Doanh nghiệp có thực sự biết khách hàng cần gì?

Doanh nghiệp có thực sự biết khách hàng cần gì?

Một doanh nghiệp không thể tồn tại mà không liên tục nỗ lực để hiểu rõ hơn của khách hàng đang cần gì!

Hãy khám phá xem sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có tạo ảnh hưởng tích cực? Có tạo lòng trung thành của khách hàng? Hãy dành thời gian để xác định nhu cầu vật chất và tình cảm của khách hàng. Sau đó cung cấp các ưu đãi có giá trị để trung thành với công ty của bạn.

Thu thập thông tin phản hồi của khách hàng không phải quá tốn kém. Bạn có thể tạo các khảo sát email đơn giản để tham gia vào sàn bán hàng. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều xem khách hàng đang cần gì, muốn gì chỉ bằng cách hỏi và lắng nghe. Ngoài ra để tìm hiểu thêm, bạn thậm chí có thể hỏi họ một chút thời gian chỉ để điền vào bảng câu hỏi.

Các bước tiến hành

1. Lắng nghe xem khách hàng cần gì

Cho dù nói chuyện điện thoại với khách hàng hay trực tiếp tiến hành kinh doanh. Hãy dành một phút để hỏi khách hàng tại sao họ mua sản phẩm của bạn.

Gọi điện thoại, viết thư hoặc ghé thăm khách hàng của bạn để tìm hiểu xem họ có hài lòng với chất lượng và giá cả của bạn không. Một doanh nghiệp tập trung vào việc bán hàng hóa rẻ nhất sẽ không tồn tại trước các nhà sản xuất bán hàng hóa tương đương với giá tương tự.

2. Thông cảm với khách hàng

Khi khách hàng của bạn đưa ra phản hồi về công ty của bạn, hãy dành thời gian để đặt mình vào vị trí của họ. Khách hàng muốn được thừa nhận đã dành thời gian để bình luận. Họ không muốn bị đánh giá không công bằng nếu có vấn đề với dịch vụ của bạn.

Cho phép khách hàng của bạn kể câu chuyện của mình. Cho phép họ đưa ra những cách thức phù hợp để giải quyết các nhu cầu chưa được đáp ứng

3. Cung cấp trình diễn sản phẩm miễn phí

Nếu bạn là nhà sản xuất, hãy tương tác với khách hàng hiện tại hoặc tương lai. Thông qua các bản giới thiệu sản phẩm là cách lý tưởng tìm hiểu xem sản phẩm của bạn có đáp ứng mong đợi của khách hàng hay không. Liên lạc với các nhà báo ngành thương mại để cung cấp thử sản phẩm miễn phí. Điều đó để đổi lấy đánh giá toàn diện trong ấn phẩm của họ. Đôi khi phản hồi có thể không phải là những gì bạn đã hy vọng. Nhưng ít nhất bạn sẽ hiểu rõ hơn về thành công của sản phẩm trong các ứng dụng trong thế giới thực.

Tiếp cận với khách hàng thông qua các tài khoản truyền thông xã hội của công ty bạn. Cung cấp các ưu đãi sinh lợi như phiếu giảm giá để đổi lấy thời gian trả lời khảo sát về hiệu quả của sản phẩm

>>> Xem thêm: Làm thế nào để tìm được insights tốt?

4. Tìm hiểu về đối thủ cạnh tranh của bạn

Nếu thị trường mục tiêu của bạn không mua sản phẩm của bạn, hãy nghiên cứu sự cạnh tranh. Thực hiện khảo sát qua điện thoại hoặc email về khách hàng tiềm năng của bạn. Khám phá những phẩm chất nổi bật nhất của các nhà cung cấp khác. Sau đó, cố gắng tái tạo những phẩm chất đó trong thực tiễn kinh doanh hàng ngày của bạn.

Khi các đối thủ cạnh tranh cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa hơn hoặc các ưu đãi mua hàng hấp dẫn mà bạn không có, hãy đưa ra các chiến lược để tạo ra các chương trình tương tự có thể kiếm được doanh nghiệp khách hàng lặp lại

5. Cung cấp cho khách hàng lựa chọn 

Cho dù bạn đang giao dịch với một dự án dài hạn hoặc bán sản phẩm tại chỗ. Hãy luôn nói rõ với khách hàng rằng các lựa chọn khác tồn tại để giúp họ đáp ứng và nâng cao nhu cầu của họ. 

Hiển thị cho khách hàng phụ kiện và phối hợp các sản phẩm nâng cao sự quan tâm sản phẩm chính của họ. Bạn sẽ tăng doanh số và mang lại cảm giác yên tâm về kiến ​​thức sản phẩm/dịch vụ khách hàng của bạn.

>>> Xem thêm: 5 bí mật thúc đẩy khách hàng chia sẻ thương hiệu

6. Trấn an khách hàng rằng dịch vụ của bạn sẽ đáp ứng mong đợi của họ

Chính sách trao đổi không có câu hỏi, bảo đảm hoàn lại tiền hoặc bồi thường bằng tiền khác có thể thúc đẩy niềm tin của người tiêu dùng.

Theo Wikihow

Share

Gọi ngay