Nghiên cứu thị trường ít tốn kém và hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Theo SBA (Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ), khoảng 50% số doanh nghiệp nhỏ thất bại trong vòng ba năm đầu.

Tại sao lại như vậy?

Bởi vì họ vẫn chưa thể giải quyết một cách tốt nhất hai câu hỏi khiến mọi doanh nghiệp đều đau đầu:

  • Điều gì khiến khách hàng quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ?
  • Khách hàng đang hiện diện ở đâu?

Bởi khách hàng luôn luôn thay đổi, câu trả lời cho hai câu hỏi này cũng chẳng thể luôn luôn giống nhau. Để có thể biết được khách hàng tiềm năng hiện tại của mình là ai, họ có nhu cầu như thế nào, các doanh nghiệp cần phải thông qua tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích thị trường.

Tìm hiểu thị trường không hề lớn lao

Khi nhắc đến nghiên cứu thị trường, rất nhiều người nghĩ rằng đó là các cuộc nghiên cứu, phỏng vấn khách hàng với quy mô trên toàn quốc, chi phí hàng tỷ đồng được thực hiện bởi các doanh nghiệp lớn và có thương hiệu như Unilever, Coca-Cola, PNG,…

Thực chất việc tiến hành nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng không nhất định ở quy mô lớn như vậy mà tùy thuộc vào nhóm khách hàng mục tiêu, sản phẩm,…nhất là đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ – chi phí trang trải các hoạt động hàng ngày luôn hạn chế, cần có doanh thu ngay để có nguồn vốn đầu tư- nghĩa là thời gian cũng hạn chế.

Điều này làm cho nhiều người nghĩ rằng nghiên cứu thị trường là xa vời, khó khăn. Đó là lý do vì sao những dịch vụ nghiên cứu thị trường nhanh chóng với giá thành hợp lý ra đời, giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tiếp cận, đạt được lợi ích kinh doanh từ đó.

Dịch vụ tìm hiểu thị trường cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Tuy nhiên, việc tiến hành hoạt động nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng cho doanh nghiệp nhỏ đơn giản hơn rất nhiều, đòi hỏi ít thời gian hơn và ít tiền hơn rất nhiều với chi phí chỉ từ 20 triệu tại DTM Consulting (xem thêm TẠI ĐÂY).

Với chi phí thấp như vậy liệu chất lượng thông tin, dữ liệu thu về từ cuộc nghiên cứu thị trường đó có đảm bảo, chính xác?

Tại DTM chúng tôi đưa ra gói nghiên cứu thị trường này với mong muốn hỗ trợ, đồng hành các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thêm cơ hội để phát triển thị trường và khách hàng với ngân sách hạn chế.

DTM hỗ trợ thông qua việc tối ưu hóa chi phí nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng theo từng trường hợp cụ thể, bằng cách kết hợp dịch vụ được cung cấp bởi đội ngũ tư vấn chuyên môn (consultant) của DTM với nguồn lực có sẵn của doanh nghiệp thay vì thuê ngoài hoàn toàn.

Điểm nổi bật

Sau đây là những đặc điểm nổi bật của dịch vụ cung cấp bởi DTM Consulting

  • Các gói dịch vụ nghiên cứu thị trường, hỗ trợ tìm hiểu khách hàng của DTM là dạng dịch vụ được cá biệt hóa theo nhu cầu của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).
  • Chất lượng dữ liệu và những giá trị chúng mang lại cho các quyết định marketing cho doanh nghiệp là những tiêu chí ưu tiên hàng đầu của chúng tôi
  • Chi phí dịch vụ được tối ưu, chỉ từ 20 triệu đồng, thông qua việc chúng tôi sử dụng kết hợp tối đa nhiều phương pháp và kỹ thuật phù hợp với đặc thù thị trường, khách hàng và nguồn lực của doanh nghiệp để đảm bảo chi phí tối thiểu mà vẫn bảo đảm được chất lượng dữ liệu thu thập được.
  • Những kết luận và khuyến nghị đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp sẽ được chuyên gia của DTM Consulting đưa ra dựa vào dữ liệu được thu thập và phân tích, mục tiêu và hiện trạng marketing của doanh nghiệp, bối cảnh cạnh tranh trên thị trường…

Đặc biệt, trong năm 2020, nhằm hỗ trợ các SMEs và Startups, DTM Consulting cung cấp dịch vụ tư vấn MIỄN PHÍ về chiến lược (chiến lược marketing, chiến lược sản phẩm, thương hiệu,…) và định hướng hoạt động, chiến thuật marketing của doanh nghiệp dựa trên các kết quả dữ liệu thu thập được nhằm giúp doanh nghiệp sử dụng các dữ liệu sau nghiên cứu một cách hiệu quả.

Trong tất cả các gói dịch vụ cung cấp cho khách hàng, chúng tôi luôn ưu tiên kết hợp nguồn lực, lợi thế chuyên môn (với các nhà tư vấn chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm) của DTM và nguồn lực có sẵn của doanh nghiệp.

Sự kết hợp này giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ, đồng thời giảm tải chi phí cho doanh nghiệp trên cơ sở tận dụng được nguồn lực có sẵn như dịch vụ, nhân sự,… thay vì phải thuê ngoài hoàn toàn.

Hỗ trợ doanh nghiệp tự thực hiện

Đối với các doanh nghiệp có đủ nguồn lực để có thể thực hiện các khâu khảo sát, DTM Consulting sẵn sàng cung cấp dịch vụ bán phần như tư vấn thực hiện, thiết kế khảo sát, đào tạo nhân viên khảo sát, giám sát triển khai, phân tích dữ liệu….

Nếu bạn có nhu cầu hoặc có băn khoăn về hoạt động nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng, xin vui lòng nhận tư vấn và thông tin chi tiết TẠI ĐÂY để nhận

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Share

Gọi ngay