Marketing automation

4 lý do khiến Agency cần Marketing Automation để tồn tại

Cuộc sống của Agency thật là khó khăn, và nó vẫn luôn như vậy. Khách hàng thì luôn yêu cầu những cái kết quả đúng là trên trời. Đối thủ của bạn thì cố gắng đặt giá thầu thấp hơn bạn. Nhóm sáng tạo của bạn thì đòi trả lương cao hơn.

Trong khi đó, thì bạn phải cố gắng marketing Agency của mình để mang lại nhiều khách hàng hơn. Hoặc là cố gắng khiến khách hàng hiện tại hài lòng để họ trở thành khách hàng trung thành.

Vậy phải có cách nào đó để giúp bạn tăng trưởng chứ? Câu trả lời là sử dụng Marketing Automation, hay có thể được gọi là marketing tự động hóa, để gia tăng doanh thu của cả bạn lẫn khách hàng.

Nhu cầu về digital marketing đang tăng vọt trong những năm gần đây khi mà các doanh nghiệp chi tiêu ít hơn vào các tác vụ truyền thống. Những dự án làm một lần, những nguồn thu nhập mờ ám, giá trị quan hệ thấp và những giải pháp không thể đưa ra báo cáo cụ thể sẽ dần khiến bạn thất bại.

Để tồn tại, bạn cần thay đổi. Câu trả lời cho sự thay đổi là giải pháp marketing automation được tích hợp. Đó là nơi mà mỗi công việc nhỏ làm việc cùng với nhau giúp bạn đạt được các tiềm năng và khả khách hàng.

Và có 4 lý do quan trọng khiến Agency cần marketing automation.

1- Các nghiên cứu chỉ ra rằng bạn không thể không tự động hóa

Marketing automation

Marketing automation

Đã đến lúc đối mặt với sự thật về sự tăng trưởng của các Agency. Theo như báo cáo của Ad Age về Agency năm 2018, các agency bắt đầu tăng trưởng chậm từ năm 2010, ngoại trừ các agency cung cấp dịch vụ digital marketing khi mà họ tăng trưởng doanh thu gấp 7 lần.

Các CMO nói rằng họ không đủ dữ liệu để cảm thấy tự tin cho các chi tiêu của mình. Sử dụng marketing automation. Đó chính là câu trả lời mà những khách hàng cần ngay bây giờ.

Với marketing automation, bạn có thể tạo thêm nguồn doanh thu mới, thu hút nhiều khách hàng hơn, cung cấp những dịch vụ mà khách hàng cảm thấy nó lớn lao, và họ không thể tự mình làm (marketing in-house).

2- Nâng cao giá trị của các mối quan hệ

Bạn đã bao giờ ước mình có mối quan hệ gắn bó với khách hàng chưa? Bạn đã bao giờ ước mình cung cấp được dịch vụ mà không phải agency nào cũng có thể cung cấp chưa?

3- Doanh thu định kì

Những dự án của bạn giờ đây không còn là chỉ xuất hiện khi phía khách hàng phát sinh nhu cầu nữa, nó sẽ đến định kỳ. Bởi vì:

  • Công việc của bạn sẽ chuyển từ những dự án không thể báo trước sang một mối quan hệ làm việc dựa trên nhau.
  • Marketing automation cần thiết đối với hầu hết các doanh nghiệp
  • Khách hàng phải đấu tranh với công nghệ
  • Khách hàng không biết làm thế nào để có thể cá nhân hóa trải nghiệm

>>> Xem thêm: Deep linking – Công cụ tuyệt vời của mobile marketing

4- Chứng minh giá trị cho khách hàng của bạn

Chứng minh giá trị

Chứng minh giá trị

Đã bao giờ khách hàng phàn nàn với bạn rằng họ không thể biết được những gì xảy ra với tiền của họ khi làm việc với bạn hay chưa? Đã bao giờ bạn cảm thấy việc mình làm là chạy số và cố gắng tạo ra giá trị hơn là dành thời gian làm cái gì đó mà bạn mơ ước khi vào công ty chưa?

Marketing automation giải quyết điều đó, quá. Bạn sẽ có thể hiển thị cho khách hàng các kết quả có thể đo được bằng báo cáo doanh thu toàn diện. Rốt cuộc thì, marketing automation bắt nguồn từ dữ liệu, cung cấp các thuật toán bạn cần để giúp khách hàng của bạn tìm ra những gì cần đầu tư và những gì cần cắt giảm.

>>> Xem thêm: 10 KPIs quan trọng để kiểm tra kết quả SEO

Nhưng không phải tất cả các công cụ marketing automation đều tạo ra giá trị như nhau. Khi mà chọn một nền tảng cho mình, hãy nhớ rằng bạn muốn một nền tảng có thể giúp bạn quản lý khách hàng và gia tăng cho bạn lợi nhuận.

Share

Gọi ngay