google analytics

Phân tích website tự động: Các kỹ thuật triển khai API tốt nhất

Phân tích website tự động, báo cáo tùy chỉnh, tích hợp – bạn có thể dùng API thực hiện các quy trình làm việc của mình. Tìm hiểu cách các marketer có thể hưởng lợi từ các kỹ thuật triển khai API

Tất cả chúng ta đều coi trọng thời gian và luôn cố gắng quản lý nó một cách hợp lý. Nhưng tôi biết rất ít marketer hài lòng với cách họ tối ưu hóa quy trình làm việc của họ. Với số lượng dữ liệu thường rất lớn để phân tích, chúng tôi dành hàng giờ để cố gắng xử lý và sắp xếp kết quả. Ở đây cần phải thực hiện kỹ thuật tự động hóa. API chính xác là những gì có thể giúp bạn với nhiệm vụ này!

API (giao diện lập trình ứng dụng) là một tập hợp các định nghĩa và chức năng của chương trình con cho phép người dùng truy cập các tính năng hoặc thành phần cụ thể của một công cụ. API cho phép bạn thực hiện các yêu cầu và nhận dữ liệu bằng cách sử dụng giao diện của công cụ và tích hợp các kết quả vào các chương trình tùy chỉnh của bạn.

Vì vậy, API cho bạn những gì? API sẽ giúp bạn giải quyết các công việc hàng ngày như thế nào? Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời và khám phá các kỹ thuật triển khai API tốt nhất cho các marketer.

Sử dụng API cho các marketer 

Khoảng 30% cuộc sống hàng ngày của các digital marketer được thực hiện với việc tạo ra các ý tưởng sáng tạo. 70% còn lại được hình thành từ việc thu thập dữ liệu và đánh giá kết quả. Chuyển đổi giữa các chương trình, công cụ và tài liệu khác nhau thường mất một lượng thời gian đáng kể. Đó là lý do tại sao việc thu thập và đánh giá là một phần lớn trong công việc của chúng tôi. Với API, bạn sẽ có thể truy cập tất cả dữ liệu trong một vài cú nhấp chuột.

Hãy xem xét một số ưu điểm chính của việc sử dụng API:

 • Cơ hội để tải lên một lượng lớn dữ liệu.
 • Tự động hóa các quy trình thường xuyên.
 • Tiết kiệm thời gian vì không cần thiết phải đặt nhiệm vụ cho nhà phát triển hoặc tải xuống bất kỳ phần mềm bổ sung nào.
 • Phân tích và tích hợp tài liệu kinh doanh.
 • Tạo các báo cáo tùy chỉnh. Hầu hết các API cung cấp tùy chọn này.

Kỹ thuật triển khai API tốt nhất

API có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Tôi sẽ nêu bật các kỹ thuật tốt nhất tạo điều kiện cho các nhiệm vụ digital marketing. 

Theo dõi các chỉ số performance (thành tích) của bạn

Đánh giá performance marketing là một bước quan trọng trên con đường của bạn đến một chiến lược marketing thành công. Có 27.725.874 website trực tiếp sử dụng Google Analytics để theo dõi số liệu hiệu performance của chúng. Vì vậy rất có thể bạn sẽ chạy một trong những website này.

Dịch vụ web này giúp người dùng hiểu rõ hơn về đối tượng của họ, đánh giá performance marketing và xác định các chiến thuật đang hoạt động tốt. Tuy nhiên, việc truy cập vào giao diện của công cụ để lấy dữ liệu cần thiết không phải lúc nào cũng thuận tiện.

API báo cáo Google Analytics sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập nhanh vào dữ liệu báo cáo trong Google Analytics.

Vì sao bạn cần nó?

Với API này, bạn có thể:

 • Tự động tạo ra báo cáo
 • Tạo bảng điều khiển tùy chỉnh cho báo cáo Google Analytics
 • Tích hợp dữ liệu Google Analytics với các ứng dụng kinh doanh của bạn

>>> Xem thêm: 13 Tools phân tích đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu thị trường

Một kế hoạch hành động

Các nhà phát triển Google thường xuyên cập nhật các hướng dẫn để giúp người dùng tích hợp dữ liệu Google Analytics với các doanh nghiệp của riêng họ.

Bạn không có chuyên môn trong việc làm việc với các tập lệnh API và vẫn muốn tích hợp API báo cáo với Bảng tính Google? Google làm cho điều đó có thể. Cách tốt nhất để kết hợp sức mạnh của API Google Analytics với sức mạnh của thao tác dữ liệu trong Bảng tính Google là sử dụng tiện ích bổ sung bảng tính Google Analytics .

Tiện ích bổ sung cung cấp cho người dùng Google Analytics quyền truy cập dễ dàng vào dữ liệu báo cáo. Và cho phép họ xây dựng và vận hành bảng điều khiển trong Bảng tính Google. Xem xét các thư mục của các nhà phát triển Google để tìm hiểu cách tận dụng tối đa lợi thế của việc sử dụng công cụ này.

Phân tích hiệu quả quảng cáo website theo khu vực

Điều thường xảy ra là chủ sở hữu website không sử dụng các tên miền cụ thể theo quốc gia khi nhắm mục tiêu các khu vực khác nhau nói một ngôn ngữ chung. Mặc dù vị trí địa lý của họ không quan trọng đối với khách truy cập website, nhưng điều đó quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm. Ngay cả khi trang của bạn được xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm Google UK. Điều đó không có nghĩa là nó có vị trí tương tự trong Google USA.

Vì sao bạn cần nó?

Nếu bạn đang triển khai phát triển một blog cho một số vùng, bạn nên theo dõi cách các trang của nó hoạt động trong từng vùng. Bạn có thể kiểm tra nó với bất kỳ công cụ SEO nào cung cấp tính năng theo dõi thứ hạng. Nhưng bạn sẽ phải chuyển đổi giữa các khu vực khác nhau của Google và dành thời gian, giới hạn của bạn. Với API Serpstat, bạn có thể đơn giản hóa quy trình này.

Một kế hoạch hành động

Khi nói đến việc triển khai API, hầu hết mọi người thích các phương pháp cũ hơn là dành nhiều thời gian để cố gắng tìm ra cách thức hoạt động của nó. Như tôi đã đề cập API Serpstat được tạo để đơn giản hóa phân tích SEO của bạn. Đó là lý do tại sao nhóm Serpstat và người dùng đã tạo ra nhiều tập lệnh hoặc tài liệu để việc xử lý API này không đòi hỏi chuyên môn sâu.

Một trong những người dùng đã tạo một tập lệnh dễ sử dụng cho phép bạn xem trang của bạn xếp hạng tốt như thế nào ở các khu vực khác nhau.

Hãy xem cách nó hoạt động. Kịch bản thu thập các từ khóa mà trang xếp hạng ở hai khu vực và so sánh các vị trí của các từ khóa phổ biến. Ví dụ: trang A được xếp hạng cho các cụm từ N trong công cụ tìm kiếm X và cho các cụm từ M trong Y cụm từ. Kịch bản xử lý một số từ khóa N và M và chỉ sử dụng các từ khóa phổ biến.

Để phân tích trang của bạn, hãy nhập URL của nó. Sau đó chọn công cụ tìm kiếm, đặt giới hạn từ khóa và kích thước phân trang. Cuối cùng, nhập mã thông báo API Serpstat của bạn. (Tạo nó trong tài khoản cá nhân của bạn).

Kết quả là, bạn sẽ thấy bảng có vị trí của trang cho tất cả các từ khóa phổ biến trong các khu vực được chọn.

Phân tích nội dung của đối thủ và tạo ý tưởng

Thống kê của Content Marketing Institute (CMI) cho thấy 91% các marketer B2B sử dụng content marketing. Đồng thời, số liệu thống kê content marketing B2C năm 2018 của CMI tiết lộ rằng 86% các marketer B2C coi content marketing là một chiến lược marketing quan trọng.

Việc sản xuất content một cách nhất quán là rất quan trọng cho website của bạn. Content cho phép bạn điều khiển các liên kết, xây dựng nhận thức về thương hiệu, tăng chuyển đổi và hơn thế nữa.

Nhưng làm thế nào bạn tạo ra những ý tưởng sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu nêu trên? Bạn nên bắt đầu bằng cách thu thập càng nhiều thông tin càng tốt. Và tìm hiểu những gì đang hoạt động tốt trong ngành của bạn.

Mọi content marketer đều biết rằng Buzzsumo là một công cụ tuyệt vời cho mục đích này. Cho dù bạn tiến hành tìm kiếm dựa trên từ khóa hoặc dựa trên tên miền.Công cụ sẽ nhanh chóng xác định nội dung hoạt động tốt nhất trong không gian này.

Nhưng nếu bạn cần một cái gì đó mạnh mẽ hơn? Việc phân tích một loạt từ khóa hoặc tên miền sẽ mất nhiều thời gian nếu bạn đang sử dụng giao diện web Buzzsumo. May mắn thay, đã có API Buzzsumo cho những người muốn tự động hóa phân tích content của họ.

>>> Xem thêm: 4 bước quan trọng để tối ưu Landing page

Vì sao bạn cần nó?

Buzzsumo API cho phép người dùng truy cập bài viết của BuzzSumo. Người chia sẻ, người gây ảnh hưởng và xu hướng dữ liệu theo định dạng có cấu trúc. Bạn sẽ nhận được các báo cáo cụ thể cao xử lý các quy trình tạo nội dung cho bạn.

API Buzzsumo hữu ích cho các marketer muốn:

 • Chạy công cụ cho nhiều từ khóa và nhiều tên miền cùng một lúc.
 • Thu thập các từ khóa từ API công cụ SEO của họ. Nhanh chóng chuyển đầu ra thẳng vào API Buzzsumo.
 • Thêm vào các số liệu bổ sung Buzzsumo không cung cấp cho bạn. (Số liệu tuyệt vời, số liệu Serpstat, v.v.).

Một kế hoạch hành động

Cố gắng tự động hóa phân tích nội dung với API Buzzsumo. Tôi đã tìm kiếm các giải pháp sẵn sàng tốt nhất. Đây là cách tôi tìm thấy bảng tính này . Trang tính Google này là mọi thứ bạn cần để tiến hành phân tích hàng loạt content phổ biến nhất cho các tên miền, từ khóa bạn đã chọn.

Dán tối đa năm từ khóa hoặc tên miền, nhập khóa API của bạn và tận hưởng kết quả.

Tối ưu hóa các nỗ lực SEO của bạn: Nghiên cứu từ khóa toàn diện

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một phần thiết yếu trong chiến lược marketing. Nghiên cứu từ khóa của bạn là điều đầu tiên bạn nên xem xét khi phát triển cấu trúc website của mình.

Bạn cần thu thập danh sách các từ khóa cho website mới của mình hoặc tối ưu hóa một từ khóa hiện có? Bạn có thể tiết kiệm thời gian nghiên cứu một loạt từ khóa chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là nơi tài liệu API Serpstat xuất hiện.

Vì sao bạn cần nó?

Bạn đã bao giờ nghiên cứu từ khóa? Bạn bắt đầu với việc brainstorm tất cả các từ khóa hạt giống. Sau đó phân tích từng từ khóa. Nhập vào hộp tìm kiếm của công cụ SEO của bạn. Mỗi lần bạn bắt đầu từ đầu, hãy lọc kết quả và xuất từ ​​khóa phù hợp. Đây là một quá trình khá tốn thời gian khi bạn có một cửa hàng trực tuyến để thu thập từ khóa.

Đó là nơi API của công cụ SEO có ích. Tôi sẽ minh họa nó bằng API Serpstat. Nhóm của Serpstat đã tạo một tài liệu dễ sử dụng. Nó cho phép bạn không chỉ thu thập từ khóa mà còn phân tích tên miền hoặc URL.

Một kế hoạch hành động

Lợi ích chính của việc sử dụng API hoạt động trên cơ sở Google Sheets là tính dễ sử dụng. Dưới đây là 6 bước đơn giản để nhận báo cáo từ khóa toàn diện:

 1. Tạo một bản sao của tài liệu.
 2. Tạo mã thông báo API trong tài khoản của bạn.
 3. Nhập nó vào ô có liên quan của tài liệu.
 4. Brainstorm từ khóa hạt giống của bạn và nhập danh sách vào cột Từ khóa .
 5. Nhấp vào Serpstat> Từ khóa> chọn bất kỳ báo cáo nào bạn muốn nhận.
 6. Cho phép bạn chạy một kịch bản và chờ kết quả.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để thực hiện Marketing Automation hiệu quả?

Tiết kiệm thời gian của bạn tự động hóa các quy trình thường xuyên

Bạn có thể đã thấy API không phải là một từ tuyệt vời mà chỉ các lập trình viên mới có thể hiểu được. Có rất nhiều tập lệnh, tài liệu sẵn sàng cho phép mọi người được hưởng lợi từ việc sử dụng API. Đừng bỏ lỡ cơ hội của bạn để tiết kiệm thời gian của bạn. Và trở nên hiệu quả hơn khi tự động hóa các quy trình thông thường.

Theo Adelina Karpenkova

Share

Gọi ngay