Video marketing đã thay đổi như thế nào trong giai đoạn 2018-2019

Video marketing luôn là một cách truyền thông hiệu quả đầy mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nhưng năm nay, chúng ta đã thấy các chiến lược video marketing mở rộng trên toàn bộ hành trình của khách hàng. Năm 2018, các thương hiệu đã sử dụng video marketing thường xuyên hơn để thúc đẩy mọi thứ từ nhận thức đến phản hồi, tương tác trực tiếp. Hãy xem những gì đằng sau sự thay đổi đó và làm thế nào nó có thể truyền cảm hứng cho chiến lược video marketing của bạn trong năm 2019 và những năm sau nhé!

Tại sao video marketing phát triển vào năm 2018?

Nếu video marketing trở nên thiên về hành động hơn trong năm 2018, thì phần lớn là do hành vi của người tiêu dùng phát triển. Nghiên cứu về UX mà Google đã thực hiện trên YouTube vào năm 2018 đã tiết lộ rằng, trái với niềm tin phổ biến, mọi người không phải lúc nào cũng tìm kiếm trải nghiệm xem vidoe bị động. Trên thực tế, như Google đã phát hiện ra, nhiều người xem video khao khát một cái gì đó tương tác nhiều hơn.

Lý do thứ hai đằng sau sự thay đổi trong chiến lược sử dụng video marketing này là cách mà các nền tảng đã phát triển để đáp ứng với hành vi tiêu dùng mới này. Như Nicky Rettke, người quản lý sản phẩm tại YouTube đã giải thích hồi đầu năm nay, trước đây video marketing không thể hoạt động, tối ưu hóa hoặc có thể đo lường được đối với các mục tiêu phản hồi trực tiếp. Cách duy nhất để ai đó có thể ‘hành động’ trên video là xem video đó. Tuy nhiên đã có sự thay đổi vào năm 2018. Ví dụ, trên YouTube, các định dạng video mới như TrueView  cho phép các nhà marketing bắt đầu tối ưu hóa cho một hành động cụ thể của người dùng, như đăng ký một dịch vụ hoặc mua một sản phẩm ngay trên video đó.

3 bài học cho chiến lược video marketing năm 2019 của bạn

Vậy làm thế nào để các thương hiệu có thể điều chỉnh chiến lược video của họ vào năm 2019 để tận dụng những hành vi và công nghệ tiêu dùng mới này? Dưới đây là ba lời khuyên, được chứng minh thành công bởi rất nhiều thương hiệu.

2.1 Tiếp cận khách hàng bằng insights khách hàng nhằm truyền cảm hứng cho chuyển đổi

Theo Hiệp hội Marketing Mỹ (American Marketing Association), người tiêu dùng tại Mỹ tiếp xúc với 10.000 thông điệp thương hiệu mỗi ngày. Vậy làm thế nào để bạn giảm bớt những sự quá tải đó nhằm đảm bảo video marketing của bạn nổi bật và thúc đẩy hành động? Tất cả bắt đầu với một cái nhìn sâu sắc của người tiêu dùng.

Hãy xem Yoox Net-A-Porter , một trong những cửa hàng cao cấp trực tuyến lớn nhất thế giới. Họ biết rằng khách hàng của mình là những người mua bị ảnh hưởng, những người coi trọng tính độc quyền. Vì vậy, nó đã tạo ra một chiến dịch video pre-roll  theo những xu hướng đó, mang đến cho người xem cơ hội mua một món đồ độc đáo.

>>> Xem thêm: Danh sách tổng hợp tất cả các kênh trong marketing

Người xem phải đợi đến cuối quảng cáo 25 giây để nhấp vào liên kết hướng họ đến trang đích nơi họ có thể mua sản phẩm có deal độc quyền đó. Nếu họ không nhấp, ưu đãi sẽ biến mất vĩnh viễn. Cảm giác cấp bách đã thúc đẩy hành động và dẫn đến doanh số bán hàng trực tiếp đáng kể trong mùa lễ quan trọng.

2.2 Tiếp cận đúng khách hàng sáng tạo đa mục tiêu

Bạn có thể có quảng cáo hấp dẫn, truyền cảm hứng nhất, nhưng nếu bạn không phục vụ đúng người, thì không thể đạt được mục tiêu tương tác mà bạn đang theo đuổi.

Vì vậy, vào năm 2019, hãy rút một lá khỏi cuốn sách của Overstock.com. Trong chiến dịch video marketing năm 2018 , nhà bán lẻ đồ gia dụng và đồ nội thất trực tuyến đã pha trộn sáng tạo thương hiệu với các định dạng CTA như đặt một cuộc gọi có thể nhấp “Shop now” hoặc “Save Big” trên một quảng cáo đưa người xem trực tiếp đến trang web của Overstock.

Sau đó, nhóm marketing đã sử dụng đối tượng mục đích tùy chỉnh của YouTube để tiếp cận những người gần đây đã nhấp vào một trong những quảng cáo tìm kiếm liên quan đến sản phẩm của họ. Vì người xem đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm, chi phí chi tiêu cho chiến dịch có hiệu quả cao – trên thực tế, lợi nhuận từ quảng cáo này cao gấp 3 lần các chiến dịch khác của thương hiệu.

2.3 Lặp lại thông điệp trên các định dạng, trong suốt hành trình của khách hàng

Khi nhóm Google Pixel thử nghiệm một chiến dịch video marketing đầy đủ vào năm 2018, họ đã có một bước tiến lớn: Sự lặp lại không làm hỏng nội dung thông điệp. Trong thực tế, hoàn toàn ngược lại. Sau đó, lặp đi lặp lại thông điệp là cách tốt nhất để đưa khán giả từ nhận thức sang hành động nhanh chóng, ông Jabari Hearn , người đứng đầu chiến dịch Pixel giải thích: “Để đạt được mục tiêu của mình, nhóm đã phát triển một chiến lược video marketing kết hợp thông điệp của mình qua nhiều định dạng để tiếp cận người dùng ở các điểm tiếp xúc khác nhau. Nó bắt đầu với quảng cáo YouTube Masthead , một định dạng nhằm tiếp cận nhiều đối tượng và bắt đầu cuộc trò chuyện về Pixel. Người dùng đã xem Tiêu đề và truy cập trang Pixel trên Google Store sau đó được phân phát quảng cáo sáu giây và 15 giây . Cuối cùng, đối với những người dùng quan tâm đã chuyển sang tìm kiếm để tìm hiểu thêm về Pixel, nhóm đã chạy quảng cáo tìm kiếm, điều này đã đưa người dùng trở lại trang web của sản phẩm”

Chắc chắn, chiến lược này đã thúc đẩy cả mục tiêu thương hiệu và hiệu quả. Kết quả bao gồm nâng cao thêm 20% ​​nhận thức về thương hiệu và tỷ lệ nhấp vào trang mua hàng cao hơn 113% so với mức trung bình của các chiến dịch trước đó.

>>> Xem thêm: 4 lý do khiến Agency cần Marketing Automation để tồn tại

Giờ đây, video marketing có thể đem lại hiệu quả cao hơn cho thương hiệu của bạn hơn bao giờ hết, hãy đặt mục tiêu tận dụng toàn bộ giá trị lợi ích mà 1 video marketing có thể đem lại vào năm 2019!

Theo Megan Haller

Share

Gọi ngay