3 bài học Ứng dụng marketing có thể học hỏi từ xu hướng hẹn hò Gen Z

Paul Frantz đã dành nhiều thời gian trong bảy năm qua để giúp các công ty thích nghi với sự thay đổi nhân khẩu học khi thế hệ Babybommer bắt đầu lui về phía sau sân khấu nhường chỗ cho Gen X và millennials trở thành trọng tâm chính của các nhà marketing. Nhưng trong nhân khẩu học, cũng như trong marketing, thay đổi là hằng số duy nhất. Và ngày nay, một thế hệ mới – 86 triệu người mạnh mẽ và có tiền để chi tiêu – đang bắt đầu gia nhập lực lượng lao động. Đó là Thế hệ Z (được định nghĩa một cách lỏng lẻo là những người sinh ra trong những năm 1990 và 2000), và đến lượt họ định hình tương lai của marketing.

Những nhà marketing ứng dụng hướng tới có thể học được gì từ Gen Z? Một nơi tự nhiên để tìm là xu hướng hẹn hò trực tuyến. Ngành công nghiệp hẹn hò không bao giờ là xa tầm tay của một thế hệ trẻ sử dụng công nghệ trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Vì vậy, chúng Paul Frantz đã thực hiện một nghiên cứu với Qualtrics Research để hiểu rõ hơn về cách người trưởng thành Gen Z (từ 18 đến 24 tuổi) đưa ra một trong những quyết định cá nhân nhất – cho đến nay. Và những hiểu biết mà chúng Paul Frantz phát hiện ra sẽ khiến bất kỳ nhà marketing nào cũng muốn vuốt sang phải.

Video thúc đẩy nhận thức

Như bất kỳ ai thường xuyên ghé thăm cửa hàng Play hoặc App store đều biết, sự cạnh tranh rất khốc liệt giữa các ứng dụng. Vì vậy, để thành công với một ứng dụng, bạn phải thúc đẩy nhận thức trước khi ý định phát triển. Và đoán xem 41% người từ 18 đến 24 tuổi học về các ứng dụng hẹn hò ở đâu? Thông qua các trang web video trực tuyến. Đó là hơn 57% so với những người từ 25 đến 34 tuổi, nêu bật cách hành vi kỹ thuật số của Gen Z khác với các thế hệ trước.

Cho dù đó là quyết định về địa điểm hoàn hảo cho bữa tối thân mật hay mặc gì vào buổi hẹn hò thứ hai, video là nơi Gen Z có thể sẽ đến trước để tìm hiểu. Trên thực tế, 80% thanh thiếu niên chuyển sang YouTube để trở nên hiểu biết hơn . 2Điều này tạo cơ hội cho các nhà marketing muốn kết nối với Gen Z để thúc đẩy nhận thức tạo ra ý định thông qua việc tạo và phân phối video.

>>> Xem thêm: [BÁO CÁO] Sự mâu thuẫn giữa Người tiêu dùng, Trải nghiệm cá nhân hóa và Bảo mật dữ liệu

Tương lai không biên giới và đa dạng hóa

Đối với thế hệ Z, sự đa dạng thực sự là gia vị của cuộc sống. Họ đã đến tuổi khám phá thế giới với chế độ xem đường phố, video trực tuyến, thực tế ảo và các công cụ khác có thể vận chuyển chúng đi khắp thế giới trong chớp mắt. Gen Z cũng là đoàn hệ đa dạng chủng tộc và dân tộc nhất mà chúng Paul Frantz từng thấy, theo Pew . Không có gì đáng ngạc nhiên, Gen Z thoải mái với sự đa dạng của tất cả các loại, bao gồm cả sự đa dạng về địa lý. Sáu mươi bốn phần trăm thanh niên từ 18 đến 24 tuổi nói rằng các trang web và ứng dụng hẹn hò cho phép họ đa dạng hơn về người hẹn hò và 65% nói rằng các trang web và ứng dụng hẹn hò cho phép họ hẹn hò với ai đó bên ngoài nơi họ sống.

Nguồn: Google và Qualtrics, US, Tương lai của nghiên cứu hẹn hò, n = 333 người ở độ tuổi 18 Vang24, 2018.

Các chủ đề đa dạng, liên quan đến du lịch và đa văn hóa là những cân nhắc quan trọng đối với các nhà marketing ứng dụng muốn tiếp cận Gen Z. Thể hiện sự đa dạng trong marketing thương hiệu là chìa khóa, vì quảng bá sản phẩm sử dụng sáng tạo phản ánh sự đa dạng của con người và nơi sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận. Hẹn hò ảo trở thành điều bình thường mới

Đối với một thế hệ chưa bao giờ sử dụng điện thoại cố định và có điện thoại thông minh trong tay ngay từ khi 9 tuổi, phần lớn, cuộc trò chuyện, là kỹ thuật số. Một ví dụ từ cách Gen Z tham gia hẹn hò: cuộc gọi video hoặc văn bản là hình thức giao tiếp chính. Hơn một nửa (51%) trong số những người từ 18 đến 24 tuổi nói rằng video và hẹn hò ảo là quan trọng. Và đối với 21% của Gen Z, một cuộc trò chuyện nhắn tin thậm chí có thể được tính là một ngày.

Nguồn: Google và Qualtrics, US, Tương lai của nghiên cứu hẹn hò, n = 333 người ở độ tuổi 18 Vang24, 2018.

Các nhà marketing ứng dụng quan tâm đến việc bắt đầu mối quan hệ với Gen Z nên xem xét kết hợp các công cụ cộng tác và truyền thông kỹ thuật số cũng như các công nghệ ảo vào các sản phẩm của họ.

Gen Z là thế hệ sẽ định hình thị trường trong nhiều thập kỷ tới. Bằng cách hiểu cách thế hệ tiếp theo học hỏi, nhìn thế giới và giao tiếp, các nhà marketing có thể phát triển phần tiếng nói thương hiệu của họ và tạo tiền đề cho sự thành công trong tương lai.

Theo Paul Frantz – Giám đốc ngành, Bán hàng Hoa Kỳ tại Google

Nguồn: thinkwithgoogle.com

Share

Gọi ngay