Nghiên cứu, tìm hiểu khách hàng với ngân sách hạn chế dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Hoạt động nghiên cứu, tìm hiểu khách hàng, thị trường là hoạt động không thể thiếu, vô cùng quan trọng trước khi ra quyết định có nên đầu tư vào sản phẩm, dịch vụ hay vào các kênh truyền thông nào không?

Dữ liệu, thông tin từ khách hàng, thị trường sẽ hỗ trợ ban lãnh đạo đưa ra các quyết định kinh doanh và marketing như: lựa chọn kênh phân phối, đối tác kinh doanh, nội dung truyền thông, cải thiện sản phẩm, dịch vụ với tính năng phù hợp với nhu cầu khách hàng, phân bổ ngân sách trên từng kênh,..

Tuy nhiên, các doanh nghiệp tại Việt Nam đa phần là doanh nghiệp vừa và nhỏ, startup chỉ có ngân sách hạn chế nên chi phí để trang trải thuê các đơn vị khác tiến hành các hoạt động tìm hiểu, nghiên cứu thị trường và khách hàng không có nhiều.

Trong khi đó nguồn nhân sự có kiến thức, chuyên môn hoặc kỹ năng về nghiên cứu thị trường chưa có nhiều và thường tập trung tại các công ty chuyên cung cấp về dịch vụ nghiên cứu thị trường. Như vậy, doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam phải đối mặt với rất nhiều thách thức từ ngân sách đến nguồn nhân lực để chi cho các hoạt động marketing.

Vậy doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn nghiên cứu, tìm hiểu khách hàng phải làm sao?

DTM Consulting chúng tôi được thành lập với mong muốn hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp có thêm cơ hội để phát triển thị trường và khách hàng với ngân sách và nguồn lực hạn chế thông qua việc tối ưu hóa chi phí nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng theo từng trường hợp cụ thể, bằng cách kết hợp dịch vụ được cung cấp bởi đội ngũ tư vấn chuyên môn (consultant) của DTM với nguồn lực có sẵn của doanh nghiệp thay vì thuê ngoài hoàn toàn.

Tại DTM chi phí để doanh nghiệp tiến hành một cuộc nghiên cứu, tìm hiểu khách hàng, thị trường và kèm theo tư vấn marketing chỉ từ 20 triệu đồng, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nào cũng có thể có cơ hội tìm hiểu và nắm bắt nhu cầu, kỳ vọng của khách hàng, từ đó làm nền tảng thu hút khách hàng quan tâm và mua hàng.

Sau đây là những đặc điểm nổi bật của dịch vụ cung cấp bởi DTM Consulting:

 • Các gói dịch vụ nghiên cứu thị trường, hỗ trợ tìm hiểu khách hàng của DTM Consulting được cá biệt hóa theo nhu cầu của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs).
 • Chất lượng dữ liệu và những giá trị chúng mang lại cho các quyết định marketing cho doanh nghiệp là những tiêu chí ưu tiên hàng đầu của chúng tôi
 • Chi phí dịch vụ được tối ưu, chỉ từ 20 triệu đồng, thông qua việc sử dụng kết hợp tối đa nhiều phương pháp và kỹ thuật phù hợp với đặc thù thị trường, khách hàng và nguồn lực của doanh nghiệp để đảm bảo chi phí tối thiểu mà vẫn bảo đảm được chất lượng dữ liệu thu thập được.
 • Những kết luận và khuyến nghị đối với hoạt động marketing của doanh nghiệp sẽ được chuyên gia của DTM Consulting đưa ra dựa vào dữ liệu được thu thập và phân tích, mục tiêu và hiện trạng marketing của doanh nghiệp, bối cảnh cạnh tranh trên thị trường…
 • Đặc biệt, trong năm 2020, nhằm hỗ trợ các SMEs và Startups, DTM Consulting  cung cấp dịch vụ tư vấn MIỄN PHÍ về chiến lược (chiến lược marketing, chiến lược sản phẩm, thương hiệu,…) và định hướng hoạt động, chiến thuật marketing của doanh nghiệp dựa trên các kết quả dữ liệu thu thập được nhằm giúp doanh nghiệp sử dụng các dữ liệu sau nghiên cứu một cách hiệu quả.

Quy trình tiến hành hoạt động nghiên cứu và tư vấn tại DTM Consulting

Hoạt động nghiên cứu và tư vấn

Trong tất cả các gói dịch vụ cung cấp cho khách hàng, chúng tôi luôn ưu tiên kết hợp nguồn lực, lợi thế chuyên môn (với các nhà tư vấn chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm) của DTM và nguồn lực có

sẵn của doanh nghiệp.Sự kết hợp này giúp đảm bảo chất lượng dịch vụ, đồng thời giảm tải chi phí cho doanh nghiệp trên cơ sở tận dụng được nguồn lực có sẵn như dịch vụ, nhân sự,… thay vì phải thuê ngoài hoàn toàn.

Đối với các doanh nghiệp có đủ nguồn lực để có thể thực hiện các khâu khảo sát, DTM Consulting sẵn sàng cung cấp dịch vụ bán phần như tư vấn thực hiện, thiết kế khảo sát, đào tạo nhân viên khảo sát, giám sát triển khai, phân tích dữ liệu….

Ví dụ nghiên cứu thị trường với ngân sách hạn chế cho SMEs tại DTM Consulting 

Với trường hợp cần nghiên cứu thị trường nước uống có ga trên cả nước cho công ty định ra mắt sản phẩm nước có ga có hương vị mới cho nhóm trẻ.

Trao đổi thông tin

Chuyên gia tại DTM cần phải trao đổi và thảo luận với doanh nghiệp để:

 • Hiểu được mục tiêu nghiên cứu thị trường, khách hàng ở đây là gì?
 • Là test sản phẩm mới hay có cần nghiên cứu lại nhu cầu, hành vi, mong muốn của khách hàng không?
 • Kỳ vọng dữ liệu, thông tin đầu ra sau nghiên cứu như thế nào?
 • Ngân sách công ty sẵn sàng chi trả là bao nhiêu?
 • Các khía cạnh khác như chiến lược, định hướng kinh doanh, marketing, đội ngũ nhân sự trong doanh nghiệp hiện tại ra sao,…
 • ………..

Đề xuất phương án

Sau đó, đội ngũ DTM sẽ phải đánh giá và nghiên cứu lại một lần nữa các vấn đề trong và ngoài doanh nghiệp, từ đó mới đề xuất ra được phương án, kế hoạch triển khai nghiên cứu, tìm hiểu khách hàng từ phương pháp, kỹ thuật, quy mô khảo sát, thời gian cho từng giai đoạn, dự kiến các kết quả đầu ra,…

Giảm thiểu chi phí bằng cách để doanh nghiệp cùng tham gia triển khai

Đặc biệt, khi chia nhỏ các giai đoạn nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng, DTM nhận thấy doanh nghiệp có thể tự triển khai dưới hướng dẫn và giám sát thì DTM sẽ chuyển giao cho doanh nghiệp thay vì phải thuê ngoài hoàn toàn. Việc doanh nghiệp tham gia vào quá trình triển khai vừa giảm tải chi phí mà doanh nghiệp cũng có thể tự giám sát công việc.

Phân tích dữ liệu

Các dữ liệu thu về sẽ được đội ngũ chuyên môn tại DTM xử lý, sử dụng các phương pháp kỹ thuật phân tích,đánh giá,…từ đó đưa ra báo cáo, đề xuất, lời khuyên dựa theo nhu cầu, vấn đề và tình trạng doanh nghiệp từ dữ liệu thu về. Và DTM cũng hỗ trợ tư vấn miễn phí cho doanh nghiệp về mặt chiến lược như chiến lược marketing, chiến lược sản phẩm, thương hiệu,… sau nghiên cứu. 

—–

Nếu bạn có nhu cầu hoặc có băn khoăn về hoạt động nghiên cứu thị trường, tìm hiểu khách hàng, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi TẠI ĐÂY để nhận tư vấn miễn phí từ chuyên gia

Share

Gọi ngay