Nghiên cứu hành vi tìm kiếm của người dùng trên Internet

Có bao nhiêu phần trăm users tìm kiếm trên kết quả tự nhiên? Tỷ lệ chuyển đổi là bao nhiêu?
Phần lớn cái nhìn sâu sắc về cách tìm kiếm của người tiêu dùng dựa trên các dịch vụ của Google như Keyword Planner và Search Console. Giống như tất cả các phân tích, chúng được giới hạn ở dữ liệu định lượng và không cho chúng ta biết nhiều về động cơ thúc đẩy hành vi.
Nghiên cứu mới tại Anh này sẽ xem xét các loại hành vi khác nhau bằng cách xem xét theo dõi mắt cho các loại tìm kiếm khác nhau trên ‘hành trình mua hàng’

Phương pháp luận

Sử dụng công cụ theo dõi bằng mắt được sử dụng để quan sát người trả lời khi tìm kiếm bằng Google bằng nhiều thuật ngữ tìm kiếm thường được sử dụng trong tám lĩnh vực: Thời trang nam và nữ, Làm đẹp, Nội thất và Nội thất gia đình, Sức khỏe, Nha khoa, Khách sạn và Ngày lễ, Bảo hiểm và Nhà hàng.
Mỗi thuật ngữ tìm kiếm được giới thiệu cho người trả lời với một nhiệm vụ nghiên cứu, dựa trên bối cảnh. Ví dụ:
Bạn đã bắt đầu lên kế hoạch cho kỳ nghỉ gia đình tiếp theo của mình và bạn muốn đi trọn gói. Có con, bạn thấy loại kỳ nghỉ này phù hợp với tất cả các bạn. Vui lòng sử dụng thuật ngữ tìm kiếm trong tất cả các ngày lễ gia đình trọn gói để tìm một kỳ nghỉ phù hợp với nhu cầu của bạn . ‘
Mỗi người được hỏi được giao nhiệm vụ thực hiện sáu (trên máy tính để bàn) hoặc bảy tìm kiếm như vậy (trên thiết bị di động), tất cả đều phù hợp với giới tính, tuổi tác và giai đoạn cuộc sống của họ. Dưới đây là một ví dụ về việc theo dõi bằng mắt người dùng cho hai loại hành vi khác nhau.

Theo dõi chuyển động mắt

Một hành vi cuộn phổ biến đã được quan sát trong nghiên cứu trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Nhìn chung, 70% các tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động liên quan đến một số loại cuộn (xuống hoặc xuống rồi lên), thường là ở giữa hoặc thậm chí ở cuối trang. Trong hơn một nửa các tình huống ‘cuộn’, người trả lời cuộn ngược lên – thường hướng tới kết quả tìm kiếm mà họ đã phát hiện ra.
Tôi luôn có một ý tưởng trong đó cửa hàng Tôi muốn mua sắm tại bất kỳ cách nào, nhưng tôi loại muốn nhanh chóng quét nhiều kết quả [trước khi đi các thương hiệu nổi tiếng] .”
Trong ví dụ theo dõi bằng mắt ở trên, bản đồ nhiệt tổng hợp đầu tiên cho thấy người trả lời đã hấp thụ nhiều thông tin hơn trong tìm kiếm của họ cho ‘du thuyền trên sông châu Âu’. Lướt qua các quảng cáo PPC, Đoạn trích nổi bật và một phần quan trọng của danh sách hữu cơ cho thấy rằng việc tìm kiếm một kỳ nghỉ trên du thuyền có xu hướng liên quan đến nhiều thời gian hơn cho Google SERP.
Ví dụ thứ hai minh họa một tìm kiếm nông hơn, với sự chú ý của người trả lời tập trung vào các kết quả hàng đầu của tìm kiếm thông tin nha khoa của họ. Sự hiện diện của thương hiệu đáng tin cậy – NHS – chỉ ở đầu trang là, đối với một số người được hỏi, một lý do để không khám phá các kết quả khác hơn nữa.

Kết quả tự nhiên và trả tiền

Khi phỏng vấn, hành vi cá nhân của mọi người thường làm ảnh hưởng đến quan điểm của họ về mức độ phổ biến của kết quả được trả tiền. Nghiên cứu này cho thấy rằng mặc dù các kết quả tự nhiên là phổ biến nhất, nhưng kết quả được trả tiền là rất đáng kể.
‘Nguyên tắc phổ biến’ về mức độ phổ biến của kết quả tìm kiếm là kết quả ‘tự nhiên’ chiếm khoảng hai phần ba số lần sửa lỗi chú ý và 75% số lần nhấp đầu tiên trên máy tính để bàn.
Nghiên cứu có nhiều hiểu biết khác về hành vi tìm kiếm, có điều đáng ngạc nhiên, một số ít ngạc nhiên hơn. Ví dụ, tầm quan trọng của sự quen thuộc với thương hiệu đã được thể hiện rõ ràng bởi những người tham gia trên các lĩnh vực như bán lẻ, du lịch và dịch vụ tài chính. Khi tìm kiếm bằng cụm từ tìm kiếm chung giữa hai phần ba và ba phần tư được chọn tên thương hiệu quen thuộc, được mong đợi từ SERPs.
Nguồn : https://www.redcmarketing.com/secret-life-of-search/
·Mẫu : 60 người trả lời có trụ sở tại Anh, cả nam và nữ, trong một loạt các giai đoạn cuộc sống: chưa lập gia đình, gia đình và sau gia đình
Theo Dave Chaffey

Share

Gọi ngay