Dịch vụ nghiên cứu thị trường, khách hàng DTM Consulting

Dịch vụ nghiên cứu thị trường, khách hàng DTM Consulting

Nghiên cứu thị trường (Market Research) là một hoạt động quan trọng và cần được tiến hành sớm nhất cho bất cứ dự án kinh doanh nào. Nghiên cứu thị trường sẽ giúp doanh nghiệp xác định được khách hàng và thị trường mục tiêu trước khi đưa ra một chiến lược kinh doanh cho bất kỳ một sản phẩm nào. Quá trình này doanh nghiệp sẽ sử dụng nguồn lực của chính công ty hoặc thuê các công ty cung cấp dịch vụ nghiên cứu thị trường uy tín.

Nhưng khoan hãy tra google hay tìm hiểu về dịch vụ nghiên cứu thị trường, mà trước tiên bạn hãy xác định xem doanh nghiệp của mình đang gặp vấn đề gì? Nếu cần nghiên cứu thị trường thì cần nghiên cứu thị trường ra sao?

Doanh nghiệp bạn có đang gặp vấn đề sau đây?

Doanh nghiệp đã hoặc đang phát triển một sản phẩm mới

Bắt đầu một dự án, một kế hoạch luôn khó khăn và bước đầu đã xây dựng được chân dung khách hàng tiềm năng va lựa chọn thị trường cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sản phẩm khi đưa ra thị trường đã không được người tiêu dùng đón nhận như kỳ vọng.

Mặc dù rất nhiều doanh nghiệp đã xác định được thị trường và khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, những gì doanh nghiệp đưa ra đa phần mới chỉ dừng lại ở thông tin cơ bản và bề nổi như thị trường nào, thông tin nhân khẩu học hay những thói quen, hành vi chung chung của khách hàng. Trong khi đó, những thông tin sâu hơn về đối thủ cạnh tranh, chân dung khách hàng như tính cách, lối sống hay nhận thức, động lực của khách hàng lại chưa được tìm hiểu thấu đáo.

Điều này có thể dẫn đến việc sản phẩm đưa ra thị trường không được khách hàng đón nhận như kỳ vọng hoặc doanh nghiệp có thể tiếp cận sai đối tượng khách hàng tiềm năng cũng như lép vé so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

>>> Xem thêm: Những điều cần biết khi đưa sản phẩm ra thị trường

Vậy giải pháp là gì?

Giải pháp – Dịch vụ nghiên cứu thị trường của DTM Consulting

Với mong muốn doanh nghiệp đạt được những bước đi thuận lợi khi đưa sản phẩm ra thị trường, chúng tôi cung cấp các dịch vụ về Nghiên cứu thị trường, khách hàng nhằm giúp doanh nghiệp xác định đươc phân khúc thị trường và khách hàng mình muốn hướng đến.

Nghiên cứu xu hướng và tiềm năng thị trường

 DTM Consulting sẽ sử dụng các kỹ thuật và phương pháp nghiên cứu phù hợp thông qua chuyên gia hàng đầu về nghiên cứu thị trường để tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp
Với những dữ liệu thu thập được từ quá trình nghiên cứu doanh nghiệp sẽ dễ dàng đánh giá và xác định được thị trường và khách hàng mục tiêu.

Nghiên cứu hành vi và insight khách hàng

Với dịch vụ này DTM Consulting sẽ xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng (persona) dựa trên các dữ liệu thu được từ thị trường, khách hàng. Các dữ liệu này có thể là dữ liệu sẵn có trong và ngoài doanh nghiệp, dữ liệu sơ cấp (dữ liệu định tính, định lượng), dữ liệu khách hàng để lại trên internet,…

Persona sẽ cung cấp cho doanh nghiệp nắm được pain-point (tạm dịch là nỗi lo lắng), nhu cầu, hành trình khách hàng, các điểm chạm (touch-point) hay thậm chí công việc của các công ty thuê ngoài là chỉ ra được insight khách hàng, đề xuất cách khai thác insight khách hàng vào các quyết định kinh doanh, các hoạt động marketing, xúc tiến bán, chiến lược kênh, chiến lược sản phẩm và thương hiệu, chiến lược marketing mix,…

Tuy nhiên, chân dung khách hàng (persona) hay hành trình khách hàng (CJM) chỉ là công cụ giúp thể hiện dữ liệu, thông tin nhằm đưa ra các quyết định nhanh và hiệu quả hơn. Quan trọng nhất vẫn là dữ liệu được thu thập một cách chất lượng và khách quan từ thị trường, khách hàng, từ đó các quyết định đưa ra theo sau mới giúp ích cho doanh nghiệp.

Chính vì lẽ đó, tại DTM Cosnulting với vai trò là một công ty tư vấn marketing, chúng tôi luôn đặt yếu tố chất lượng, khách quan lên trên hết. Bên cạnh đó, nhằm tối đa hóa được mục tiêu đầu ra, có thêm những góc nhìn đa chiều từ khách hàng,… chúng tôi luôn cố gắng kết hợp đa dạng các phương pháp, kỹ thuật nghiên cứu (khảo sát) thị trường, khách hàng.

Cá biệt hóa theo nhu cầu doanh nghiệp

Với các vấn đề của doanh nghiệp DTM Consultng nhận báo cáo chi tiết về thị trường và insight khách hàng từ đó đưa ra các câu trả lời, tư vấn về các vấn đề cụ thể hướng khách hàng tới các giải pháp dài hạn.

Đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động marketing

Theo dõi và đánh giá hiệu quả của các hoạt động marketing thông qua việc khảo sát và phân tích dữ liệu trên thực tế. Đồng thời
tìm hiểu thêm các phương án và đề xuất chỉnh sửa sao cho phù hợp với mục tiêu kinh doanh, marketing

Nhận báo cáo và tư vấn

Nhận báo cáo chi tiết và tư vấn các giải pháp marketing dựa trên dữ liệu thu được
Hỗ trợ giải đáp theo tình hình doanh nghiệp

Hỗ trợ tư vấn sau dự án

Với những dự án đã hoàn thành DTM Consulting vẫn sẽ theo dõi và tư vấn sau quá trình thực hiện nghiên cứu để doanh nghiệp có thể đạt được hiệu quả cao trong kinh doanh.

Nếu bạn đang gặp những vấn đề trên hay có nhu cầu nghiên cứu thị trường hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí nhé.

LIÊN HỆ NGAY

Share

Gọi ngay