Hướng dẫn quảng cáo trên Facebook Messenger

Quảng cáo trên messenger đã tạo điều kiện thu hút khách hàng thông qua trò chuyện trực tiếp và cung cấp trải nghiệm mua sắm liền mạch cho khách hàng tiềm năng của bạn trên nền tảng mà họ đã quen thuộc

Một ước tính 1,2 tỷ người sử dụng Facebook Messenger mỗi tháng trong năm 2018. Một báo cáo của Flurry Analytics lưu ý rằng thời gian dành cho truyền thông xã hội và các ứng dụng tin nhắn đã tăng 400% . Hiển nhiên bạn hay các doanh nghiệp đã bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc giao tiếp với người dùng thông qua nền tảng mà họ đã sử dụng.

Tại sao bạn nên quảng cáo trên Facebook Messenger?

 • Cung cấp địa chỉ email hay thông tin khác như tên, số điện thoại là điều khá nhạy cảm. Khách hàng tiềm năng của bạn có thể không thoải mái chia sẻ địa chỉ email của họ để đổi lấy mã giảm giá, voucher,… Rất có thể, họ hoàn toàn bỏ qua các email marketing của bạn.
 • Việc chọn một bản tin email đòi hỏi nhiều bước so với việc mở một chuỗi Facebook Messenger. Để đăng ký nhận bản tin, bạn phải nhập địa chỉ email, gửi và xác nhận từ hộp thư đến của bạn. Messenger là một quá trình đăng ký một cú nhấp chuột.
 • Bạn có thể có các chiến dịch nhỏ giọt hoặc chuỗi được gửi đến Messenger của mọi người, tương tự như chiến dịch nhỏ giọt email.
 • Thông thường, bạn sẽ phải đợi một ngày trước khi gửi một chuỗi chiến dịch email. Trình tự Messenger nhanh hơn các chiến dịch email vì bạn có thể gửi tin nhắn trong 20 giây, 20 phút hoặc 20 ngày, bất cứ khi nào bạn muốn. Ngoài ra, tốc độ phản hồi là tức thì, cho phép bạn tham gia vào các cuộc trò chuyện thời gian thực với khách hàng tiềm năng.
 • Khách hàng tiềm năng nhận được câu trả lời ngay lập tức trong cuộc trò chuyện trực tiếp, qua đó đóng cửa bán hàng nhanh hơn với ít ma sát hơn.
 • Các cuộc hội thoại có thể được tự động hóa trong Messenger bằng cách sử dụng AI đàm thoại.
 • Bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin qua Messenger như giới tính, nơi làm việc và thông tin cá nhân của ai đó, điều này sẽ gây khó khăn qua email.
 • Facebook Messenger được tối ưu hóa cho thiết bị di động và máy tính để bàn. Với email, bạn phải cấu hình riêng cho email.

Tất cả điều này ngụ ý rằng quảng cáo Facebook Messenger có tỷ lệ nhấp và mở cao hơn.

Các loại quảng cáo trên Messenger

Quảng cáo đến trang đích

Mục tiêu của quảng cáo đến trang đích là thu hút khách hàng mà không sử dụng mức độ bán hàng hoặc yêu cầu họ mua hàng. Điều này làm cho marketing campaign dễ chịu và thoải mái, ngay cả đối với những khách hàng tiềm năng lạnh lùng, những người không biết về thương hiệu của bạn. Những quảng cáo này xuất hiện trong nguồn cấp tin tức của người dùng và chủ yếu được sử dụng để xây dựng nhận thức và khả năng hiển thị thương hiệu.

>>> Xem thêm: Lựa chọn các chỉ số đo lường hiệu suất (KPIs) cho quảng cáo

Quảng cáo mục tiêu facebook

[ Nguồn hình ảnh ]

Quảng cáo được tài trợ

Nếu bạn muốn gửi tin nhắn được thiết kế riêng đến hộp thư đến của khách hàng, quảng cáo được tài trợ là lựa chọn tốt nhất. Những quảng cáo này được sử dụng để gửi tin nhắn quảng cáo để thu hút lại các thuê bao hiện có. Vì những quảng cáo này được hiển thị bên trong hộp thư đến Facebook Messenger của những người đăng ký, họ có tỷ lệ thoát thấp hơn và khách hàng buộc phải ở lại đăng ký.

Đây là một ví dụ về quảng cáo Messenger được tài trợ bởi Japer’s Market

Quảng cáo được tài trợ

[ Nguồn hình ảnh ]

Quảng cáo ở trang chủ

Quảng cáo ở trang chủ được hiển thị trực tiếp trong bảng điều khiển của Messenger. Bạn có thể có một cuộc trò chuyện với khách hàng của mình trong thời gian thực và xây dựng trải nghiệm được cá nhân hóa theo sự tương tác của họ.

Quảng cáo trên trang chủ

[ Nguồn hình ảnh ]

Ưu điểm của Facebook Messenger

Tiếp cận nhanh hơn

Khách hàng tiềm năng của bạn mong đợi bạn trả lời ngay lập tức một truy vấn. Quảng cáo trên Messenger cho phép phản hồi tức thì, tăng khả năng chuyển đổi. Theo một nghiên cứu trên Harvard Business Review, thời gian phản hồi của một công ty có tác động đáng kể đến chuyển đổi. Nếu một công ty không trả lời trong năm phút đầu tiên của tin nhắn của khách hàng, khả năng chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng giảm 400% .

Như một hàm ý, các nhà marketing cố gắng đáp ứng mà không có bất kỳ sự chậm trễ nào và thời gian phản hồi đang giảm dần. Đây là lý do chính có sự gia tăng trong việc sử dụng các ứng dụng nhắn tin qua mạng xã hội. Hơn nữa, 53% mọi người thích mua sắm từ một thương hiệu mà họ có thể nhắn tin trực tiếp . Quảng cáo Facebook Messenger mang đến cho doanh nghiệp của bạn cơ hội tốt hơn để chuyển đổi triển vọng bằng cách cho phép giao tiếp suôn sẻ và tiếp cận với họ nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Quảng cáo Facebook, Google không hiệu quả dù tốn nhiều chi phí hơn?

Nội dung theo thời gian thực được cá nhân hóa

Quảng cáo trên Messenger là đặt cược an toàn nhất nếu bạn muốn gửi nội dung được cá nhân hóa cho những người dùng không kết nối trực tiếp với bạn nhưng đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Quảng cáo tùy chỉnh có thể tiếp cận hiệu quả với người dùng đã tương tác với bạn trong quá khứ. Chiến lược marketing này có thể mở rộng khi bạn có thể nhắm mục tiêu lại một số khách hàng tiềm năng với các thông điệp bán được cá nhân hóa.

Tùy chọn nhắm mục tiêu rõ ràng & tiện lợi

Nếu bạn muốn xây dựng nhận thức về thương hiệu địa phương, hãy thử tính năng “Nhận thức địa phương” của Facebook Messenger, cho phép bạn chọn đối tượng địa phương cụ thể dựa trên vị trí địa lý của doanh nghiệp.

Sau khi chọn thành phố và đối tượng mục tiêu, bạn có thể quảng bá các ưu đãi có liên quan mà khách hàng của bạn có thể sử dụng tại địa điểm. Nhiều nhà marketing thấy khó khăn khi thúc đẩy lưu lượng truy cập địa phương cho doanh nghiệp của họ và quảng cáo trên Messenger đã giúp vượt qua thách thức này.

Các bước để tạo quảng cáo Facebook Messenger

Bây giờ đến phần quan trọng nhất: Thiết lập quảng cáo Facebook Messenger .

Điều cần thiết đầu tiên để tạo Quảng cáo Facebook Messenger là có tài khoản Trình quản lý doanh nghiệp Facebook.

Có ba mục tiêu bạn có thể sử dụng để tạo quảng cáo theo kiểu Messenger:

 1. Traffic
 2. Chuyển đổi
 3. Cài đặt ứng dụng
  Tạo quảng cáo tin nhắn Facebook

Chọn mục tiêu marketing theo sở thích của bạn và xây dựng một tài khoản quảng cáo mới.

Bước tiếp theo, di chuyển đến phần chuyển đổi và chọn Messenger.

Hướng dẫn tạo quảng cáo facebook messenger

Chọn tùy chọn này ngụ ý rằng việc nhấp vào quảng cáo sẽ bắt đầu cuộc trò chuyện với doanh nghiệp của bạn thay vì hướng người dùng đến trang đích.

Bước tiếp theo cho phép bạn chỉnh sửa vị trí của quảng cáo để phù hợp với mục tiêu của họ

Facebook ads

Đảm bảo bạn đã chọn “Messenger”.
Facebook messenger ads

Ngoài ra, lưu ý rằng bạn sẽ không được phép kích hoạt các tin nhắn được tài trợ.

Sau khi bạn hoàn thành bước này, bạn đã sẵn sàng để quảng cáo của mình được triển khai. Cung cấp tất cả các chi tiết cần thiết và sao chép và đi đến lời kêu gọi hành động.

Lời kêu gọi hành động của bạn phải là “Gửi tin nhắn”.
CTA cho Facebook ads

Khi bạn đặt lời gọi thành hành động, hãy chọn tin nhắn chào hàng.
Tin nhắn phản hồi trong quảng cáo

Ví dụ: bất cứ khi nào khách hàng tiềm năng tham gia quảng cáo với cửa hàng thương mại điện tử, họ sẽ nhận được mã phiếu giảm giá ngay trong hộp thư đến Messenger của họ.

Mọi lĩnh vực của quảng cáo Messenger có thể được tùy chỉnh theo sở thích của bạn.

Ví dụ: bạn có thể có một tin nhắn văn bản đơn giản, một hình ảnh với văn bản hoặc video với văn bản.

Để xây dựng mối quan hệ mạnh mẽ hơn với người đăng ký, bạn có thể gửi cho họ một tin nhắn chào mừng với tiêu đề hấp dẫn và nhiều phản hồi để lựa chọn.

Các nhà marketing muốn đưa người dùng ra khỏi trang web có thể thêm các nút CTA như “Truy cập trang web của chúng tôi”. Sau khi bạn hoàn thành việc tùy chỉnh tin nhắn, hãy đặt hàng và quảng cáo sẽ được trực tiếp.

>>> Xem thêm: Hình thức quảng cáo mới của Facebook: Quảng cáo trên thanh tìm kiếm

Facebook Messenger đã nổi lên như một nền tảng quảng cáo mạnh mẽ bằng cách thu hút sự chú ý của khách hàng trên một nền tảng nơi họ dành nhiều thời gian. Một sự kết hợp giữa xã hội, điện thoại di động và tin nhắn tức thời, Messenger chắc chắn vẫn là hướng marketing trong năm 2019.

Umair Mohammed

Share

Gọi ngay