6 xu hướng sáng tạo nội dung 2019

Xem  những xu thế mới nhất trong truyền thông nội dung bằng hình ảnh có thể mang lại cảm hứng cho chiến lược content marketing của bạn. Khi nói đến content marketing, mọi người đều muốn kết nối thông qua hình ảnh bắt mắt.

Hy vọng bài viết về những xu hướng dưới đây có thể là một nguồn cảm hứng cho các dự án sắp tới của bạn trong năm 2019.

Xu hướng 1. Kỷ nguyên của cá nhân hóa

Một xu hướng xuất phát trực tiếp từ xu hướng marketing đòi hỏi một cách tiếp cận cá nhân hóa hơn đối với nội dung trực quan. Làm thế nào bạn có thể sử dụng thông tin bạn có về khách hàng của mình để tạo cho họ trải nghiệm cá nhân hóa?

Xu hướng 2. Cung cấp sáng tạo

1_DXjMf-VS1kXSfFNEQCpVVg

Xu hướng chấp nhận rủi ro về các giải pháp sáng tạo tốt hơn đòi hỏi bạn phải làm điều gì đó táo bạo và đáng nhớ để truyền cảm hứng cho cuộc trò chuyện về sản phẩm, và thương hiệu của bạn.

XEM THÊM: [Case study] Từ Donald Trump đến Viral marketing với Trà xanh  

Xu hướng 3. Cảm hứng hoài cổ

Lấy cảm hứng từ quá khứ để thu hút một đối tượng cụ thể có hiệu quả cao tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn và những gì họ coi là một thời gian hoài cổ. 

Xu hướng 4. Lịch sử nghệ thuật

Một điểm truyền cảm hứng phổ biến khác là phong cách và những bậc thầy vĩ đại của quá khứ. Tham khảo trực tiếp đến nghệ thuật cổ điển nhưng với một khuynh hướng hiện đại là phổ biến vào năm 2019 như đã thấy trên phương tiện truyền thông xã hội và được một vài thương hiệu chọn cho các chiến dịch.

Xu hướng 5. Tính thẩm mỹ hội nhập

Các quán cà phê đang nghi ngờ bắt đầu trông giống nhau và phương tiện truyền thông xã hội có ảnh hưởng lớn đến việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ đang nhanh chóng chiếm lĩnh thế giới và định hình các không gian chúng ta thường xuyên. Nó không chỉ là thiết kế nội thất, vì yếu tố của Instagrammable có thể được xem xét cho nhiều giải pháp sáng tạo.

Xu hướng 6. Làn sóng nhận thức về môi trường

Chất thải nhựa là chủ đề của năm 2018 và các mối quan tâm về môi trường đang trở thành tiêu đề vì giờ là lúc để hành động. Đa số người tiêu dùng thích các thương hiệu có lập trường về các vấn đề xã hội và môi trường. Lập trường của bạn là gì và bạn sẽ ủng hộ điều gì trong năm 2019? Công ty của bạn đại diện cho điều gì? Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền, có lẽ bạn đã bỏ qua một thế hệ khách hàng tiềm năng Gen Z trong tương lai.

XEM THÊM: 8 chìa khóa để marketing với đối tượng Gen Z

Share

Gọi ngay