[CASE STUDY] Không phải Thương mại điện tử – Điều quan trọng là THƯƠNG HIỆU !!

Peppermayo là một Thương hiệu, một trang Thương mại điện tử (TMĐT) của Úc có thể khai thác và ảnh hưởng đến hành vi mua của hơn 1 triệu người mua hàng trực tuyến.

Bạn có biết có một cửa hàng trực tuyến mà tất cả các cô gái người Úc mua sắm và yêu mến?

Câu chuyện của nó bắt đầu từ 6 năm trước, khi cố gắng bán quần áo cũ trên Ebay và tạo một trang kinh doanh trên Facebook có phần mang tính cách mạng và hướng tới tương lai.

maxresdefault (1)

 

Peppermayo , đứa con tinh thần của Georgia Wright và Huayi Huang là một cửa hàng thời trang trực tuyến có trụ sở tại Sydney, Úc bán những sản phẩm mới nhất về thời trang, thương hiệu và xu hướng lối sống. Một websites TMĐT, giờ cũng là một ứng dụng có khả năng ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của hơn 1 triệu người Úc trẻ tuổi thông qua sức mạnh của 3 trụ cột thương hiệu lớn!

Để hoàn toàn nắm bắt được bản chất ảnh hưởng các câu chuyện của Peppermayo, cần một sự hiểu biết cơ bản về chính xác thương hiệu là gì.

Nếu bạn nghĩ về thương hiệu của mình như một tập hợp các hình ảnh và nhận thức mà mọi người có về công ty, sản phẩm, v.v., thì thương hiệu là nỗ lực của bạn để sáng tạo, khai thác, tạo ảnh hưởng và kiểm soát các hình ảnh này giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn.

Khi được thực hiện chính xác, việc xây dựng thương hiệu cho phép khách hàng dễ dàng hiểu những gì bạn cung cấp, những gì bạn đại diện, bạn khác biệt với đối thủ như thế nào và cuộc sống của họ có thể được thực hiện dễ dàng hơn bằng cách sử dụng dịch vụ của bạn.

Một thương hiệu thành công như Peppermayo là một thương hiệu truyền đạt rõ ràng cái được gọi là ‘Ba chữ V’: Voice (Tiếng nói), Visuals (tầm nhìn) và Values (giá trị).

  1. VOICE

Tiếng nói của một thương hiệu là thông điệp cốt lõi của nó và giai điệu mà nó truyền tải thông điệp đó. Hãy suy nghĩ về cách một thương hiệu được cảm nhận và trải nghiệm. Một người tiêu dùng sẽ có thể mô tả một thương hiệu bằng một vài từ ngắn. Nike? Thiết bị thể thao cao cấp với phong cách. McDonalds có thể là thức ăn nhanh, đáng tin cậy, rẻ tiền. Peppermayo? Hợp thời trang, hiện tại và giá cả phải chăng.

Các thương hiệu phải tạo ra một danh sách về nội dung các mặt tích cực thể hiện rõ ràng “giai điệu” mà họ muốn truyền tải về sản phẩm của họ. Là sắc sảo, nhanh chóng và rõ ràng? Là sản phẩm đáng tin cậy, kịp thời và hữu ích? Dịch vụ của doanh nghiệp có làm cho cuộc sống của khách hàng thoải mái hơn? Điều cần thiết là doanh nghiệp lựa chọn “giai điệu” và thông điệp một cách cẩn thận vì chúng phải truyền tải lời hứa thương hiệu đến người dùng cuối.

Việc sử dụng các từ như Babe, Fire và On-Trend được truyền tải trên tất cả các kênh truyền thông nhằm xây dựng một “giai điệu” phù hợp với thị trường mục tiêu của nó!

>>> Xem thêm: Cannes 2019: Bảng xếp hạng Top 10 quảng cáo YouTube

2. VISUALS

Chỉ khi doanh nghiệp có định vị tiếng nói rõ ràng, một thương hiệu có thể chuyển sự chú ý của mình sang hình ảnh hoặc diện mạo nhất định. Người tiêu dùng có nhiều cách phản ứng khác nhau trước thương hiệu; một số sẽ phản ứng ngay với thông điệp thương hiệu – những người khác sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Content is king – hình ảnh phù hợp với thông điệp là điều cần thiết để vừa củng cố lời hứa thương hiệu vừa ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng.

Đối với hầu hết mọi người hình ảnh quan trọng nhất nhưng với Peppermay thương hiệu này lại đặt ra từ rất sớm rằng khách hàng cốt lõi. Người mua tiềm năng có thể sẽ không chú ý đến bảng màu của cửa hàng hoặc nắm bắt màu đỏ chính xác của nút kêu gọi hành động mà bạn đã dành hàng tuần để chọn, nhưng tiềm thức và lý trí của họ không phải lúc nào cũng làm việc đúng hiệu suất. Khách hàng cần không quá 90 giây để đưa ra đánh giá nhanh về bạn và sản phẩm của bạn. Điều này đúng với mua sắm trực tuyến nói riêng, bởi vì khách hàng không thể sử dụng các giác quan khác của họ để đưa ra quyết định. Hơn nữa, có tới 90% phán đoán này chỉ dựa trên màu sắc.

Mắt người có thể nhìn thấy khoảng 10 triệu màu khác nhau, vì vậy việc chọn một bảng màu hay màu sắc riêng cho doanh nghiệp của bạn có vẻ như là nhiệm vụ bất khả thi. Điều đó không giúp ích gì cho màu sắc về cơ bản chỉ là một sắc tố trong trí tưởng tượng của chúng ta  - mỗi người nhìn thấy màu sắc khác nhau một chút. Không có gì ngạc nhiên khi cuộc tranh luận về trang phục trắng/vàng với xanh/đen đã có 4,4 triệu tương tác chỉ sau 24 giờ.

Bây giờ tất cả chúng ta đang hoạt động trong một thế giới xã hội. Các quy tắc mới của sự tham gia trên các kênh truyền thông xã hội đòi hỏi các thương hiệu thương mại điện tử phải có cá tính, điểm đặc biệt riêng. Đây là một điều khi nói đến việc phát triển yếu tố ‘thích’ và sẽ là nguồn đem lại lợi nhuận, sự phát triển của một thương hiệu.

Năm 2018, Instagram gần như là kênh thực hiện tốt nhất để kể chuyện bằng hình ảnh hấp dẫn chuyển đổi thành các mục tiêu  TMĐT. Influence marketing, liên kết các câu chuyện trên Instagram và nút Mua ngay vào giỏ hàng là một số chiến lược trên Instagram mà Peppermayo đã có thể tận dụng để đặt mình trở thành một nền tảng hàng đầu trong hệ sinh thái bán lẻ trực tuyến của Úc.

  1. VALUES

Các thương hiệu phải đảm bảo rằng họ hiểu bối cảnh cạnh tranh cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, hiểu khách hàng. Trong một thế giới bán lẻ vật lý, chúng ta phải cho khách hàng biết được giá trị của mình hoặc thường thể hiện dưới dạng câu hỏi: ‘Tại sao khách hàng phải mua của chúng ta thay vì là đối thủ?’. Theo Harvard Business Review , 64% mọi người coi các giá trị được chia sẻ là lý do chính khiến khách hàng có mối quan hệ với một thương hiệu.

Việc cung cấp các dịch vụ, giá cả và thời gian biểu giao hàng đều cần phải đáp ứng đủ hoặc vượt quá những gì hiện có và thương hiệu cần cung cấp giá trị cho thị trường thực sự. Hiểu nhu cầu cấp thiết nhất của khách hàng tiềm năng và giải quyết cho khách hàng, mang lại giá trị cho họ. Một dịch vụ hoặc giá trị sản phẩm là một điểm khác biệt của thương hiệu. Sản phẩm khác với mọi sản phẩm hoặc dịch vụ khác được cung cấp như thế nào? Có phù hợp với những gì khách hàng tin không? Và / hoặc nó có phù hợp với những gì khách hàng đang tìm kiếm? Một số điểm khác biệt chính của Peppermayo là mức giá cả phù hợp, sự cam kết đến khách hàng hơn là cố tạo ra những hình ảnh hoa mỹ.

>>> Xem thêm: [THE NEWEST CAMPAIGN] “Can you hear?” của Coca-Cola

Tìm hiểu nhu cầu, thói quen và mong muốn của khách hàng hiện tại và tương lai của bạn và không dựa vào những gì bạn nghĩ họ nghĩ. Biết họ nghĩ gì!

Theo Sidney Pierucci

Share

Gọi ngay