Video Marketing là gì? Làm thế nào để đo lường hiệu quả?

Với chi tiêu quảng cáo cho video marketing được dự kiến tăng 62% – từ 36,01 đô la lên 58,39 tỷ đô la vào năm 2023, tối ưu hóa đầu tư nội dung video trở lên hết sức quan trọng. Video có xu hướng hiệu quả hơn khi chúng được sử dụng như một chiến lược nâng cao nhận thức về thương hiệu hoặc kênh. Điều này dẫn đến khó khăn trong việc liên kết kết quả của chúng với các mục tiêu chung của bạn. Đo lường video marketing một cách nghiêm ngặt bằng ROI hoặc chuyển đổi trực tiếp có thể tạo ra giả định rằng việc sử dụng video trong các chiến dịch của bạn bằng cách nào đó kém hiệu quả hơn so với sử dụng display ads hoặc text ads.

 • Gần 50% người dùng internet tìm kiếm các video liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ trước khi đến cửa hàng.
 • 64% người tiêu dùng nói rằng xem video marketing trên Facebook đã ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trong tháng trước.
 • 43% mọi người muốn xem thêm nội dung video từ các marketer.

Làm thế nào để đo lường hiệu quả của Video Marketing?

Có ba cách chính mà bạn có thể gặt hái tất cả những lợi ích của video marketing trong khi đo lường và tối ưu hóa để thành công lâu dài. Bằng cách chú ý đến các số liệu cụ thể về video này. Bạn sẽ đảm bảo rằng bạn đang đầu tư tiền của mình vào đúng nơi. Chiến lược cho các chiến dịch video trên các kênh trong tương lai được lên một cách hiệu quả.

Dưới đây là số liệu chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi và lý do tại sao:

1. Lượt xem nội dung video

video marketing

Điều này theo dõi số lần video của bạn được xem. Mặc dù điều này có vẻ khá cơ bản, nhưng đây là một con số quan trọng cần lưu ý. Vì nó cho bạn biết:

 • Nếu bạn có đủ dữ liệu để đưa ra quyết định sự thành công của chiến dịch 
 • Nếu ban đầu mọi người quan tâm đến video của bạn đủ lâu để xem nó trong một khoảng thời gian đáng kể

Điều quan trọng cần nhận ra ở đây là mỗi nền tảng có một chút khác nhau. Chẳng hạn, Facebook đếm số lượt xem video sau 3 giây xem. Google, bao gồm cả YouTube, tính lượt xem khi ai đó tham gia hoặc xem 30 giây video. Nếu video của bạn dưới 30 giây, một lượt xem sẽ được tính khi ai đó tương tác với nó hoặc xem toàn bộ nội dung.

Thậm chí  báo cáo còn cho bạn thấy số lượng video mọi người đang hoàn thành: 25%, 50%, 75% hoặc 100%. Điều này cung cấp cho bạn dữ liệu chi tiết về thông tin mà khán giả của bạn thực sự nhận được. Nó cho phép bạn thực hiện các thay đổi cho video và các chiến dịch trong tương lai.

2. Chi phí cho mỗi nghìn lần hiển thị (CPM)

Đây là chi phí trung bình mà bạn đã tính cho một nghìn lần hiển thị trên video của mình. Chi phí sẽ thay đổi tùy theo thông số bạn sử dụng để nhắm mục tiêu video của bạn. Bạn sử dụng video để nhắm mục tiêu đến những người chưa bao giờ truy cập trang web của bạn? Bạn đang nhắm mục tiêu lại những người có và video của bạn hiện đang chạy?

Đây là một số liệu quan trọng cần ghi nhớ khi bạn nhìn vào ROI dài hạn của các chiến dịch. Bạn biết CPM của mình và bạn biết bạn đã nhận được bao nhiêu chuyển đổi. Bạn có thể ước tính sơ bộ về chuyển đổi trực tiếp từ chi phí chiến dịch video của mình.

>>> Xem thêm: Phân tích website tự động: Các kỹ thuật triển khai API tốt nhất

3. Full-Funnel Attribution

Chúng tôi đã bắt đầu bài viết này bằng cách nói với bạn rằng, trong khi video có thể thúc đẩy chuyển đổi trực tiếp, họ đã thành công nhất khi bạn mong đợi họ thúc đẩy nhận thức về thương hiệu của bạn. Chúng tôi cũng thừa nhận rằng sử dụng video theo cách đó có thể khó đo lường hơn so với các mục tiêu kinh doanh của bạn. Tin tốt là có những giải pháp cung cấp cho bạn cách để thấy rõ từng chiến dịch. Tài sản sáng tạo ảnh hưởng đến toàn bộ vòng đời khách hàng của bạn như thế nào.

Khi bạn xem marketing của mình từ góc độ kênh đầy đủ, sẽ dễ dàng hơn để xem các chiến dịch video đóng góp cho chuyển đổi như thế nào. Thậm chí ngay cả khi họ không trực tiếp điều khiển chúng.

Ảnh chụp màn hình trên cho thấy giao diện của AdRoll. Số liệu này giúp xác định vị trí trong các video kênh bán hàng đang được tiêu thụ. Cả cách chúng đóng góp cho chuyển đổi. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tạo thêm video cho nhiều địa điểm khác nhau trong kênh. Hãy nêu rõ cho nhóm của bạn và các bên liên quan khác tại sao video đáng giá.

Đo lường các chiến dịch video của bạn là một phần quan trọng trong thành công của bạn. Nó cũng quan trọng như tuân theo các thực tiễn tốt nhất khi bạn đang tạo và thiết lập chiến dịch của mình.

Sẵn sàng để bắt đầu nhưng không biết làm thế nào?

Dưới đây là một số điểm bạn cần phải ghi nhớ: 

 • Video dài dưới hai phút sẽ có được sự thu hút nhiều nhất
  Ngoài ra, 20% khán giả của bạn sẽ nhấp vào video từ 10 giây trở xuống. Làm cho 10 giây đầu tiên hấp dẫn, thú vị và đáng nhớ. Bạn cũng nên đảm bảo bao gồm logo hoặc hình ảnh sản phẩm trong vài giây đầu tiên. Để ngay cả những người bỏ qua cũng có thể tiếp thu một số thông điệp của bạn.
 • Bên cạnh mục tiêu là doanh số bán hàng
  Video là hình ảnh trực quan. Chúng là cách hoàn hảo để gợi lên cảm xúc, kể một câu chuyện hoặc làm cho mọi người cười. Khám phá và thử nghiệm ý tưởng để xem những gì cộng hưởng tốt nhất với khách hàng của bạn.
 •  Biết đối tượng mục tiêu 
  Sử dụng dữ liệu từ sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội, website của bạn. Và cả các giao dịch mua trước đây để hiểu rõ hơn đối tượng của bạn. Điều quan trọng là phải biết họ là ai? Điều gì thúc đẩy họ và làm thế nào bạn có thể kết nối tốt nhất với họ? Từ thông tin đó, bạn có thể tạo ra các chiến dịch có ý nghĩa, hiệu quả.
 •  Đảm bảo video hoạt động mà không có âm thanh
  85% video trên Facebook được xem mà không có âm thanh. Điều này có nghĩa là bạn nên bao gồm phụ đề. Hoặc bạn nên làm cho video của bạn đủ hấp dẫn để người xem tăng âm lượng.

>>> Xem thêm: 13 Tools phân tích đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu thị trường

Với những lời khuyên và các giải pháp được nêu bên trên, hy vọng bạn sẽ tiếp tục thành công trong chiến dịch Video Marketing tiếp theo.

Nguồn: Sưu tầm

Share

Gọi ngay