Công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh online tốt nhất

Bạn có bị tụt lại so với đối thủ? Bạn muốn đạt được những thành công tương tự nhưng không biết làm cách nào? Bạn muốn vượt trội hơn đối thủ của mình?

Những điều đó hoàn toàn có thể đạt được một khi bạn có thể hiểu rõ được đối thủ của mình cùng với thực hiện các nỗ lực marketing đúng đắn.

Mọi thứ ngày nay đều online, và đối thủ của bạn cũng vậy. Các công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh onlinie sẽ giúp bạn theo dõi, phân tích, hiểu được và học hỏi từ các chiến lược của đối thủ. Sau đó, bạn có thể sử dụng những thông tin có được đó để tối ưu cho chiến dịch của mình.

Phân tích đối thủ cạnh tranh là gì?

So sánh đối thủ cạnh tranh

Phân tích đối thủ cạnh tranh là xác định đối thủ cạnh tranh của bạn, đánh giá những hoạt động họ làm, điểm mạnh và điểm yếu của họ… Và so sánh nó với doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể điều tra được mức độ nhận biết thương hiệu của họ, giá bán, báo cáo doanh thu, cách họ chăm sóc khách hàng và hiệu quả của nó, phân phối…

Bạn có thể sử dụng những hiểu biết này để tối ưu cho các chiến lược, chiến dịch marketing của mình.

 >> Xem thêm về các bước nghiên cứu đối thủ cạnh canh

Các công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh online tốt nhất

1-Quick Search (from Talkwalker)

Đây là một công cụ tìm kiếm trên phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ từ Talkwalker, giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan về sự xuất hiện của thương hiệu bạn trên online. Bạn có thể đo lường được những cuộc thảo luận về thương hiệu của mình, những người ảnh hưởng nói về thương hiệu, những xu hướng.

Công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Công cụ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh này hoạt động trên thời gian thực. Bạn có thể đưa vào nhiều thương hiệu để có thể so sánh sự ảnh hưởng của mỗi thương hiệu với nhau và với thương hiệu của chính bạn. Cùng với đó, công cụ này có thể chỉ ra các đặc điểm của người dùng về nhân khẩu học, địa lý,… Thông qua các bộ lọc của công cụ, bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về các topics, trends và biết được những câu chuyện xoay quanh nó.

2-Wappalyzer

Đây là một công cụ theo dõi đối thủ cạnh tranh rất thú vị và hữu ích. Nó hoạt động như một tiện ích mở rộng (extension) trên trình duyệt.

Wappalyzer là một tiện ích đa nền tảng, giúp tiết lộ các công nghệ được sử dụng trên các trang web khác nhau. Bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng của nó và xác định các loại phần mềm đang chạy trên một trang web bất kỳ. Bạn có thể tìm hiểu xem đối thủ cạnh tranh của mình đang sử dụng những gì trên trang web của họ.

Đây là một công cụ rất hữu ích để có thể phần nào hiểu được tại sao các trang web của đối thủ cạnh tranh lại hoạt động tốt, thân thiện với người dùng.

3-Builtwith

Được biết đến như một công cụ phân tích về cạnh tranh, Builtwith có thể cung cấp các thông tin về website, khách hàng tiềm năng, dữ liệu thương mại điện tử, phân tích cạnh tranh.

Với Bultwith bạn có thể xác định được phân khúc thị trường tiền năng mà mình đang bỏ lỡ, theo dõi được đối thủ cạnh tranh và xây dựng được tập khách hàng tiềm năng cho mình.

Bạn có thể theo dõi các phân khúc thị trường khác nhau, tìm hiểu về xu hướng sử dụng và thông tin về thị phần trên internet.

4-Owletter

Hãy cùng đến với một công cụ về phân tích email marketing. Owletter nắm bắt, phân tích và lưu trữ email được gửi từ một trang web. Điều này có nghĩa là bạn có thể theo dõi quy trình gửi email của đối thủ cạnh tranh và khám phá ra cách họ thực hiện.

Sử dụng Owletter sẽ cho bạn biết một số thông tin hữu ích như:

  • Đối thủ của bạn có được ưa chuộng không
  • Họ có lịch trình gửi email không
  • Họ có thay đổi lịch trình gửi email theo mùa không
  • Chủ đề và xu hướng của email

5-Ahrefs

Đây là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để phân tích SEO, và cũng là công cụ được ưa chuộng nhất của SEO-er. Với nó, bạn có thể nghiên cứu mọi thứ từ đối thủ cạnh tranh của mình.

Bạn có thể nghiên cứu rất nhiều từ đối thủ cạnh tranh qua các công việc:

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Theo dõi backlink
  • Theo dõi từ khóa
  • Quản lý thương hiệu

Bạn có thể nghiên cứu ra rằng tại sao đối thủ cạnh tranh của bạn lại lên top rất cao và tìm phương pháp vượt qua họ. Bạn sẽ có một bức tranh rõ ràng về các nội dung họ đang tập trung vào.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một điều cực kỳ cần thiết, bạn cần theo dõi sát sao đối thủ của mình, học hỏi từ họ. Điều này có vẻ không dễ dàng, nhưng với các công cụ nghiên cứu trên, nó hoàn toàn khả thi.

>> Xem thêm: Nghiên cứu thị trường, đối thủ và test sản phẩm cho doanh nghiệp ít vốn, ngân sách hạn chế

Nguồn: Talkwalker

 

Share

Gọi ngay