Chiến lược digital marketing

Vì sao chiến lược Digital lại chính là chiến lược khách hàng?

Trải nghiệm của khách hàng là động lực kinh doanh quan trọng để ra các chiến lược kinh doanh. Nhưng ít ai hiểu rằng, trong thời đại số hóa này, khách hàng có thể truy cập ngay vào hàng loạt thông tin về một công ty và các đối thủ cạnh tranh. Nó đã trở thành nền tảng bền vững, lợi thế cạnh tranh trong một thị trường thay đổi nhanh chóng.

Mong muốn của khách hàng trở nên khắt khe hơn nhiều. Điều cần thiết là bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải suy nghĩ với khách hàng tại trung tâm khi đưa ra bất kỳ chiến lược kinh doanh nào. Để giúp làm cho chiến lược digital của bạn lấy khách hàng làm trung tâm hơn, chúng tôi khuyến nghị 6 yêu cầu này cho quy trình phát triển chiến lược digital marketing.

6 yêu cầu thiết yếu để thiết kế chiến lược Digital Marketing xung quanh khách hàng của bạn

Rất nhiều chiến lược của công ty nói về lợi ích của việc lấy khách hàng làm trung tâm. Nhưng cho đến nay, rất ít người nhận ra tiềm năng của nó. Điều này chỉ có thể đạt được bằng cách đặt khách hàng vào trung tâm của mọi giai đoạn của chiến lược digital của bạn. Điều đó cuối cùng có nghĩa là thay đổi cách bạn kinh doanh thông qua sáu bước sau:

1. Xác định đối tượng mục tiêu cho chiến lược

Một chiến lược digital nên bắt đầu với một sự hiểu biết rõ ràng về đối tượng là ai. Xây dựng personas và phân khúc vào chương trình đảm bảo nội dung của bạn sẽ phù hợp với khách hàng. Chiến lược digital của bạn cần được thông báo bằng sự hiểu biết chung về khách hàng của bạn, cách họ cảm nhận các tương tác họ có với công ty của bạn ngày hôm nay, và những gì họ muốn và cần từ công ty của bạn trong tương lai.

2. Nghiên cứu

Đây là tất cả về việc nhận phản hồi của khách hàng về công ty của bạn. Thông tin họ trải nghiệm nó bây giờ, và những gì họ muốn và cần trong tương lai. Lắng nghe khách hàng cho phép bạn phát triển nội dung và xử lý phù hợp. 

Có rất nhiều cách để thu thập dữ liệu từ khách hàng. Đơn giản là bạn có thể lắng nghe những thông tin phản hồi khách hàng để lại trên website của bạn. Nếu điều đó là chưa đủ, hãy tạo ra một cộng đồng cho khách hàng của bạn chia sẻ. Những cuộc phỏng vấn chuyên sâu hay những phiếu khảo sát ngắn sẽ là một nguồn thu dữ liệu tuyệt vời.

>>>Xem thêm: Nghiên cứu thị trường là gì?| Market Research

3. Căn chỉnh

Các nhóm phải được liên kết để cung cấp cho khách hàng một tiêu chuẩn cao. Nhất quán trên tất cả các bộ phận, từ marketing đến bán hàng và quản lý khách hàng. Điều này được biết đến như một khách hàng duy nhất của người xem và đặc biệt quan trọng trong thời đại digital với nhiều kênh liên lạc có sẵn.

4. Bản đồ (Mapping)

Để đạt được một lượt xem từ khách hàng, điều quan trọng là sử dụng các công cụ hiện có để lập bản đồ (mapping) cho từng hành trình của khách hàng (customer journey) trong suốt vòng đời của họ. Điều này sẽ cho phép bạn hiểu cách hướng dẫn tốt nhất cho mỗi khách hàng thông qua quá trình tương tác với thương hiệu trực tuyến của bạn.

5. Biến đổi

Điều cần thiết là chiến lược của bạn thực sự là một chiến lược toàn công ty, và không chỉ đơn giản là một silo trong marketing. Một sự thay đổi văn hóa có ý thức cần phải diễn ra ở mọi cấp độ. Để đạt đến một điểm mà khách hàng là trung tâm của tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp.

6. Đo lường kết quả chiến lược

Dữ liệu có thể được sử dụng để đảm bảo rằng mọi thứ từ lần nhấp đầu tiên của khách hàng (first click), thông qua việc trở thành khách hàng trung thành, được phân tích cẩn thận và hữu ích, với tất cả các công cụ, biện pháp và con người cần thiết để theo dõi và cuối cùng là cải thiện hiệu suất. Tiếng nói của dữ liệu khách hàng cũng quan trọng để nhận được ý kiến ​​và phản hồi.

Thay đổi cách bạn kinh doanh để làm cho chiến lược digital của bạn thực sự lấy khách hàng làm trung tâm không phải là nhiệm vụ đơn giản. Nó đòi hỏi phải thay đổi các ưu tiên và lập kế hoạch cẩn thận. Nhưng nó chắc chắn sẽ được đền đáp. Lấy khách hàng làm trung tâm sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh để gặt hái trong tương lai gần.

>>>Xem thêm

Làm thế nào để xây dựng câu hỏi nghiên cứu thị trường?

Thấu hiểu Insights khách hàng để tiếp cận tốt hơn trong Digital Marketing

Nguồn SmartInsight

Share

Gọi ngay