Báo cáo xu hướng Internet hàng năm 2019 của Bond Capital

Báo cáo Bond Capital cung cấp một cái nhìn tổng quan sâu sắc khác, bao gồm một phạm vi rộng lớn các khu vực như là một phần của một sàn trượt dài 333 trang.

Dưới đây là một số điểm nổi bật  đặc biệt thú vị và ý nghĩa của báo cáo đối với các nhà Marketing

Sử dụng internet toàn cầu > 50%

Sử dụng Internet đã đạt con số kỷ lục, với gần bốn tỷ người dùng internet toàn cầu:

 

Có vẻ như chúng ta đang đạt đến điểm bão hòa khi tăng trưởng  đang chậm lại – Tăng trường chậm lại tới 6%.

Công nghệ thống trị kinh doanh toàn cầu

Bảy trong số mười công ty có giá trị nhất trên thế giới bởi vốn hóa thị trường là các công ty công nghệ

Điều này nhấn mạnh sự thống trị liên tục của công nghệ lớn (Mỹ) và ảnh hưởng của họ đối với thế giới, từ thương mại điện tử (Amazon), quảng cáo (Google, Facebook) đến phần cứng (Apple, Microsoft). Với việc Apple đi theo sự dẫn dắt của Amazon và hướng tới các dịch vụ , chúng ta có thể thấy sự gián đoạn hơn nữa ở các thị trường mới, bao gồm TV, dịch vụ tài chính và chơi game.

Tăng trưởng thương mại điện tử ổn định – nhưng chậm lại

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong khi thương mại điện tử ở Mỹ tiếp tục phát triển, thì tốc độ này chậm hơn (tăng 12,1% trong Q4 2018 so với c.17% trong Q4 2017), cho thấy điểm bão hòa tiềm năng

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là vẫn không có chỗ để phát triển. Không thể duy trì mức tăng trưởng cao liên tục trong thời gian dài và do đó, các thương hiệu thông minh, hiểu biết với đề xuất giá trị trực tuyến mạnh mẽ (ví dụ Boohoo, Etsy) có cơ hội để nổi bật và giành thị phần.

>>> Xem thêm: Hành vi tiêu dùng của Gen Z trong môi trường kỹ thuật số đang thay đổi

Quảng cáo trực tuyến tăng tốc

Chi tiêu quảng cáo trên Internet ở Mỹ đã tăng 22% so với 21% trong năm 2018, với sự đóng góp ngày càng tăng từ di động.

Đúng như dự đoán, phần lớn chi tiêu được tập trung vào Facebook và Google, mặc dù thật thú vị khi ghi nhận sự tăng trưởng gia tăng từ các nền tảng khác, như Amazon, Snapchat và Twitter

Các thương hiệu và nhà marketing đang tìm kiếm các tùy chọn để tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ và kỹ thuật số cung cấp cho họ cơ hội để tùy chỉnh đối tượng của họ , cá nhân hóa trải nghiệm và cung cấp các cách mới và thú vị để mua trực tuyến.

Rõ ràng rằng điện thoại di động tiếp tục là định dạng mặc định và Facebook và Google vẫn là các kênh chính để tiếp cận khán giả. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các kênh được thiết lập và sắp phát triển (ví dụ: Amazon chuyển sang quảng cáo), có thể cung cấp những cách thức ngày càng mới và thú vị để quảng cáo trực tuyến

Sử dụng Internet tăng trưởng

Việc sử dụng phương tiện kỹ thuật số ở Mỹ đã tăng tốc, tăng 7% so với năm trước, với người Mỹ dành 6,3 giờ mỗi ngày trong năm 2018

Phần lớn sự tăng trưởng đến từ thiết bị di động và các thiết bị được kết nối khác, trong khi thời gian dành cho máy tính để bàn / máy tính xách tay đã giảm. Đây  là một dấu hiệu rõ ràng về nơi các nhà quảng cáo nên tập trung sự chú ý của họ và các định dạng họ nên được sử dụng để thu hút và tiếp cận khán giả.

Mọi người đăng tải hình ảnh và video

Rất nhiều thành công của các nền tảng như Facebook, Instagram và YouTube có liên quan đến kỹ năng của họ trong việc thúc đẩy mong muốn tự nhiên của mọi người , để  họ chia sẻ những câu chuyện bằng hình ảnh.

Hình ảnh là hình thức lâu đời nhất của ‘giao tiếp có thể vận chuyển’ và trong 20 năm qua. Hiện nay, các nền tảng được cài đặt để hỗ trợ người dùng trong việc tạo hình ảnh dễ dàng và hiệu quả.

Xu hướng đáng chú ý khác để coi chừng

Một số xu hướng sẽ phù hợp hơn với một số người khác.  một số xu hướng và hiểu biết đáng chú ý khác từ báo cáo của Bond Capital:

  • Chơi game tương tácđang trở thành một cách giao tiếp hiện nay. Sự đổi mới mạnh mẽ trên nhiều nền tảng và thời gian thực và xã hội theo hầu hết các cách.
  • Các mô hình kinh doanh của Freemiumđã cho phép các công ty (Spotify, Zoom, Dropbox, v.v.) phát triển nhanh chóng cơ sở khách hàng của họ và chuyển đổi tỷ lệ tốt sang đăng ký trả phí
  • Dữ liệu và trí tuệ nhân tạo: có thể dùng để cải thiện sự hài lòng của khách hàng. Một cuộc khảo sát về khách hàng bán lẻ cho thấy mọi người thích các thương hiệu có thể cung cấp các đề xuất và đề xuất được cá nhân hóa.

>>> Xem thêm: 6 bước cho việc tiến hành một nghiên cứu thị trường

Phần kết luận

Có thể thấy, chúng ta bắt đầu đạt đến điểm bão hòa về mặt sử dụng internet . Sự thay đổi liên tục của internet có nghĩa là sẽ có nhiều báo cáo xu hướng internet hơn trong tương lai. Mặc dù không phải tất cả các xu hướng và dự báo sẽ diễn ra chính xác như dự đoán (ví dụ: giọng nói, VR và AR vẫn chưa có tác động dự đoán trong các báo cáo trước đó), nhưng thật hữu ích khi hiểu xu hướng vĩ mô rộng hơn và một số thay đổi vi mô cụ thể hơn chúng ta có thể đưa những yếu tố này vào kế hoạch và chiến lược của mình.

>>> Xem thêm: [Case study] Lột xác nhờ nắm bắt Insight khách hàng

Nguồn : Smartinsight

Share

Gọi ngay