràng buộc nội dung với tổng thể lớn hơn, bởi vì nội dung không xuất hiện từ chân không (và nếu có, nó sẽ âm thanh trống rỗng).

 1. Xây dựng thương hiệu – phát triển tiếng nói nhất quán trên Internet

Tiếng nói bạn chọn cho thương hiệu cần nhất quán trên tất cả các dạng nội dung và trong suốt sự hiện diện trực tuyến của bạn  (bạn có thể đọc lại điều đó). Điều đó bao gồm các bài đăng trên blog, biểu trưng, video, bản sao trên web, cũng như các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Có phải là một chủ đề cơ bản kết nối tất cả, đó là những gì làm cho một doanh nghiệp trở thành một thương hiệu .

Tính nhất quán giống quen thuộc. Với những người theo dõi thời gian nên biết điều gì sẽ xảy ra với bạn và họ nên đổ xô đến trang web / kênh của bạn để có nội dung và trải nghiệm độc đáo mà bạn cung cấp. Bạn sẽ được biết đến với một phong cách nhất định và sẽ có vị trí của mình trong niche này, đó là một lợi thế cạnh tranh to lớn. Cùng với logo, thiết kế và nhắn tin, nội dung của bạn sẽ hình thành bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp bạn.

Đối với các doanh nghiệp đang đấu tranh với một chủ đề, một nền tảng như Tailor Brands có thể giúp bạn tạo ra một bản sắc thương hiệu quyết đoán và độc đáo chỉ trong vài phút. Các yếu tố xây dựng thương hiệu như biểu tượng bắt mắt và thương hiệu / thiết kế độc đáo giúp định vị một doanh nghiệp và khiến nó trở nên đáng nhớ trong tâm trí mọi người.

Một logo trở thành bản sắc của một doanh nghiệp với thời gian. Để có hiệu quả tối đa, nó phải thấm nhuần sự hiện diện trực tuyến và nỗ lực marketing của bạn. Nó phải có trên trang web, email, bản trình bày và quảng cáo truyền thông xã hội của bạn.logo brand

Cho dù bạn là một freelancer hay một người sáng tạo nội dung nhỏ, tất cả các doanh nghiệp (và các chuyên gia) phải trau dồi một bản sắc thương hiệu riêng biệt và cụ thể. Xây dựng thương hiệu cũng dễ làm. Nhưng nếu bạn không thoải mái với nó hoặc thiếu ngân sách, giống như nhiều khía cạnh khác của một doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu, có thể được khoán ngoài cho các chuyên gia có kinh nghiệm để có ROI tốt hơn.

 1. Thiếu bí quyết kỹ thuật

Nội dung thu hút khán giả trên nhiều cấp độ. Thẩm mỹ là một phần quan trọng trong trải nghiệm người dùng, cho dù trên máy tính xách tay hay thiết bị di động. Dễ dàng điều hướng, thiết kế trang web, các yếu tố nghe nhìn, cũng như nội dung bằng văn bản – tất cả những thứ này kết hợp với nhau để tạo ra một câu thần chú trên khách truy cập và giữ cho chúng được nối.

Nội dung hoạt động với thiết kế để tạo ra phép thuật.

sdfgn

Nhưng nó phổ biến để đấu tranh với công nghệ. Đặc biệt là các doanh nghiệp một người – bạn làm SEO của riêng bạn, viết các bài đăng của riêng bạn, quay video của riêng bạn và marketing truyền thông xã hội của riêng bạn. Bạn đang đội mũ nhiều! Nhưng có giúp đỡ từng bước của con đường cho các chủ doanh nghiệp mà nhiều người thậm chí không biết cách tạo một trang web.

Các nhóm lớn hơn có thể xem xét một công cụ như Duda , một nhà xây dựng trang web có tính năng đóng gói, thuận tiện để sử dụng và tuyệt vời để mở rộng quy mô để trang web của bạn có thể phát triển với tham vọng của bạn. Với Duda, thật dễ dàng để quản lý một trang web và xây dựng đường ống dự án, nhờ vào các công cụ cộng tác của nền tảng này. Tính năng này giúp dễ dàng chỉ định vai trò và quyền cho các nhóm có liên quan để người marketing có thể tập trung vào cài đặt và phân tích SEO, trong khi người tạo nội dung có thể tạo, quản lý và xuất bản bài đăng, v.v. Mọi người đều tự do tập trung vào công việc của mình để thực hiện tổng thể mượt mà hơn.

 1. Marketing kém với nội dung

Để đạt được số dặm tối đa từ nội dung của bạn, bạn cần marketing nó trên nhiều nền tảng. Quảng cáo được tài trợ trên Instagram, Twitter hoặc Facebook (hoặc nơi phần lớn đối tượng của bạn cư trú) là một khởi đầu tuyệt vời.

Các tùy chọn khác bao gồm đăng bài cho blog tên tuổi lớn, lấy tên của bạn trên báo chí, cộng tác với những người có ảnh hưởng trong niche của bạn và tương tác với những người theo dõi tiềm năng về những ám ảnh yêu thích của họ. Điều này cũng sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng nội dung mới.

Các doanh nghiệp nên cân nhắc đầu tư vào các công cụ truyền thông xã hội để giúp các nhóm marketing và tạo nội dung của họ hiểu rõ hơn về sở thích của khán giả. BirdEye , Buffer , Hootsuite và Zoho Social là một số tùy chọn phổ biến, nhưng thực sự không gian này đủ phong phú để phù hợp với mọi ngân sách.

Nó có thể giúp đỡ nếu những người viết các bài đăng trên blog cũng là những người đăng tải chúng trên mạng xã hội. Họ biết nội dung của họ tốt nhất (vì họ đã viết nó) và sẽ có thể nắm bắt được bản chất của nó. Họ cũng có thể là những người tốt nhất để thu hút những người theo dõi trong các cuộc trò chuyện xung quanh các chủ đề đó.

Các khía cạnh riêng biệt của máy móc marketing nội dung hoạt động cùng nhau để mang lại trải nghiệm liền mạch, được cung cấp bởi nội dung chất lượng cao, nhưng có thể bằng các lựa chọn từ khóa thông minh, viết quan trọng và marketing truyền thông xã hội thông minh. Chủ doanh nghiệp cần hiểu điều này.

Thách thức của người tạo nội dung có thể được khuếch đại hoặc giảm bớt bằng cách các khía cạnh khác của máy móc này hoạt động. Người sáng tạo nội dung, về phần mình, cũng cần phải tự học về SEO, xây dựng trang web / thiết kế và marketing truyền thông xã hội. Không chỉ nó sẽ tăng cường nội dung, nhưng cái nhìn toàn diện này cũng sẽ hỗ trợ trong việc tăng cường thương hiệu, đó là mục tiêu cuối cùng của marketing nội dung.

Pratik Dholakiya là người sáng lập của The 20 Media , một công ty marketing nội dung chuyên về SEO nội dung và dữ liệu, và PRmention , một cơ quan PR kỹ thuật số. Ông thường xuyên nói chuyện tại các hội nghị khác nhau về SEO, Content Marketing, Tăng trưởng Hacking, Entrepreneurship và PR kỹ thuật số. Pratik đã nói chuyện tại NextBigWhat của UnPluggd, IIT-Bombay, SMX Israel, SEMRush Meetup, MICA, IIT-Roorkee và các sự kiện lớn khác trên khắp châu Á. Là một nhà marketing SEO và nội dung đam mê, anh chia sẻ suy nghĩ và kiến thức của mình trong các ấn phẩm như Công cụ tìm kiếm, Tạp chí công cụ tìm kiếm, Tạp chí Doanh nhân, Công ty nhanh, Web tiếp theo, YourStory và Inc42 để đặt tên một vài.

Share

Gọi ngay