[Google Update] Email “ĐỘNG” trong Gmail (Dynamic email in Gmail)

Trong thập kỷ qua, các trải nghiệm web của Google đã thay đổi rất nhiều phát triển từ nội dung tĩnh sang các ứng dụng tương tác. Tuy nhiên, phần lớn email vẫn giữ nguyên với các tin nhắn tĩnh cuối cùng đã lỗi thời hoặc chỉ đơn thuần là bàn đạp để hoàn thành một nhiệm vụ phức tạp hơn. Nếu bạn muốn thực hiện hành động, bạn thường phải nhấp vào một liên kết, mở một tab mới và truy cập một trang web khác.

Hữu ích hơn nhờ email động

Bắt đầu từ hôm nay, Google sẽ làm cho email trở nên hữu ích và tương tác hơn trong Gmail. Email của bạn có thể được cập nhật để bạn luôn thấy thông tin mới nhất, như các luồng nhận xét mới nhất và các công việc được đề xuất. Với email động, bạn có thể dễ dàng thực hiện hành động trực tiếp từ  Hộp thư đến, như RSVP đến một sự kiện, điền vào bảng câu hỏi, duyệt qua danh mục hoặc trả lời nhận xét.

Lấy bình luận trong Google Docs chẳng hạn. Thay vì nhận thông báo qua email khi có ai đó nhắc đến bạn trong một bình luận, giờ đây, bạn sẽ thấy một chuỗi cập nhật trong Gmail nơi bạn có thể dễ dàng trả lời hoặc giải quyết nhận xét, ngay từ trong tin nhắn.

gmail_comment.gif

Các doanh nghiệp cũng đã bắt đầu sử dụng email động để làm cho email của họ trở nên hữu dụng và phù hợp hơn, như Booking.com, Despegar, Doodle, Ecwid , Freshworks, Nexxt, OYO Rooms , Pinterest và redBus. Hãy xem các ví dụ dưới đây, bạn sẽ bắt đầu thấy những email động này trong vài tuần tới.

Đầu tiên, Pinterest đã giúp dễ dàng khám phá những ý tưởng mới và lưu chúng vào bảng:

gmail_Pinterest.gif

Tiếp theo, với OYO Rooms, bạn có thể duyệt các khách sạn và dịch vụ cho thuê được đề xuất và xem chi tiết trong ít lần nhấp chuột hơn từ email:

gmail_oyo.gif

Và với email động của Doodle, bạn có thể trả lời cuộc họp mà không cần mở trang web khác:

gmail_doodle.gif

Giống như phần còn lại của Gmail, email động được bảo vệ an toàn bởi các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật tốt nhất trong lớp. Để đảm bảo an ninh bổ sung, những người muốn gửi email động phải được Gmail xem xét trước khi họ có thể bắt đầu.

Các email động sẽ bắt đầu được tung ra cho người dùng Gmail trên web ngay hôm nay. Sắp có hỗ trợ di động. Nếu bạn là khách hàng của G Suite, bạn sẽ có thể bật email động cho tổ chức của mình trong Bảng điều khiển dành cho quản trị viên trong vài ngày tới. Cảnh giác: nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng thư khác với Gmail, bạn sẽ chỉ cần xem phiên bản tĩnh và bạn luôn có thể quay lại ứng dụng đó trong Gmail, nếu bạn thích.

> Xem thêm:

27 công cụ marketing truyền thông xã hội hiệu quả nhất bạn cần

Giảm giá đã quá nhàm? Hãy sử dụng Coupon! (Phiếu giảm giá)

Cuối cùng, nếu bạn là nhà phát triển và muốn tìm hiểu cách xây dựng và gửi email như thế này, hãy xem bài đăng trên blog này để tìm cảm hứng.

Nguồn: www.blog.google 

Share

Gọi ngay